1. รีวิว ตำนานป่า
ตำนานป่า (Tamnanpar)

ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 10:00

รีวิว ตำนานป่า

3 มี.ค. 2014
photo
1 check-in
Quality Review
อาหารอร่อย สไตล์อารมณ์ป่าไม้ ร่มรื่น เริ่ดๆ@ตำนานป่า
เมนูเด็ด:ไก่บ้านต้มยำ, น้ำพริกปูไข่, หมูยูนาน, แกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว, ปลากะพงทอดน้ำปลา

วันนี้พอเช็คเอาท์จากโรงแรมเสร็จประมาณบ่ายๆ รู้สึกหิวมากค่ะ!!!บอกเพื่อนให้จัดอาหารอร่อยๆ ด่วนๆๆ!!!เพื่อนๆ บอกมีร้านนึงภูมิใจนำเสนอมากค่ะกับร้าน "ตำนานป่า" ซึ่งร้านนี้เป็นร้านอาหาร และก็เป็นรีสอร์ทด้วยค่ะ แต่ในวันนี้เราจะนำเสนอในส่วนของร้านอาหารแบบสไตล์ป่าไม้ ร่มรื่น ออกแนวป่าอเมซอนไรอย่างงั้นเลยค่ะ สวยงามมาก ชอบๆ แถมมีพวกเป็ด ห่าน ว่ายในน้ำแบบดูธรรมช้าติ ธรรมชาติมากค่ะ ส่วนทางเดินประดับประดาด้วยต้นไม้ตลอดทาง และจากด้านหน้าเดินเข้าร้านดูอลังการดีค่ะ เห็นบรรยากาศละชอบเลยอะ ฟินมากเลย!!!แต่ถ้ามาเวลากลางคืน คงแอบกลัวพวกงูค่ะ เพราะต้นไม้เยอะจริงไรจริง!!พอเข้ามาถึงในร้าน ในส่วนตรงกลางมีคล้ายๆ เป็นละอองน้ำตกเปิดมาเบาๆ ได้อารมณ์สุดๆค่ะ แต่วรัญเลือกมานั่งชมนกชมไม้ โต๊ะริมๆ ดีกว่าค่ะ ดูสว่างตาดี และก็จัดเมนูมาพอประมาณ ดังนี้ค่า -ปลากระพงทอดน้ำปลา เสริฟมาพร้อมน้ำจิ้มมะม่วง ฟินมาก ปลาทอดมาแบบกำลังกรอบ จิ้มด้วยน้ำจิ้มมะม่วงเปรี้ยวๆ หวานๆ กับปลารสเค็มหน่อย อร่อยมากเมนูนี้ แนะนำเลยค่ะ อร่อยจริงจัง เมนูนี้คิดตามน้ำหนักค่ะ (480.-) -หมูยูนาน ราคา 220.- หน้าตาน่าทานมาก รสชาติคล้ายๆ ขาหมูเลยค่ะ หมูแบบติดมันนุ่มฝุดๆ ทานกับผักดองข้างใต้ ราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ด รสดีใช้ได้ค่ะ แต่ถ้าเป็นราดด้วยน้ำส้มจะฟินกว่านี้ค่ะ -ผัดงอกตะวัน ไฟแดง ราคา 150.- เมนูนี้ ก็ปกติ เหมือนผัดผักทั่วไปค่ะ แต่แปลกดีตรงชื่อและหน้าตาผักงอกตะวัน เพราะเกิดมาก็เพิ่งเคยเห็นเนี่ยแล่ะค่ะ -น้ำพริกไข่ปู ราคา 150.- เสริฟมาพร้อมผักต้มมากมายอยู่ ทานแกล้มกัน รสดีพอประมาณค่ะ -แกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว เมนูนี้ 300.- เสริฟมาเป็นหม้อไฟ และทางพนักงานตักแบ่งใส่ถ้วยแบ่งให้ บริการเริ่ดมากค่ะ รสชาติก็เข้มข้นดี แต่ยังไม่ฟินเท่าไหร่ -ไก่บ้านต้มยำ 250.- เสริฟมาเป็นหม้อไฟเช่นกันค่ะ ทางพนักงานก็ตักแบ่งให้เหมือนเดิม รสชาติเหมือนต้มซุปเปอร์ค่ะ จัดจ้านดี กลมกล่อม ซดร้อนๆ เพลินดีค่ะ -ขาห่านอบหมี่ ราคา 380.- เมนูนี้วรัญไม่ค่อยปลื้มค่ะ เพราะโดยส่วนตัวไม่ค่อยกล้าทานห่านค่ะ แต่ก็แอบชิมไป 2-3 คำ นะเนี่ย รสชาติหมี่มันจะออกจืดๆ ไปหน่อย แต่ขาห่านเค้านุ่มแทะง่ายดีค่ะ ถ้าทานจิ้มกับน้ำส้มน่าจะเริ่ดกว่าจิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ดค่ะ สรุปเลย!!!สำหรับร้านนี้ให้ 4.5 ดาวเลยนะเรื่องบรรยากาศชิลๆ ในป่าเขียวขจี ดูร่มรื่น และเค้าตกแต่งสวยค่ะเก็บทุกรายละเอียด แม้แต่ในห้องน้ำยังสวยเลย บริการก็ดีมีการแนะนำดีมาก ที่สำคัญอาหารเร็วด้วยค่ะ ขนาดทางร้านบอกทำสดๆ ใหม่ๆ สั่งแทบจะไม่เกิน 10 นาที มาละ...รวดเร็วทันใจดีค่ะ!!!ส่วนรสชาติอาหารอร่อยดี ขอให้ 4 ดาวค่ะ!!เพราะบางอย่างไม่ได้สุดมากค่ะ แต่รวมๆ ถือว่าอร่อยดี ใช้ได้เลยค่ะ มิหนำซ้ำไม่แพงด้วย ตกคนละ 500.- เป็นอีก 1 ร้านที่ไม่ควรพลาดค่ะ!!!!

฿฿฿
เพื่อนฝูง
คู่รัก
ครอบครัวหรือเด็ก
อื่นๆ
ปลากระพงทอดน้ำปลา ฟินเวอร์
อื่นๆ
ไก่บ้านต้มยำ รสจัดจ้าน หร่อยดี
อื่นๆ
แกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว เข้มข้นดีแต่ไม่ฟินมาก
อื่นๆ
ขาห่านอบหมี่ จืดไปหน่อย
อื่นๆ
หมูยูนาน รสชาติคล้ายขาหมูค่ะ
อื่นๆ
น้ำพริกปูไข่ รสใช้ได้

7 Likes1 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
ดูรีวิวที่พูดถึง
บรรยากาศ
พนักงาน
เยอะมาก
Quality Review
บรรยากาศป่ากว่านี้ไม่มีอีกแล้ว ร้านดังที่นักท่องเที่ยวจีนต้องมา check in
เมนูเด็ด:ปลากระพงทอดน้ำปลา

ร้านตำนานป่า บรรยากาศร่มรื่นเหมือนอยู่ในป่าเขาทุกตารางนิ้ว ไม้เลื้อยไปถึงห้องน้ำเลย เป็นหนึ่งในร้านอาหารใหญ่ที่สุดที่เคยเห็นมา มีการจัดการที่ดี แบ่งโซนทัวร์จีน กับลูกค้าทั่วไป แต่ช่วงตอนค่ำมีทั้งลูกค้าไทยและจีนรวมอยู่ในโซนเดียวกัน ราคาแต่ละจานก็ดูเป็นราคาขายนักท่องเที่ยว กุ้งซอสมะขามราคา 500 บาทแพงมาก กุ้งตัวไม่ใหญ่ไม่ได้ให้เยอะขนาดนั้นแถมทำรสชาติออกมาแบบเอาใจคนต่างชาติ แต่ที่อร่อยจริงคือ ปล...

อ่านต่อ »
21 Likes0 Comment
Share
13 มี.ค. 2020
photo
Quality Review
มื้อเที่ยงที่ตำนานป่า
เมนูเด็ด:แกงเลียงกุ้งสด, ผัดกูดไฟแดง

เป็นร้านอาหารที่ติดหูสำหรับคนระยองกับร้านตำนานป่า บรรยากาศดี เหมือน วันหนึ่งฉันเดินเข้าป่า ร่มรื่น มีน้ำตก มีปลา ระหว่างเดินกว่าจะไปถึงโต๊ะอาหาร ได้บรรยากาศไปอีกแบบค่ะ ส่วนเราเดินจนหิว ไม่รีรอ รีบสั่งอาหารมาเลย วันที่ไปยังไม่มีลูกค้าเข้าค่ะ น่าจะเป็นเพราะวันธรรมดา บวกกับโรคโควิด19 มาดูอาหารกันดีกว่าค่ะ -แกงเลียงกุ้งสด ถูกใจสิ่งนี้ รสชาติดี กุ้งตัวโต บวบไม่ขม ชอบมากค่ะ ให้ 10/10 -ผัดกูดไฟแดง ผัด...

อ่านต่อ »
1 Like0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
บรรยากาศอลังการประทับใจ คิดว่าหลงไปเขาใหญ่
เมนูเด็ด:หมูชะมวง, ยำตำนานป่า

ร้านตำนวนป่า ไม่ใช่เป็นเพียงแค่ร้านอาหารธรรมดาๆเท่านั้น ในอาณาจักรนี้เป็นที่รวมทุกความบันเทิงทั้งสวนสนุก สวนน้ำและยังมีบริการรีสอร์ทอีกด้วยค่ะซึ่งจากที่เรามาเยือนตำนานป่าครั้งแรกนี้ เราก็พบกับบรรยากาศที่ต้องมาพบเองถึงจะเข้าใจเลยค่ะ ชีวิตใกล้ชิดธรรมชาติอย่างแท้จริงเหมือนทั้งมาเที่ยวและทานอาหารในที่เดียวกันเลย โดยที่นี่เกิดจากความคิดริเริ่มของคุณชัยรัตน์ ไตรรัตนจรัสพรเจ้าของที่นี่ ที่ต้องการสร้าง...

อ่านต่อ »
9 Likes0 Comment
Share
21 มิ.ย. 2019
photo
1 check-in
Quality Review
บรรยากาศเหมือนนั่งกินข้าวอยู่ในพงไพร

น้องชายแนะนำว่าถ้ามาระยองให้ลองแวะทานข้าวที่ร้านตำนานป่าด้วย เพราะบรรยากาศเค้าอลังการงานสร้างของแท้ มีทั้งรีสอร์ท สวนน้ำ ร้านอาหารที่เน้นงานไม้สักขนาดใหญ่ มีธรรมชาติรายล้อมโดยรอบทั้งน้ำตก น้ำพุ ลำธาร สะพาน ตอนแรกตั้งใจจะมาช่วงบ่ายแต่น้องชายบอกช่วงเย็นๆ เถอะ มีน้ำตก แสงสี ดนตรีสดให้ฟังด้วย มาถึงร้านประมาณ 6 โมงเย็นเจอทัวร์จีนลง 3 รสบัส ในใจแอบนึก โป๊ะเชะแล้วมั้ยเรา😌 แต่ร้านเค้าแบ่งโซนจ้า ทัวร์...

อ่านต่อ »
39 Likes5 Comments
Share
9 พ.ย. 2019
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านในป่าใหญ่
เมนูเด็ด:หมูยูนาน, ปลากระพงทอดน้ำปลา, ผักกูด ไฟแดง, ไก่คั่วเกลือ, ต้มยำกุ้งน้ำใส

ร้านในตำนานจริงๆ ยิ่งใหญ่อลังการ สวนสวย มีถ้ำจำลอง จัดแต่งร้านได้น่าสนใจ ราคาอาหารเป็นราคานักท่องเที่ยว แต่รสชาติถือว่ามาตรฐาน อาหารเร็วมาก เดินถ่ายรูปไม่ถึง 10 นาที สั่งไป 5 อย่าง ได้ครบถ้วนเรียบร้อย ร้านนี้ทัวร์จีนเยอะมาก แต่เขาแยกสัดส่วนไม่รบกวนกัน

ดูเพิ่มเติม »
0 Like0 Comment
Share
3 มิ.ย. 2019
photo
Quality Review
เรามาทานอาหารกันในป่าดงดิบ
เมนูเด็ด:ทอดมันปลา, ปลากระพงทอดน้ำปลา, ปลาผัดฉ่า, แกงส้มชะอมกุ้ง, หมูแดดเดียว, กุ้งราดซอสมะขาม

ร้านอาหารโดดเด่นของวงในปี 2019 ไม่ผิดหวังมาได้เลยครับ ด้านอาหาร - ทอดมันปลา เนื้อเหนียวดี - ปลาผัดฉ่า ถึงเครื่องจริงๆ - ข้าวผัดกุ้ง ผัดล่วนๆ รสชาติอร่อยแบบปกติ - ปลากระพงทอดน้ำปลา รสเด็ด ปลาไม่คาว - แกงส้มชะอมกุ้ง รสจัด เปรี้ยวจัด ถึงใจ โดยส่วนตัวเปรี้ยวไปไหม - หมูแดดเดียว เนื้อสัมผัสดี มีงามาด้วย - กุ้งราดซอสมะขาม กรอบๆ เปรี้ยวๆ ชิ้นเดียวไม่พอ อาหารตา - จัดจานดี แต่ไม่หรูหรา - บรรยากาศทานอาห...

อ่านต่อ »
1 Like0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

ต้นทางรัก
Ad ·
ต้นทางรัก
ห้ามพลาด! ร้านอาหารไทย-ซีฟู๊ด ระยอง วัตถุดิบคัดอย่างดี จัดเต็มทุกเมนู
4.1
19 รีวิว฿฿฿
เมญ่า จ๊อปู ระยอง
Ad ·
เมญ่า จ๊อปูท่าประดู่
ฮ่อยจ๊อเมืองระยองต้องร้านนี้ เนื้อปูแน่น เต็มคำทุกลูก สดใหม่ทุกวัน