รีวิว Blue Elephant Cooking School and Restaurant สาทรใต้

Quality Review
BRW2020 ดีลมื้อกลางวัน 599฿ ดีงาม

Blue Elephant Cooking School & Restaurant Bangkok UC2020 #168 🐘 ทุกๆ ปี แอปรีวิวอาหาร wongnai.com จะมีเทศกาล #BangkokRestaurantWeek โดยจะมีดีลร้านอาหารหลากหลายในราคาที่มิตรภาพกว่าราคาปกติ เราก็ฉวยโอกาสนี้ค่ะในการลองร้านอาหาร Fine Dining หลายๆ ร้านที่น่าสนใจ 🐘 ถ้าใครสนใจก็ดูดีลร้านต่างๆ ได้ผ่านทางแอป Wongnai เลยค่ะ ปกติจะมีปีละสองครั้ง ต้นปีกับปลายปี (ช่วง ต.ค. นี้เอง) ซึ่งสำหรับดีลช่วง ต.ค. 63 นี้ สามารถซื้อได้จนถึง 31 ต.ค. 63 และใช้ดีลได้จนถึง 15 พ.ย. 63 ค่ะ 🐘 ขอเริ่มร้านแรกจากเทศกาล #BRW2020 ที่ร้าน Blue Elephant โดยดีลรอบนี้เป็นดีลมื้อกลางวันในราคา 599฿ net ประกอบด้วยอาหารทานเล่น จานหลัก ขนมหวาน และเครื่องดื่ม หากใครสนใจสามารถซื้อดีลได้จากลิงค์นี้ค่ะ 👇👇 Blue Elephant สาทรใต้ มื้ออาหารไทยโบราณกับสูตรที่อาจถูกลืม แต่คุณลองกินได้ที่นี่ on Wongnai, https://www.wongnai.com/evouchers/28913?ref=android ====================================== 🐘 BRW 2020 Lunch Set 🐘 1. อาหารเรียกน้ำย่อย 👉 ทอดมันกุ้ง - เนื้อกุ้งหนึบเด้ง ทานกับน้ำจิ้มบ๊วย รสชาติพอดีมาก อร่อยลงตัว 👉 ยำใบชะครามชีสปานีร์ - ยำใบชะครามรองมาด้วยใบชะพลู มีชีสปานีร์ของอินเดียใส่มาด้วย ก่อนทานห่อใบชะพลูให้เป็นคำ รสชาติจัดจ้านแต่ก็กลมกล่อม ดีงามจริงๆ 👉 น้ำตกฟัวกราส์ - ฟัวกราส์ชิ้นหนาอวบ ทำมาสุกกำลังดี ปรุงมากับซอสรสชาติน้ำตก ชอบมากค่ะ น้ำตกรสชาติกลมกล่อม ตับห่านดีงาม 2. อาหารจานหลัก 👉 ต้มส้มขมิ้นไก่เบญจาน้ำส้มลูกจาก - เสิร์ฟมาเก๋มากค่ะ ในชามน่ารักรูปช้างสีน้ำเงิน ชอบรสชาติต้มส้มมากค่ะ ออกเปรี้ยวนำ แต่ไม่เปรี้ยวโดด ออกเปรี้ยวแบบกลมกล่อม ทานแล้วสดชื่น 👉 แกงเขียวหวานเนื้อโคขุนโพนยางคำ - เสิร์ฟมาในชามดินเผาขนาดเล็ก แต่ปริมาณอัดมาเต็มๆ เนื้อนุ่มมากค่ะ น้ำแกงออกรสกลมกล่อม ไม่จัดจ้านมาก 👉 ปลากะพงผัดฉ่าพริกขี้หนูโหระพา - ปลากะพงชิ้นโตทอดมาสุกกำลังดี ราดมาด้วยซอสพริกขี้หนูโหระพารสจัดจ้าน ออกเค็ม-เผ็ด 👉 ข้าวเปล่า - เสิร์ฟทั้งข้าวขาวและไรซ์เบอรี่ 3. ของหวาน 👉 คัสตาร์ดมะพร้าว - แต่งจานมาสวยเลยค่ะ คัสตาร์ดเนื้อเนียนมาก หอมหวาน แต่ไม่หวานมาก 4. เครื่องดื่ม 👉 น้ำอัดลม/โซดา ====================================== 👍 โดยรวมชอบค่ะ อาหารรสชาติดี การจัดเสิร์ฟสวยงาม ร้านสวยมาก การบริการไม่บกพร่องค่ะ ====================================== 📌 Blue Elephant Bangkok | Thai Restaurant & Cooking School Surasak BTS Station, 233 S Sathon Rd, Yan Nawa Sathon Surasak, Bangkok 10120 02 673 9354 https://maps.app.goo.gl/CcKR9dZuVxn1NqADA ⏰ 11:00-21:30 น. 🚘 มีที่จอดรถในบริเวณร้าน ประมาณ 10 คัน หรือมาด้วย BTS ลงสถานีสุรศักดิ์ 💻 https://m.facebook.com/pg/BlueElephantBANGKOK/about/

แก้ไขล่าสุดเมื่อ 3 ต.ค. 2020
฿฿฿฿
ครอบครัวหรือเด็ก
คู่รัก
เพื่อนฝูง
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

15 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
ดูรีวิวที่พูดถึง
เมื่อ 6 วันที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านสวย อาหารคุณภาพดี
เมนูเด็ด:Set Lunch

Blue Elephant ได้รางวัลมิชลินไกด์ Michelin Plate (ร้านอาหารคุณภาพดีที่ใช้วัตถุดิบสดใหม่และปรุงอย่างพิถีพิถัน) ร้านอาหารไทยดีๆ มีสาขาแรกที่กรุงบรัสเซล เบลเยี่ยม และมีสาขาที่ ปารีส ลอนดอน โคเปนเฮเกน มอลต้า กรุงเทพเป็นสาขาที่10 และ 13 ที่ภูเก็ต อาหารคุณภาพดี ร้านสวย พนักงานบริการดี เชฟสุดเฟรนลี่

ดูเพิ่มเติม »
10 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
อาหารไทยกับบรรยากาศสุดหรู

ครั้งนี้ซื้อดีลสุดคุ้มจากวงในครับ ในราคา 999++ แวบแรกต้องบอกว่าประทับใจกับบรรยากาศของร้านมากๆ แถมบริการของพนักงานยังดีมากด้วย สำหรับเมนูในดีลจะประกอบด้วย อาหารเรียกน้ำย่อย เมนูหลัก และของหวาน สำหรับข้าวมีให้เลือกทั้งข้าวสวยและไรซ์เบอร์รี่เติมได้ตลอดครับ เซตนี้เหมาะสำหรับทานคนเดียวมากกว่าครับ ขอรีวิวรสชาติโดยรวม ถือว่า กลางๆ ครับ ไม่ถึงกับว้าวมาก แต่ที่ว้าว คือ หน้าตาของอาหาร ดูดีมากๆ ส่วนเม...

อ่านต่อ »
6 Likes0 Comment
Share
2 มี.ค. 2021
photo
Quality Review
Thai Food Fine Dining
เมนูเด็ด:ทอดมันกุ้งกับยำส้มโอทับทิมสยามเมืองคอน

อีกร้านที่เป็นอาคารสวยย้อนยุคบนถนนสาทร Blue Elephant การตกแต่ง ดูแบบไทยโบราณมีหลายๆมุมให้เลือกถ่ายรูปสวย มื้อนี้ทานมื้อเที่ยงง่ายๆ กับบริการของพนักงานที่ดูกระฉับกระเฉงดี ออเดิร์ฟวันนี้เป็นยำกับต้มข่าไก่ ทอดมันกุ้งกับยำส้มโอทับทิมสยามเมืองคอน จานนี้เก๋ดีเพราะมันกุ้งทอดมาได้อร่อยมีรสส้มโอยำตัดเข้ากันใช้ได้ ต้มโคล้งหอยเชลล์ จานนี้ออกเค็มไปหน่อยแต่ได้หอยเชลล์ชิ้นใหญ่ 2 ชิ้น ผัดไทยโบราณกุ้งสด ผ...

อ่านต่อ »
33 Likes0 Comment
Share
2 มี.ค. 2021
photo
Quality Review
ตำนานอาหารไทยระดับโลกกว่า 40ปี

40กว่าปีที่ผ่านมา เชฟนูรอ โซ๊ะมณี สเต็ปเป้ ได้พาอาหารไทยไปให้คนทั่วโลกได้รู้จักผ่านทางร้าน Blue Elephantและเครื่องแกงเครื่องปรุงยี่ห้อ Blue Spice ได้เกียรติรับเชิญมาร่วมฟังเชฟนูรอ ลูกชายทั้ง 2คน คิมและคริส ได้ร่วมกินข้าวพูดคุยกับทีมบริหารรุ่นใหม่ ทำให้ได้เห็นทิศทางใหม่ๆของร้านที่พยายามจะทำธุรกิจโดยคิดถึงชุมชน เกษตรกร ห่วงใยโลกและปกป้องธรรมชาติไปพร้อมๆกัน เป็นแนวคิดที่ดีมากๆ ปีนี้เชฟนูรอและ...

อ่านต่อ »
5 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 31 ต.ค. 2020

ดีล BRWสุดคุ้ม

อ่านต่อ »
Quality Review
อาหารแปลกดี Food Presentation เลิศ รสชาติดีนะ
เมนูเด็ด:หอยเชลล์กอและ, ลาบขาเป็ดกงฟีต์, ข้าวเหนียวเปียกลำไยไอศกรีมมะลิ, ต้มยำเนื้อปูโสมในลูกมะพร้าวอ่อน

Food Presentation ดีงามมาก จัดได้สวยงามมาก ถูกใจ ร้านสวย นี่ซื้อโปรเซทมา ทั้งหมดนี้เซทสำหรับ 1 คน 999฿ ไม่รวมเครื่องดื่ม ก็ถือว่าคุ้มราคามากๆ รสชาติก็ถือว่าดีค่ะ รสไม่จัด ชอบ กำลังอร่อยกลมกล่อมอยู่ค่ะ ถือได้ว่าเกินความคาดหมายค่ะ ร้านก็สวย กว้างขวาง นั่งสบาย มีใส่รูปเมนูชื่ออาหารให้ดูด้วยค่ะ ที่ชอบเด่นๆ ก็มี หลายอย่างตามที่คอมเมนท์ใต้รูปด้วย วัตถุดิบที่ใช้ถือว่าดีนะ และปรุงรสตามสไตล์อาหารไทย ...

อ่านต่อ »
4 Likes0 Comment
Share
1 มี.ค. 2021
photo
Quality Review
Blue Elephant Cooking School and Restaurant Bangkok ❤….อาหารไทยระดับพรีเมียมชื่อดังระดับโลกที่ไม่ควรพลาด
เมนูเด็ด:ตับห่านซอสมะขาม คาราเมลแมงโก้

วันนี้ผมจะพาทุกท่านไปร้านอาหารไทยชื่อดังระดับโลกอายุกว่า 41 ปีอย่าง Blue Elephant ที่ได้รางวัลมากมาย และมีบลู สไปซ์ ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของบลู เอเลเฟ่นท์ ที่จำหน่ายเครื่องแกงต่างๆ ไปกว่า 35 ประเทศทั่วโลก สำหรับตัวร้านอาหารเองก็มี 5 สาขาทั่วโลก โดยมี 2 สาขาที่ไทยมานับ 19 ปีแล้ว สาขาที่ผมจะพาไปชมวันนี้เป็นตึกทรงฝรั่งเก่าแก่สุดสวยติดกับ BTS สุรศักดิ์ มีพื้นที่แบ่งเป็นทั้งร้านอาหาร และ cooking sc...

อ่านต่อ »
Blue Elephant Cooking School and Restaurant สาทรใต้
Blue Elephant Cooking School and Restaurant สาทรใต้
Blue Elephant Cooking School and Restaurant สาทรใต้
Blue Elephant Cooking School and Restaurant สาทรใต้
Blue Elephant Cooking School and Restaurant สาทรใต้

2 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Tim Hortons Empire Tower
Ad ·
Tim HortonsEmpire Tower
Coffeehouse ชื่อดังจากแคนาดา ไฮไลต์คือโดนัทหอมหวานและกาแฟรสละมุน
KOKOPAN Soi Silom 2/1
Ad ·
KOKOPANSoi Silom 2/1
คาเฟ่ขนมปังเก๋ ๆ น่านั่งถ่ายรูป ไฮไลต์ครัวซองต์มินิกับลาเต้เย็นนุ่ม ๆ