รีวิว ข้าวหมูแดงสีมรกต ซ.สุกร1 ซ.สุกร1 (ต้นตำรับ)

16 ก.ย. 2024
ร้านข้าวหมูกรอบ หมูแดงที่ต้องลองให้ได้สักครั้ง
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: เป็ดตุ๋นมะนาวดอง, ข้าวหมูแดง+หมูกรอบ+กุนเชียง ใส่ไข่

ทีแรกจะไปเดินเล่นตลาดน้อย มาจอดรถแถวนี้ ได้โอกาสผ่านร้านก้อต้องแวะสักนิด เนื่องจากร้านเค้าดัง แล้วก้อไม่ผิดหวังเลย สั่งเปนข้าว รวม หมูแดง + หมูกรอบ + กุนเชียง + ไข่ ราดน้ำมาฉ่ำๆ ตัวหมูแดง ไม่แห้ง ไม่เหนียว ที่ร้านหั่นไว้กองใหญ่ ข้างๆ กับกุนเชียง ตัวกรอบบบ หนังกรอบ เนื้อ มันสลับเปนชั้นๆ หอม กินกับพริกเขียว แก้เลี่ยน ก้อคืออออสวรรค์เลย สั่งต้มเป็ดมะนาวดองมาซด ที่ร้านต้มดีมากๆ น้ำซุปอร่อย ตัวเป็ดนุ่มมม ราคาร้านนี้ก้อดี คนเยอะแต่คือ ร้านใหญ่ รองรับได้สบายๆ รอไม่นาน เหนเค้าเติมหมูแดงที่ย่างใหม่ๆมาเรื่อยๆ ตลอดใส่ตู้ ถ้าผ่านอยากให้ลองมาแวะกินให้ได้เลย

หน้าร้าน

รีวิวที่พูดถึง
เนเน่
เมื่อ 3 อาทิตย์ที่แล้ว
ข้าวหมูแดงสั่งธรรมดาก็คืออิ่มมากแล้วนะ😲
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวหมูแดง+หมูกรอบ+กุนเชียง ใส่ไข่

ข้าวหมูแดงจานละ 60 บาท + ใส่ไข่ 10 บาท เป็นทั้งหมด 70 บาท จานนี้จะได้ไข่ 1 ฟอง หมูแดง กุนเชียง หมูกรอบ ราดน้ำเยิ้มๆอร่อยกลมกล่อมไม่หวานเลี่ยน เราไปช่วงเกือบเที่ยงคนเยอะแต่ร้านทำไวมาก รอคิวไม่นานก็ได้โต๊ะนั่ง ได้ปุ๊บอาหารก็มาเสริฟไวมาก เป็นร้านเล็กๆ มีพัดลมไม่ร้อนเกินไป ❌️เสียดายไม่มีที่จอดรถ 💸รับเฉพาะเงินสด #StreetfoodSPL #TasteTheFestiveดูเพิ่มเติม

Bigstargirl
เมื่อ เดือนที่แล้ว
‘ข้าวหมูแดงต้นตำรับตรอกโรงหมู’

ข้าวหมูแดงสีมรกต อีกร้านตำนานข้าวหมูแดงในเยวราชที่มีอายุกว่า 70 ปี สูตรของร้านเป็นสูตรแต้จิ๋ว ขายที่ตรอกโรงหมูตั้งแต่แผงลอยจนเป็นหน้าร้านใหญ่ในตอนนี้ ลูกค้ายังคึกคักตลอดวัน ไม่ว่าจะเป็นทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติต่างก็แวะมาชิมกัน ราคาปัจจุบันเริ่มต้นที่ 60 บาทค่ะ ข้าวหมูแดงทุกอย่างใส่ไข่ (70.-) สั่งทุกอย่างจะได้หมูแดง หมูกรอบ กุนเชียง และไข่ต้ม ราดน้ำมาให้ฉ่ำๆ หมูแดงย่างเตาถ่านเนื้อนุ่ม หมูกรอบ...อ่านต่อ

5 ก.ค. 2024
‘ข้าวหมูแดงสีมรกต’
p_pun555
ข้าวหมูแดงสีมรกต ความอร่อยระดับตำนาน🐷🍚💎

ถ้าพูดถึงข้าวหมูแดงในกรุงเทพฯ ชื่อ ข้าวหมูแดงสีมรกต ต้องติดโผแน่นอน ร้านเก่าแก่ที่เปิดมานานหลายสิบปี เสิร์ฟหมูแดงหอม ๆ ชุ่มซอสเข้มข้น ราดมาบนข้าวร้อน ๆ พร้อมหมูกรอบและกุนเชียงที่จัดมาอย่างลงตัว
หมูแดงของร้านนี้นุ่ม ไม่แห้ง ซอสหอมหวานเค็มกลมกล่อม หมูกรอบก็คือกรอบจริง กัดทีมีเสียงดังเบา ๆ ในใจ 🤤
ข้อสำคัญ! 💵 ร้านนี้รับเฉพาะเงินสด เตรียมไปให้พร้อมนะ ไม่งั้นอาจพลาดความอร่อยได้ง่าย ๆ
ใครเป็นสายข...อ่านต่อ

papa🎯
31 ก.ค. 2025
มานั่งทานที่ร้าน ไม่มีส่วนลด 😂
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวหมูแดง+หมูกรอบ ใส่ไข่

สั่งเดลิเวอรี่ข้าวหมูแดง "สีมรกต" จากตรอกสุกรนี้ บ่อยมากกกก โปรฯ ยั่วๆ ห่อนึงก็อิ่มแล้ว มาไหว้พระ พาเด็กๆมานั่งกินด้วย บรรยากาศหน้าร้านวุ่นวายเป็นประจำ ที่นั่งภายในบ้านเต็ม มานั่งโต๊ะเสริมริมถนนฝั่งตรงข้ามร้าน ใส่ครบ -> ข้าวหมูแดง+หมูกรอบ+กุนเชียง ใส่ไข่ หรือ ข้าวหมูแดง+หมูกรอบ ใส่ไข่ หรือ ข้าวหมูกรอบใส่ไข่ จานโต เด็กๆกินไม่หมด อาม่าช่วยเหมา ได้เป็ดตุ๋นมะนาวดอง รสอ่อนๆ แก้เลี่ยน #LINEMANWong...อ่านต่อ

21 ม.ค. 2025
โปรฯ ดีดี เห็นทีต้องสั่งทุกเดือน
sinechompoo
31 ก.ค. 2025
ข้าวหมูแดงร้านโปรด

ข้าวหมูแดงร้านโปรด แต่คราวนี้ บังเอิญผ่านไปแถวนั้น ซี่งไปไม่ตรงวันกับซุปเกี๊ยมฉ่าย ก็เลยกินแค่ข้าวหมูแดงค่ะ แต่ยังอร่อยเหมือนเดิม หมูแดงชิ้นไม่บางจนเกินไป น้ำราดข้าวหมูแดงเป็นรสชาติเฉพาะของทางร้าน ข้นกำลังดี ไม่หวาน ราดน้ำจิ้มหน่อย กินกับพริกตัดเลี่ยนได้ดี ปล.ร้านรับเฉพาะเงินสดค่ะ เราจอดรถในวัดไตรมิตรค่ะ #LINEMANWongnaiUsersChoice2025ดูเพิ่มเติม

12 ธ.ค. 2022
ข้าวหมูแดงอร่อย
Miss.M
23 ก.ค. 2025
หมูรวมไม่เอาข้าวเขาก็ขาย

สีมรกต 🐷 เราแวะมาซื้อกลับบ้าน ไว้กินอีกวัน ซึ่งเราไม่อยากได้ข้าว เลยลองถามเขาว่า ถ้าสั่งแต่หมู ไม่เอาข้าวได้มั้ย หมูรวม มีหมูแดง หมูกรอบ กุนเชียง ราคา ถุงละ 160 บาท ส่วนตัวชอบข้าวหมูแดงร้านนี้เพราะน้ำราดนี่แหละ เพราะน้ำราดไม่หวานแหลม มีความเค็มๆเล็กน้อย เวลาราดกับหมูแล้วทำให้ไม่เลี่ยน กินได้นานขึ้น อร่อยเลย #LINEMANWongnaiUsersChoice2025ดูเพิ่มเติม

29 มิ.ย. 2023
ข้าวหมูแดง ไม่หวาน ถูกใจมาก

Irvin Brew & Beat
Irvin Brew & Beat
คาเฟ่กลางวัน แฮงก์เอาต์กลางคืน ครบที่ Irvin Brew & Beat ย่านเจริญกรุง
฿