รีวิว DIN TAI FUNG เซ็นทรัลเวิลด์

Quality Review
สุดยอดเสี่ยวหลงเปา กับบริการที่ดีได้มาตรฐาน มอก.
เมนูเด็ด:เสี่ยวหลงเปา

กินอะไร? กินอะไร? เปิดแอพวงใน วนหาอยู่หลายรอบ มาจบลงที่ร้านนี้ เชื่อหรือไม่ว่าเพิ่งมาทาน ติ่น ไท่ ฟงกับเขาเป็นครั้งแรก และด้วยความที่ได้ฟังข่าวลือมาเยอะว่าที่นี่ต่อแถวนานจริงไรจริง ก็เลยมาตั้งแต่ 11 โมงเช้าวันเสาร์ ไม่อยากจะเชื่อกับตาว่าแถวที่เคยยาวนั้นเริ่มหายไป ตั้งแต่ได้โต๊ะนั่งจนกระทั่งกินเสร็จราวๆเที่ยงครึ่ง ก็ไม่เห็นจะมีวี่แววว่าแถวจะยาวเลยสักนิด สงสัยความนิยมมันจะหดลงไปรึเปล่า แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นร้านนี้ก็ยังมีคนนั่งค่อนข้างเต็ม ไม่ได้โล่งจนน่ากลัวเหมือนหลายร้าน วันนี้ตั้งใจมากินเสี่ยวหลงเปาโดยเฉพาะ เห็นคนอื่นรีวิวมากันเยอะละ ก็เลยกินตามๆ กันไป เซฟดี ด้วยการสั่งเสี่ยวหลงเปาต้นตำรับ 6 ชิ้น (145 บาท) จริงๆ ถ้าเพิ่มเงินอีก 50 บาท จะได้เพิ่มมาตั้ง 4 ชิ้นแน่ะ (เอ๊ะ ทำไมตอนนั้นคิดไม่ได้) นอกจากไส้หมูสับธรรมดาแล้ว เขายังมีให้เลือกไส้อื่นด้วยเช่น - ไส้เนื้อปูและหมูสับ - ไส้ไก่ - ไส้กุ้งและบวบ - เกี๊ยวใส่กุ้งผสมหมูสับ - เกี๊ยวไส้ปลา - เกี๊ยวไส้ผักผสมหมูสับ - เกี๊ยวไส้ผัก - ขนมจีบกุ้งผสมหมูสับ (ลองสั่งอันนี้ไปด้วย เพราะเห็นเป็นเมนูยอดนิยม แถมถ่ายรูปสวยด้วย) 6 ชิ้น 225 บาท 10 ชิ้น 315 บาท - ขนมจีบไส้ข้าวเหนียว ต้องขอชมว่าเสี่ยวหลงเปาเขาทำมาได้รสชาติดีมาก ยิ่งถ้าได้ทานตอนร้อนๆ ด้วย อึมมม...อร่อย เห็นทีคราวหน้าต้องมาลองหน้าอื่นๆ บ้าง ส่วนอีกชามที่สั่งไปคือเกี๊ยวหมูราดซอสเปรี้ยวน้ำมันพริกเผาตำรับเสฉวน (160 บาท) ชามนี้ก็ถือว่าจัดจ้านสำหรับคนที่ไม่ชอบทานอะไรจืดๆ เมนูนี้ขอแนะนำเลยครับ นอกจากนี้ก็ยังลองสั่งบะหมี่แห้งหน้าหมูสับผัดถั่วแระญี่ปุ่น (160 บาท) รสชาติก็แนวๆ เดียวกับเกี๊ยวหมูราดซอสเปรี้ยว อร่อยดี แต่ผมว่าตัวเส้นมันเหมือนเส้นมาม่าไปหน่อย ถ้าใครชอบทานน้ำซุปแนะนำให้สั่งเมนูอื่น มาถึงเมนูสุดท้ายสั่งเต้าเหมี่ยวผัดกระเทียม (190 บาท) ต้องบอกว่าผักเขากรอบและสด ขาดอยู่อย่างเดียวคือขาดความอร่อย ผัดออกมาได้จืดชืดไร้รสชาติเหมือนไม่ได้ใส่ทั้งเกลือหรือซีอิ๊วเลย พลาดจริงๆ เมนูนี้ ส่ิงที่ชมสำหรับร้านนี้คือ ระบบการจัดการภายในร้านถือว่าดีมาก พนักงานแต่ละคนรู้หน้าที่ ทำงานเป็นระบบ มีรถเข็นที่ไว้ใส่สัมภาระของลูกค้า สั่งอาหารไปแล้ว มีการติดตามผล คอยบอกว่าอาหารจะเสิร์ฟภายในกี่นาที หากเมนูนั้นกำลังอยู่ในคิวที่ต้องรอในการผัดใหม่สดๆ โดยรวมๆ ก็ถือว่าประทับใจมาก กินกัน 2 คนหมดไปประมาณ 1,000 บาท ก็ถือว่าแพงเอาการอยู่ เสี่ยวหลงเปาลูกนึงตกอยู่ประมาณ 24 บาท ราคาใกล้เคียงกับมาการองมากๆ ถ้ากินกันเยอะคนจะคุ้มค่าเงินกว่านี้ครับ จะได้ทานได้หลายอย่าง และอาหารบางอย่างซั่งเข่ง/จานใหญ่ ราคาเฉลี่ยต่อจานจะถูกกว่าครับ

฿฿฿
ครอบครัวหรือเด็ก
เพื่อนฝูง
คู่รัก
อื่นๆ
หน้าร้านยามนี้ไร้ผู้คนรอคิว
อื่นๆ
เชฟขะมักเขม้นปั้นเสี่ยวหลงเปา
อื่นๆ
แอบส่องบรรยากาศภายในครัว
อื่นๆ
เตรียมสั่งอาหาร
อื่นๆ
อาวุธพร้อมแต่อาหารยังไม่มา
อื่นๆ
ประเดิมเมนูแรกกับเสี่ยวหลงเปาไส้หมูสับ
อื่นๆ
สักชิ้นมั๊ยครับ
อื่นๆ
เกี๊ยวหมูกับซอสเปรี้ยวสไตล์เสฉวน
อื่นๆ
ขนมจีบหน้ากุ้ง หน้าตาดูงดงามมากๆ
อื่นๆ
อาหารพร้อม ถ่ายเสร็จปุ๊บ รีบหม่ำปั๊บ
อื่นๆ
บะหมี่ผัดหมูสับกับถั่วแระญี่ปุ่น
อื่นๆ
ผัดโต้วเหมี่ยว
อื่นๆ
พนักงานยินดีให้บริการ
อื่นๆ
ผักสีสด ดูน่ากิน แต่รสชาติช่างจืดชืดเสียเหลือเกิน
อื่นๆ
จีบกุ้งได้สวยงามมากๆ

21 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
ดูรีวิวที่พูดถึง
เสี่ยวหลงเปา
อาหารจีน
น้ำซุป
พนักงาน
บะหมี่
อร่อยมาก
หมูสับ
เกี๊ยว
ข้างใน
อร่อยดี
กลมกล่อม
เหนียว
รสชาติดี
ซาลาเปา
ไก่แช่เหล้า
บริการ
ด้านใน
การบริการ
ข้าวผัด
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
เสี่ยวหลงเป่าต้นตำรับจากไต้หวัน
เมนูเด็ด:เสี่ยวหลงเปา, ซาลาเปาไส้หมูสับ, เสียวหลงเปา, ซาลาเปาไส้คัสตาร์ดไข่เค็ม (1ชิ้น)

วันนี้ มากินแบบเบาๆ 3 เมนู กินเล่น หลักๆ คือ อยากกินซาลาเปาลาวาไส้คัสตาร์ดไข่เค็ม ต้องบอกว่า ไส้เยิ้มเข้มข้นจริงๆ และที่ขาดไม่ได้คือ เสี่ยวหลงเปา ชอบน้ำจิ้มที่รสชาติเข้ากันแถมขิงอ่อนซอยใส่มายิ่งได้รสชาติ ลองสั่ง เปาะเปี๊ยะอกเป็ดรมควันมาทาน ก้อโอเค

ดูเพิ่มเติม »
1 Like0 Comment
Share
7 ต.ค. 2020
photo
Quality Review
ร้านดัง​ ต้องมาลอง
เมนูเด็ด:ผัดผักบักชอย, เสี่ยวหลงเปาไส้เนื้อปูและหมูสับ, เสี่ยวหลงเปา, ไก่แช่เหล้าสูตรต้นตำรับสไตล์เซี่ยงไฮ้

มา​ ctw​ทีไร​ ต่อคิวยาวตลอด​ วันนี้ไปถึงเดินดิ่งตรงไปถึงร้าน​ โชคดีจัง​ ได้โต๊ะทันที​ เห็นเค้าว่าอาหารอร่อย​ ตอนสั่ง​ เห็นอะไรก้ออร่อย ตอนอาหารมาเสริฟ ตกใจกับปริมาณอาหาร​เพราะจานเล็กมาก​ เกรงจะไม่อิ่ม แต่ตอนทานเสร็จ​ อิ่มจนเดินไม่ไหว เสี่ยวหลงเปา​ ทำได้ดี​ รสชาติซุปด้านในกลมกล่อมรสหมู เสี่ยวหลงเปาไส้เนื้อปูและหมูสับ​ เราว่าหมูอร่อยกว่านะ ผัดผักบักชอย​ อันนี้ดูง่าย​ แต่อร่อยชนะเลิศ ไก่แช่เหล้า​...

อ่านต่อ »
3 Likes0 Comment
Share
13 ก.ย. 2020
photo
Quality Review
เสี่ยวหลงเปา 👍
เมนูเด็ด:เสี่ยวหลงเปา, ซาลาเปาไส้คัสตาร์ดไข่เค็ม (1ชิ้น), ไก่แช่เหล้าสูตรต้นตำรับสไตล์เซี่ยงไฮ้

ตั้งแต่ทานเสี่ยวหลงเปามา ในความรู้สึกส่วนตัว ร้านนี้อร่อยสุด ทั้งแป้ง ทั้งไส้ และน้ำซุป ซึ่งร้านมีไส้ เสี่ยวหลงเปา ให้เลือกหลายไส้ ไส้หวานยังมีเลย ส่วนเมนูอื่นๆ ก็อร่อยไม่แพ้กัน #อยากกิ๋นต้องได้กิ๋น 🤗🤗🤗

ดูเพิ่มเติม »
4 Likes0 Comment
Share
Quality Review
อาหารจีน ภัตตาคาร มีเมนูอร่อย เยอะ
เมนูเด็ด:เสี่ยวหลงเปาไส้หมู, หมูสับยัดใส้พริก, เปาะเปี๊ยะเป็ดรมควัน

อยากกินอาหารจีน เมนู ภัตตาคาร คัดสรรเมนู อร่อยๆ ทานกัน ดินไถ่ฟง ก็เป็น หนึ่งในร้านที่นึกถึง เสี่ยวหลงเป่า ยืนหนึ่ง มาแล้วไม่สั่ง ก็แปลก ซุปหอม ใส้นุ่ม ซดทั้งลูกต้องระวังซุปลวกปาก หมูสับยัดใส้พริก อร่อยครับ หมูปรุงรสกลมกล่อม ยัดในพริก ย่างและราดซอส (เข้าใจว่าอย่างนั้น) เกี๊ยวหมูซอสเปรี้ยว วางปุ๊บ หมดปั๊บ ปอเปี๊ยะเป็ดรมควัน เนื้อเป็ดหอมนุ่ม แป้งห่อทอดกรอบ ซุปเสฉวน เผ็ดนิดๆ ตัดเลี่ยน ปวยเล้งผัดก...

อ่านต่อ »
6 Likes0 Comment
Share
2 ส.ค. 2020
photo
1 check-in
Quality Review
อาหารจีนสไตล์ไต้หวันระดับpremium
เมนูเด็ด:เสี่ยวหลงเปา, ไก่แช่เหล้าสูตรต้นตำรับสไตล์เซี่ยงไฮ้

ร้านอาหารจีนสไตล์ไต้หวันระดับพี่เมี่ยมที่เข้ามาเปิดในเมืองไทยและปัจจุบันนี้มีอยู่หลายสาขาแล้ว เมนูที่ดังสำหรับร้านนี้คือเสี่ยวหลงเปาที่มีไส้หลายแบบให้เลือกสรรค์ ชวนอาหารจานอื่นๆโดยรวมรวมถือว่ารสชาติดีและอร่อย แต่ปริมาณอาหารในแต่ละจานถือว่าไม่ได้มากต้องสั่งหลายรายการมากินร่วมกันครับ

ดูเพิ่มเติม »
7 Likes0 Comment
Share
6 ส.ค. 2020
photo
Quality Review
นั่งสบาย เปาะเปี๊ยะเป็ดอร่อย
เมนูเด็ด:เปาะเปี๊ยะเป็ด

ร้านนั่งสบาย กว้างขวาง พนักงานต้อนรับดี (มีให้ประเมินร้านด้วย) เสียดายเมนูไม่มีรูปให้ดู เมนูให้ติ๊กเลือกเอา พร้อมบอกราคา เมนูที่สั่งรสชาติก็ธรรมดา แต่แนะนำเปาะเปี๊ยะเป็ด อันนี้อร่อยจริง ราคาแต่ละอย่างไม่เยอะหรอกแต่ ปริมาณกระจุ๋มกระจิ๋ม ไปกินคนเดียวนี่ กินหลายอย่างได้เลย สะอาด

ดูเพิ่มเติม »
1 Like0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Red Hat (สาทร)
Ad ·
Red Hat(สาทร)
ไก่ทอดอเมริกันหนังกรอบ เนื้อฉ่ำ ซอสโฮมเมดแบบพรีเมียม ฟินจนหยุดไม่อยู่!
แม็กกี้ คิทเช่น Maggi Kitchen
Ad ·
แม็กกี้ คิทเช่นMaggi Kitchen
อิ่มเกินคุ้มกับรสชาติระดับแชมป์เชฟกระทะเหล็กในราคาจับต้องได้!
฿฿