4.1
65 เรตติ้ง (42 รีวิว)
ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 16:00

รีวิว ปลาวาฬใจดี สุกี้&ชาบู แกรนด์ โนนม่วง

photo
Sherlock Holmes Jr.
5.7k1.6k16.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
2 ก.ค. 2022
ดูแล้ว 463
Quality Review
ร้านชาบูบุฟเฟ่ต์ น้ำซุปรสอ่อนไปนิด วัตถุดิบยังไม่สมราคานัก ยังไม่ค่อยสะอาด
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: สันคอวัว, ใบพาย, สามชั้นสไลด์

ร้านปลาวาฬใจดีแกรนด์ ตั้งอยู่ถนนหลังโลตัสโนนม่วง สามารถมาตามพิกัดวงในได้เลย ปัจจุบันร้านเปิดทุกวันตั้งแต่ 11 โมงยันค่ำๆ มีที่จอดรถหน้าร้าน บุฟเฟ่ต์มีสี่ราคาคือ 239 299 359 และ 429 บาท มีน้ำรีฟิลแยก 29 บาท เหมือนจะไม่จำกัดเวลา วันนี้ลองแบบ 359 บาทไปทจ่ายผ่าน qr code ได้ - น้ำซุปเลือกได้สองแบบ เลือกซุปดำกับซุปทงคตสึ รสชาติทั้งสองซุปอ่อนไปนิดนึงต้องทานกับน้ำจิ้ม - น้ำจิ้มที่ร้านมีเยอะมาก ไข่ดิบสดกลางๆ น้ำจิ้มงาขาว น้ำจิ้มสุกี้รสชาติมาตรฐาน น้ำจิ้มซีฟู้ดรสอ่อน น้ำจิ้มอื่นไม่ได้ลอง - ผัก ได้ลองแต่ฟักทอง แครอท วากาเมะ ถือว่าสดมาตรฐาน - หมู ได้ลองแบบหมูธรรมดาและหมูของเบทาโกร หมูธรรมดาจะเหนียวกว่าพอควร หมูไส้ชีสธรรมดา หมูสามชั้นมันเยอะแต่บาง สันคอนุ่มแต่แอบติดคาวหน่อยๆ หมูธรรมดาดูไม่ค่อยสดนัก ไส้อ่อนหมูเหนียวมากไม่ผ่าน - เนื้อ รอสักพักกว่าจะมาเสิร์ฟ เป็นเนื้อสไลด์หลายแบบ เสือร้องไห้มันเยอะมากและสาป ริบอายแอบเหนียวหน่อยๆ ใบพายนุ่มหน่อย ลิ้นวัวเหนียวนิดๆแต่ไม่คาว สันคอนุ่มกลางๆ โดยรวมเนื้อยังรู้สึกไม่สมราคานัก - ของทะเล หอยเชลล์สดดี ปลาหมดทุกอย่างวันที่ไป กุ้งไม่ได้ลอง ปลาม้วนไข่เค็มมีกลิ่นแปลกๆ ลูกชิ้นไส้ไข่ปลาธรรมดาๆ ลูกชิ้นเศรษฐีแป้งเยอะไปหน่อย - ไอศกรีม น่าจะเป็นของเอเต้ ชอบที่ใส่ทอปปิ้งมาให้หมด รสชาไทย ช็อก รสชาติดี รสเผือกมีกลิ่นแปลกๆ รสมะม่วงเปรี้ยวไปหน่อย โดยรวมโอเค เต้าฮวยฟรุ้ตสลัดไม่ผ่านเพราะจืดไป - น้ำรีฟิล เลือก pepsi max มา ไม่มีความซ่าเลย น้ำแข็งดี ร้านยังไม่สะอาด บางจุดโต๊ะยังเช็ดไม่สะอาด มีแมลงวันบ้าง ถาดไม้บางถาดดูไม่สะอาด เนื้อหลายอย่างดูไม่สดเท่าที่ควร รสชาติน้ำซุปยังไม่ผ่าน น้ำจิ้มก็ไม่เด่นเลยไม่ได้ชูรสชาติวัตถุดิบเท่าที่ควร เลยรู้สึกไม่สมราคา ของทานเล่นไม่มีเลย โดยรวมเลยให้แค่ 3 ดาว

น้ำซุปดำ
หมูห่อชีส
ไส้อ่อนหมู
สันคอวัว
ลิ่นวัว
สันคอหมูสไลด์
ใบพาย
ริบอาย
เสือร้องไห้
สามชั้นสไลด์
ลูกชิ้นเศรษฐี
ไข่ดิบ
น้ำจิ้ม
เนื้อสไลด์
ไอศครีมมะม่วง
บรรยากาศ
หน้าร้าน
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
ploymokoeathappy
16125502
ยืนยันตัวตนแล้ว
21 ธ.ค. 2019
ดูแล้ว 6,230
Quality Review
ชาบูที่ชุดเปิดอลัง
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ไอศกรีมชาเขียวถั่วแดง, น้ำซุปต้มยำ, หมูสไลด์, ชุดเปิดหมู

ร้านชาบูที่เติบโตอย่างรวดเร็ว กินปลาวาฬมาตั้งแต่เปิดแรกๆ สาขา1ที่มีไม่กี่โต๊ะ จนตอนนี้ขยับขยายหลายสาขา ใหญ่โตในขอนแก่น โดยเฉพาะสาขาหลังม.ขอนแก่นที่มีสถานที่ใหญ่ และรองรับลูกค้าได้เยอะ ที่เด็ดของร้านนี้คือชุดเปิดที่เสิร์ฟหมู ทะเล และชุดผัก มาอย่างอลัง ไม่ใช่แต่เพียงความอลัง หมูยังมีให้เลือกหลายแบบและอร่อยด้วย เช่น สามชั้น เบคอน สันนอก นอกจากนั้นน้ำจิ้มและน้ำซุปก็มีให้เลือกมากมายหลายรสชาติมาก ...อ่านต่อ

22 ก.ค. 2020
ดูแล้ว 4,906
Quality Review
บุฟเฟต์ร้านดังประจำ มข
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: น้ำซุปดำญี่ปุ่น, ไอศกรีมชาเขียวถั่วแดง, ตระกูลหมู, น้ำซุปต้มยำ, หมูสไลด์

🐳ปลาวาฬใจดี สุกี้&ชาบู 🐳 🐳 : มีหลายสาขา ชุดเปิดยิ่งใหญ่อลังการ อาหารทะเลสด เนื้อสด ผักสะอาด น้ำจิ้มดี น้ำซุบมีให้เลือกเยอะ 🐳 : ของทานเล่นเยอะมีทั้งไอติมและผลไม้ 🐳 : ราคาน่ารัก ราคานักศึกษา 📸 : 2018-10-13ดูเพิ่มเติม

ชุดผัก
photo
Jaaeh Jiani Chunhasut
63192902
ยืนยันตัวตนแล้ว
26 ต.ค. 2018
ดูแล้ว 4,490
Quality Review
ซุปหมาล่าสุดดดดดดแซ่บ

ชาบูก้อพอนึกภาพออกนะคะว่าคล้ายๆกันทุกร้าน แต่ร้านนี้ไม่ธรรมดาตรงที่มีน้ำซุปให้เลือกเยอะมาก วันนี้เลือกน้ำซุปใสสไตล์ญี่ปุ่นและน้ำซุปหมาล่าสุดแซ่บ น้ำซุปใส รสชาดหวานและหอม น้ำซุปหมาล่า หอมกลิ่นหมาล่าและเผ็ดรสชาดออกเค็มนิดๆ ส่วนหมูจะเป็นส่วนสะโพกที่นิ่มและค่อนข้างจะอร่อยที่สุด เพราะสันในต้มนานเกินไปก้อจะแข็ง ส่วนเบคอนมันก้อจะเยอะเกินไปหน่อยดูเพิ่มเติม

photo
namplaoya
704351.9k
ยืนยันตัวตนแล้ว
7 พ.ค. 2018
ดูแล้ว 2,731
Quality Review
อาหารหลากหลาย
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาท

เมนูหลากหลาย มีทั้งหมู ไก่ และเนื้อ น้ำซุปมีให้เลือกเยอะมาก เราเลือกน้ำซุปใสญี่ปุ่น และน้ำคุโรบุตะน้ำข้น ชุดเปิดมีทั้งหมู อาหารทะเล และผักต่าง ๆ อาหารให้เลือกก็เยอะ ของหวานก็มีตั้งแต่น้ำเต้าหู้ฟรุตสลัด และไอศครีมต่าง ๆ ถือว่าคุ้มสำหรัลราคาคนละ 189 บาทดูเพิ่มเติม

photo
Petch Nuttarika
168222
ยืนยันตัวตนแล้ว
10 ม.ค. 2020
ดูแล้ว 4,616
Quality Review
บุฟเฟ่เนื้อนุ่มบอกต่อ

เราเป็นคนนึงที่ชอบกินชาบู มาเจอร้านนี้บอกเลยว่าคุ้ม ถูกใจมาก เนื้อร้านนี้เขาดีจริง ๆ เนื้อบาง ๆ สุกง่าย กินง่าย น้ำจิ้มมีให้เลือก 4-5 น้ำจิ้ม ร้านนี้น้ำจิ้มก็เด็ดนะ น้ำซุปก็มีให้เลือกหลากหลาย แล้วแต่ความชอบเราเลย มีราคาให้เลือกด้วยนะ แนะนำให้มาลองดูเพิ่มเติม