รีวิว Meng Bakery & Coffee

3 check-ins
Quality Review
ร้านกาแฟที่สวยที่สุดในตัวเมืองเพชรบูรณ์ (3.5 ดาว)

อีกหนึ่งร้านกาแฟยอดฮิตบรรยากาศดีสุด ๆ ในตัวเมืองเพชรบูรณ์ ซึ่งถ้าพูดชื่อ Meng Bakery & Coffee คงไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะนอกจากจะเป็นร้านกาแฟและขนมแล้ว ยังเป็นแหล่งนัดพบของคนรุ่นหนุ่มสาว หรือจะเป็นครอบครัว เพื่อนฝูงก็ดี เพราะร้านนี้ตกแต่งร้าน จัดสวนได้สวยมาก ๆ ครับ แต่เดิมเลยชื่อ Meng Bakery นี้เริ่มต้นมาจากการขายขนมอยู่ที่ อ.บึงสามพัน บ้านของผมเอง จากธุรกิจเล็ก ๆ ตอนนี้เปิดสาขาอยู่หลายแห่งในจังหวัดเพชรบูรณ์ และก็ทำโปรเจคร้านนี้ขึ้นมาครับ บรรยากาศร้านไม่ว่าจะมองไปมุมไหน หรือจะนั่งมุมไหน ก็สบายตา น่านั่งไปหมดครับ ทั้งสวนด้านนอกทั้ง 2 ฝั่ง ก็ร่มรื่น มีบ่อปลาคราฟขนาดย่อม หรือจะนั่งเป็นห้องแอร์ด้านในก็มีมุมให้ถ่ายรูปเพียบครับ พิกัดร้านตั้งอยู่ถนนตั้งใจพัฒนา ตรงหัวมุมสี่แยกหมูทองตัวใหญ่ ๆ ครับ สามารถเข้าได้หลายทางมาก ๆ เอาทางที่คุ้น ๆ ก็ให้เข้าจากทางสระกลางเมือง (สระยาว) ซอยข้าง ๆ ร้านวังสะพุงหมูกระทะครับ ร้านเปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 07.00 น. - 20.00 น. เบอร์โทรศัพท์ร้าน 056711704,0853243702 ครับ เมนูทางร้านเรียกว่ามีครบครับ ไม่ว่าจะเป็นอาหาร ขนม กาแฟ หรือเครื่องดื่มต่าง ๆ ดังนั้นร้านนี้จึงตอบสนองทุกสิ่งอย่าง ทุกเพศทุกวัยครับ อาหารของที่นี่ผมยังไม่เคยลองนะ ส่วนใหญ่จะทานเป็นกาแฟ และขนม สำหรับวันนี้ผมทานอะไรกันบ้างมาดูกันครับ เริ่มกันที่เครื่องดื่มกันก่อน ผมสั่งเป็นเอสเพรสโซ่เย็น (60 บาท) และอเมริกาโน่เย็น (50 บาท) ครับ กาแฟที่นี่รสชาติกลาง ๆ ครับ สำหรับคอกาแฟหรือคนชอบดื่มกาแฟจริงยัง อาจจะยังไม่ถูกใจเท่าไหร่ อเมริกาโน่ออกเข้ม เอสเพรสโซ่ใช้ได้ครับ ใส่นมเยอะนิด รวม ๆ กาแฟให้ที่ 3 ดาวครับ ส่วนอีกเมนูก็คือชานมเย็น สีออกสดไปหน่อย หวานมันใช้ได้ครับ แต่ตัวชายังไม่หอม เข้มข้นนัก ข้ามมาดูที่ขนมกันบ้าง เมนูที่สั่งจะเป็น Choc rock (65 บาท) และโรลชาเขียวถั่วแดง -- ขนมของที่นี่จะเป็นแนวขนมเค้กแบบไทย ๆ ไหน สูตรประยุกต์หรือขนมเค้กสมัยใหม่ไม่ค่อยมี ตัวโรลชาเขียวถั่วแดงทำได้อร่อย เข้ากันดีครับ เนื้อเค้กเนียนใช้ได้ ทานแต่ละส่วนพร้อมกัน เมนูนี้อร่อยทีเดียว ส่วน Choc rock นั้นตัวเนื้อเค้กแน่น อร่อยดีครับ สำหรับคนที่ชอบทานช็อกโกแลตเมนูนี้คงชอบ แต่มันชิ้นใหญ่มาก ทานไปทานมาไม่หมดแฮะ ด้านการบริการ ร้านนี้พนักงานเยอะครับ พูดจาดูแลดี ชอบร้านนี้ตรงที่มีพื้นที่หลายโซนให้เลือกนั่งครับ ใครต้องการหาร้านกาแฟนั่งชิลล์ ๆ เม้ามอยกับเพื่อนฝูงแนะนำให้มาร้านนี้เลยจ้า ปล.เป็นเพียงการแสดงความคิดเห็นส่วนบุคคลจากการทานในวันนี้และอ้างอิงกับร้านลักษณะเดียวกัน ถูกปากผม อาจจะไม่ถูกปากคุณ ชิมเอง จ่ายเอง บ่นเองจ้า (1,595)

฿
ประหยัด!
หิวโซ
จานด่วน

46 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 1 ม.ค. 2015

บรรยากาศดีสุด ใน อ.เมืองเพชรบูรณ์ครับ "เม่ง" ขึ้นชื่อเรื่องทำ bakery มานานมากใน จ.เพชรบูรณ์ครับ

อ่านต่อ »
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
Quality Review
คาเฟ่ชิคๆ ขนมอร่อยสมคำร่ำลือ
เมนูเด็ด:ชาเขียวเย็น, เค้กมะพร้าวอ่อน

คาเฟ่สุดสวยแห่งเมืองเพชรบูรณ์ มีโอกาสมาพักแถวนี้หลายครั้งก็เพิ่งได้มาหลังผ่อนปรนมาตรการ ร้านสวย บรรยากาศดี มีมุมถ่ายรูปที่สายมุ้งมิ้งไม่ควรพลาด เค้กมะพร้าว(85฿) อร่อยสมคำร่ำลือ กลิ่นมะพร้าวเตะจมูกที่ใส่แมสค์อยู่ เนื้อเค้กนิ่มฟินมาก เนื้อมะพร้าวอ่อนก็มาเป็นชิ้นพอดีคำ ดีงาม ส่วนมัทฉะลาเต้ (60฿) อ่านรีวิวมาว่าร้านนี้ทำหวาน เลยสั่งไม่หวานไป ปรากฎว่าโอเคเลยสำหรับเรา ทานกับเค้กมะพร้าวไม่หวานเลี่ยน มี...

อ่านต่อ »
1 Like0 Comment
Share
23 มี.ค. 2019
photo
Quality Review
ร้านน่ารัก เค้กสวยอร่อย เครื่องดื่มธรรมดา

ร้านมีโซนในแอร์ กับโซนสวน แต่งสวนสวยน่ารักมาก กลางวันวันเสาร์มีคนเล่นดนตรีสด คือดี ชิวมากเลย เค้กก็น่ารักน่ากินไปหมด มีอาหารคาวและเบียร์ด้วยนะ หักคะแนนตรงเครื่องดื่ม ชาไทยเย็น - สั่งไม่หวาน มาแบบหวานมาก จืดมาก กับที่จอดรถที่ต้องจอดริมถนนบริเวณนั้น

ดูเพิ่มเติม »
Meng Bakery & Coffee
Meng Bakery & Coffee

1 Like0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
ร้านกาแฟ เค้ก ในบรรยากาศสบายๆ
เมนูเด็ด:เค้กมะพร้าวอ่อน, คาปูชิโน่เย็น

#Short Review# แวะมานอน ในตัวเมืองเพชรบูรณ์ ตื่นเช้าๆแวะมาดื่มกาแฟที่ร้านแห่งนี้ ตัวร้านค่อนข้างเก๋ไก๋มีมุม ให้เลือกนั่งหลายมุม มีทั้งโซนห้องแอร์ที่ตกแต่งแนว loft สวยๆน่านั่ง หรือจะนั่งด้านนอกจะได้บรรยากาศป่าๆต้นไม้ใบหญ้าก็แปลกไปอีกแบบ ด้านนอกมีที่นั่งแบบเป็นห้องส่วนตัวด้วยเผื่อจะประชุมอะไรกัน วันที่ผมหมายถึงเป็นเวลาประมาณ 10 โมงนิดครัวยังไม่เปิด เลยอดชิมอาหารเลย แต่ก็ไม่เป็นไรสั่งกาแฟกับเค้กม...

อ่านต่อ »
10 Likes0 Comment
Share
23 ก.ค. 2017
photo
Quality Review
ร้านตกแต่งน่ารัก ต้นไม้เยอะ มีทั้งคาวทั้งหวาน

ร้านพื้นที่นั่งมีทั้งด้านในห้องแอร์ ด้านนอกห้องแอร์ ตกแต่งข้างนอกต้นไม้เยอะดี ร่มรื่น อาหารมีทั้งคาว ทั้งหวาน เค้กพอใช้ได้ ไม่แย่ ถือว่าโอเค สั่งน้ำไปบอกหวานน้อย มาแบบยังค่อนข้างหวานไปหน่อย พนักงานบริการดีอยู่ มี wifi ให้ฟรี ถือว่าแวะมานั่งพัก นั่งชิวกับเพื่อน หรือครอบครัวได้หมดเลย

ดูเพิ่มเติม »
Meng Bakery & Coffee
Meng Bakery & Coffee

3 Likes0 Comment
Share
20 เม.ย. 2019
photo
Quality Review
บรรยากาศดี เครื่องดื่มเฉยๆ เค้กน่าตาน่าทานดี

เรามีโอกาสมาเที่ยวกับเพื่อนที่เพชรบูรณ์ค่ะ เพื่อนแนะนำให้มาร้านนี้เพราะว่าวันเสาร์มีดนตรีสดร้องด้วย หุหุ เราเลือกชาเขียวกับคาปูชิโน่ค่ะ เรียนตามตรงเลยว่าจางมาก จางในจาง 😭😭 สาวกชาเขียวอย่างเราร้องไห้ค่ะ เลยต้องสั่งอิตาเลียนโซดามาอีกแก้ว น้ำตาจะไหล ในส่วนของที่ร้านมีอาหารให้ทานหลากหลายค่ะทั้งของคาวของหวาน เค้กก็ถือว่าน่าตาสวย รสชาติก็ใช้ได้นะคะ ราคาเครื่องดื่มมีตั้งแต่40-60บาท เค้กชิ้นละ80มี...

อ่านต่อ »
ร้านก็จะเล็กๆค่ะแต่บรรยากาศดี
วันเสาร์มีนักร้องมาร้องด้วยยย
จางในจาง ฮือออ

1 Like0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

9 Tamarind Cafe by Nine Phetchabun Farm
Ad ·
9 Tamarind Cafe by Nine Phetchabun Farm
จบครบทั้งคาวหวาน เครื่องดื่ม ถ่ายรูป ซื้อของฝาก แวะเพชรบูรณ์ไม่ควรพลาด