รีวิว Sushi Mori Sathorn Square

12 ต.ค. 2017
1 check-in
Quality Review
อาหารคุณภาพดี แถมมีดีลดีๆจาก BKW 2017 ยิ่งคุ้มค่า
เมนูเด็ด:Premium Mori Chirashi, Melon

วันนี้มาใช้ดีล Bangkok Restaurant Week 2017 : Dinner Set 999++ @ Sushi Mori สาขาสาทรสแควร์ เดินทางสะดวกด้วย bts ลงสถานีช่องนนทรี ใช้ทางออกที่ 1 มีทางเชื่อมเข้าอาคาร ร้านอยู่ชั้น M1 ลงบันไดเลื่อนไปอีก 1 ชั้นก็จะเจอร้านอยู่ตรงข้ามบันไดเลื่อน

ดีล 999++ นี้ประกอบด้วย อาหารเรียกน้ำย่อย , จานหลัก , ของหวาน และเครื่องดื่ม โดยมีเบียร์ซัปโปโรหรือฮิตาชิโน Long shot of -1 degree และเมลอนเสิร์ฟฟรีเป็น Complimentary จากทางร้าน

อาหารเรียกน้ำย่อย เลือกได้ 1 เมนูจาก 4 เมนู
- หอยเชลล์ฮอกไกโดแร่บาง ราดซอสพอนซึ
- สลัดครีบปลาเอ็นกาวะกับปลาไหลคาโกชิม่า
- โรลปลาเนื้อขาวสูตรพิเศษของซูชิโมริ มีส่วนผสมของ งา ขิงดองและใบโอบะ
- ไข่หวานย่างสูตรพิเศษเพิ่มความหวาน มันด้วยนมตรามะลิราดด้วยซอสฟัวกราส์สูตรพิเศษของร้าน และไข่ปลาแซลมอน
เราเลือกเมนู หอยเชลล์ฮอกไกโดแร่บาง ราดซอสพอนซึ ตัวซอสพอนซึหนักเค็มไปหน่อย ถ้าได้รสเปรี้ยวนำอีกนิดจะอร่อยกว่านี้ สาหร่ายกรุบกรอบดีแต่อุ้มน้ำพอนซึไว้เยอะ เลยเค็มเกิน ต้องตักมาพักในจานเปล่าก่อนถึงจะพอกินได้ หอยเชลล์แล่มากำลังดีไม่บางจนเกินไป ไข่แซลมอนดีไม่เค็ม

อาหารจานหลัก เสิร์ฟพร้อม ซุปมิโสะ เลือกได้ 1 เมนู จาก 3 เมนู
- ซูชิเซตปลาฮอนมากุโรสายพันธุ์ญี่ปุ่นคอมโบ 4 คำ
- ข้าวหน้าปลาดิบรวมปลาเกรดพรีเมียมที่สุดของร้านซูชิโมริ
- ข้าวแกงกระหรี่สูตรพิเศษของทางร้านพร้อมเนื้อคาโกชิมะวากิว เอ 5 ราดซอสทรัฟเฟิลดำ ไข่คาร์เวียร์
เราลังเลระหว่างข้าวหน้าปลาดิบกับข้าวแกงกะหรี่เนื้อวากิวเอ 5 สุดท้ายตัดสินใจเลือกข้าวหน้าปลาดิบเพราะมีดีลเนื้อของอีกร้านอยู่ในมือ อยากจะกินแบบหลากหลายหน่อย มื้อนี้เลยขอลองปลาดิบละกัน ข้าวหน้าปลาดิบรวมปลาเกรดพรีเมียมที่สุดของร้านซูชิโมริ ปลาดิบจัดว่าดี มีหลากหลาย ทั้งโอโทโร่ โฮตาเตะ กุ้ง ฯลฯ อุนินี่เนียนละมุนมาก ละลายในปาก

ของหวาน เลือกได้ 1 เมนู จาก 3 เมนู
- อโวคาโดจากแมกซิโก โรยน้ำตาล และเผาไฟ 
- พานาคอตต้าชาเขียว
- ไอศกรีม 6 รสชาติให้เลือก
เราเลือกพานาคอตต้าชาเขียว เสิร์ฟมาถ้วยใหญ่เชียว มีทองคำเปลวแปะอยู่ด้านหน้า พานาคอตต้าหอมมันเนื้อเนียนไม่แข็งหรือนิ่มจนเกินไป รสไม่หวานมาก น้ำราดรสชาเขียวก็ทำมาไม่หวาน เป็นแนวนมๆรสชาเขียว ชาเขียวยังไม่เด่นเท่าไหร่แต่จัดว่าโอเค นอกจากนี้ทางร้านยังเสิร์ฟเมล่อนญี่ปุ่นจากฟาร์มของซูชิโมริ ให้ฟรีเป็น Complimentary อีกด้วย เมล่อนเสิร์ฟมาเย็น ๆ รสหวานฉ่ำ อร่อยชื่นใจ

เครื่องดื่ม เลือกได้ 1 เมนู จาก 2 เมนู
- ชาเขียวร้อน/เย็น
- น้ำแร่
ฝนตกอากาศเย็นเราเลยเลือกเป็นชาเขียวร้อน ชาเป็นชาโฮจิฉะ หอมข้าวคั่ว ชาไม่เข้มข้นมากนักแต่ก็ไม่เจือจาง เป็นแบบรีฟิลล์เติมได้ตลอด

ทางร้านมีเบียร์ซัปโปโร หรือ ฮิตาชิโน เสิร์ฟให้ฟรีเป็น Complimentary อีกด้วย เราอยากชิมเบียร์ฮูกมานานละ ชอบขวดน่ารักดี แต่อันนี้เสิร์ฟเป็นแก้วเล็ก ๆ นะ ไม่ได้สบตากะน้องฮูก 555 ทางร้านเสิร์ฟมาในแก้วแบบ Long Shot เป็นเบียร์เย็น ๆ -1 องศา รสเข้มกว่าเบียร์ญี่ปุ่นบางแบรนด์แต่ไม่ได้ขมมาก  จิบได้เพลิน ๆ แถมเย็นเจี๊ยบชื่นใจ แก้วนี้ชอบค่า

สำหรับดีลนี้ต้องบอกว่าคุ้มมากเพราะรวมทุกสิ่งทุกอย่างไว้ครบไม่ต้องจ่ายเพิ่มแล้ว (บางร้านดีลมีแต่อาหารไม่รวมเครื่องดื่ม) คุณภาพอาหารก็ดี บรรยากาศร้านน่านั่ง การบริการก็โอเค แต่บังเอิญเราได้ที่นั่งในมุมอับไปหน่อย(ด้านหลังบาร์เครื่องดื่ม)+กับวันนี้เป็นวันก่อนวันหยุดยาว ลูกค้าเต็มร้าน พนักงานเลยไม่ค่อยได้เดินมาบริการอะไรมากนัก ปุ่มกดเรียกพนักงานบนโต๊ะ กดไป 3 รอบมารอบเดียว แต่พอมาแล้วก็ดูแลเอาใจใส่ดี ชอบตั้งแต่ตอนโทรจองละ เราจองล่วงหน้า 1 วัน พอวันที่จะไป บ่ายๆทางร้านก็โทรมารีคอนเฟิร์มอีกรอบ ราคาอาหารแบบปกติของในร้านจัดว่าสูงแต่ก็เป็นไปตามคุณภาพนะ เพราะใช้ของดีจริง ๆ แต่หลายๆเมนูก็จัดโปรอยู่ ใครกำลังมองหาร้านอาหารญี่ปุ่นคุณภาพดีอยู่ แนะนำร้านนี้เลยค่ะ

แก้ไขล่าสุดเมื่อ 12 ต.ค. 2017
฿฿฿฿฿

27 Likes0 Comment
Share