4.2
278 เรตติ้ง (197 รีวิว)LMWN Users' Choice 2022
ปิดอยู่จะเปิดในวันพฤหัสบดี เวลา 10:00

รีวิว ครัวอาจารย์สายหยุด & หมอทราย

photo
Pinnfooddiary
304062.9k
ยืนยันตัวตนแล้ว
16 เม.ย. 2022
ดูแล้ว 3,226
Quality Review
ร้านอาหารไทย ทั้งอร่อย ทั้งวิจิตร
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: น้ำพริกไข่ปู, กล้วยเชื่อม

ร้านครัวอาจารย์สายหยุด&หมอทราย ร้านอาหารไทยเดิมที่รวมอาหารไทยทุกภาคมาอยู่ที่นี่แล้ว ก่อนมาคือนี่โทรจองก่อน1วัน เพราะจะไปช่วงมื้อเย็น กลัวคนจะแน่น (บอกว่าจะไปเวลาไหน กี่คน ทางร้านก็จะแจ้งว่าเลทได้ไม่เกิน15นาทีนะคะ เราก็โอเค เผื่อเวลาไป จะได้ไม่เลท) พอไปถึงประทับใจการบริการก่อนเลย คือเราไม่ต้องรอคิว แจ้งพนักงานเสร็จ เค้าจะพาเราไปนั่งที่โต๊ะ มีทั้งแบบห้องจัดเลี้ยง ห้องแอร์เฉพาะโต๊ะเดี่ยวที่ต้องการความเป็นส่วนตัว ในห้องแอร์หลายๆโต๊ะ หรือจะเป็นข้างนอกในสวนข้างน้ำตกก็มี เมนูที่เราสั่งมา •ชุดของว่าชุดเล็กแบบทาน 1คน: เค้าก็จะรวมของว่างไทย หลายๆอย่างมาอย่างละคำ พร้อมน้ำจิ้มที่เหมาะกับขนมแต่ละอย่าง (น้องพนักงานแนะนำว่าเมนูนี้ให้รีบทาน เพราะวางทิ้งไว้นาน แป้งขนมบางชนิดอาจจะเหนียวขึ้น) เช่น -ปั้นขลิบปลา แป้งบาง ไส้เนียน รสออกหวานนิดๆ ราดหัวกะทิ -ม้าฮ่อ แต่อาจจะแปลกตาเพราะปกติ ภาพในสื่อส่วนใหญ่จะเป็นสัปปะรด หั่นให้มีหาง แต่ตามความจริงคือจะใช้ผลไม้รสเปรี้ยวอะไรก็ได้มาทำ เช่น สับปะรด มะม่วง ลิ้นจี่ ส้ม โปะด้านบนด้วยไส้แบบสาคูไส้หมู แปะด้วยผักชีกับพริกริ้วบางๆ -จีบนก -ช่อม่วง -กระทงทอง -ถุงทอง -หรุ่ม -หมูโสร่ง -เมี่ยงคำ •น้ำพริกไข่ปู เสริฟมาพร้อมผักสดแกะสลักสวยงาม ผักต้ม และผักทอด เมนูนี้แนะนำว่าสั่งเถอะ อร่อยจริง เป็นน้ำพริกที่ละมุนละไม ความรู้สึกส่วนตัวเหมือนเป็นน้ำพริกกะปิรสอ่อนเพิ่มความมันของไข่เข้าไป (แต่ก็ไม่รู้ว่าความรู้สึกกะปิ เค้าใส่กะปิรึเปล่า หรือใช้แต่กุ้งแห้ง) ใส่เนื้อปู ใส่ไข่ปูมาเยอะ รสเค็ม หวาน เปรี้ยว หอม ไม่เผ็ดมาก อร่อยมากๆ •ต้มส้มปลากะพง สำหรับเรา ชามที่มาเสริฟโต๊ะเรา ออกเค็มไปนิดนึง (คือเราชอบแบบที่ตักน้ำซดได้) หอมขิง หอมน้ำมะขามเปียก หอมเครื่องที่ต้มมาดีมาก ปลาสดดี โดยรวมทานกับข้าวแล้วก็ดีนะ •ปลาทรายทอดขมิ้น เมนูทางใต้ ทอดมาเค็มเกลือเลยแหละ เสริฟมาพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ด กรอบมากทานได้ทั้งตัวเลย ถ้ามีแกงเผ็ดๆ เมนูนี้จะช่วยเสริมให้เจริญอาหารมากขึ้น •ข้าว พริกน้ำปลา แค่เสริฟมายังน่าทาน •กล้วยเชื่อม บางที่เรียกกล้วยแดง กล้วยแดงเชื่อม เมนูนี้ไม่ได้สั่ง แต่ทางร้านสัมนาคุณให้ลูกค้าทุกโต๊ะอยู่แล้ว จะบอกว่าจานนี้ดีมากๆ ดีมากๆๆๆ คือ เลือกกล้วยดีมาก ไม่ฝาด เชื่อมได้กำลังดีไม่แข็งหรือนิ่มเกินไป (เราลองเชื่อมเองแล้ว กว่าจะได้แบบนี้ ต้องเชื่อมไปอย่างน้อยชั่วโมงกว่า กว่าด้านนอกจะตึงเปลี่ยนเป็นสีแดง แต่ด้านในยังนุ่มหนึบอยู่) ราดด้วยหัวกะทิมันๆตัดเค็มนิดๆ สรุปคือ ประทับใจอาหาร และการบริการร้านนี้มากกกกกก ไม่แปลกใจเลยทำไมเป็นร้านดัง เหมาะกับทุกคนเลยอ่า จะมาทานกันทั้งครอบครัว พาเพื่อนพานักท่องเที่ยวมาก็ได้เลยอ่ะ ภูมิใจนำเสนอเลย แล้วราคาไม่แรงเลย ทั้งโต๊ะ 500กว่าบาท นี่ถามเค้าว่าคิดครบแล้วใช่ไหม คือ ปลากะพงหลายชิ้นมากนะ แล้วไหนจะความบรรจงสร้างของชุดน้ำพริก ของชุดของว่างอีก คือประทับใจ

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

photo
ตัวกรอง
รีวิวที่พูดถึง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
Jojo BarOil
1437539k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
ดูแล้ว 275
Quality Review
อาหารไทยเต็มรส
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ข้าวสวย, มะม่วงน้ำปลาหวาน, ผัดพริกขิงปลาดุกทอดกรอบ, ทับทิมกรอบ, ยำผักเชียงดาชุดใหญ่, ต้มโคล้งหัวปลีกุ้งสด ชุดเล็ก, ทอดมันปลากราย, ไอศครีมไทยชุดเล็ก ข้าวเหนียวและมันเชื่อม

ร้านอาหารไทย มีให้เลือกหลากหลาย วันนี้ได้มาลองไม่ได้จองโต๊ะมาล่วงหน้า ดีว่ายังมีสำหรับ walk in อยู่เล็กน้อย เพราะเห็นรายการจองโต๊ะแล้วเกือบเต็มเลยทีเดียว เป็นโชคดีของผมเลยล่ะครับ ร้านหยุดทุกวันพุธนะครับพลาดมาแล้วครับผม พนักงานนำมาที่โต๊ะ เมนูอาหารมีมากมายเลยทีเดียว พอดีมากัน 2 คนเลยสั่งอาหารได้ไม่เยอะ น่ากินหลายอย่างเลยทีเดียวครับ มื้อเย็นแล้วเอาพอประมาณละกันครับผม "มะม่วงน้ำปลาหวาน" รายการเปิ...อ่านต่อ

photo
Jeanie😋
1038166.6k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 4 อาทิตย์ที่แล้ว
ดูแล้ว 801
Quality Review
📍 ครัวอาจารย์สายหยุด เชียงใหม่
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ผัดไทยกุ้งสด, กระทงทอง, ช่อม่วง ชิ้นละ, ของว่างรวม

📍 ครัวอาจารย์สายหยุด เชียงใหม่ มาเชียงใหม่คือตั้งใจมาทานร้านนี้โดยเฉพาะเลย😋 เล็งไว้ตั้งแต่ 2 ปีที่แล้ว ไม่มีโอกาสได้มาสักที เรานี้สั่งเป็นชุดของทานเล่น มีทั้งหมด 11 อย่าง ชุดใหญ่สุดจะมีทั้งหมดอย่างละ 3 ชิ้น #หมูสะโหร่ง ร้านนี้อร่อยมาก ชิ้นกำลังพอดีคำ ไม่แข็งเกินไป #ช่อม่วง ก็เด็ด ความพิเศษมีมีกะทิราดด้วย #กระทงทอง มี 2 ไส้ เราชอบที่เป็นไส้กะหรี่ อร่อยมากก และอีกเมนูนึงที่พลาดไม่ได้คือ #ผัดไ...อ่านต่อ

photo
mooying
273131.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 3 อาทิตย์ที่แล้ว
ดูแล้ว 369
Quality Review
มารอบที่ 2 แล้วจ้า ห่างหายไป 6 ปี รสชาติดีเหมือนเดิมเลยจ๊า
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาท

วันนี้สั่งขนมจีน น้ำยา ซาวน้ำ กุ้งกุ้งผัดสะตอ(ไม่ได้ถ่ายมือไว)และก็ หลนปูจ๊า อาหารออกไว จัดมาบรรจง สวยงาม ถ้ามานั่งปู จะมีมะม่วงน้ำปลาหวานเสริฟฟรี.เป็นมะม่วงแหะสลักมาสวยงามเลยค่ะ ส่วนตัวไม่ค่อยได้ทานขนมจีนซาวน้ำ เครื่องที่นี้เยอะมาก ครบครัน หลนปู ผักจัดมางดงาม สด กรอบดูเพิ่มเติม

รีวิวก่อนหน้า
5 ก.พ. 2016
เมนูอาหารไทย ที่เด็ดมันเชื่อมแสนอร่อย
photo
niumo
121871.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 825
Quality Review
มาลองชิม อาหารชาววัง
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาท

มาลองอาหารตำรับชาววังครั้งแรก การจัดอาหารสวยงาม อาหารอร่อย ชื่ออาหารเราไม่ค่อยรู้จักและไม่เคยกิน ถือว่าได้มาลองที่นี่ครั้งแรก ส่วนตัวติดใจแกงรัญจวน แกงรัญจวนเป็นแกงรสเปรี้ยวใส่น้ำพริกกระปิ มีกระดูกอ่อน นุ่มมากๆ ส่วนอาหารที่เป็นคำๆ ถึงชิ้นเล็กแต่ได้รสได้ชาติค่ะ หากชอบอาหารไทยชาววัง แนะนำร้านนี้ค่ะดูเพิ่มเติม

เมื่อ เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 988
Quality Review
ร้านอาหารไทยโบราณ ฉบับชาววัง

เป็นร้านอาหารไทย ที่ใส่ใจความสวยงามของอาหารแต่ละจาน ทุกโต๊ะจะมีมะม่วงน้ำปลาหวานเป็นเมนูต้อนรับ มะม่วงจะแกะสลักเป็นรูปใบไม้ อาหารรสชาติอร่อย ผักเครื่องเคียงต่างๆ จะแกะสลักทุกจาน ปริมาณอาหารได้เยอะมาก กุ้ง เนื้อปู ปลา ในแต่ละเมนู จัดเต็มสมราคาทุกเมนู พนักงานบริการดี เวลารออาหารไม่นานค่ะดูเพิ่มเติม

เมนูต้อนรับของทางร้านเนื้อปูเยอะ ชามโต ผักสดแกะสลักกุ้งชิ้นโต ได้ปริมาณเยอะพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ด
photo
moeipybara
427272.6k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 2,241
Quality Review
รสชาติอาหารไม่มีที่ติ บริการดีมาก หน้าตาอาหารสวย
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: น้ำพริกไข่ปู, ข้าวสวย, จ่ามงกุฎ, ผักทอด

🦀 น้ำพริกไข่ปู - ต้องแนะนำจริงๆกับเมนูนี้ เสิร์ฟมาพร้อมผักทอด และเครื่องเคียง ตัวน้ำพริกมีให้เนื้อปูมาค่อนข้างเยอะเป็นชิ้นๆเลย แถมปรุงมาได้อร่อยมากๆ 👑 จ่ามงกุฎ - ขนมไทยหน้าตาสวยงามที่หาทานได้ยาก ร้านนี้ทำออกมารูปลักษณ์เป๊ะปัง แถมรสชาติก็ดี มีความหวานกลมกล่อม 🍤 กุ้งทอดซอสมะขาม - ชอบที่เขาให้สั่งเป็นจำนวนตัวได้เลย เหมาะกับคนอยากสั่งหลายๆอย่างมาลอง กุ้งตัวใหญ่สะใจ ซอสหวานถูกใจดูเพิ่มเติม


อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Luckchu Malatang - ลัคชูหม่าล่าทัง
Ad ·
Luckchu Malatang - ลัคชูหม่าล่าทัง
ร้านหม่าล่าทั่งเชียงใหม่ คุณภาพเกินราคา น้ำซุปเด็ดเผ็ดชา ยิ่งซดยิ่งฟิน
ยำปูม้าเจ็ดยอด สาขาเชียงใหม่-เจ้าของแบรนด์
Ad ·
ยำปูม้าเจ็ดยอดสาขาเชียงใหม่-เจ้าของแบรนด์
ชี้พิกัด ร้านยำรสเด็ดย่านเจ็ดยอด วัตถุดิบสด ใหม่ การันตีความแซ่บถึงใจ!