รีวิว บ้านครัวทะเล ชะอำ ชะอำ

2 check-ins
EDITOR'S CHOICE
ไม่มีคำว่าไกลสำหรับอาหารทะเลแสนอร่อย
เมนูเด็ด:กั้งผัดพริกเกลือ, แกงส้มปูไข่หน่อไม้ดอง

ชวนคุณแม่ทำบุญวันพระที่ชะอำพอดี ก็เลยมาร้านนี้อีกรอบ ขับจากกรุงเทพฯไม่เกิน 2 ชั่วโมง วันนี้ไม่ได้มารีวิวเมนูเดิม เราจะรีวิวเมนูที่ไม่เคยกิน แต่ยังเป็นเมนูแนะนำ แกงส้มปูไข่ใส่หน่อไม้ดอง - มากันหม้อใหญ่ ไข่อาจจะไม่เยอะ แต่รับรองได้ว่าปูสดหวาน ทุบก้ามมาให้ ดูดเนื้อออกมาได้ง่ายมากๆ น้ำแกงรสเผ็ดมาก ยิ่งคลุกกับข้าวยิ่งฟิน เราเอาข้าวมาคลุกในกระดองปู.. บอกแม่ว่าเกาหลีกินแบบนี้ คุณแม่รีบแย้งว่าคนไทยกินแบบนี้มานานแล้ว โอ้โห มันเด็ดมากจริงๆค่ะ แนะนำว่าใครไม่ชอบรสจัด ไม่ชอบหน่อไม้ดองก็บอกทางร้านให้ลดความเผ็ด ใส่ผักอย่างอื่นแทนได้นะคะ ปูทะเลกิโลกรัมละ 660 บาท ไม่ได้คิดค่าทำอาหารเพิ่ม จานนี้ให้ 10/10 เลยค่ะ กั้งผัดพริกเกลือ - กั้งกระดานขนาดใหญ่ 4 ตัวน้ำหนัก 1 กิโลกรัม ราคา 750 บาท ไม่ถูกไม่แพง เห็นปริมาณที่ยกมาแล้วตกใจ เราว่าถ้ากรุงเทพฯราคาพุ่งกว่านี้ กั้งสดแต่ว่าทอดนานทำให้รู้สึกว่ามัน over cooked ไปหน่อย เนื้อเยอะ พริกเกลือรสชาติดี จานนี้ให้ 9/10 ขอให้ที่กั้งสุกไปหน่อยค่ะ หอยแครงลวก - คุณแม่บอกว่าขอลวกมาให้สุกหน่อย ทางร้านก็จัดให้ดีมากๆ คือสุกแต่ไม่ถึงกับแห้ง ยังได้รสหอยและที่สำคัญคือสะอาดมากๆ ไม่มีกลิ่นคาว ไม่มีเลือดเลยค่ะ กินเปล่าๆก็หวานดี หอยตัวเล็กไปหน่อย 9/10 ข้าวสวย - มาในโถเล็กๆ แบ่งกินกันยังกินเหลือ เน้นกับไม่เน้นข้าวค่ะ น้ำมะนาวโซดา - อร่อยมากๆ คุณแม่ปลื้มมาก ตัดเลี่ยนได้ดีทีเดียวค่ะ น้ำสตอเบอร์รี่โซดา - หวานๆ แต่ว่าตัวน้ำเชื่อมมันนอนก้นไปหน่อย หลอดคนมาถึงต้องเขย่าๆ จำค่าเสียหายรวมไม่ได้ แต่รู้สึกว่าร้านนี้ยังอร่อย ประทับใจในรสชาติอาหาร ความคุ้มค่ากับราคาทุกอย่างค่ะ ปล. ตอนไปรับประทานข้าว โต๊ะข้างๆเอาปูม้านึ่งเข้ามากิน เข้าใจเด็กเสิร์ฟคงไม่ทันมอง แต่พอกินปูม้าเสร็จอาหารยกมา1อย่าง จะยกเลิกอาหารที่เหลือ เด็กเสิร์ฟบอกไม่ได้ค่ะ ทำไปแล้ว ไม่ยอม ดีนะไม่มีบ่นว่ากัน เราว่าทางร้านน่าจะติดป้ายห้ามนำอาหารข้างนอกเข้ามากินในร้าน โดยเฉพาะอาหารทะเลแล้ว ยิ่งจะเสียโอกาสในการขายอาหารของร้านตัวเองไปเลย แหม..ลูกค้าก็ไม่น่ารักเลย น่าจะรู้ว่ามันไม่ค่อยเหมาะสมนะคะ

แก้ไขล่าสุดเมื่อ 8 มิ.ย. 2016
฿฿
เพื่อนฝูง
ครอบครัวหรือเด็ก
หิวโซ
กั้งผัดพริกเกลือ
กั้งผัดพริกเกลือกั้งตัวใหญ่ จานใหญ่มาก
แกงส้มปูไข่หน่อไม้ดอง
แกงส้มปูไข่หน่อไม้ดองไข่ปูแอบอยู่ตรงนั้น
แกงส้มปูไข่หน่อไม้ดอง
แกงส้มปูไข่หน่อไม้ดองเอาข้าวคลุกกับน้ำแกงส้ม ฟินมาก
หน้าร้าน
หน้าร้าน
บรรยากาศ
บรรยากาศ
อื่นๆ

11 Likes3 Comments
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 3 เม.ย. 2016

อาหารทะเลสดๆในราคาย่อมเยา

อ่านต่อ »
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
2 check-ins
Quality Review
เสียความรู้สึกที่สุดจากใจลูกค้าที่กินมากว่า 5 ปี
เมนูเด็ด:แกงส้มปูไข่หน่อไม้ดอง

ร้านนี้ไม่ได้เช็คอินไว้ แต่ว่าไปรับประทานมาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว วันเสาร์ที่ 28 ตุลาคม 2560 หากใครเคยอ่านรีวิวเก่าๆของเราจะเห็นว่าเรารีวิวร้านนี้ตั้งแต่ครั้งแรกให้ 5 ดาว ประทับใจมากทั้งรสชาติและราคา คราวที่แล้วให้ 4 ดาวลดลงมานิดหน่อยแต่ก็ยังประทับใจอยู่ หลังจากนั้นมากินเรื่อยๆแต่ไม่อยากรีวิวเพราะมันจะถี่ไป จนเมื่อวันเสาร์ที่แล้วได้มากินอีก จึงเป็นที่มาของดาวเดียวในรีวิวนี้ ก่อนอื่นอยากให้ท...

อ่านต่อ »
ค่าอาหารขึ้นให้ก่อนเลยค่ะ บ้านครัวทะเล ชะอำ ชะอำมีไฟนะ จัดแสงให้ แต่ปลาดำมาก

21 Likes13 Comments
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 2 ต.ค. 2017

ดาวลดลง 1 ดวงแต่ภาพรวมยังดีอยู่

อ่านต่อ »
5 check-ins
Quality Review
มาอีกครั้ง เพราะติดใจความอร่อยของทางร้าน
เมนูเด็ด:ข้าวผัดไข่ปู, ดุกทะเลผัดฉ่า

เรามาที่นี่ไม่เคยตรงวันหยุดหรือเทศกาล เพราะฉะนั้นถึงไม่เคยเจอปัญหาคนเยอะรอนาน อาหารที่นี่สดสะอาดจริงครับ ร้านจะบอกเลยว่ามีอะไรสดๆราคาเท่าไหร่ อาหารที่นี่รสจัดดีครับ มีให้เลือกหลากหลายเมนูที่เชียร์เลยคือข้าวผัดไข่ปูอร่อยมาก ยำหรือผัดฉ่าก้อดีครับ ผ่านมาลองมาทานนะครับ

ดูเพิ่มเติม »
บ้านครัวทะเล ชะอำ ชะอำบ้านครัวทะเล ชะอำ ชะอำบ้านครัวทะเล ชะอำ ชะอำ

14 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 1 พ.ย. 2017

ถ้ามาชะอำแล้วไม่ได้แวะมาทานร้านนี้เสียใจทุกครั้ง

อ่านต่อ »
1 check-in
Quality Review
อาหารทะเลชื่อดัง ใกล้ทะเลชะอำ
เมนูเด็ด:หอยเชลล์ผัดฉ่า

ร้านนี้ได้มาทานตามสมาชิกวงในโดยแท้จริง เพราะร้านนั้นอยู่ค่อนข้างลึกทีเดียว แต่ด้วยความอยากลองร้านอาหารทะเล จึงตามมาลองดู ร้านนี้มีเมนูอาหารทะเลครบครัน แต่ไปช่วงที่ลูกค้าค่อนข้างเยอะ จึงทำให้รออาหารค่อนข้างนาน และเสริฟ์ออกมาไม่ต่อเนื่อง ทำให้ขาดอรรถรสในการกินโดยสิ้นเชิง แต่โดยรวมๆแล้วรสชาติอาหารนั้นใช้ได้ แต่มีเมนูยำไข่แมงดานั้นไม่ค่อยสด มีกลิ่นคาว

ดูเพิ่มเติม »
บ้านครัวทะเล ชะอำ ชะอำบ้านครัวทะเล ชะอำ ชะอำบ้านครัวทะเล ชะอำ ชะอำ

26 Likes0 Comment
Share
13 มี.ค. 2017
photo
1 check-in
Quality Review
ผิดหวังกับ แกงส้มพริกสดปลากะพง เผ็ด และ เหม็นคาว
เมนูเด็ด:ไม่มีอะไรจะแนะนำ

เลือกร้านบ้านครัวทะเล เพราะไม่ชอบไปทานร้านริมทะเล ที่มีแต่นักท่องเที่ยวไปกิน แต่ชาวบ้านท้องถิ่นไม่กิน มาถึงบ่ายนิดๆ ลูกค้าชุดแรกทะยอยอิ่มแล้ว บนโต๊ะหลายโต๊ะยังไม่ได้เก็บจาน สั่งแกงส้มพริกสดปลากะพง ภาษาอังกฤษมันเขียนไว้ว่า White sea bass แต่เราได้ ปลากะพงแดงทะเล (หนังขาว ติดลายริ้วแดง เนื้อมีกลิ่นคาว ) ไม่ได้ใช้ปลากะพงขาว อย่างที่เขียนไว้ในเมนู ควรเขียนไปเลยภาษาไทยว่า ปลากะพงทะเล (เป็นปลาให...

อ่านต่อ »
บ้านครัวทะเล ชะอำ ชะอำบ้านครัวทะเล ชะอำ ชะอำบ้านครัวทะเล ชะอำ ชะอำ

12 Likes5 Comments
Share
Quality Review
เน้นยำปูไข่ดอง รสเด็ด ไข่แน่นมาก ยังคงคุณภาพความสด สะอาด อร่อยเหมือนเดิม
เมนูเด็ด:ยำปูไข่ดอง, หมึกหอมฉ่าน้ำปลา, ปลาเก๋าทอดพริกเกลือ, กั้งกะดานทอดกระเทียม, กุ้งลายใหญ่ทอดเกลือ, แกงส้มพริกสดปลาเก๋า, ข้าวผัดเนื้อปูก้อน

ทางร้านได้ปรับปรุงและพัฒนาด้านการบริการให้ดีขึ้น ตลอดไปจนถึงการดูแลความสด สะอาด ของอาหารในทุกๆจาน ให้สดใหม่เสมอ เมนุขายดีที่ครองใจลูกค้ามาตลอด อย่างเช่น ยำปูไข่ดอง กุ้งลายทอดเกลือ ปลาเก๋าทอดพริกเกลือ ส้มตำทะเลกรอบ และเมนูง่ายๆอย่างใบชะครามผัดไข่ก็ขายดีไม่แพ้กัน ลูกค้าท่านใดที่มีโอกาสผ่านมาลองแวะเข้ามาชิมได้ค่ะ ทางร้านยินดีต้อนรับและยินดีให้บริการคร้า

ดูเพิ่มเติม »
บ้านครัวทะเล ชะอำ ชะอำข้าวผัดเนื้อปูก้อนกุ้งลายทอดเกลือ

1 Like0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 27 ก.ค. 2016

ร้านอยู่ในซอย รสชาดอร่อย บอกต่อได้ ไม่ผิดหวัง

อ่านต่อ »
22 พ.ค. 2016
photo
Quality Review
รสชาติอร่อย..พนักงานบริการดี
เมนูเด็ด:ปูนิ่มทอดราดซอสมะขาม, ออส่วนกะทะร้อน, ข้าวผัดไข่ปู, ปลาเก๋าทอดพริกเกลือ

แม้ว่าร้านจะไม่อยู่ติดหาด (เข้าซอยไปหน่อย) แต่หาไม่ยากคะ ถ้าตามแผนที่ร้าน (gps) มาไม่หลงคะ อาหารที่นี่อร่อยทุกจานจริงๆ ซีฟู้ดก้อจัดมาเต็ม ชอบปูนิ่มเป็นพิเศษคะ เปรี้ยวหวานได้ใจ มาชะอำอีกเมื่อไรต้องมาที่นี่อีกแน่นอน👍

ดูเพิ่มเติม »
บ้านครัวทะเล ชะอำ ชะอำบ้านครัวทะเล ชะอำ ชะอำบ้านครัวทะเล ชะอำ ชะอำ

6 Likes4 Comments
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

บางตะบูนเบย์
Ad ·
บางตะบูนเบย์
ซีฟู้ดเลิฟเวอร์มีกรี๊ด! เสิร์ฟความสดจากทะเล แถมได้เที่ยวฟาร์มหอยด้วย! 
4.2
22 รีวิว฿฿฿