- รีวิว อุทยานแห่งชาติเขาสก

รีวิว อุทยานแห่งชาติเขาสก
กางเต็นท์ เดินป่า ชมน้ำตก ฝนตก อากาศดี
เป็นครั้งแรกมาที่นี่ กางเต็นท์ อากาศดีงาม สถานที่กางเต็นท์สวยริมน้ำตก ห้องน้ำเดินไกลหน่อย แต่ถือว่าสะอาดดี มีกิจกรรมให้ทำเข่น เดินป่า เล่นน้ำตก ชมน้ำตก

แวะมาท่องเที่ยว
เขาสกอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวซึ่งส่วนใหญ่เป็นต่างชาติคนไทยค่อนข้างจะน้อยและที่นี่มีเส้นทางท่องเที่ยวเยอะมากมายเลยทีเดียวรวมไปถึงที่พักและร้านอาหารต่างๆด้วยเป็นปกตินะครับสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่ทำการอุทยานค่าบริการสำหรับคนไทย 40 บาทต่างชาติหรอราคาแตกต่างกันแน่นอนอยู่ที่ 200 บาทดูเพิ่มเติม
หน้าฝนน้ำเยอะสวยเลยแหละ
หน้าฝนน้ำก็จะเยอะหน่อยถามว่าเหมาะแก่การล่องแพไหมก็ถือว่าโอเคอยู่แต่ว่าก็จะชุ่มฉ่ำนิดนึงค่ะ คือเตรียมใจไว้สำหรับเธอฟ้าฝนคะนองไว้ด้วยแต่ว่าถ้าครึ้มๆแบบนี้ก็คือล่องแพได้สบายมากอากาศดีเลยแหละ จริงๆเราชอบการเที่ยวในหน้าฝนมากๆเลยมันไม่ร้อนดูเพิ่มเติม
อุทยานแห่งชาติเขาสก
อุทยานแห่งชาติเขาสก อยู่ในอำเภอพนม จังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่ทำการอุทยานเข้าไปจากถนนเส้นหลักไม่ไกล ภายในอุทยานสามารถทำกิจกรรมได้หลากหลาย ทั้งเดินป่า ชมถ้ก ชมน้ำตก ในที่ทำการมีที่พักของทางอุทยาน หรือใครจะกางเต้นท์ก็สามารถทำได้ อากาศที่นี่จะชื้นเย็นสบายตลอดทั้งปี ถ้าใครมาหน้าฝนก็อาจจะเจอเจ้าถิ่นที่ชื่อว่าทากได้ พอให้ได้ตื่นเต้นกัน#wongnaiHNY2023ดูเพิ่มเติม
ล่องทะเลสาบชมธรรมชาติและหินงอกหินย้อย
มาเที่ยวจังหวัดสุราษฎร์ธานี สิ่งที่ควรจะเลือกมาเที่ยวก็ต้องที่นี่ค่ะ เพราะเป็นแหล่งที่เราจะได้ชมธรรมชาติในหลากหลายแบบในที่เดียวค่ะ เริ่มด้วยการนั่งเรือล่องทะเลสาบเขื่อนรัชชประภา ชมน้ำทะเลสีเข้มมีประกายระยิบระยับเมื่อกระทบกับแสงแดดจากท้องฟ้า ล่องมาเรื่อยๆเพื่อมาชมเขาสามเกลอ ซึ่งเป็นจุดเด่นที่ทุกคนต้องมาถ่ายค่ะ เขาสามเกลอ เป็นภูเขาหินปูนที่โผล่พ้นน้่ำ ตั้งอยู่กลางเขื่อนรัชชประภา ซึ่งดินแดนแห่งน...อ่านต่อ
ธรรมชาติสุดๆ ท่ามกลางต้นไม้และสัตว์ป่า
“อุทยานแห่งชาติเขาสก” อยู่ในจังหวัดสุราษฎร์ธานี กิจกรรมมีทั้ง เดินป่า ส่องสัตว์ป่า ไปจุดชมวิว ตั้งแคมป์ ข่วงนี้ฝนไม่ตกเลยไม่ต้องห่วงเรื่องทากเลย บางจุดชันนิด แต่ทางเดินสะดวก ขนาดเราแต่งตัวแบบนี้ยังเดินสบายๆดูเพิ่มเติม
เงียบสงบ กลิ่นอายธรรมชาติ
เราได้ไปนั่งเรือเขาสกมาครึ่งวัน ชอบมากเลยค่ะ ไปช่วงหน้าร้อนแต่อากาศเย็นสบาย มีภูเขาสลับซับซ้อน สภาพป่าเป็นป่าดงดิบชื้นและป่าเขาหินที่ยังสมบูรณ์มาก มีพืชพรรณหายากหลายชนิด มองไปชุ่มชื่นมาก ได้แวะลงเล่นน้ำด้วย เย็นสบายเลย ที่นี่ชิลมาก เหมาะแก่การไปพักผ่อนสุดๆ มีโอกาสจะกลับไปอีกดูเพิ่มเติม