3.9
430 เรตติ้ง (373 รีวิว)
ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 11:00

รีวิว DIN TAI FUNG เซ็นทรัลเวิลด์

photo
chaichuanchim
66.5k1.6k19.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
9 พ.ย. 2013
ดูแล้ว 11
Quality Review
สุดยอดเสี่ยวหลงเปา กับบริการที่ดีได้มาตรฐาน มอก.
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: เสี่ยวหลงเปา

กินอะไร? กินอะไร? เปิดแอพวงใน วนหาอยู่หลายรอบ มาจบลงที่ร้านนี้ เชื่อหรือไม่ว่าเพิ่งมาทาน ติ่น ไท่ ฟงกับเขาเป็นครั้งแรก และด้วยความที่ได้ฟังข่าวลือมาเยอะว่าที่นี่ต่อแถวนานจริงไรจริง ก็เลยมาตั้งแต่ 11 โมงเช้าวันเสาร์ ไม่อยากจะเชื่อกับตาว่าแถวที่เคยยาวนั้นเริ่มหายไป ตั้งแต่ได้โต๊ะนั่งจนกระทั่งกินเสร็จราวๆเที่ยงครึ่ง ก็ไม่เห็นจะมีวี่แววว่าแถวจะยาวเลยสักนิด สงสัยความนิยมมันจะหดลงไปรึเปล่า แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นร้านนี้ก็ยังมีคนนั่งค่อนข้างเต็ม ไม่ได้โล่งจนน่ากลัวเหมือนหลายร้าน วันนี้ตั้งใจมากินเสี่ยวหลงเปาโดยเฉพาะ เห็นคนอื่นรีวิวมากันเยอะละ ก็เลยกินตามๆ กันไป เซฟดี ด้วยการสั่งเสี่ยวหลงเปาต้นตำรับ 6 ชิ้น (145 บาท) จริงๆ ถ้าเพิ่มเงินอีก 50 บาท จะได้เพิ่มมาตั้ง 4 ชิ้นแน่ะ (เอ๊ะ ทำไมตอนนั้นคิดไม่ได้) นอกจากไส้หมูสับธรรมดาแล้ว เขายังมีให้เลือกไส้อื่นด้วยเช่น - ไส้เนื้อปูและหมูสับ - ไส้ไก่ - ไส้กุ้งและบวบ - เกี๊ยวใส่กุ้งผสมหมูสับ - เกี๊ยวไส้ปลา - เกี๊ยวไส้ผักผสมหมูสับ - เกี๊ยวไส้ผัก - ขนมจีบกุ้งผสมหมูสับ (ลองสั่งอันนี้ไปด้วย เพราะเห็นเป็นเมนูยอดนิยม แถมถ่ายรูปสวยด้วย) 6 ชิ้น 225 บาท 10 ชิ้น 315 บาท - ขนมจีบไส้ข้าวเหนียว ต้องขอชมว่าเสี่ยวหลงเปาเขาทำมาได้รสชาติดีมาก ยิ่งถ้าได้ทานตอนร้อนๆ ด้วย อึมมม...อร่อย เห็นทีคราวหน้าต้องมาลองหน้าอื่นๆ บ้าง ส่วนอีกชามที่สั่งไปคือเกี๊ยวหมูราดซอสเปรี้ยวน้ำมันพริกเผาตำรับเสฉวน (160 บาท) ชามนี้ก็ถือว่าจัดจ้านสำหรับคนที่ไม่ชอบทานอะไรจืดๆ เมนูนี้ขอแนะนำเลยครับ นอกจากนี้ก็ยังลองสั่งบะหมี่แห้งหน้าหมูสับผัดถั่วแระญี่ปุ่น (160 บาท) รสชาติก็แนวๆ เดียวกับเกี๊ยวหมูราดซอสเปรี้ยว อร่อยดี แต่ผมว่าตัวเส้นมันเหมือนเส้นมาม่าไปหน่อย ถ้าใครชอบทานน้ำซุปแนะนำให้สั่งเมนูอื่น มาถึงเมนูสุดท้ายสั่งเต้าเหมี่ยวผัดกระเทียม (190 บาท) ต้องบอกว่าผักเขากรอบและสด ขาดอยู่อย่างเดียวคือขาดความอร่อย ผัดออกมาได้จืดชืดไร้รสชาติเหมือนไม่ได้ใส่ทั้งเกลือหรือซีอิ๊วเลย พลาดจริงๆ เมนูนี้ ส่ิงที่ชมสำหรับร้านนี้คือ ระบบการจัดการภายในร้านถือว่าดีมาก พนักงานแต่ละคนรู้หน้าที่ ทำงานเป็นระบบ มีรถเข็นที่ไว้ใส่สัมภาระของลูกค้า สั่งอาหารไปแล้ว มีการติดตามผล คอยบอกว่าอาหารจะเสิร์ฟภายในกี่นาที หากเมนูนั้นกำลังอยู่ในคิวที่ต้องรอในการผัดใหม่สดๆ โดยรวมๆ ก็ถือว่าประทับใจมาก กินกัน 2 คนหมดไปประมาณ 1,000 บาท ก็ถือว่าแพงเอาการอยู่ เสี่ยวหลงเปาลูกนึงตกอยู่ประมาณ 24 บาท ราคาใกล้เคียงกับมาการองมากๆ ถ้ากินกันเยอะคนจะคุ้มค่าเงินกว่านี้ครับ จะได้ทานได้หลายอย่าง และอาหารบางอย่างซั่งเข่ง/จานใหญ่ ราคาเฉลี่ยต่อจานจะถูกกว่าครับ

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

photo
ตัวกรอง
รีวิวที่พูดถึง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
Asavanate
2644295.5k
ยืนยันตัวตนแล้ว
30 ก.ค. 2021
ดูแล้ว 1,898
Quality Review
เดลิเวอรี / รับที่ร้าน
อาหารจีนชื่อดังจากไต้หวัน ส่วนตัวว่าจืดไป
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: เสี่ยวหลงเปา, ยำสาหร่าย, ข้าวผัดหน้าพอร์คชอพ, ซุปกระดูกหมู, เกี๊ยวซ่าไส้กุ้งและหมูสับ, บะหมี่เกี๊ยวน้ำไส้ผักผสมหมูสับ

ส่วนตัวจะประเมินอาหารจีนไว้ว่ารสชาติกลางๆ แต่ลองร้านนี้2ครั้งล่ะ รู้สึกจืดไปหน่อย หรือเป็นบางสาขาเพราะทานแต่สาขา central world คุณภาพอาหารนั้นคืออย่างดี ความสะอาด และการต้อนรับของพนง.อยู่ในระดับภัตตาคาร👍ดูเพิ่มเติม

photo
Tinytinibuteatalot😊
153112.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 2,465
Quality Review
ชั้นรักอาหารจีนขนาดนี้ได้ยังไง
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: เสี่ยวหลงเปา

ข้าวผัดไข่ ขอไม่ใส่ผัก ก็คือดีมากถูกใจคนไม่กินผักโรย ข้าวผัดมาอร่อยมากไม่แฉะ ร่วนๆแบบเหมาะสม ดี!! ซุปเสฉวนจะออกแนวเปรี้ยวๆหนืดๆก็คือดีแบบไม่น่าเชื่อ ช่วยให้กินข้าวได้ไม่เลี่ยน มีรสชาติ ส่วนเสี่ยงหลงเปาก็คือดีงามเหมือนเดิม!ดูเพิ่มเติม

photo
yimsiam
757974k
ยืนยันตัวตนแล้ว
5 มิ.ย. 2021
ดูแล้ว 2,774
Quality Review
ร้านอาหารจีนชื่อดังระดับภัตตาคาร เข้าห้างไม่กี่ที่
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: เสี่ยวหลงเปา, บะหมี่เกี๊ยวกุ้ง

ร้านอาหารจีนชื่อดังระดับภัตตาคารเข้าห้างไม่กี่ ถ้าจำไม่ผิดที่นี่ก็สาขาแรกที่เข้ากินช่วงแรกๆต่อคิวนานมาก ร้านอยู่ชั้นบน หน้าร้านเป็นกระจกเห็นเชฟทำใหม่ๆเลย เมนูที่สั่งถือว่าโดยรวมวัตถุดิบใช้ได้ดี รสชาติกลมกล่อม และที่เด่นมากคือเสี่ยวหลงเปาเหมือนเป็นแนะนำเค้าด้วยกรรมวิธี ทำให้รสชาติและความฉ่ำของน้ำซุปหลังนึ่งลงตัวดี ส่วนราคาก็สมฐานะภัตตาคารแหละ^^ ปล.เคยได้กินที่สิงคโปร์บางสาขา รสชาติจะจืดและมัน...อ่านต่อ

น้ำซุปหวานร้อน หอมกินน้ำมันงากับหมูเข้ากันเส้นบะหมี่เล็กเหนียวนุ่มเกี๊ยวกุ้งหอมมาเป็นตัวๆเกี๊ยวดี ซอสเปรี้ยวแต่น้ำมันเยอะไปนิด
photo
Gracey
353142.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
30 พ.ค. 2021
ดูแล้ว 2,005
Quality Review
ธรรมดามาก รู้สึกเมื่อก่อนอร่อยกว่านี้
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: เสี่ยวหลงเปา, เสี่ยวหลงเปาไส้หมู, เกี๊ยวไส้กุ้งและหมูสับ

วันนี้มาทานตอนเย็นๆ คนน้อยมาก อาหารก็ไม่ช้า แต่ด้วยความที่นั่งข้างนอก เวลาขออะไรพนง. คือ ไม่มีเดินมาเลย พอเรียกก็ทำหน้านิดหน่อย เราว่าเซอวิสเยินๆไปนิด มาว่าที่เรื่องอาหารบ้าง เสี่ยวหลงเปาอร่อยเหมือนเดิม เกี๊ยวกุ้งใช้ได้ แต่บะหมี่เสฉวนสำหรับเราเฉยๆ แต่แฟนเราว่าอร่อย เกี๊ยวทอดห่อเป็ดก็เฉยๆ ว่าซั่นนน ...ดูเพิ่มเติม

28 มี.ค. 2021
ดูแล้ว 3,158
Quality Review
นึกถึงเสียวหลงเป่า ก็มีเจ้าเดียวแหละ
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: เสี่ยวหลงเปา

จะมากิน Kam's roast คนเต็มรอนานเหมือนที่ฮ่องกง เคยไปรอที่ฮ่องกง 2 ชม. ที่นี่ ก็ประมาณนั้น เดี่ยวรอเค้าเลิกเห่อก่อนเราเคยทานแล้ว 😂 🔰🔰🔰🔰🔰🔰🔰🔰🔰 เลยกิน Din tai fung แทน คือคิดถึงอาหารจีนมากๆ ให้คะแนน 3.7 ได้ไหม เคยไปทานสาขาที่ไต้หวัน ตรงๆเลยนะที่ไต้หวันอร่อยสุดอะ แต่สาขาเมืองไทยโดยรวมก็อร่อยเพราะช่วงโควิดชอบมีหลายร้านรสชาติอาหารเปลี่ยนไป ร้านนี้เป็นติ่มซำที่ดังด้าน เสียวหลงเปา ➡️ วิธีการ...อ่านต่อ

photo
Ple Tita Lu
313941.7k
ยืนยันตัวตนแล้ว
7 ต.ค. 2020
ดูแล้ว 8,388
Quality Review
ร้านดัง​ ต้องมาลอง
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ผัดผักบักชอย, เสี่ยวหลงเปาไส้เนื้อปูและหมูสับ, เสี่ยวหลงเปา, ไก่แช่เหล้าสูตรต้นตำรับสไตล์เซี่ยงไฮ้

มา​ ctw​ทีไร​ ต่อคิวยาวตลอด​ วันนี้ไปถึงเดินดิ่งตรงไปถึงร้าน​ โชคดีจัง​ ได้โต๊ะทันที​ เห็นเค้าว่าอาหารอร่อย​ ตอนสั่ง​ เห็นอะไรก้ออร่อย ตอนอาหารมาเสริฟ ตกใจกับปริมาณอาหาร​เพราะจานเล็กมาก​ เกรงจะไม่อิ่ม แต่ตอนทานเสร็จ​ อิ่มจนเดินไม่ไหว เสี่ยวหลงเปา​ ทำได้ดี​ รสชาติซุปด้านในกลมกล่อมรสหมู เสี่ยวหลงเปาไส้เนื้อปูและหมูสับ​ เราว่าหมูอร่อยกว่านะ ผัดผักบักชอย​ อันนี้ดูง่าย​ แต่อร่อยชนะเลิศ ไก่แช่เหล้า​...อ่านต่อ


อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

iO Italian Osteria
Ad ·
iO Italian Osteria
อิตาเลียนต้นตำรับโดยเชฟชาวอิตาลี ห้ามพลาดพิซซ่าอบสดใหม่ด้วยเตาถ่าน
4.0
31 รีวิว฿฿฿฿
เสือใต้ เซ็นทรัลเวิลด์
Ad ·
เสือใต้เซ็นทรัลเวิลด์
หรอยแรง อาหารปักษ์ใต้รสเด็ด คัดสรรแต่วัตถุดิบชั้นดีของแต่ละท้องถิ่น
3.9
32 รีวิว฿฿฿