4.2
198 เรตติ้ง (148 รีวิว)LINE MAN Wongnai Users' Choice Best of 2025

รีวิว กอชุนฮวด ดาวคะนอง

sinechompoo
20 พ.ย. 2022
ข้าวต้มกุ๊ย เจ้าของรางวัลมิชลินไกด์2022

ร้านข้าวต้มเก่าแก่ แยกมไหสวรรค์ เจ้าของรางวัล #wongnaiuserchoice2022 #michelinguide2022 และ เพิ่งได้รางวัลต่อเนื่อง #michelinguide2023 ค่ะ ด้านนอกร้านดูเหมือนร้านจะเล็ก แต่เข้าไปด้านในร้านใหญ่กว่าที่คิดค่ะ เมนูหลากหลาย เราว่าเมนูเค้ามีความแปลกไปจากร้านข้าวต้มทั่วไปเล็กน้อยค่ะ เมนูที่เราว่าหากินยากสำหรับเราคือ หอยกะพงตัวเล็กผัดต้นหอม ไม่ได้กินนานมาก โดยรวมอาหารอร่อย ปริมาณต่อจานไม่เยอะมากค่ะ ราคากลางๆ ส่วนตัวติดแค่เรื่องที่จอดรถค่ะ อาจจะต้องไปค่ำหน่อย เพราะใกล้แยกจอดริมถนนก้อลำบากหน่อย ทางร้านมีที่จอด แต่มีไม่กี่คันค่ะ ซอยค่อนข้างแคบ แต่แนะนำนะคะ เป็นหนึ่งในร้านข้าวต้มกุ๊ยที่ควรมาลองซักครั้งค่ะ 😋

Qvan Qvan 🎁 ขวัญขวัญ
ข้าวต้มมิชลินแห่งดาวคะนอง
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: เต้าหู้ทอด, หนำเลียบผัดหมูสับ, ยำเกี๋ยมฉ่ายไข่เค็ม

กอชุนฮวด ร้านข้าวต้มเจ้าดังย่านดาวคะนอง ที่มีเจ้าถิ่นแนะนำ และยังได้รางวัลมิชลินมาครองหลายปีซ้อน เมนูกับข้าวสไตล์จีน-ไทย ที่รสชาติดีถึงใจทุกจาน ทานคู่ข้าวต้มร้อนๆ อุ่นท้องสบายพุง เมนูหอยกะพง เป็ด ยำใดๆ รสกลมกล่อม เค็มมันลงตัว, เต้าหู้ทอด เมนูเรียบง่ายแต่อร่อยเฉย ราคาสมเหตุผล #LINEMANWongnaiUsersChoice2025ดูเพิ่มเติม

Moodeng
316939k
30 มี.ค. 2025
แนะนำเมนูยำ ปาสลิด

ยืนหนึ่งร้านข้าวต้มฝั่งธน เมนูหลากหลายแนะนำมาทานกันสัก 5-6 คนจะได้ทานอย่างจุใจ ราคามิตรภาพไม่แรง แนะนำเมนูยำ สามารถสั่งรวมได้ ยำผัดดอง ปลาสลิด และไข่เยี่ยวม้า ปลาสลิดสดมากๆ น้ำยำคือดี ส่วนเมนูผัก ผัดมาไฟแรงค่อนข้างดี #Wongnai2025ดูเพิ่มเติม

20 ต.ค. 2021
อร่อยทุกอย่าง!!!
เที่ยวจนแมวข่วน
12 มี.ค. 2025
ร้านข้าวต้มเจ้าดังในตำนานฝั่งธน

🍚 อิ่มแล้ว นอนสบาย #ตี้หมวยพากิน อาตี้พาทานร้านดังฝั่งธน เดินออกจากบ้านมาก็เจอร้านเยย ร้านข้าวต้ม กอซุนฮวด ร้านเปิดตั้งแต่ 5 โมงเย็นถึงตี 2 มานั่งฝั่งตึกอีกห้อง เข้ามาทางในร้านและเดินผ่านหลังบ้านมา พอเวลาจะออกก็เปิดประตูออกไปได้เลย 🥙รายการอาหารที่สั่ง 🦪หอยกระพงผัดพริกเผา จานนี้หอยกระพงหายากของโปรด เอาเต้าหูทอดมาจิ้ม อร่อย 🫕หมูสับต้มบ๊วย เม็ดบ๊วยยีมาถุกใจ ทานได้อร่อย ขมคอ น้ำ...อ่านต่อ

Emmy Poko
6 ก.พ. 2025
ข้าวต้มกุ๊ยมิชลิน
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ต้มจับฉ่าย, ยำไข่เค็ม, ยำกุนเชียง, หนำเลียบผัดหมูสับ, ไส้พะโล้, หอยกระพงผัด, ผัดผักบุ้ง

กอชุนฮวด​ ร้านข้าวต้มกุ๊ยย่านฝั่งธนที่หลานสาวฉันนั่งกินเงียบๆไม่พูดไม่จา ซัดรัวๆเป็นร้านโปวดของหลานสาวที่มีน้าหน้าตาดี​ 55555​ อ่ะต่อๆๆๆ​ ติด Top 3 ของหล่นอิชั้นเลยอ่า​ วันนี้พี่สาวพามาจัดข้าวต้มยามเย็น​ กินกัน​ 4​ คน​ อิ่มมากก​กก สั่งมารัวๆ​ ชอบหนำเลี๊ยบ​ กุ้ยช่ายขาวผัดหมูกรอบ​ ยำปลาสลิด​ ยำกุนเชียง​ ยำไข่เค็ม​ จับฉ่าย​ ไส้หมู​ หอยกะพงโหระพา​ ผัดผักบุ้ง​ หน่อไม้​จีน​ ก็ทุกอย่างนั้นแหละ​ 5555...อ่านต่อ

ตามล่า Fine Dining
18 ธ.ค. 2024
👍 ร้านข้าวต้มคุณภาพดี

🇹🇭 Kor Chun Huad - กอชุนฮวด 🍽 Selected by MICHELIN Guide - ร้านอาหารที่ได้รับเลือกในมิชลินไกด์ 🍴 Thai-Chinese - อาหารไทย-จีน 🎗️ นายกอชุนฮวด สั่งสมประสบการณ์จากการเป็นหัวหน้าพ่อครัวให้กับร้านอาหารเลี่ยงเซ้งในย่านเยาวราชอยู่นานถึง 10 ปีก่อนจะย้ายมาเปิดร้านข้าวต้มเป็นของตัวเองในปี พ.ศ. 2509 แต่เดิมตัวร้านมีขนาดเป็นตึกแถว 1 คูหาก่อนจะซื้อที่ข้างในเพื่อขยับขยายลึกเข้าไปที่ด้านหลัง กิจการสืบท...อ่านต่อ

Anakin
2067608.7k
18 มิ.ย. 2024
ร้านข้าวต้มรอบดึกสุดเก๋าที่คุ้นเคย
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ปลาผัดพริก ใหญ่, แกงจืดเกี่ยมบ๊วย, หนำเลียบผัดหมูสับ

🥢 หิวยามดึกนึกไม่ออกบอกกอชุนฮวด ร้านข้าวต้มรอบดึกสุดเก๋าเจ้าประจำย่านสำเหร่ที่คุ้นเคย 🏆 เมนูในดวงใจที่ใครๆต้องสั่ง หนำเลียบผัดหมูสับ ผัดมาแห้งๆแต่ไม่กระด้าง รสชาติเยี่ยมไม่เค็มจนเกินงาม ✨ ปลาผัดพริกใหญ่ สั่งจานเล็ก 150 บาท เนื้อปลากระพงเป็นชิ้นทอดใหม่ๆ กรอบนอกนุ่มในผัดพริกแกงผสมพริกเผาคลุกเคล้าโหระพาสุดหอม รสชาติเด็ดขาด อร่อยสุดพลัง 🍲 แกมจืดเกี่ยมบ๊วยใส่หมูสับ ไม่หอมกลิ่นบ๊วยเท่าที่ควร เป...อ่านต่อ

3 มี.ค. 2024
ร้านข้าวต้มรอบดึกระดับพรีเมี่ยม

Irvin Brew and Beat เจริญกรุง 28
คาเฟ่กลางวัน แฮงก์เอาต์กลางคืน ครบที่ Irvin Brew & Beat ย่านเจริญกรุง
฿