รีวิว เซียมชวนชิม บะหมี่เมืองชาละวัน

4 ก.ค. 2020
photo
Quality Review
บะหมี่ร้านเก่าแก่เมืองตะพานหิน
เมนูเด็ด:บะหมี่แห้ง

เคยแวะมาทานบะหมี่ร้านเซียมชวนชิมหลายปีก่อน รายการครัวคุณต๋อยเชิญร้านนี้มาออกอากาศ ผมมีโอกาสแสะมาตะพานหินหลายครั้งแต่มาทีไรร้านขายหมดแล้วหรือร้านปิด วันนีีมีโอกาสแวะผ่านมาทางตะพานหินตั้งใจจะมาทานบะหมี่แห้งที่ร้านนี้ รสชาติบะหมี่แห้งวันนี้เหมือนบะหมี่จับกังที่เคยทานแถวถนนเจริญกรุง ใกล้วัดเล่งเน่ยยี่ หมูที่ใช้เป็นหมูย่างไม่ใช่หมูย้อมสีแดงเหมือนบางร้านโดยรวมรสชาติได้

แก้ไขล่าสุดเมื่อ 4 ก.ค. 2020
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

1 Like0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
4 ก.ค. 2020
photo
Quality Review
บะหมี่ที่เขาลือว่าอร่อย ได้มาลองจะได้รู้

รสชาติอาหาร: ⭐⭐⭐⭐ ราคาอาหาร: ⭐⭐⭐⭐⭐ ความรวดเร็ว: ⭐⭐⭐ การบริการ: ⭐⭐⭐⭐ โดยรวมขอให้สี่ดาว ในเรื่องของรสชาติ บะหมี่ร้านนี้คนเยอะ ความสะอาดพอใช้ได้ รสชาติบะหมี่กวางตุ้งเส้นหนากว่าที่เคยทาน เป็นบะหมี่แห้งที่มาพร้อมกระเทียมเจียว หมูแดงย่าง ผักกวางตุ้ง ใส่ซอสดำมานิดหน่อย แต่ก็ต้องเติมให้ได้รสตามพอใจ บะหมี่เหนียวนุ่มใช้ได้ โดยรวมไม่ถึงกับว้าวเพราะตั้งความคาดหวังมามากเกินไป

ดูเพิ่มเติม »
เซียมชวนชิม บะหมี่เมืองชาละวัน

0 Like0 Comment
Share
8 มิ.ย. 2020
photo
Quality Review
ร้านดังพิจิตร
เมนูเด็ด:บะหมี่แห้ง

มีเพื่อนเคยไปกินมาบอกว่าอร่อย เลยลองไปทดสอบซะหน่อย ระยะทางก็ไกลพอสมควร ไปถึงร้านค่อนข้างเล็ก คนเยอะต้องรอคิว (ไปประมาณเที่ยงพอดี) ครั้งแรกไปอาหารหมด ไปครั้งที่สองถึงได้กิน ด้วยความหิวและคาดหวังสูงเมื่อได้กินแล้วจึงไม่รู้สึกว่าโดยรวมก็ปกติ จะอร่อยเฉพาะบะหมี่แห้ง และเน้นที่หมูจะอร่อยเป็นพิเศษ

ดูเพิ่มเติม »
เซียมชวนชิม บะหมี่เมืองชาละวัน

0 Like0 Comment
Share
Quality Review
ร้านเล็กๆในอำเภอเล็กๆ แต่คนมาทานเยอะ โดยเฉพาะสั่งใส่ห่อใส่ถุง

เคยอ่าน review มาแล้วว่าให้ระวังร้านนี้ ระบบจัดการอาจจะมีปัญหา พอดีมาเที่ยวพิจิตรครับ แวะไหว้พระที่วัดเทวประสาท แล้วค่อยๆเดินข้ามสะพานสลิงมาฝั่งตลาด อำเภอตะพานหินเล็กมากๆ ตลาดก็วายหมดแล้วตอนเที่ยงๆ ร้านนี้อยู่ใกล้สะพานรถยนต์ข้ามแม่น้ำน่าน คนมานั่งรอในร้านส่วนใหญ่จะมาสั่งใส่ห่อใส่ถุงกลับ ดังนั้นผมก็เลยรอนานทีเดียว 25-30 นาที บะหมี่ก็รสชาติธรรมดาครับ ให้เยอะ

ดูเพิ่มเติม »
หน้าร้าน
ในร้าน
สั่ง 2 ชาม
ให้เยอะ

0 Like0 Comment
Share
19 พ.ค. 2019
photo
Quality Review
บะหมี่เส้นทำเองกับหมูย่าง!!
เมนูเด็ด:บะหมี่แห้งต้มยำ

มีเส้นบะหมี่สูตรเฉพาะของตัวเอง เส้นใหญ่หนานุ่มกำลังดี ทานคู่กันกับหมูย่าง ที่ไม่ใช่หมูแดง อร่อย จะย่างมาหอมๆหั่นสไลด์ไม่หนาเกิน คลุกเคล้ากับซอสเข้ากันเลย นอกจากนี้ก็มี เมนูเกี๊ยวที่แป้งบางอร่อยอีกด้วย

ดูเพิ่มเติม »
เส้นหนานุ่มกับหมูย่าง คลุกเคล้าซอสเฉพาะ อร่อยเลย

0 Like0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
ไม่แนะนำให้มาช่วงเที่ยง เพราะทางร้านมั่วคิว ทำให้ลูกค้าประจำก่อน และถ้าหิวโซก็ไม่แนะนำ เพราะรอนานมาก

แวะมาเที่ยวแถวตะพานหิน จ.พิจิตร เห็นว่าร้านนี้ควรลองก็เลยไม่พลาดค่ะ มาถึงร้านช่วงเที่ยงๆ พอดี ลูกค้าเต็มร้าน ระยะเวลาในการรอของเรานี่เกินครึ่ง ชม. สาเหตุเพราะทางร้านมั่วคิว ทำให้ลูกค้าประจำที่มาหลังเราก่อน จนเราต้องถามว่ายังไม่ลืมออร์เดอร์เราใช่มั้ย เพราะเห็นลุงโต๊ะนู้นมาที่หลังแต่ทางร้านทำให้แล้ว คือจนลุงที่มาหลังเราจ่ายเงินออกจากร้าน เราถึงพึ่งได้กิน มั่วและช้ามากๆ สั่ง 1. บะหมี่โบราณ (40฿)...

อ่านต่อ »
48 Likes3 Comments
Share