รีวิว เอ็น.พี.แหนมเนือง

22 ม.ค. 2016
photo
1 check-in
Quality Review
้ร้านอาหารลึกลับ ที่รสชาติอาหารเวียดนามไปม่เป็นรองใคร !!
เมนูเด็ด:กะยอสด !!, แหนมเนือง

#ทริปแอ่วเชียงใหม่-เชียงราย ร้านที่ 37 "เอ็น.พี.แหนมเนือง" ้ร้านอาหารลึกลับ ที่รสชาติอาหารเวียดนามไปม่เป็นรองใคร !! ร้านนี้เป็นร้านอาหารเวียดนามที่มาเปิดตัวอยู่ใรจังหวัดเชียงราย แถวๆ แม่จัน สอบถามได้ความว่าแต่ก่อนร้านเปิดอยู่ข้างนอกไม่ลึกขนาดนี้แต่สู้ค่าเช่าที่ไม่ไหวเลยต้องย้ายเข้ามา การเดินทางมาร้านเริ่มต้นจากในตัวเมืองให้ขับรถออกนอกเมืองมุ่งหน้าไปทางแม่สาย เมื่อเจอจุดตรวจตรงด่านกิ่วทัพยัง แสดงว่าค่อนข้างใกล้แล้ว ขับเลยไปหน่อยคราวนี้ให้สังเกตทางด้านขวา จะเจอปั้มแก๊ส และปั้มน้ำมันพีที ซอยทางเข้าร้านจะอยู่ตรงข้าม หน้าซอยจะมีป้ายบอกแต่เห็นค่อนข้างยาก ถ้าใครไม่เคยมาหรือไม่รู้อาจจะเลยได้ เมื่อเลี้ยวเข้าไปในซอยแล้วให้ขับตามทางไปเรื่อยๆ และคอยสังเกตป้ายเอาครับ ตัวร้านจะอยู่ค่อนข้างลึกสักหน่อย ที่จอดรถของร้านจะต้องขึ้นเนินเขาไปสักนิด บรรยากาศตัวร้านเป็นร้านอาหารที่ตั้งอยู่บนเขา ที่สามารถมองเห็นวิวเทือกเขาได้อย่างชัดเจน ยิ่งมาตอนเย็นจะยิ่งสวยครับ สรุปว่าบรรยากาศของทางร้านดีมาก ความสะอาดและการบริการค่อนข้างธรรมดา รายการอาหารเป็นอาหารไทยและอาหารเวียดนามครับ สำหรับรายการอาหารที่ลองสั่งทาน 1. กะยอสด หรือ ปอเปี๊ยะสดญวน ทางร้านเสริฟมา 2 ชิ้นใหญ่ๆ แล้วหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ ใส้ในแน่นๆ ทั้งผักนานาชนิด และหมู ทานกับน้ำจิ้มสูตรทางร้าน อร่อยมากๆ 2. ปลาทับทิมนึ่งบ๊วย ปลาทับทิมสดๆ ตัวใหญ่ เอามานึ่งบ๊วย ใส่เครื่องมาหลากหลาย ทั้งเห็ดหอม ขิง บ๊วย มันหมู เนื้อปลาสุกขาว หวาน เข้ากันกับเครื่องปรุงต่างๆ ทานกับน้ำจิ้มหรือทานเปล่าๆ ก็อร่อยไม่แพ้กัน 3. แหนมเนือง ทางร้านให้หมูมาทั้งหมด 4 ชิ้น จัดวางมาในจานที่มีเครื่องเคียงแหนมเนือง พริก กระเทียม มะม่วง กล้วยดิบ แถมด้วยผักสดๆ อีกถ้วยใหญ่ สำหรับแป้งที่ใช้ห่อทางร้านให้มาแบบแห้งๆ ต้องมาใส่น้ำเอง โดยรวมจานนี้ทุกอย่างเข้ากันอร่อยครับ 4. ยำหมูยอ หมูยอหั่นชิ้นพอดีคำ เอามายำรสจัดจ้าน ใส่เครื่องมาครบ แค่เนื้อหมุยอเปล่าๆ ก็อร่อยแล้ว 5. กุ้งพันอ้อย กุ้งบอผสมตามสูตร เอามาพันบนอ้อย จากนั้นเอาไปปรุงจนสุก หั้่นเป็นชิ้นพอดีคำ จานนี้ไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่ เนื่องจากเนื้อกุ้งที่พันร่วนเกินไปครับ โดยรวม ร้านนี้เป็นร้านอาหารที่รสชาติอาหารอร่อยเกือบทุกรายการที่สั่ง บรรยากาศดี การบริการและความสะอาดยังธรรมดา สำหรับทางเข้าน่าจะมีป้ายบอกให้ชัดเจนกว่านี้ เชื่อว่าลูกค้าน่าจะเยอะขึ้นครับ เพื่อนๆ ผ่านมาลองมาทานกันนะครับ !!

แก้ไขล่าสุดเมื่อ 22 ม.ค. 2016
฿฿
เพื่อนฝูง
ครอบครัวหรือเด็ก
บรรยากาศ
วิวดอยนางนอน !!
กะยอสด !!
กะยอสด !!2 ชิ้นใหญ่ !!
กะยอสด !!
กะยอสด !!เนื้อแน่หนาปึ๊ก !!
แหนมเนือง
แหนมเนืองมากันครบๆ !!
แหนมเนือง
แหนมเนืองผักสดๆ !!
ปลาทับทิมนึ่งบ๊วย !!
ปลาทับทิมนึ่งบ๊วย !!ปลาทับทิมนึ่งบ๊วย !!
ยำหมูยอ !!
ยำหมูยอ !!ยำหมูยอ !!
กุ้งพันอ้อย !!
กุ้งพันอ้อย !!กุ้งพันอ้อย !!

34 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
1 check-in
Quality Review
กินบรรยากาศ
เมนูเด็ด:หมูใบชะพลู, แหนมเนือง

ติดตามเป็นแฟนร้านนี้ตั้งแต่สาขาเก่า พอย้ายมาโลเกชั่นใหม่บรรยากาศชิลล์ขึ้นมากมาย ให้10คะแนน👍 ห้ามพลาด แหนมเนือง คุ้มค่าความอร่อย ผักสดทุกครั้งที่มา บางฤดูอาจได้ผักบางตา ไม่ว่ากันจ้ะ ควรสั่ง หมูใบชะพลู เมี่ยงปลาทับทิม สั่งก็ได้ไม่สั่งก็ได้ ไส้กรอกอีสาน ไม่ควรสั่ง ยำแหนมสด ยำอื่นๆ ได้น้อยเลยแพง กินตั้งแต่ลูกยังคลาน ก็คาดว่าจะกินต่อไปจนกว่าลูกจะโต555(ถ้าร้านยังอยู่นะ)

ดูเพิ่มเติม »
เอ็น.พี.แหนมเนือง
เอ็น.พี.แหนมเนือง

2 Likes0 Comment
Share
3 check-ins
Quality Review
อร่อยทุกครั้งที่มา

มาคราวนี้มากันเยอะเลย พาญาติ ๆ มา 10 กว่าคน โทรมาสั่งจองโต๊ะ+อาหารไว้ก่อนเพราะไปช่วงวันหยุดยาว คนเยอะ ถ่ายมาได้ 2 อย่างเพราะเกรงใจ ไม่งั้นต้องรอเราถ่ายรูปอีก บริการดี บรรยากาศโดยรอบยังสวยเช่นเดิม มองเห้นวิวทิวทัศน์รอบ ๆ ได้ มาทีไรไม่เคยผิดหวัง แนะนำหรือจะพาใครมาก็มั่นใจได้ 100% เลยครับสำหรับที่นี่

ดูเพิ่มเติม »
เอ็น.พี.แหนมเนือง
เอ็น.พี.แหนมเนือง

10 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 16 ก.พ. 2014

ร้านแหนมเนืองที่บรรยากาศดีสุด ๆ

อ่านต่อ »
28 ม.ค. 2015
photo
Quality Review
ร้านแหนมเนืองบนเนินเขา บรรยากาศดี แต่ผิดหวังกับอาหารและบริการ
เมนูเด็ด:หมูใบชะพลู

เห็นร้านอยู่ทางผ่านแม่สาย ผ่านก็หลายหน จนได้เห็นรีวิวของท่านอื่นๆ เลยลองมาทาน ขอรีวิวในมุมที่ได้ไปเจอมานะคะ เป็นความเห็นส่วนตัว ไม่ได้มีเจตนาที่จะดิสเครดิตร้าน แต่บอกสิ่งที่ได้เจอและเป็นปัญหาเผื่อทางร้านจะได้ตรวจสอบและแก้ไขค่ะ วันที่ไป ไปกัน5คน สั่งแหนมเนืองชุดเล็ก1ชุด แหนมเนืองเป็นของVT แหนมเนือง (ที่ทราบเพราะเห็นถุงที่มีชื่อของวีทีแหนมเนืองในตู้แช่) ร้านดังที่มีสาขาแม่จากอุดร และขยายมาเปิดสา...

อ่านต่อ »
6 Likes0 Comment
Share
3 ส.ค. 2016
photo
Quality Review
อาหารเวียดนาม อร่อยเด็ด
เมนูเด็ด:กุ้งพันอ้อย !!, แหนมเนือง

ร้านอาหารเวียดนาม ตั้งอยู่อำเภอแม่จัน ก่อนถึงโรงพยาบาลแม่จัน ทางขึ้นชันเล็กน้อย ร้านวิวดี มีที่จอดรถบริการ มีอาหารเวียดนามหลากหลายเมนูให้เลือก อาหารมีรสชาติอร่อย รสชาติกลมกล่อม ยำรสชาติไม่เผ็ดมาก กำลังดี

ดูเพิ่มเติม »
เอ็น.พี.แหนมเนือง
เอ็น.พี.แหนมเนือง
เอ็น.พี.แหนมเนือง
เอ็น.พี.แหนมเนือง

0 Like0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
ชิมแหนมเนือง นั่งชมดอย
เมนูเด็ด:กุ้งพันอ้อย !!, หมูใบชะพลู, แหนมเนือง

ร้าน เอ็นพี แหนมเนือง ที่ตั้งอาจจะดูลึกลับซับซ้อนไปซักหน่อย เอาง่ายๆ อยู่หลัง รพ. แม่จัน ไปตามป้ายถึงแน่นอน ^^ สำหรับอาหาร มาร้านแหนมเนืองก็ต่องสั่งแหนมเนืองสิครับ ตามด้วยเมนูแนะนำตามภาพ ส่วนรสชาติอาหารก็รับรองอร่อย100%

ดูเพิ่มเติม »
0 Like0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

ไร่อิงจันทร์ (Ingchanfarm)
Ad ·
ไร่อิงจันทร์ (Ingchanfarm)
เติมสุขให้ครอบครัวเที่ยวเล่นปลูกผัก พักกินอาหารรสเยี่ยมบรรยากาศสบาย
ร้านอาหาร เรือนนลิน 9909
Ad ·
ร้านอาหาร เรือนนลิน 9909
นั่งฟังดนตรีสดชิล ๆ ชมวิวแม่น้ำกก ลิ้มรสอาหารเหนือพื้นเมืองหลากเมนู