รีวิว DIN TAI FUNG เซ็นทรัลเวิลด์

Quality Review
สุดยอดเสี่ยวหลงเปา กับบริการที่ดีได้มาตรฐาน มอก.
เมนูเด็ด:เสี่ยวหลงเปา

กินอะไร? กินอะไร? เปิดแอพวงใน วนหาอยู่หลายรอบ มาจบลงที่ร้านนี้ เชื่อหรือไม่ว่าเพิ่งมาทาน ติ่น ไท่ ฟงกับเขาเป็นครั้งแรก และด้วยความที่ได้ฟังข่าวลือมาเยอะว่าที่นี่ต่อแถวนานจริงไรจริง ก็เลยมาตั้งแต่ 11 โมงเช้าวันเสาร์ ไม่อยากจะเชื่อกับตาว่าแถวที่เคยยาวนั้นเริ่มหายไป ตั้งแต่ได้โต๊ะนั่งจนกระทั่งกินเสร็จราวๆเที่ยงครึ่ง ก็ไม่เห็นจะมีวี่แววว่าแถวจะยาวเลยสักนิด สงสัยความนิยมมันจะหดลงไปรึเปล่า แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นร้านนี้ก็ยังมีคนนั่งค่อนข้างเต็ม ไม่ได้โล่งจนน่ากลัวเหมือนหลายร้าน วันนี้ตั้งใจมากินเสี่ยวหลงเปาโดยเฉพาะ เห็นคนอื่นรีวิวมากันเยอะละ ก็เลยกินตามๆ กันไป เซฟดี ด้วยการสั่งเสี่ยวหลงเปาต้นตำรับ 6 ชิ้น (145 บาท) จริงๆ ถ้าเพิ่มเงินอีก 50 บาท จะได้เพิ่มมาตั้ง 4 ชิ้นแน่ะ (เอ๊ะ ทำไมตอนนั้นคิดไม่ได้) นอกจากไส้หมูสับธรรมดาแล้ว เขายังมีให้เลือกไส้อื่นด้วยเช่น - ไส้เนื้อปูและหมูสับ - ไส้ไก่ - ไส้กุ้งและบวบ - เกี๊ยวใส่กุ้งผสมหมูสับ - เกี๊ยวไส้ปลา - เกี๊ยวไส้ผักผสมหมูสับ - เกี๊ยวไส้ผัก - ขนมจีบกุ้งผสมหมูสับ (ลองสั่งอันนี้ไปด้วย เพราะเห็นเป็นเมนูยอดนิยม แถมถ่ายรูปสวยด้วย) 6 ชิ้น 225 บาท 10 ชิ้น 315 บาท - ขนมจีบไส้ข้าวเหนียว ต้องขอชมว่าเสี่ยวหลงเปาเขาทำมาได้รสชาติดีมาก ยิ่งถ้าได้ทานตอนร้อนๆ ด้วย อึมมม...อร่อย เห็นทีคราวหน้าต้องมาลองหน้าอื่นๆ บ้าง ส่วนอีกชามที่สั่งไปคือเกี๊ยวหมูราดซอสเปรี้ยวน้ำมันพริกเผาตำรับเสฉวน (160 บาท) ชามนี้ก็ถือว่าจัดจ้านสำหรับคนที่ไม่ชอบทานอะไรจืดๆ เมนูนี้ขอแนะนำเลยครับ นอกจากนี้ก็ยังลองสั่งบะหมี่แห้งหน้าหมูสับผัดถั่วแระญี่ปุ่น (160 บาท) รสชาติก็แนวๆ เดียวกับเกี๊ยวหมูราดซอสเปรี้ยว อร่อยดี แต่ผมว่าตัวเส้นมันเหมือนเส้นมาม่าไปหน่อย ถ้าใครชอบทานน้ำซุปแนะนำให้สั่งเมนูอื่น มาถึงเมนูสุดท้ายสั่งเต้าเหมี่ยวผัดกระเทียม (190 บาท) ต้องบอกว่าผักเขากรอบและสด ขาดอยู่อย่างเดียวคือขาดความอร่อย ผัดออกมาได้จืดชืดไร้รสชาติเหมือนไม่ได้ใส่ทั้งเกลือหรือซีอิ๊วเลย พลาดจริงๆ เมนูนี้ ส่ิงที่ชมสำหรับร้านนี้คือ ระบบการจัดการภายในร้านถือว่าดีมาก พนักงานแต่ละคนรู้หน้าที่ ทำงานเป็นระบบ มีรถเข็นที่ไว้ใส่สัมภาระของลูกค้า สั่งอาหารไปแล้ว มีการติดตามผล คอยบอกว่าอาหารจะเสิร์ฟภายในกี่นาที หากเมนูนั้นกำลังอยู่ในคิวที่ต้องรอในการผัดใหม่สดๆ โดยรวมๆ ก็ถือว่าประทับใจมาก กินกัน 2 คนหมดไปประมาณ 1,000 บาท ก็ถือว่าแพงเอาการอยู่ เสี่ยวหลงเปาลูกนึงตกอยู่ประมาณ 24 บาท ราคาใกล้เคียงกับมาการองมากๆ ถ้ากินกันเยอะคนจะคุ้มค่าเงินกว่านี้ครับ จะได้ทานได้หลายอย่าง และอาหารบางอย่างซั่งเข่ง/จานใหญ่ ราคาเฉลี่ยต่อจานจะถูกกว่าครับ


21 Likes0 Comment
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
อาหารจีนอร่อยๆ เสี่ยวหลงเปาดีงาม ควรลองซวนล่าทัง
เมนูเด็ด:เสี่ยวหลงเปา, เกี๊ยวหมูราดซอสเปรี้ยว, พริกหยวกยัดไส้หมูสับ, ซวนล่าทัง

เป็นร้านอาหารจีนที่ชอบมากๆ ร้านนึงเลย ชอบกินเสี่ยวหลงเปาก็ร้านนี้ และมีอาหารอื่นๆ ที่ชอบสั่ง คือ ซวนล่าทัง เป็นซุปเปรี้ยวแบบเสฉวน อร่อย แก้เลี่ยนพวกอาหารรสจืดๆ เค็มๆ สไตล์จีนได้ดี เกี๊ยวหมูราดซอสเปรี้ยวก็สั่งประจำ พริกหยวกยัดไส้หมูนี่ก็สั่งทุกครั้ง ส่วนเรากินเนื้อวัว ก็จะชอบบะหมี่เนื้อตุ๋น คือเนื้อมาเป็นก้อนโตๆ หลายชิ้นเลย อร่อยมาก ซุปก็อร่อย คือดีอะ ประทับใจ ชอบพาที่บ้านไปกิน

ดูเพิ่มเติม »
DIN TAI FUNG เซ็นทรัลเวิลด์
DIN TAI FUNG เซ็นทรัลเวิลด์
DIN TAI FUNG เซ็นทรัลเวิลด์

1 Like0 Comment
Share
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
คนเยอะ อร่อยมีคุณภาพค่ะ
เมนูเด็ด:เสี่ยวหลงเปา

☀️พิกัด☀️ ร้านนี้ค่อนข้างดัง คนเยอะตลอดค่ะ พิกัดอยู่ที่ชั้น7 ส่วนมากไปทุกครั้งจะต้องรอทุกครั้ง ร้านค่อนข้างใหญ่ แต่คนเต็มตลอดค่ะ ☀️เมนูที่กิน☀️ -เสี่ยวหลงเปา (240บาท): อร่อย ฉ่ำน้ำ คุ้มค่าเงินค่ะ -เกี๊ยวใส่ผัก (310บาท): อันนี้เฉยๆ อาจจะเพราะเป็นเกี๊ยวเลยไม่ฉ่ำน้ำค่ะ -ข้าวผัดกุ้ง(280บาท): อร่อยมันกุ้งเด้งๆ ผัดสไตล์จีนอร่อยดีค่ะ -ซุปซี่โครงหมู(210บาท): อร่อยจนสั่งมาอีกถ้วยค่ะ ซุปหอม ซี่โครงหมูเป...

อ่านต่อ »
DIN TAI FUNG เซ็นทรัลเวิลด์
DIN TAI FUNG เซ็นทรัลเวิลด์
DIN TAI FUNG เซ็นทรัลเวิลด์

3 Likes0 Comment
Share
Quality Review
สุดยอดเสี่ยวหลงเปาที่อร่อยเกินคาด อย่างอื่นก็ใช้ได้ ราคาสูงหน่อยๆ แนะนำอยู่
เมนูเด็ด:เสี่ยวหลงเปา, เสี่ยวหลงเปาไส้หมู, ซาลาเปาคัสตาร์ดไข่เค็ม

ร้าน Din Tai Fung สาขา centralworld อยู่ชั้น 7 ฝั่งข้างหลัง ตัวร้านใหญ่ ที่นั่งเยอะ หน้าร้านจะมีคนปั้นเสี่ยวหลงเปาอยู่ เมนูเป็นอาหารจีนส่วนใหญ่ ราคาเริ่มที่ 45 บาทขึ้นไป มาวันนี้ลองไปหลายอย่าง น้ำไม่ฟรีขวดละ 45 บาท - เสี่ยวหลงเปาหมู 10 ลูก 240 บาทเมนูแนะนำ ห้ามพลาด แป้งนุ่มไม่แห้งหรือนิ่มเกิน มีความฉ่ำพอดีๆ ไส้น้ำซุปกลมกล่อมหอมน้ำมันงาหน่อยๆเข้ากับหมูเด้งดีมาก กลมกล่อม ทานเฉยๆก็อร่อยแล้ว แนะนำส...

อ่านต่อ »
มาแบบอุ่นๆ อร่อยมาก
แป้งนุ่ม ไม่แห้งหรือหนาเกิน ไส้หอมน้ำมันงาอร่อยมาก
อร่อยที่สุดเท่าที่เคยกินมา ดีทุกอย่างทั้งแป้งและไส้

2 Likes0 Comment
Share
Quality Review
อาหารไต้หวัน อร่อยเกือบทุกอย่าง
เมนูเด็ด:เสี่ยวหลงเปา, เกี๊ยวหมูราดซอสเปรี้ยว, แพนเค้กกุ้งกรอบ, เกี๊ยวไส้ผัก, ปอเปี๊ยะทอดไส้เผือก, ซุปเนื้อตุ๋น

พอดีมีกินแชร์กับกลุ่ม Suppliers เค้านัดกันมากินที่ Din Tai Fung สาขา Central World ชั้น 7 มื้อเย็น เรามากัน 11 คน เลยแบ่ง 2 โต๊ะ มีสั่ง เสี่ยวหลงเปา, ซุปสวนลาทัง, บะหมี่แห้ง, ยำสาหร่อย, ปอเปี๊ยะเผือก, แพนเค้กกุ้งกรอบ, ซุปเนื้อตุ๋น, เกี๊ยวหมูราดซอสเปรี้ยวพริกเผาเสฉวน, เกี๊ยวทอดไส้ผักผสมหมูสับ, กะหล่ำปลีผัดกระเทียม และของหวานเป็นเผือกกวนไส้ฟักทองและแปะก๊วย (1 เม็ด) กับ พุดดิ้งมะม่วง ...

อ่านต่อ »
เกี๊่ยวกรอบ ไส้แน่น แพนเค้กกุ้งกรอบๆเด้ง แต่กะหล่ำปลีจืดมาก
เปรี้ยวอะ เราไม่ชอบ แต่คนอื่นชอบ
เสี่ยวหลงเปา กับ เกี๊ยวราดซอส ไส้แน่น เนื้อนุ่ม ซอสเผ็ดนิดๆ แต่ซุปลาทัง ไม่ชอบอะ

2 Likes0 Comment
Share
13 ธ.ค. 2019
photo
Quality Review
เสี่ยวหลงเปาชื่อดังระดับโลก สาขาแรกในไทย อร่อยทุกอย่าง
เมนูเด็ด:เสี่ยวหลงเปา, บะหมี่เกี๊ยว, ข้าวผัดหน้าพอร์คชอพ, เกี๊ยวหมูราดซอสเปรี้ยว, เกี๊ยวไส้ผัก, หมูสามชั้นพันแตงกวา, ปวยเล้งน้ำมันงา, ปอเปี้ยะอกเป็ดรมควัน, ซุปกระดูกหมู, บะหมี่ราดซอสพริก สูตรต้นตำหรับ, บะหมี่เกี๊ยวกุ้ง

Din tai fung ติ่น ไท่ฟง สาขา เซ็นทรัลเวิล์ด(สาขาแรกในไทย) เลื่องชื่อ เสี่ยว หลง เปา ติ่น ไท่ฟง เป็นภัตตาคารอาหารจีนที่โด่งดังมาจากไต้หวัน เลื่องชื่อลือชาด้านเสี่ยวหลงเปา ถึงขนาดสร้างครัวปั้นกันให้เห็นสดๆ เชฟขะมักเขม้นปั้นกันแน่นห้องครัวเลยทีเดียว สาขานี้จะอลังการใหญ่โตโอ่อ่า ใหญ่กว่าสาขาเซ็นทรัลลาดพร้าวเยอะมาก บรรยากาศดี โล่ง พนักงาน ต้อนรับและดูแลดีมากๆ เมนูมื้อนี้ -เสี่ยวหลงเปา -เกี๊ยวไส้ผั...

อ่านต่อ »
DIN TAI FUNG เซ็นทรัลเวิลด์
DIN TAI FUNG เซ็นทรัลเวิลด์
DIN TAI FUNG เซ็นทรัลเวิลด์

4 Likes0 Comment
Share
2 ธ.ค. 2019
photo
Quality Review
ซาลาเปาไส้ไหลอร่อยจริง อาหารอย่างอื่นก็ดีแต่จบมื้อแล้วจะเลี่ยนหน่อย ต้องกินชาเข้มๆ ตามเยอะเยอะ
เมนูเด็ด:ซาลาเปาคัสตาร์ดไข่เค็ม

ที่บ้านชอบอาหารร้านนี้กันค่ะ ยอมรับว่าคุณภาพวัตถุดิบดีมาก ราคาก็สูงด้วย กิน 4 คนแบบเบาๆ ไม่อิ่มเท่าไหร่ยัง 1,800 บาท++ อาหารที่สั่งวันนี้มี ยำสาหร่าย อันนี้เป็นแบบเอาคอมบุมารวมกับวุ้นเส้นและเต้าหู้แผ่นหั่นซอยในน้ำมันงา รสไม่เปรี้ยวมาก ออกเป็นแบบ สลัดเย็นๆ ส่วนตัวไม่ค่อยชอบ ผัดผักโตวเหมี่ยว อันนี้ก็มาตรฐาน จืดๆดี ผัดมาร้อนๆ พอได้ ในเวลาที่คิดว่าควรกินผักในมื้ออาหาร แต่ไม่ได้ว้าว และไม่ได้หอมค...

อ่านต่อ »
DIN TAI FUNG เซ็นทรัลเวิลด์
DIN TAI FUNG เซ็นทรัลเวิลด์
DIN TAI FUNG เซ็นทรัลเวิลด์

6 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Tim Ho Wan เทอมินอล 21
Tim Ho Wan เทอมินอล 21
3.6
275 รีวิว฿฿฿
Tim Ho Wan เดอะ สตรีท
Tim Ho Wan เดอะ สตรีท
4.0
64 รีวิว฿฿฿
Tim Ho Wan เกตเวย์ เอกมัย
Tim Ho Wan เกตเวย์ เอกมัย
3.7
96 รีวิว฿฿฿