รีวิว วัดโสธรวรารามวรวิหาร

เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
วัดดังประจำบางปะกง
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ, ทำบุญ, ชมวิวริมแม่น้ำ

วัดดังที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพ เพียงแค่เดินทางด้วยเส้นกรุงเทพ-ชลบุรีและลงที่ด่านฉะเชิงเทรา ตรงขึ้นไปตามเส้น 314 เรื่อยๆ จนถึงแยกถนนคุณากร เลี้ยวขวาและตรงไปเรื่อยๆ จะเห็นที่จอดรถของวัดอยู่ด้านขวามือเลยครับ ช่วงนี้ด้วยสถานการณ์โควิท ทำให้มีคนมาวัดค่อนข้างบางตาพอสมควร ปัจจุบันตัววัดจะแบ่งเป็น 3 โซนหลักๆ โดยจะมีโซนวิหารเดิม ซึ่งส่วนนี้หากใครจะมาแก้บนด้วยไข่ต้ม ก็จะมาโซนนี้กันเป็นหลัก โซนนี้หนาแน่นที่สุด แต่ถ้าเทียบกับเมื่อก่อน อาจจะถือว่าโล่งพอสมควร โดยปัจจุบันจะไม่มีการให้จุดธูปและเทียนแล้วครับ ใช้วิธีวางลงบนตะกร้าแทน ส่วนพระพุทธรูปยังปิดทองได้ตามปกติ โซนต่อมาเป็นโซนวิหารใหม่ ที่เพิ่งสร้างเสร็จได้สักพักแล้ว ซึ่งโซนนี้จะเป็นที่ตั้งของพระพุทธรูปหลวงพ่อโสธร โดยจากการสอบถามคนที่อยู่ในวัด พบว่าพระองค์ดังกล่าว ผ่านการลงปฏิสังขรณ์ใหม่ และประดิษฐานไว้กลางวิหารหลังใหม่ อาจจะทำให้ใครหลายๆ คนไม่คุ้นว่าคือองค์ไหนครับ โซนนี้จะค่อนข้างเงียบสงบและอากาศอบอ้าวนิดๆ ก่อนเข้าวิหาร ด้านนอกจะมีแจกบัตรไว้หนีบรองเท้าให้ด้วยครับ และโซนด้านหลังวัดซึ่งติดอยู่กับแม่น้ำบางปะกง ตรงนี้แทบไม่มีคนเลยครับ สิ่งที่เป็นจุดเด่นของโซนนี้คงจะเป็นศาลเจ้าจีนขนาดใหญ่โต ด้านหน้าจะมีรับทำบุญโลงศพละ 500 บาท และโซนนี้ยังเป็นโซนเดียวที่สามารถจุดธูปได้ด้วยเช่นกัน ซึ่งจะมีกระถางตั้งตามจุดต่างๆ คล้ายๆ ศาลเจ้าจีนในเยาวราชครับ โดยรวมแล้ววัดนี้มีการปรับปรุงพัฒนาอยู่เรื่อยๆ ครับ วันที่ไปล่าสุดเองนั้นตรงกลางวัดด้านหน้ามีการทำวิหารใหม่เพิ่มเติมอยู่ครับ ถ้าใครที่เคยมาเมื่อก่อน อาจจะรู้สึกได้ว่าวัดเปลี่ยนไปค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว 💚 สามารถตามติดชีวิตการกินของเป็ดน้อยต่อได้ที่ 💚 👇🏻👇🏻 🍭Fan Page : https://www.facebook.com/PednoiiPakin 🍭IG : PednoiiPakin || pednoii_ahha

ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: 1 - 2 ชั่วโมง
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

8 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
นมัสการหลวงพ่อโสธร
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ, ทำบุญ, ชมวิวริมแม่น้ำ, เดินตลาด

หลวงพ่อโสธร ตามตำนานเล่าว่า หลวงพ่อพุทธโสธร เป็นพระพุทธรูปหล่อสำริดปางสมาธิหน้าตักกว้างศอกเศษ มีรูปทรงสวยงามมาก ได้แสดงปาฏิหาริย์ลอยน้ำมา และมีผู้อัญเชิญขึ้นมาประดิษฐานที่วัดแห่งนี้ แต่พระสงฆ์ในวัดเกรงจะมีผู้มาลักพาไปจึงได้เอาปูนพอกเสริมหุ้มองค์เดิมไว้จนมีลักษณะที่เห็นในปัจจุบันครับ เป็นที่เคารพสักการะของคนผ่านไปผ่านมา วิหารใหญ่โต และสวยมาก

ดูเพิ่มเติม »
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: 1 - 2 ชั่วโมง

4 Likes0 Comment
Share
23 พ.ค. 2021
photo
Quality Review
กราบไหว้ ขอพร หลวงพ่อโสธร
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ

วันนี้จะมาแนะนำ วัดโสธรวรามรามวรวิหาร วัดดังแห่งเมืองฉะเชิงเทรา ช่วงส่งนี้ COVID-19 คนไม่ค่อยเยอะ เข้ามาอย่าลืมไปกราบหลวงพ่อโสธร มีคนไปกราบไหว้ ขอพร แก้บน ด้วยไข่ไก่จำนวนมาก ในโบสถ์ยังสามารถ ปิดทองพระได้ด้วย และยังมีจุดถวายสังฆทานและเช่าพระ ที่ข้างๆ โบสถ์นี้ หาเวลามากราบไหว้ ขอพร นะครับ

ดูเพิ่มเติม »
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: ต่ำกว่า 1 ชั่วโมง
วัดโสธรวรารามวรวิหาร
วัดโสธรวรารามวรวิหาร
วัดโสธรวรารามวรวิหาร
วัดโสธรวรารามวรวิหาร
วัดโสธรวรารามวรวิหาร

3 Likes0 Comment
Share
Quality Review
สักการะหลวงพ่อโสธร
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ, ชมวิวริมแม่น้ำ, ทำบุญ, เดินตลาด

วัดโสธร คาดกันว่าสร้างมาตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยาตอนปลาย ในรัชสมัยสมเด็จพระนารายณ์มหาราช แต่ก่อนใช้ชื่อว่า “วัดหงษ์” เพราะมีเสาหงส์อยู่ในวัด เป็นเสาสูงมียอดเป็นตัวหงส์อยู่บนปลายเสา ต่อมาหงส์บนยอดเสาหักตกลงมาเหลือแต่เสา และมีผู้เอาธงขึ้นไปแขวนแทน จึงได้ชื่อว่า “วัดเสาธง” ครั้นเมื่อเสาธงหักเป็นสองท่อน จึงเรียกชื่อใหม่ว่า “วัดเสาธงทอน” ส่วนชื่อ “วัดโสธร” อันมีความหมายว่า “บริสุทธิ์” และ “ศักดิ์สิทธ...

อ่านต่อ »
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: 1 - 2 ชั่วโมง

6 Likes0 Comment
Share
29 ต.ค. 2020
photo
Quality Review
🙏 วัดโสธรวรารามวรวิหาร ฉะเชิงเทรา
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ, ทำบุญ

วันนี้มีโอกาสมา วัดโสธรวรารามวรวิหาร อยู่เทศบาลเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา วัดคู่บ้านคู่เมืองของจังหวัด ไม่ได้มานานมากๆละค่ะ เดี๋ยวนี้เปลี่ยนแปลงไปเยอะเลยค่ะ ดูเป็นระเบียบ เรียบร้อย ทางเข้ายังมีการจัดซุ้มป้องกันโควิค มีการเดินผ่านซุ้มฉีดพ่นแอลกอฮอล์ วัดอุณหภูมิ อีกด้วย ภายในวัดดูกว้างขวางเป็นระเบียน มีผู้คนมา กราบไหว้ มาแก้บน มาทำบุญ ห่มผ้าไตร ตามแต่ความต้องการอีกด้วย

ดูเพิ่มเติม »
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: 1 - 2 ชั่วโมง

5 Likes0 Comment
Share
Quality Review
วัดหลวงพ่อโสธร ขอพร ขอลูกไม่มีพลาด

วัดหลวงพ่อโสธร ฉะเชิงเทรา ขึ้นชื่อเรื่องการขอพร มักมีทั้งคนไทย และต่างชาติแวะเวียนมาขอพร สักการะกันมากตั้งแต่เช้าจนเย็น การจราจรหน้าวัดคับคั้งทั้งวัน เพิ่งไปมาอาทิตย์ที่แล้ว โดยศาลาองค์หลงงพ่อโสธรได้มีการย้ายมาเป็นอาคารด้านข้างจัดเป็นระเบียบดีมาก ทำให้คนที่มาสักการะไม่แอดอัดจนเกินไป จุดขายดอกไม้ ขายเครื่องราง แยกเป็นสัดส่วน ส่วนใครที่ขอพรได้มักจะนำไข่ต้มมาถวาย ดังนั้นใครจะซื้อไข่ต้มสามารถอุดหนุ...

อ่านต่อ »
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: 1 - 2 ชั่วโมง

1 Like0 Comment
Share