4.6
วัด, ชุมชนไม่มีค่าเข้าชม

รีวิว วัดหลวงพ่อโตบางพลี หรือ วัดบางพลีใหญ่ใน

กินไม่อ้วน 💋
27 มิ.ย. 2025
งานรับบัวบางพลี 2563 ครั้งที่ 85
กิจกรรมแนะนำ: ปล่อยปลา, ให้อาหารปลา, ล่องเรือ​, โยนบัว

🏃 วางแผนอย่างดีว่าปีนี้จะต้องมาให้ได้ กับประเพณีรับบัว 2563 ครั้งที่ 85 แล้วคะ จัดขึ้นที่วัดบางพลีใหญ่ สมุทรปราการ 🎊 นมัสการหลวงพ่อโต หนึ่งเดียวในโลก เรามาเป็นครั้งที่ 10 แล้วคะเพื่อนๆ เอาบุญมาฝากทุกๆคนในวงในนะคะ 🎊 ใกล้วันออกพรรษาของทุกปี สำหรับชาวสมุทรปราการ จะต้องมีการจัดแห่ขบวนหลวงพ่อโตทางน้ำ หรือที่เรารู้จักกันใน "ประเพณีรับบัว" เป็นประเพณีโบราณ 📅 ที่จัดขึ้นทุกวันขึ้น 14 ค่ำ เดือน 11 ของทุกปี ปีนี้ประเพณีรับบัว 2563 จัดขึ้นในวันที่ 28 กันยายน 2563 ถึง 1 ตุลาคม 2563 ค่ะ 📅 กำหนดการคร่าวๆนะคะ ** วันที่ 28 กันยายน 2563 พิธีเปิดงานประเพณีรับบัว ณ วัดบางพลีใหญ่ ** วันที่ 29 กันยายน 2563 ชมขบวนแห่หลวงพ่อโตทางบก จากศาลเจ้าพ่อบางพลีไปจนถึงห้างอิมพีเรียลสำโรง ** วันที่ 30 กันยายน 2563 เวลา 06.30 น.จะมีพิธีตักบาตรทางเรือ ณ ที่ว่าการอำเภอบางพลี ** วันที่ 1 ตุลาคม 2563 เวลา 07.00 น. จะมีกิจกรรมไฮไลท์พิธีโยนบัว สักการะหลวงพ่อโต ชมขบวนแห่เรือหลวงพ่อโตทางน้ำ 📅 ในทุกๆปีเราจะมาโยนบัวกันเวลา 7.00 น. มีเมื่อปีที่เรากับปีนี้ละคะ ที่มาโยนรอบ 10 โมง 🚣 เป็นรอบที่เรือแห่หลวงพ่อโตขากลับคะ ช่วงเวลานี้ดีที่สุด เพราะคนน้อยมาก น้อยจริงๆ แต่ถ้าช่วงเช้า บอกเลยว่าเยอะสุดๆ ข้อมูลเพิ่มเติม 🎊 ⛳ ที่อยู่ :: ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ🌍 พิกัด :: https://goo.gl/maps/wRE8m2L9nsjRw85PA 🕒 เปิดให้เข้าชม :: 06.00-18.00 น. 📱 Facebook :: วัดบางพลีใหญ่ในพระอารามหลวง

Ray Rayki
2083656
7 ก.ค. 2020
วัดใกล้กรุง เดินทางสะดวกได้ทั้งทำบุญ ได้ทั้งเที่ยว

ทำบุญวันเข้าพรรษา​ 🙏 เป็นอีกหนึ่งวัดที่ไปทุกปีเพราะอยู่ไม่ไกลจากบ้านมากนัก ใครอยากมาทำบุญ สะเดาะเคราะห์​ แก้ชง ถวายสังฆทาน ปล่อยปลา สรงน้ำพระ มาที่นี่ได้เลย ภายในวัดยังมีจุดให้นั่งเรือ ตลาดโบราณบางพลี และของซื้อของขายมากมาย สำหรับคนชอบดูดวงมีจุดให้ดูดวงนะ(ส่วนตัวดูแล้วตรงอยู่นะ)​ ณ วัดบางพลีใหญ่ใน อารามหลวง คนส่วนใหญ่จะเรียกวัดหลวงพ่อโตบางพลี #วันเข้าพรรษา #ทำบุญ #วัดหลวงพ่อโต #วัดบางพลีให...อ่านต่อ