4.0
12 เรตติ้ง (10 รีวิว)
ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 10:00

รีวิว ร้านเอฟวี

photo
ทิพากร บุญอ่ำ
53771.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 136
Quality Review
ราคาแรงก็จริง แต่น้ำผลไม้อร่อย ร้านตกแต่งเยี่ยม
เมนูเด็ด: น้ำมะม่วงหาว มะนาวโห่

คาเฟ่สไตล์ไทยๆ F.V ย่อมาจาก Fruit และ Vegetable สั่งเครื่องดื่มไป 2 อย่างคือน้ำสัปปะรดกับน้ำมะม่วงหาว มะนาวโห่ ซึ่งนอกจากอร่อย สดชื่นแล้ว ยังมีประโยชน์ต่อร่างกาย (ในเมนูจะมีบอกสรรพคุณของอาหาร เครื่องดื่ม ไว้เลยครับ) จุดเด่นอีกประการของร้านคือ การตกแต่งภายใน ที่ทราบมาว่าเจ้าของร้านนั้นเป็น อินทีเรีย ดีไซน์ ที่มาทำงานบริษัทโฆษณา สไตล์ตกแต่งของร้านเป็นการผสมผสานของย้านเรือนแถบทางอีสานเข้ากับบรรยากาศเดิมๆ แบบจีนๆ บนถนนทรงวาด บวกเข้ากับผลงานศิลปะด้วย

น้ำมะม่วงหาว มะนาวโห่
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
Setthapong
9.5k1.2k8k
ยืนยันตัวตนแล้ว
24 ต.ค. 2020
ดูแล้ว 703
Quality Review
ร้านที่ Concept แรงมาก
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาท

ร้าน F.V. อยู่ถนนทรงวาด เจ้าของเป็น Interior Designer ได้ไปเอาบ้านไม้แบบประกอบโดยเข้าลิ้นจากอีสานมา 2 หลัง ตั้งอยู่ในตึกแถว พร้อมผสมการจักสานแบบอีสานเข้าไปกับไฟ LED ทำให้ร้านมีความ"แนว" สูงมากๆ concept ของอาหารคือการเอา ผักผลไม้ที่คนทั่วไผไม่กิน เช่นไมยราพ หรือผักผลไม้ที่ถูกลืม เพราะถ้าคนไม่นิยม ก็มั่นใจได้ว่าจะโตมาอย่างแข็งแรงและมีความ Organic เอามาแปรรูปเป็นชาและขนมต่างๆ โดยรวมก็อร่อยใช้ได้ค...อ่านต่อ

photo
yui
51.6k1.2k9.9k
ยืนยันตัวตนแล้ว
1 มี.ค. 2020
ดูแล้ว 1,069
Quality Review
Unique DECORATION and concept Tea room
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาท

Unique DECORATION and concept Tea room 1.ชุด​1 ชาไมยราพพร้อม​ ขนมหวาน​ 3 อย่าง​ 260฿ ทางร้านจัดขนมให้ มี​สัมปันนี​ ขนมผิง​ ข้าวตู​ รสชาติหวานจัด​ กินกับชาร้อนๆ​ 2.น้ำขมิ้นอ้อย​70฿ ปริมาณ​50​มล.​รสชาติผสมสมุนไพรหลายชนิด​ 3.น้ำส้มโชกุน​ 155฿ 4.นมบัวเย็น​ 135฿ เป็นเม็ดบัวผสมข้าวนิล​ หวานมาก​ การตกแต่งร้าน​ ใช้คอนเซ็ป​การแต่งงาน​ บ้านยกใต้ถุนสูงจาก​ มุกดาหาร​ แต่งเข้าบ้านเจ้าบ่าว​ในถนนทรงวาดดูเพิ่มเติม

photo
chaichuanchim
66.5k1.7k21k
ยืนยันตัวตนแล้ว
26 ธ.ค. 2019
ดูแล้ว 1,130
Quality Review
Fruits & Veggie ดื่มน้ำผักผลไม้คู่ขนมไทย
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ข้าวเกรียบถั่วดำ

มารู้ทีหลังว่าเอฟวีย่อมาจาก Fruits & Veggie ทีแรกเห็นป้ายนึกว่าร้านโลหะภัณฑ์ ดูจากสไตล์การแต่งร้าน เราก็นึกว่าเป็นร้านคาเฟ่เก๋ๆ กะจะสั่งกาแฟมาจิบแก้ง่วงซะหน่อย ปรากฎว่าเขามีเสิร์ฟแต่น้ำผักผลไม้และวัชพืชนานาชนิด (ราคาหลัก 100 อัพ) ก็เลยสั่งส้มโชกุน น้ำฝรั่ง และชาไมยราบเย็น โดยมีข้าวเกรียบถั่วดำเป็นกับแกล้ม อ้าวเฮ้ย ใช้ได้แฮะ อร่อยกว่าที่คิด ชื่นชมในความจัดเต็มออกแบบตกแต่งร้านให้ดูเรโทรแต่มีความร...อ่านต่อ

photo
Unyayayy
331295
ยืนยันตัวตนแล้ว
2 พ.ค. 2021
ดูแล้ว 300
Quality Review
คาเฟ่ไทยสไตล์ย้อนยุค ร้านสวยมาก เมนูแปลกดี
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ชุดมะม่วงกะปิหวาน, ชุดฝรั่งพริกกับเกลือ

#แม่บ้านพากิน #คาเฟ่ไทยสไตล์ย้อนยุค นานๆจะได้มาแถวถนนทรงวาดซะที มาถึงแล้วก็ต้องแวะร้านดังในย่านนี้ร้าน เอฟวี นั่นเองจ้า 🌟 จุดเด่นของที่ร้านนอกจากร้านสวยมากแล้ว คือไอติมเกล็ดน้ำแข็ง หรือที่เราเรียกกันว่ากรานิต้า ทำจากผลไม้แท้ๆและยังมีรสชาติแบบไทยๆด้วย🇹🇭 มีทั้งกรานิต้ามังคุด 🥭มะม่วงพริกเกลือ ส้มโชกุน 🍊 และได้ลองชิมเมนูส้มฉุน ขนมโบราณที่ใช้ส้มเล็กๆ กระเทียมเจียว ขิง แปลกดีค่ะ ⭐เครื่องดื่...อ่านต่อ

2 ก.ค. 2020
ดูแล้ว 411
Quality Review
อีกหนึ่งแกลอรี่คาเฟ่บนถนนทรงวาด
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาท

ร้านเอฟวีเป็นทั้งคาเฟ่และแกลอรี่ในร้านเดียว ตั้งอยู่บนถนนทรงวาด ย่านสำเพ็ง หน้าร้านดูเผินๆ ไม่เหมือนคาเฟ่ เวลาเดินหาร้านต้องคอยสังเกตนิดหน่อย ที่ร้านมีเครื่องดื่มและของว่างให้สั่ง เมนูของเขาเป็นสไตล์ไทยๆ เช่น น้ำมะตูม น้ำมะขาม น้ำมังคุด กระทงทอง เมี่ยงคำ ฯลฯ ราคาค่อนข้างสูง ถ้าชอบเสพงานศิลปะเคล้าน้ำชาอาจถูกใจร้านนี้ดูเพิ่มเติม


อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

มิตร Mitt Restaurant & Space อารีย์
Ad ·
มิตร Mitt Restaurant & Spaceอารีย์
ร้านอาหารสไตล์โฮมเมด มีครบคาว-หวานเครื่องดื่ม รสชาติดีจนต้องมาซ้ำ!
3.9
55 รีวิว
฿฿฿
Dog Country Cafe พุทธมณฑลสาย2
Ad ·
Dog Country Cafeพุทธมณฑลสาย2
สวรรค์ของคนรักสุนัข น้อง ๆ น่ารักสุดเฟรนด์ลี่ มีแยกโซนอาหารและสัตว์
3.8
34 รีวิว
฿฿฿