บ้านตาเรือง (Baan Ta Ruang)

ปิดอยู่จะเปิดในวันเสาร์ เวลา 11:00

รีวิว บ้านตาเรือง

1 check-in
Quality Review
อาหารไทยแบบสำหรับ ย่านรัชดา

#วันอาทิตย์สบัดบ๊อบพาทานอาหารไทยฝีมือขุนยาย Baan Tarueng เป็นร้านอาหารไทยเล็กๆ ที่คนเต็มตลอด เลยต้อบมาลอง 🌈วันว่างนึกๆ ออกไปกินไรดีน้า ก็นึกถึงร้านนี้คืออยู่ใกล้บ้านมากๆ โทรไปตอน 11 โมงจอง บอกไปคนเดียว มีโต๊ะให้ค้า เราขอสั่งอาหารเป็นจานๆได้ไหม เพราะกลัวกินไม่หมด ไม่อยากชวนใคร ที่ร้านน่ารักมากบอกมาคนเดียวสั่งอาหารเป็นจานๆได้ แค่มีเมนูไม่เยอะนะคะ 🤣ไปถึงได้ที่นั่งเคาเตอร์ไม้ โบราณๆเก๋มองวิว ผ้าขาวม้ากับต้นไม้ และกระจาดที่ห่อยตกแต่งๆตามมุมเพดานไม้ ที่นี่เค้าไม่มีเมนูนะจ๊ะ เจ้าของจะมาบอกว่ามีเมนูอะไร เหมือนดวงค่ะ มากินวันไหนเค้ามีอะไรก็ต้องกิน 555 #Cheftable เราอดกินสำรับ เพราะสำรับอาหารไม่เหมาะกับหน้าตาเรา 😅เห้ยยไม่ใช่ มันเหมาะกับมา 4 คน นั่งกินไปก็แอบได้ยินโต๊ะอาม่า มากับครอบครัว อีกโต๊ะ ก็ไม่พอใจสามี5555😅 . เราสั่ง แกงส้มกุ้งตัวใหญ่ๆ เนื้อแน่นๆ กับผัดถั่วหมูกรอบ ข้าวและ น้ำบ๊วย 🤩สิ่งที่ชอบคือเมนูน้ำ ดีมาก วันนี้เค้าแนะนำเมนูน้ำบ๊วยกับลิ้นจี่ หรือชื่อ “พบรัก” ประเด็นคือไม่อยากพบรัก เลยไม่สั่ง ♦️อาหารรสชาติกลมกล่อมดี ฝีมือคุณยาย แกงส้มรสไม่จัด รสกลางๆ กุ้งตัวใหญ่มา 3 ตัว ไข่ชะอมเยอะมากหนาฟู มากราคา 200 บาท 🌈ส่วนของผัดหมูกรอบ หมูกรอบหนาดี แต่หนังไม่กรอบเหมือนหมูกรอบจีน อันนี้น่าจะทำแบบไทย จานใหญ่มากขอบอก ราคาจานนี้ถ้าจำไม่ผิด 120 บาทหรือ 150 บาท ♦️ส่วนน้ำบ๊วยราคา 59 บาท ชอบตรงที่ เนื้อบ๊วยเยอะมากรสบ๋วยละมุนสุด เราว่าเราชอบน้ำมากๆ มีน้ำแข็งสีชมพูเป็นดอกไม้ด้วย ❤️เชคบิลออกมาพอๆกับกินสำหรับเลยนะจ๊ะ แล้วความฮาคือเหลือบอกเอากลับบ้านแต่ ลืมเอากลับเลยให้ grab ไปรับ คุณยาย ฝากให้พี่grab เอาขนมสอดไส้มาให้อีกน่ารักกกก แล้วแบบอร่อยมากๆๆ จะกลับไปทานอีก❤️ ปล. อยากทานต้องจองล่วงหน้า มีที่จอดรถประมาณ 7-8 คันเป็นพท. ของร้านดี้ดี บริการดีเจ้าของน่ารัก ใครอยากลองทาน ☎️: ‭06-3551-6554‬ #บ้านตาเรือง #baantarueng #foodzologist

แก้ไขล่าสุดเมื่อ 5 ม.ค. 2020
฿฿฿
ครอบครัวหรือเด็ก
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

5 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
อาหารไทยแท้ๆ ฝีมือคุณยาย~~~

บ้านตาเรือง ~ เคยไปทานนานมากๆ ตั้งแต่ต้นปีที่แล้ว อาหารแต่ละวันจะไม่เหมือนกัน จะมีเมนูอัพเดตทาง Facebook เปิด​แค่​เสาร์​-อาทิตย์ ​และต้องจองโต๊ะก่อน สำรับ 1 ค่อนข้างเยอะทานได้ 2-3 คนเลย รสชาติดีมากๆ กลมกล่อม แบบไทยแท้ๆ จะเป็นอาหารรสมือคุณยาย ที่ชอบจะเป็น ปลากระพงทอดน้ำปลา ปลาทอดได้กรอบนอกนุ่มใน เนื้อเยอะ มาก ชิ้นใหญ่ / แกงข่าไก่ รสชาติดี ปกติไม่ชอบทานแต่ร้านนี้ซดน้ำได้เลย มีพวกขนมสั่งเพิ่มจาก...

อ่านต่อ »
16 Likes0 Comment
Share
29 มิ.ย. 2020
photo
Quality Review
อาหารอร่อยแบบโฮมเมด บรรยากาศรื่นรมย์ ซอยเล็กไปนิด

บ้านตาเรือง ร้านอาหารไทยโฮมเมดเล็กๆร่มรื่นแต่ไม่มีเมนู มีสำรับประจำวัน และขายจนกว่าอาหารจะหมด ทางเข้าร้านหายาก เลยไปเข้าบ้านอื่นเรียบร้อย สำรับวันนี้(250.-) คือ น้ำพริกมะขาม - อร่อยมาก กุ้งทอดกระเทียม - อร่อยมาก แกงไก่ฟักทอง - ธรรมดา ไข่พะโล้ - ธรรมดา อาหารใช้ได้ และ เยอะ มา 2 คน ไปไม่ถึงขนมหวาน พิกัด รัชดาซอย 3 แยก14 จอดหน้าร้านซอยเล็ก มีที่จอดของร้านไม่มาก เปิด 11.00-17.00น. ช่วงนี้เค้...

อ่านต่อ »
บ้านตาเรือง
บ้านตาเรือง
บ้านตาเรือง
บ้านตาเรือง

6 Likes0 Comment
Share
2 check-ins
Quality Review
อบอุ่น กันเอง อิ่มรสชาติ
เมนูเด็ด:หมี่ผัดกระทิทรงเครื่อง, ปลาทูสามรส, น้ำพริกปู

เพราะชีวิตในเมืองวุ่นวาย ทานอาหารนอกบ้านเป็นส่วนใหญ่ จะหาเวลาทานครบ พร้อมหน้าพร้อมตา หรือทำอาหารทานกันเป็นเรื่องยุ่งยากไปเสียแล้ว อาหารแนวบ้านๆ มี Receipe แบบตกทอดกันมา สูตรไทยโบราณ ให้ความอบอุ่น เป็นสิ่งที่หลายคนเลือกและโหยหาทานกันเยอะเลยช่วงนี้ และบ้านตาเรือง นำเสนอทุกอย่างที่พูดมา และที่สำคัญ อร่อย ครบเรื่อง ไม่แพง เค้าจะเสนอเป็นชุดอาหารแบบสำรับ แบบเลือกเมนูมาให้ สลับเปลี่ยนไป ไม่เบื่อ ราคาไ...

อ่านต่อ »
14 Likes0 Comment
Share
Quality Review
กับข้าวสูตรคุณยายสไตล์ omakase

อาหารไทยเสิร์ฟแบบสำรับ เมนูเปลี่ยนไปเรื่อยๆ เลือกไม่ได้ กับข้าว 4อย่างรวมข้าว 1โถราคาประมาณ 500บาท กินได้ 3-4คน ไข่เจียวกับขนมหวานสั่งเพิ่ม อารมณ์เหมือนร้านข้าวแกงจัดชุดมาให้ เหมาะสำหรับคนที่กินอะไรก็ได้ ไม่เรื่องมาก ร้านน่ารัก บรรยากาศสบายๆ รสชาติพอใช้ได้ ติดหวานนิดๆ ร้านเปิดพฤหัสถึงอาทิตย์ ใครจะมาแนะนำให้จองก่อน จะได้ไม่มารอเก้อ

ดูเพิ่มเติม »
16 Likes0 Comment
Share
Quality Review
สำรับกับข้าวของคุณยาย มีความโฮมเมดอย่างยิ่งยวด
เมนูเด็ด:ข้าวเหนียวบัวลอย

Baan Ta Ruang บ้านตาเรือง อาหารไทยเรียบง่าย รสชาติฝีมือคุณยาย ราคาย่อมเยา สำหรับแฟนๆอาหารไทย เมนูที่คุ้นเคยสมัยเรายังเด็ก รสชาติทานง่าย เหมือนคุณแม่ทำให้ทานก่อนไปโรงเรียน ด้วยคอนเซปท์ร้านที่เรียบง่ายแบบอบอุ่น ในบ้านไม้หลังเก่าต้นไม้ครึ้ม มีลมธรรมชาติมาอ่อนๆ เสริฟอาหารไทยและขนมหวานเมนูพื้นฐานตามวัตถุดิบที่มีประจำวัน(โอมากาเสะหรือปล่าวเนี่ย) โดยรสชาติฝีมือคุณยายทำเองทุกจาน ในราคาย่อมเยา(ป...

อ่านต่อ »
5 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

ชาวชล (Chaochon) ลาซาล46
Ad ·
ชาวชล (Chaochon)ลาซาล46
ร้านอาหารชลบุรี จัดเต็มเมนูซีฟู้ด เครื่องแน่น เหมือนทำให้คนที่บ้านกิน!
3.3
13 รีวิว฿฿฿
เรือนเพชรสุกี้ ถนนเพชรบุรีตัดใหม่
Ad ·
เรือนเพชรสุกี้ถนนเพชรบุรีตัดใหม่
ร้านอาหารจีนรสเด็ด กินทีไร รสชาติถูกปากถูกใจ ไม่เคยเปลี่ยน