รีวิว Ton Mamuang Cafe & Dessert

2 check-ins
Quality Review
อร่อยครบ ในร้านเดียว

ต้นมะม่วงร้านนี้ ตั้งอยู่บนถนนเส้นหน้า โรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา วิ่งผ่านไปทางไอยูเดียร์ จะเจอร้านนี้อยู่ริมถนนฝั่งเดียวกัน จอดรถได้ริมถนนข้างทางแล้วเดินมาที่ร้านนะจ๊ะ ตัวร้านจะมีทั้งหมด 3 ชั้น 3 บรรยากาศเลย ชั้นล่างจะเงียบๆอบอุ่นๆหน่อย ชั้น 2 จะมีโต๊ะไว้ให้ลูกค้านั่งทั้งในห้องแอร์ และเป็นบาร์อยู่ด้านนอกระเบียง ส่วนชั้น 3 นั้นเป็นดาดฟ้า open air เหมาะจะมาช่วงกลางคืนไว้สังสรรค์ หรือมา Dinner กินบรรยากาศก็ดี ร้านนี้มีอาหารคาว หวาน รวมไปถึงเครื่องดื่มครบ จบกระบวนความในร้านเดียวเมนูอาหารหลากลายดี มาลองชิมกันดู ข้าวคลุกน้ำพริก หมูแดด จานนี้หวานนำ ดีทีีมีหมูแดดเดียวที่มีรสเค็มตัดเลี่ยนเลยทำให้อร่อยได้แบบรวมๆ ข้าวผัดกระเพราคลุกหมูแดดเดียว จานนี้ชอบนะ รสจัดจ้านดี เค็ม เผ็ด แอบมันน้ำมันไปสักหน่อยหมูแดดเดียวซ่อนอยู่ในข้าวเต็มเลย ต้มยำทะเลน้ำข้น มาเป็นถ้วยที่เน้นไปทางปลา หอยแมลงภู่ กุ้งกับปลาหมึกพอมีให้เห็น รสจัดอีกละ เปรี้ยวนำ หวาน เค็ม เผ็ดค่อยๆตามมา วาฟเฟิล เป็นทูโทนหน้าผลไม้นะ มีไอติมวนิลาและวิปครีมมาให้อย่างละ 1 ลูก วาฟเฟิลทั้ง 2 รสมีความเข้ากันกับผลไม้และไอติม น้ำมะนาวปั่น เปรี้ยวๆหวานๆ ไม่โดด กินได้เรื่อยๆไม่แสบคอดี ชาเขียวเย็น หวาน มัน หอมชาเขียวมะลิ อยู่ชั้น 2 ไม่ได้มีน้องพนักงานมารอให้บริการ แต่ถ้าเราต้องการอะไร ให้เปิดสวิตซ์ไฟค้างไว้ น้อวพนักงานจะขึ้นมาสอบถามว่า "โต๊ะไหนเปิดไฟคะ" แล้วก็ค่อยให้บริการเราต่อไป ชอบร้านนี้เรื่องของบรรยากาศ ทุกชั้นน่านั่งหมด การให้บริการที่เป็นกันเอง ในเรื่องของอาหารออาจจะออกช้าไปสักนิดแต่ถ่ายรูปเพลินรอได้อเค้ามีมุมถ่ายรูปเยอะดี ในทางของรสชาติอาหารกับปริมาณ โดยรวมแล้วดี ปริมาณเยอะและวัตถุดิบก็ไม่ขี้เหร่ ถ้ามีโอกาสอยากจะมาช่วงกลางคืน คงได้อีกฟิลลิ่งนึง เอาไว้ต้องมาลองใหม่

หน้าร้าน
หน้าร้าน
หน้าร้าน
หน้าร้าน
บรรยากาศ
ขึ้นมาชั้น 2
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
เตรียมขึ้นไปดูดาดฟ้ากัน
บรรยากาศ
ดาดฟ้า แดดดี๊ดี
บรรยากาศ
วิวงามๆ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
ลงข้างล่างดีกว่า ร้อน
บรรยากาศ
บรรยากาศ
มันหมายความว่า ชั้น 2 โต๊ะ 4 นะฮร๊า
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
ต้มยำรวมมิตรทะเล
ต้มยำรวมมิตรทะเลปลาเยอะเกิ๊น
บรรยากาศ
อื่นๆ
อาวุธ
บรรยากาศ
ชั้นล่างอันเงียบสงบ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ

7 Likes0 Comment
Share
เรียงตาม : /
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
2 check-ins
Quality Review
คาวหวานหลากหลาย รสชาติครบรส

ไม่ได้มานานนับปี กลับมาอีกที ก็ยังประทับใจ กับคาเฟ่เล็กๆใต้ต้นมะม่วง ที่มีบริการครบรสแห่งนี้ มาคราวนี้ชั้นล่างได้ปรับเป็นโต๊ะอาหารแล้ว (ไม่รู้นานรึยัง) เลยเลือกที่จะนั่งข้างล่างดูบ้าง น้องพนักงานเอาเมนูมาให้ดู ถ้าพร้อมสั่งเมื่อไร ให้กดกริ่ง แล้วน้องจะมารับ order จร้า เมนูอาหาร และขนมแลดูมีเยอะขึ้น จนต้องนั่งดูดีๆเชียว ข้าวผัดพริกเผาหมูแดดเดียว จานนี้หมูแดดแน่นมากตัวข้าวผัดมาได้สวยเรี...

อ่านต่อ »

5 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 12 ส.ค. 2017

อร่อยครบ ในร้านเดียว

อ่านต่อ »
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
คาว หวาน ครบจบในคาเฟ่เล็กๆ ใต้ต้นมะม่วง
เมนูเด็ด:อัญชันแบล็คคอฟฟี่ลาเต้เย็น, ข้าวกะเพราคลุกหมูแดดเดียว

พิกัด ริมถนนอู่ทอง ใกล้สะพานคลองท่อ การเดินทางมาไม่ยาก หากมาจากทางโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยามุ่งหน้าสวนสมเด็จฯ ร้านจะอยู่ฝั่งเดียวกับร้านขายโรตี เลย Sala ไปไม่ถึง 100 เมตร สามารถจอดรถใกล้ๆ คอสะพานหรือเลี้ยวขวาไปจอดรถข้างสวนสมเด็จฯ บริเวณริมคลองได้ เมนูที่สั่ง -อัญชันแบล็คคอฟฟี่ลาเต้เย็น ราคา 60 บาท ขอนอกใจอเมริกาโน่มาลองเมนูสีสวยนี้ รสชาติกาแฟเข้มใช้ได้ รสหวานกำลังดี ไม่มีกลิ่นไหม้ รสไม่เฝื่อน ...

อ่านต่อ »
Ton Mamuang Cafe & DessertTon Mamuang Cafe & DessertTon Mamuang Cafe & Dessert

14 Likes0 Comment
Share
Quality Review
ร้านอาหารนั่งสบาย อาหารอร่อย

ร้านอาหารติดแอร์ตกแต่งน่ารัก เมนูอาหารเยอะมากๆมีเป็นร้อยกว่าเมนู ต้องมีซักเมนูที่อยากกิน อาหารส่วนมากเน้นเป็นกับมากกว่า อาหารจานเดี่ยวน้อย แต่แนะนำอาหารจานเดี่ยวพวกข้าวผัดคือให้มาปริมานเยอะมากๆ ถึงผู้ชายกินก็อิ่มชัว ราคาไม่ถึง100บาท แต่ถ้ากับให้ไม่เยอะมากจากละร้อยกว่าบาท ร้านนี้อาหารทำค่อนข้างช้า ยิ่งถ้าคนเยอะๆคือรอนานหน่อย ไม่เหมาะกับวันรีบๆ -ข้าวผัดน้ำพริกเผาหมูแดดเดียว อันนี้อร่อยมากๆๆๆๆ เป็...

อ่านต่อ »

2 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
ต้มยำกุ้งน้ำข้น ไม่เข้มข้น
เมนูเด็ด:น้ำมะม่วงปั่น, ยำมาม่าทะเล

หาร้านอยู่นาน สรุปมาร้านนี้เพราะ5ดาวเยอะดี ร้านนี้เป็นเหมือนตู้คอนเทรนเนอร์ ไม่มีที่จอดรถ จอดข้างๆทาง จัดร้านได้สวยไม่เยอะเกิน ชั้นล่างไม่ค่อยมีที่นั่ง ชั้น2 นั่งสบายๆมีแอร์ ถ้ามาตอนแดดร่มจะมีโซน นั่งรับชมธรรมชาต ได้ฟิวอีกแบบ เมนูจะไม่มีพวกส้มตำนะจ๊ะ อยากลองน้ำมะม่วงปั่น ถามพนักงานมะม่วงสดไม๊ พนักงานบอกมะม่วงสด น้ำมะม่วงปั่น สดมาก อร่อย ชอบๆ สั่งแบบกลับบ้านและแบบกินที่ร้าน เพราะอยากเห็นแก้วของ...

อ่านต่อ »

1 Like1 Comment
Share
5 ธ.ค. 2018
photo
Quality Review
ครบเครื่องทั้งคาวหวาน บรรยากาศเหมือนนั่งอยู่ระเบียงบ้านข้างต้นมะม่วง

ลองตามรีวิวมาอีกที เนื่องจากโอกาสพิเศษจะมีเจ้ามือมาเลี้ยงวันเกิด เราก็รับหน้าที่ตามหาร้านที่ไม่เคยลองไปลองกันให้รู้ 😋😋 #ร้านต้นมะม่วง ร้านคาเฟ่ฟีเจอริ่งครัวไทยที่มีครบทั้งคาวหวาน มองจากภายนอกเป็นร้านเล็กๆ แต่ก็จัดพื้นที่ไว้รองรับลูกค้าได้พอควร แบ่งออกเป็นโซนห้องแอร์และระเบียงรับลมที่ชัดเจน พนักงานมีความสุภาพเรียบร้อย เอาใจใส่ อาหารที่สั่งมาให้ปริมาณที่เหมาะสมกับราคา ไม่น้อยจนเกินไป ข้าวผ...

อ่านต่อ »

0 Like0 Comment
Share
12 มี.ค. 2019
photo
Quality Review
ต้นมะม่วงคาเฟ่ คาเฟ่ใต้ต้นมะม่วง ค่าเฟ่เล็กๆแต่บรรยากาศไม่เล็กนะ
เมนูเด็ด:Toast, โทสต์ผลไม้รวม, น้ำมะม่วงปั่น, สปาเก็ตตี้ขี้เมาทะเล

ร้านต้นมะม่วงคาเฟ่ ร้านเล็ก ๆ สามชั้นใจกลางเมืองอยุธยา วิวสวยมุมถ่ายรูปเยอะ . ทุกครั้งที่มาก็จะสั่งเป็นของหวานและเครื่องดื่มซะส่วนใหญ่ ก็จะเป็นพวกโทสต์กับไอศครีมซึ่งเราสามารถเลือกรสได้เอง ชอบตรงผลไม้เยอะมากๆอร่อยด้วย . 📍 ร้าน Ton Mamuang Cafe & Dessert ร้านอยู่ปากทางเข้าคลองท่อใกล้สวนสมเด็จฯ ติดร้านสุดทางรัก)

ดูเพิ่มเติม »

0 Like0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

The Summer House Ayutthaya
The Summer House Ayutthaya
Homemade Cafe อยุธยา • [Ad]
Silp-Pa Cafe
Silp-Pa Cafe
คาเฟ่สไตล์ไทยถูกใจทุกวัย พร้อมทีเด็ดขนมเปียกปูนใบเตยสุดละมุน! • [Ad]
The Summer House Ayutthaya
The Summer House Ayutthaya
ผักหวาน
ผักหวาน
Silp-Pa Cafe
Silp-Pa Cafe
ผัดไทยทิพย์สมัย (ผัดไทยประตูผี) ประตูผี
ผัดไทยทิพย์สมัย (ผัดไทยประตูผี) ประตูผี
ครัวมะนาว
ครัวมะนาว