4.2
278 เรตติ้ง (197 รีวิว)LMWN Users' Choice 2022
ปิดอยู่จะเปิดในวันพฤหัสบดี เวลา 10:00

รีวิว ครัวอาจารย์สายหยุด & หมอทราย

photo
Tiewapong
27183985
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 2,220
Quality Review
ร้านอาหารไทยพรีเมี่ยม บริการดีมาก อาหารดี
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ปีกไก่ทอดน้ำปลา, หมูทอดน้ำปลา, กุ้มทอดซอสมะขาม, พะแนงปีกไก่ยัดไส้, ข้าวผัดปู, มัสมั่นไก่

ร้านอาหารไทยแบบจริงจังสุดๆ เป็นร้านที่ค่อนข้างพรีเมี่ยมมาก แนะนำว่าให้จองก่อน เพราะแม้แต่จอง ยังจองยากเลย ไม่ได้จองนี่ไม่ต้องลุ้นเลย ตัวร้านใหญ่มาก แยกเป็นห้องอาหารหลายๆห้อง มีห้องแบบไพรเวทด้วย ร้านมีโต๊ะพอประมาณ จัดห่างพอสมควร เข้าร้านไป แจ้งคิวที่จอง เขาจะพาเดินไปที่โต๊ะ และมีมะม่วงน้ำปลาหวานเสริฟเป็นเมนูต้องรับ ซึ่งทำดีมาก มะม่วงยังแกะสลักเลย พรีเมี่ยมสุดๆ สั่งอาหารไป มาไวมาก มากแบบจานแรกมาหลังจากสั่งไม่ถึงนาที อาหารทั้งหมดมาครบไม่เกิน 15 นาที ไวเกิ๊นน มะม่วงน้ำปลาหวาน มะม่วงเปรี้ยว ตัดกับน้ำปลาหวานที่รสค่อนข้างหวานนำ ทำให้อยากอาหารขึ้นมาก ช่อม่วง, ล่าเตียน ของว่างสามารถสั่งแบบเป็นเซ็ตได้ ถ้าเป็นเซ็ต จะมาครบทุกอย่าง อย่างละ 1 คำ สามารถสั่งได้ว่าเอากี่เซ็ต หรือสั่งเป็นอย่างก็ได้ ถ้าสั่งเป็นอย่าง จะมีเป็นจานเล็ก กับจานใหญ่ จานเล็ก 6 ชิ้น ใหญ่ 10 ชิ้น เลือกเอาได้เลย ตัวช่อม่วงผิวแป้งมีความแห้งกระด้างหน่อยนึง อาจเพราะต้องทำเตรียมไว้ก่อน ไส้ในรสหวานนำ กรุบๆเหมือนเคี้ยวไชเท้าดอง ส่วนล่าเตียนผิวนอกคือไข่ ด้านในเป็นเหมือนผักอะไรสักอย่าง เป็นของว่างแบบคาว แกงปูใบชะพลู เผ็ดนำ เผ็ดมาก เครื่องแกงมาเต็ม รสจัดอยู่ หวานเค็มตามมาพอดีๆ เนื้อปูพอประมาณ สด ไม่เละ กุ้มทอดซอสมะขาม สั่งเป็นตัว ตัวละ 35-40 บาท วันที่ไป ตัวละ 35 บาท เป็นกุ้งกรอบ แบบแช่แข็ง ตัวใหญ่เลย ทอดมากรอบดีมาก ซอสมะขามหวานนำ ไม่ค่อยมะขามเท่าไหร่ พะแนงปีกไก่ยัดไส้ มี2ขนาด จำไม่ได้แล้วว่ากี่ชิ้นบ้าง แต่เราสั่งชุด 5 ชิ้นไป แต่เราไปกัน 6 คน พนง. ก็แจ้งว่าจะจัดชุด 6 ชิ้นให้ ใส่ใจดีมากๆ ปีกไก่เป็นปีกกลางติดปลาย ถอดกระดูก และยัดด้วยหมูสับปรุงรส หมูสับค่อนข้างแน่นมาก ตัวพะแนงเข้มข้นมากๆ หวาน เค็ม มัน ครบแบบพอดีๆ ไม่ค่อยเผ็ดมาก มัสมั่นไก่ ชิ้นละ 100 เป็นสะโพกไก่ ชิ้นใหญ่ ทำมานุ่ม เกือบเปื่อย ถือว่ากำลังดีมาก ตัวมัสมั่นข้น หวานนำ เปรี้ยวนิดๆ เค็มหน่อยๆ ลงตัวมากๆ หมูทอดน้ำปลา เหมือนจะเป็น 3 ชั้น แต่มันค่อนข้างน้อย ทอดมากำลังดี หมูนุ่ม เค็มนำ แต่ไม่โดด ปีกไก่ทอดน้ำปลา ชิ้นละ 35 บาท ตอนสั่งนึกว่าเป็นแค่ปีกกลาง เลยสั่งไป 6 ชิ้ร แต่พอมานี่คือมาเต็มปีก ปีกบน กลาง ปลาย ครบเลย ปีกไก่ทอดมาดี สุกทั้งปีก ทั้งที่ปีกค่อนข้างใหญ่ สุก แต่ไม่แห้ง แป้งกรอบ ไม่อมน้ำมันมาก รสเค็มนำ คล้ายๆหมูทอดน้ำปลา แหละ ข้าวผัดปู ผัดมาแห้ง รสไม่เข้มมาก แต่ไม่จืดนะ มีความเค็มอ่อนๆ พอให้เติมน้ำปลาพริกแล้วพอดี ปูเยอะ เยอะมาก มีซุปให้ซดด้วย ซุปค่อนข้างจืด เอามาตัดรสได้ดี กล้วยเชื่อม ของหวานจากทางร้าน เสริฟให้แบบนี้ทุกโต๊ะ แต่เราไม่กินกล้วย เลยไม่ได้ลอง คนอื่นๆบอกหวานกำลังดี กล้วยหนึบ หวาน มัน ลงตัว สรุป ราคาก็ถือว่าค่อนไปทางสูง แต่อาหารดีมาก อาจมีบางเมนูที่ติดหวานไปหน่อย แต่โดยรวมดี การบริการก็ดีมากๆ ใส่ใจ ถามถึงอาหารที่แพ้ แนะนำเมนูได้ดี เอาจริงๆ ดูแลดีจนเราเกรงใจเลย แนะนำให้มาให้ได้ ถ้าจองได้น่ะนะ

มะม่วงน้ำปลาหวาน
ช่อม่วง, ล่าเตียน
แกงปูใบชะพลู
กุ้มทอดซอสมะขาม
พะแนงปีกไก่ยัดไส้
ข้าวผัดปู
มัสมั่นไก่
หมูทอดน้ำปลา
ปีกไก่ทอดน้ำปลา
กล้วยเชื่อม

photo
ตัวกรอง
รีวิวที่พูดถึง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
Jojo BarOil
1437539k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
ดูแล้ว 275
Quality Review
อาหารไทยเต็มรส
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ข้าวสวย, มะม่วงน้ำปลาหวาน, ผัดพริกขิงปลาดุกทอดกรอบ, ทับทิมกรอบ, ยำผักเชียงดาชุดใหญ่, ต้มโคล้งหัวปลีกุ้งสด ชุดเล็ก, ทอดมันปลากราย, ไอศครีมไทยชุดเล็ก ข้าวเหนียวและมันเชื่อม

ร้านอาหารไทย มีให้เลือกหลากหลาย วันนี้ได้มาลองไม่ได้จองโต๊ะมาล่วงหน้า ดีว่ายังมีสำหรับ walk in อยู่เล็กน้อย เพราะเห็นรายการจองโต๊ะแล้วเกือบเต็มเลยทีเดียว เป็นโชคดีของผมเลยล่ะครับ ร้านหยุดทุกวันพุธนะครับพลาดมาแล้วครับผม พนักงานนำมาที่โต๊ะ เมนูอาหารมีมากมายเลยทีเดียว พอดีมากัน 2 คนเลยสั่งอาหารได้ไม่เยอะ น่ากินหลายอย่างเลยทีเดียวครับ มื้อเย็นแล้วเอาพอประมาณละกันครับผม "มะม่วงน้ำปลาหวาน" รายการเปิ...อ่านต่อ

photo
Jeanie😋
1038166.6k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 4 อาทิตย์ที่แล้ว
ดูแล้ว 801
Quality Review
📍 ครัวอาจารย์สายหยุด เชียงใหม่
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ผัดไทยกุ้งสด, กระทงทอง, ช่อม่วง ชิ้นละ, ของว่างรวม

📍 ครัวอาจารย์สายหยุด เชียงใหม่ มาเชียงใหม่คือตั้งใจมาทานร้านนี้โดยเฉพาะเลย😋 เล็งไว้ตั้งแต่ 2 ปีที่แล้ว ไม่มีโอกาสได้มาสักที เรานี้สั่งเป็นชุดของทานเล่น มีทั้งหมด 11 อย่าง ชุดใหญ่สุดจะมีทั้งหมดอย่างละ 3 ชิ้น #หมูสะโหร่ง ร้านนี้อร่อยมาก ชิ้นกำลังพอดีคำ ไม่แข็งเกินไป #ช่อม่วง ก็เด็ด ความพิเศษมีมีกะทิราดด้วย #กระทงทอง มี 2 ไส้ เราชอบที่เป็นไส้กะหรี่ อร่อยมากก และอีกเมนูนึงที่พลาดไม่ได้คือ #ผัดไ...อ่านต่อ

photo
mooying
273131.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 3 อาทิตย์ที่แล้ว
ดูแล้ว 369
Quality Review
มารอบที่ 2 แล้วจ้า ห่างหายไป 6 ปี รสชาติดีเหมือนเดิมเลยจ๊า
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาท

วันนี้สั่งขนมจีน น้ำยา ซาวน้ำ กุ้งกุ้งผัดสะตอ(ไม่ได้ถ่ายมือไว)และก็ หลนปูจ๊า อาหารออกไว จัดมาบรรจง สวยงาม ถ้ามานั่งปู จะมีมะม่วงน้ำปลาหวานเสริฟฟรี.เป็นมะม่วงแหะสลักมาสวยงามเลยค่ะ ส่วนตัวไม่ค่อยได้ทานขนมจีนซาวน้ำ เครื่องที่นี้เยอะมาก ครบครัน หลนปู ผักจัดมางดงาม สด กรอบดูเพิ่มเติม

รีวิวก่อนหน้า
5 ก.พ. 2016
เมนูอาหารไทย ที่เด็ดมันเชื่อมแสนอร่อย
photo
niumo
121871.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 825
Quality Review
มาลองชิม อาหารชาววัง
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาท

มาลองอาหารตำรับชาววังครั้งแรก การจัดอาหารสวยงาม อาหารอร่อย ชื่ออาหารเราไม่ค่อยรู้จักและไม่เคยกิน ถือว่าได้มาลองที่นี่ครั้งแรก ส่วนตัวติดใจแกงรัญจวน แกงรัญจวนเป็นแกงรสเปรี้ยวใส่น้ำพริกกระปิ มีกระดูกอ่อน นุ่มมากๆ ส่วนอาหารที่เป็นคำๆ ถึงชิ้นเล็กแต่ได้รสได้ชาติค่ะ หากชอบอาหารไทยชาววัง แนะนำร้านนี้ค่ะดูเพิ่มเติม

เมื่อ เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 988
Quality Review
ร้านอาหารไทยโบราณ ฉบับชาววัง

เป็นร้านอาหารไทย ที่ใส่ใจความสวยงามของอาหารแต่ละจาน ทุกโต๊ะจะมีมะม่วงน้ำปลาหวานเป็นเมนูต้อนรับ มะม่วงจะแกะสลักเป็นรูปใบไม้ อาหารรสชาติอร่อย ผักเครื่องเคียงต่างๆ จะแกะสลักทุกจาน ปริมาณอาหารได้เยอะมาก กุ้ง เนื้อปู ปลา ในแต่ละเมนู จัดเต็มสมราคาทุกเมนู พนักงานบริการดี เวลารออาหารไม่นานค่ะดูเพิ่มเติม

เมนูต้อนรับของทางร้านเนื้อปูเยอะ ชามโต ผักสดแกะสลักกุ้งชิ้นโต ได้ปริมาณเยอะพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ด
photo
moeipybara
427272.6k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 2,241
Quality Review
รสชาติอาหารไม่มีที่ติ บริการดีมาก หน้าตาอาหารสวย
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: น้ำพริกไข่ปู, ข้าวสวย, จ่ามงกุฎ, ผักทอด

🦀 น้ำพริกไข่ปู - ต้องแนะนำจริงๆกับเมนูนี้ เสิร์ฟมาพร้อมผักทอด และเครื่องเคียง ตัวน้ำพริกมีให้เนื้อปูมาค่อนข้างเยอะเป็นชิ้นๆเลย แถมปรุงมาได้อร่อยมากๆ 👑 จ่ามงกุฎ - ขนมไทยหน้าตาสวยงามที่หาทานได้ยาก ร้านนี้ทำออกมารูปลักษณ์เป๊ะปัง แถมรสชาติก็ดี มีความหวานกลมกล่อม 🍤 กุ้งทอดซอสมะขาม - ชอบที่เขาให้สั่งเป็นจำนวนตัวได้เลย เหมาะกับคนอยากสั่งหลายๆอย่างมาลอง กุ้งตัวใหญ่สะใจ ซอสหวานถูกใจดูเพิ่มเติม


อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Luckchu Malatang - ลัคชูหม่าล่าทัง
Ad ·
Luckchu Malatang - ลัคชูหม่าล่าทัง
ร้านหม่าล่าทั่งเชียงใหม่ คุณภาพเกินราคา น้ำซุปเด็ดเผ็ดชา ยิ่งซดยิ่งฟิน
ร้านข้าวมันไก่ตีนดอยเจ็ดยอด 7 ยอดพลาซ่า
Ad ·
ร้านข้าวมันไก่ตีนดอยเจ็ดยอด7 ยอดพลาซ่า
ข้าวมันไก่เจ็ดยอด เชียงใหม่ เปิดมานานกว่า 11 ปี ไก่ต้มเด็ด ไก่กรอบดี!