รีวิว The Ninth Cafe Langsuan

22 ต.ค. 2018
photo
1 check-in
Quality Review
จะคาวจะหวาน อาหารไทยหรือเทศ มีครบตอบทุกโจทย์ความอร่อย
เมนูเด็ด:สลัดปูนิ่มทอดกรอบ, Chocolate Mousse Cake, ฟิเลต์กะพงย่างกับกุ้งและเห็ดพร้อมคาเปลลินี่, อัลมอนด์ท๊อฟฟี่คาปูชิโนเค้ก, ปลากระพงอบอัลมอนด์ เสิร์ฟพร้อมเฟร้นช์ฟรายและผักโขมผัด

เย็นย่ำวันอาทิตย์กับการพาคนในครอบครัวไปทานมื้อเย็นอร่อยๆ บรรยากาศสบายๆ อิ่มอร่อยชื่นมื่นทั้งคาวหวาน ที่ร้านThe Ninth สาขาหลังสวน ตัวร้านสีขาว ตกแต่งสวยดูเรียบหรู บรรยากาศดี เป็นอีกร้านที่เหมาะกับการมา Dinner มากค่ะ อาหารมีให้เลือกหลากหลายมากทั้งอาหารไทย และอาหารฝรั่ง ดูเมนูไปลังเลไปจะตัดสินใจสั่งอะไรดีเพราะน่าทานหลายอย่าง นอกจากอาหารคาวแล้ว บรรดาเค้กสารพัดอย่างที่เรียงรายอยู่ในตู้กระจกก็ล้วนแต่ยั่วยวนจิตใจให้อยากทานของหวานตั้งแต่ยังไม่สั่งของคาว เราสั่งจานหลักมา 2 สปาเก็ตตี้ 1 สลัด 1 แต่ละจานมาแบบเครื่องอุ่นหนาฝาคั่งจานโต ราคาเหมือนจะค่อนข้างสูงแต่ถ้าได้เห็นปริมาณและลิ้มรส ต้องบอกว่าคุ้มคับจานทั้งรสชาติและคุณภาพ 🌀 สลัดปูนิ่มทอดกรอบ (280 บาท) - มาแบบจานใหญ่ ปูนิ่มชุบแป้งทอดกรอบเบาๆ ชิ้นโตๆ เต็มคำหลายชิ้น สลัดผักสดกรอบราดด้วยซอสบัลซามิค ออกรสเปรี้ยวนิดทานกับปูนิ่มทอดเข้ากันดีงาม 🌀 ปลากะพงอบอัลมอนด์ (295 บาท) - ปลาสดเนื้อนุ่ม ราดด้วยซอสรสชาติละม้ายซีฟู้ดแต่ไม่เผ็ด มีกระเทียมสับเสริมรสชาติแล้วโรยด้วยอัลมอนสไลด์ให้สัมผัสกรุบกรอบ ด้านล่างเนื้อปลามีมันบดและผักโขมเสิร์ฟมาพร้อมกัน 🌀 ฟิเลย์กระพงย่างกับกุ้งและเห็ดพร้อมคาเปลลินี่ (350 บาท) – จานนี้เด็ดมาก เป็นจานที่เราชอบที่สุดค่ะ ปลากระพงย่างมาสุกกำลังดี เนื้อนุ่ม ราดด้วยซอสเห็ดและกุ้ง ด้านล่างปลาเป็นสปาเก็ตตี้ผัดกับซอส ตัวซอสมาแบบครีมมี่แต่มีรสเผ็ดแซมยิ่งทานยิ่งเพลินไม่เลี่ยนเลย อร่อยจนปาดซอสกันเกลี้ยงจาน 🌀 เดอะไนนท์สปาเก็ตตี้ (250 บาท) – เส้นสปาเก็ตตี้ลวกมากำลังดี ผัดมาได้แห้งไม่มัน ใส่มาทั้งกุ้งและเบค่อนกรอบ ออกรสเผ็ดนิดๆ 🌀 ชอคโกแลตมูสเค้ก (110 บาท) – ปิดท้ายด้วยของหวาน เนื้อเค้กสลับชั้นมูสชอคโกแลตรสละมุนไม่หวานมาก แต่งจานมาสวยงามเพิ่มความน่าทานไปอีก 🌀 อัลมอนด์ทอฟฟี่ คาปูชิโน่เค้ก (95 บาท) – ชิ้นนี้ต้องซื้อกลับมาทานที่บ้าน เพราะอิ่มมากแต่ใจยังอยากชิมค่ะ เนื้อเค้กใช้ได้ ได้รสกาแฟ หอมกลิ่นกาแฟ หวานน้อยดีค่ะ

฿฿฿
ครอบครัวหรือเด็ก
คู่รัก
เพื่อนฝูง
อื่นๆ
ฟิเลต์ปลากระพงย่างกับกุ้งและเห็ดพร้อมคาเปลลินี่ 350 บาท
อื่นๆ
สลัดปูนิ่มทอดกรอบ 280 บาท
อื่นๆ
เดอะไนนท์สปาเก็ตตี้ 250 บาท
อื่นๆ
Chocolate Mousse cake 110 บาท
อื่นๆ
ปลากะพงอบอัลมอนด์ 295 บาท
หน้าร้าน
หน้าร้าน
หน้าร้าน
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
อื่นๆ
เค้กเรียงรายเต็มตู้
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
อื่นๆ
ปลากระพงอบอัลมอนด์
อื่นๆ
ปลากระพงอบอัลมอนด์เสริฟพร้อมมันฝรั่งบดและผักโขมผัด
อื่นๆ
ฟิเลปลากะพงย่างกับกุ้งและเห็ดพร้อมคาเปลลินี่
อื่นๆ
ฟิเลปลากะพงย่างและกุ้งในซอสครีมมี่แต่ออกรสเผ็ดนิดๆ
อื่นๆ
คาเปลลินี่ในจานปลากะพงย่าง จานนี้แนะนำเลย
อื่นๆ
สลัดปูนิ่มทอดกรอบ
อื่นๆ
เดอะไนนท์สปาเก็ตตี้
อื่นๆ
Chocolate Mousse cake
อื่นๆ
เนื้อมูสเค้กสลับชั้นกันสวยงาม ไม่หวานมาก อร่อยค่ะ
อื่นๆ
อัลมอนด์ท๊อฟฟี่คาปูชิโนเค้ก 95 บาท

32 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
20 มิ.ย. 2020
photo
Quality Review
ธรรมดา ธรรมดา เมนูเยอะ

หลงมากินในวันฝนตก ร้านมีที่จอด บริการโอเค บรรยากาศก็ดีพอใช้ค่ะ เมนูมีให้เลิอกเยอะดีค่ะ ลองพาสต้าปลามา 2 แบบ ปลาสลิดกับปลาเค็ม เราเฉย ๆ ทั้งคู่ ไม่โดดเด่น เลยตัดสินใจลองเค้กกาแฟอัลมินด์ เหมือนจะเป็นตัวเด่นของร้าน แต่ส่วนตัวเราว่ายังธรรมดาค่ะ

ดูเพิ่มเติม »
The Ninth Cafe Langsuan
The Ninth Cafe Langsuan

3 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
อาหารไทยก็ดี อาหารฝรั่งก็ชอบ ขนมก็ต้องมีด้วยนะ - ใครเป็นแบบนี้ต้องร้านนี้เลย
เมนูเด็ด:ก๋วยเตี๋ยวทรงเครื่องเดอะไนนท์, Apple Crumble, ซุปผักโขม, ฝรั่งกอดลาว, อกไก่ชุบแป้งขนมปังป่นทอดราดซอสมะเขือเทศสด เสิร์ฟพร้อมมันผัดและผักรวม

The Ninth Café – ร้านที่ครบครันด้วยเมนูทั้งอาหารไทย อาหารฝรั่ง ฟิวชั่น ไปจนถึงหลากหลายเมนูขนมหวานและเครื่องดื่ม เน้นสไตล์การปรุงอาหารแบบโฮมเมด ใช้วัตถุดิบคุณภาพดี ไม่น่าแปลกใจที่ร้านจะได้รับความนิยมต่อเนื่องยาวนานมาตั้งแต่แรกเปิดเมื่อปี ค.ศ. 1997 จนถึงทุกวันนี้ ปัจจุบันร้านมี 2 สาขา ซึ่งเราเลือกมาที่สาขาหลังสวนซึ่งเป็นสาขาดั้งเดิมของร้านกันค่ะ ****-ทำเลที่ตั้ง / บรรยากาศ-**** ร้านอยู...

อ่านต่อ »
105 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
เค้กอร่อยในร้านบรรยากาศสวยๆ
เมนูเด็ด:เค้ก

สาขานี้ตั้งอยู่ถนนเพลินจิต ปากซอยหลังสวน 1 ร้านนี้มีที่จอดรถค่ะ สามารถเอารถเข้าไปจอดด้านข้างได้เลย หรือว่าบางช่วงเวลา ก้อสามารถจอดหน้าร้านได้ค่ะ บรรยากาศร้านเน้นโทนสีขาว ดูโล่งโปร่งสบายตา ตกแต่งสบายๆแต่หรูหรา เรานั่งโซนด้านหน้า ติดกระจกเลยค่ะ วันนี้ไม่ได้ไปทานเมนูของคาว ตั้งใจมาหาขนมทาน เราสั่งเค้กมา 2 ชิ้น เครื่องดื่ม 2 แก้ว คือเค้กที่สั่งมาคือดีงามทั้ง 2 ชิ้น เครื่องดื่มที่เป้นตัวกาแฟ โอ...

อ่านต่อ »
47 Likes1 Comment
Share
9 ก.พ. 2019
photo
1 check-in
Quality Review
เมนูเยอะ เค้กอร่อย บรรยากาศดี
เมนูเด็ด:ก๋วยเตี๋ยวทรงเครื่องเดอะไนนท์, Chocolate Maltesers Cake

เมื่อก่อนเราเคยทาน The Ninth ที่พารากอนบ่อยๆ ชอบที่เขามีเมนูให้เลือกเยอะดี ทั้งฟิวชั่น ไทย นานาชาติ แต่ละจานก็มักจะมี twist ให้แปลกใหม่เสมอ แต่พอย้ายที่ทำงานก็ไม่ค่อยได้ไปทานค่ะ เมนูที่ทานบ่อยๆ ก็พวกพาสต้าผัด ข้าวผัด เค้ก วันนี้มีโอกาสมาทานที่สาขาหลังสวนเป็นครั้งแรก ต้องบอกว่าชอบบรรยากาศที่นี่มาก ก๋วยเตี๋ยวทรงเครื่อง (160 บาท) คือก๋วยเตี๋ยวหลอด ในสไตล์ก๋วยเตี๋ยวผัดค่ะ ปกติเราจะไม่ค่อยชอบก...

อ่านต่อ »
4 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
อร่อยได้ทั้งสไตล์ไทยและยุโรป กับบรรยากาศสบายๆ
เมนูเด็ด:Banoffee Pie, Double Chocolate Cake, Grilled Snow Fish With Lemon Cream Sauce, เลมอนทาร์ต, Lemon Tart, Sticky Rice with Grilled Striploin Beef served with Spicy Sauce, Scared Alaska Scallops With Ikura In Lobster Sauce

ได้มีโอกาสมาเทสติ้งที่นี่ ขอบคุณวงในและทางร้านด้วยค่ะ ซึ่งร้านนี้เปิดมาตั้งแต่ปี 1997 ปัจจุบันมี 2 สาขา คือ สาขาหลังสวน และสาขาสยามพารากอนค่ะ   เรามาสาขาหลังสวน ซึ่งใครมาบีทีเอส ลงสถานีชิดลม และเดินเข้าซอยที่อยู่ข้างๆตึกเมอคิวรี่ ชิดลม (อาคารสีแดง) ตรงมาเรื่อยๆ จะเจอร้านทางซ้ายมือค่ะ   ครั้งนี้เราได้ทานอาหารคาวทั้ง 2 สไตล์ เค้ก และเครื่องดื่ม ครบเลยค่ะ   - Grilled Snowfish with Lemon Cream Sauc...

อ่านต่อ »
45 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Le Root (เลอรูท) All Seasons Place
Ad ·
Le Root (เลอรูท)All Seasons Place
อาหารคลีนเพื่อสุขภาพ กินได้ทุกวันไม่เบื่อ ไร้น้ำตาล ไร้ทรานส์แฟต
Ms.Jigger
Ad ·
Ms.Jigger
ออกเดินทางพร้อมกับอาหารและเครื่องดื่มจากร้านอาหารอิตาเลียน "Ms.Jigger"
4.0
1 รีวิว฿฿฿฿