รีวิว Zen Cafe By Hakk Foundation

เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
อิ่มกาย อิ่มใจ ร้านอาหารที่ทานแล้วได้ข้อคิดดีๆ และยังได้บุญอีกด้วย

ได้เข้ามาเยี่ยมชม และทานอาหารร้านนี้เมื่อช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา รู้สึกชิลๆ สบายๆ ไม่ต้องเบียดไม่ต้องแย่งกับใคร ระหว่างรออาหารเดินถ่ายรูปเล่นกันทั่วร้าน ร้านสวยมาก ตรงกลางจะเป็นเหมือนคล้ายๆ แกลอรี่ แต่น่าจะยังวาดรูปไม่เสร็จ มีบางส่วนที่วาดเสร็จแล้ว ด้านหลังจะเป็นสวนดอกกุหลาบมีกุหลาบเยอะมาก ที่น่าทึ่งคือทั้งหมดนี้แม่ชีเป็นคนดูแลเองด้วย หลังจากได้ทานเสร็จเพิ่งรู้ว่าจุดประสงค์หลักที่นี่คือห้องเซียมซี แม่ซีได้พาเข้าไปแล้วรู้สึกว่ามันดีมากๆ ได้สนทนาธรรมกับแม่ชีผู้ดูแลที่นี่ด้วย ท่านพูดให้ข้อคิดได้ดีมากๆ อาหารอร่อย และจากที่สังเกตุคือใช้วัตถุดิบดีๆทั้งนั้น เสียดายไม่ได้ชิมเค้ก และกาแฟ เพราะอิ่มกับอาหารกันเนื่องจากให้เยอะจานใหญ่มากค่ะ ส่วนกาแฟอดเพราะบาริต้าหยุด ร้านค่อนข้างจะอยู่ลึกหน่อย แต่แม่ชีบอกว่าใครที่เข้ามาที่นี่ได้ หรือหาที่นี่เจอถือว่าจิตสัมพันธ์กับที่แห่งนี้ เรานี่ปลื้มเลย และรายได้จากการทำร้านอาหารก็นำมาใช้ในการบำรุงสถานปฎิบัติธรรมที่อยู่ทางด้านหน้าด้วย จึงได้รู้สึกอิ่มทั้งกาย และอิ่มทั้งใจเลยค่ะ อ่อที่นี่ปลูกต้นสตอว์เบอร์รี่ไว้เยอะมากๆ เรียงกันเป็นชั้นๆ วันที่เรามีมีออกลูกแล้วบางส่วนด้วย


1 Like0 Comment
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
เมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
คาเฟ่/ร้านอาหาร สไตล์สวนเล็กๆในชนบทของอังกฤษ ลมเย็นๆนั่งชิวๆ
เมนูเด็ด:อกเป็ดซอสส้ม, ซีซาร์สลัด

ร้านอาหารยุโรป ท่ามกลางทุ่งนา ในจ.เชียงราย อยู่ไม่ไกลจากไร่สิงห์ มีที่จอดรถ ร้านอยู่หลังสวนธรรมเเม่ชีตุ๊ อาหารจานใหญ่ รสชาดดี บรรยากาศน่ารักๆ เหมือนนั่งในสวนที่ตปท. ที่เรามาคือนั่งช่วงเที่ยงๆ นั่งได้สบายๆ อากาศไม่ร้อนเลย เมนูที่สั่งคือซีซาร์สลัด เเละอกเป็ดซอสส้ม ซีซาร์สลัดจานใหญ่มากๆ จัดจานมาสวย ผักสดกรอบๆ น้ำสลีดมีใส่ถ้วยให้เพิ่มมาด้วยเผื่อไม่พอ ที่เด็ดคือชีสที่ขูดโรยมา ชอบมาก ชีสเเท้ๆ ใ...

อ่านต่อ »

1 Like0 Comment
Share
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
สงบใจ อาหารอร่อย ชอบจัง

ค้นพบร้านนี้โดยบังเอิญจากวงในจ้า มาเชียงราย ก็อยากนำเสนอร้านนี้มากๆ เพิ่งเปิดมาได้หนึ่งเดือนจ้า ร้านนี้อยู่ใกล้สิงห์ปาร์คมากๆ ประมาณโลครึ่ง ขับรถเข้ามาในซอย ร้านนี้เป็นส่วนหนึ่งของสำนักปฏิบัติธรรมแม่ชีตุ๊ ที่แยกมาเพื่อสร้างรายได้เพื่อมาช่วยค่าใช้จ่ายจ้า ร้านบรรยากาศดีมากๆ สงบ ☺️ อาหารมีทั้งไทยและฝรั่ง อร่อยด้วยค่ะ ทำด้วยใจทุกจาน ออร์เดิฟฟรีแถมมาเป็น ขนมปังกับ ครีมฟักทอง อร่อย ได้ทานข้าว กระเพ...

อ่านต่อ »
Zen Cafe By Hakk FoundationZen Cafe By Hakk FoundationZen Cafe By Hakk Foundation

23 Likes1 Comment
Share
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
มาอย่างพุทธ กลับอย่างเซน

แท๊น แทนนนนน ขอหนำเหนอให้ปักหมุดมาเลยนะเจ้า🙏🏻 บรรยากาศดี สงบ เป็นความรู้สึกใหม่ ที่แตกต่างไปจากเดิม สวยแต่ไม่ใช่ว่าสวยเว่อร์วังอะไรขนาดนั้นนะ แต่มันเหมือนมีพลังงานดีๆบางอย่างแล่นผ่านตัวเราอยู่ เราก็บอกไม่ถูกค่ะ มาลองดูเอง55 Bakery อร่อยมากแกรรร เราสั่งเค้กช็อกโกแลตไป คือดี ละมุนละไม ไม่หวานมาก กำลังดี ชอบมากๆ กินคู่กับชา โคตรจะฟินเลย ชากุหลาบที่นี่หอมความธรรมชาติสุดๆ👌🏻 เราสั่งซุปฟักทองเพิ...

อ่านต่อ »
Zen Cafe By Hakk FoundationZen Cafe By Hakk FoundationZen Cafe By Hakk Foundation

1 Like0 Comment
Share
เมื่อ 3 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
อาหารอร่อย สวนร่มรื่น
เมนูเด็ด:พายแอปเปิ้ล, สลัดแซลมอนอัลมอนทอด ซอสมัสตาร์ส, สลัดไข่เบเนดิกต์, กระเพราปลาแซลมอน, ปลาค๊อดราดซอสมะเขือเทศ, ปลากระพงราดซอสมะเขือเทศ

เห็นรีวิว เป็นร้านอาหารยุโรป จริงๆแล้วไม่กล้ามาลอง เพราะคิดว่าแพง พอมาแล้ว ว๊าววว!! ราคาคุ้มค่ากับอาหารที่ได้ทาน (จานใหญ่มาก ´◔‿ゝ◔`) ทานสองคนยังเหลือ (。◕‿◕。) เค้กยิ่งอร่อย แม่ชีบอกว่า ทำสดทุกวัน ทั่งแจกทั้งแถม อยากถามแม่ชีเหมือนกัน ว่าขายเอาอะไร5555 ใครมาที่นี้ รับรองได้ทั้งธรรมมะได้ทั้งอิ่ม เผลอได้เค้กกลับด้วย (✧Д✧) บรรยากาศไม่ต้องพูดถึง ร่มรื่นมาก เงียบ สงบ เหมาะแก่การมาสงบสติได้เลย (...

อ่านต่อ »
0 Like0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ เมื่อ 3 อาทิตย์ที่แล้ว

อาหารอร่อย สวนร่มรื่น

อ่านต่อ »
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ครั้งที่ 2 แล้วที่มาอุดหนุนร้านนี้ ไม่เคยทำให้ผิดหวัง แถมวันนี้ได้ทานเค้กฟรีด้วยครับ
เมนูเด็ด:ซุปมะเขือเทศ, เค้กช็อคโกแลต, ผัดกระเพราปลาแซลมอน

ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ที่ผมได้มีโอกาสมาเยี่ยมที่ ZEN Cafe ผมยังคงสั่งเมนูเดิมคือ ผัดกระเพราปลาแซลมอนราดข้าวไข่ดาว ส่วนภรรยาสั่งผัดกระเพราเช่นเดียวกัน แต่เปลี่ยนจากปลาแซลมอนเป็นกุ้งแทน อาหารที่นำมาเสริ์ฟนั้นยังคงความตื่นตาตื่นใจ อลังการทั้งปริมาณ รสชาติ และคุณภาพเฉกเช่นที่เคยทานครั้งแรก ผมสามารถทานจนอิ่มมากๆ ได้ในจานเดียว ไม่จำเป็นต้องสั่งอย่างอื่นมาทานเลย วันนี้ท่านแม่ชีตุ๊ได้กรุณาผมและภรรยาใ...

อ่านต่อ »
Zen Cafe By Hakk Foundation

3 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 21 ต.ค. 2019

ร้านอาหารสไตล์ยุโรปที่คุ้มค่าทั้ง บรรยากาศ ปริมาณรสชาติอาหาร คุณภาพของอาหาร และราคาครับ

อ่านต่อ »
เมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
ความประทับ...สถานที่อยู่เชียงราย แต่กลิ่นไอยุโรป
เมนูเด็ด:สลัดปลาแซลมอล ซอสอิตาเลี่ยน, สลัดอกเป็ด เป็ดนุ่มลิ้นมาก

คอสลัดทุกท่านต้องชื่นชอบที่นี่ สลัดรสชาติเยี่ยมอย่างที่ไม่เคยรู้สึกมาก่อน วัตถุดิบPremiumสดใหม่ แค่เห็นการจัดวางจานแล้วก็อรังการมาก จนรู้สึกอร่อยแล้ว สถานที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นใจ ร่มรื่น ให้ความรู้สึกสบายใจเป็นอย่างมาก ให้อารมณ์เหมือนอยู่ยุโรป

ดูเพิ่มเติม »
Zen Cafe By Hakk Foundation

0 Like0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Melt In Your Mouth
Melt In Your Mouth
4.0
256 รีวิว฿฿฿
Dear Friend, cafe & restaurant
Dear Friend, cafe & restaurant
4.2
19 รีวิว฿฿฿
ผามไส้อั่ว
ผามไส้อั่ว
3.9
20 รีวิว฿฿฿
Cupper
Cupper
4.0
5 รีวิว฿฿฿
Ozone Farm
Ozone Farm
4.1
8 รีวิว฿฿฿