รีวิว TERU AKI Aree Garden

6 ก.ค. 2017
photo
Quality Review
ไก่ย่างญี่ปุ่นด้วยถ่านไม้คุณภาพสูง หอมอร่อยดีค่ะ ^^
เมนูเด็ด:ข้าวอบหน้าไก่ยากิโทริ

มาทำธุระแถวอารีย์อีกรอบ เลยไปแวะกินข้าวในคอมมอลเล็กๆ "Aree garden" ค่ะ ร้านนี้เขาเน้นอาหารย่างเสียบไม้ค่ะ สไตล์ Izakaya (ปิ้งย่าง + เหล้า) ทางร้านใช้เตาถ่านไม้คุณภาพสูงในการย่าง ทำให้ได้กลิ่นที่หอมมากขึ้นนน ~~ เมนูวันนี้ - ข้าวอบหน้าไก่ยากิโทริ หอมกลิ่นย่างถ่านชัดเจนนน ไก่นุ่มไม่แห้ง ชุ่มซอสรสกลมกล่อม อร่อยจนอยากสั่งไก่เพิ่ม มาร้านนี้ไม่สั่งไก่ย่างถือว่าพลาดมาก 5555 - ข้าวหน้าไก่บดและไข่ปรุงรส ไก่แห้งและเค็มไปหน่อยจ้าา สงสัยเจอไก่ย่างเข้าไป อย่างอื่นเลยจืดชื้ดไปหมด ToT - ไก่ย่างสึคุเนะ ไก่บดปรุงรสเสียบไม้ย่างสไตล์ญี่ปุ่น ปกติจะกินคู่กับไข่แดงดิบ แต่ร้านนี้ทานเปล่าเลยไม่ต้องมีไข่แดง รสชาติกลางๆคับ ร้านนี่มี Name Sake และ Alcohol ของญี่ปุ่นอีกหลายอย่าง เหมาะกับการ Dinner แบบ Izakaya หลังเลิกงาน แนะนำ combination ไก่ย่างเสียบไม้ + เบียร์เย็นๆ ท่าจะฟินไม่น้อย ^^


4 Likes0 Comment
Share
เรียงตาม : /
6 ม.ค. 2016
photo
EDITOR'S CHOICE
ข้าวหน้าหมูย่างถ่านไม้ยูคาลิปตัส
เมนูเด็ด:ข้าวหน้าหมูย่างถ่าน, ชาเขียวร้อน, ไอศกรีมชาเขียว

ยากิโทริ หรือไก่ย่างสไตล์ญี่ปุ่น ที่เป็นอาหารของชนชั้นสูงในสมัยเอโดะ ปัจจุบันนิยมกันอย่างแพร่หลาย ความพิเศษของเมนูนี้คือการนำไปจุ่มน้ำซอสสูตรพิเศษก่อนนำไปย่างด้วยถ่านที่ทำด้วยไม้จากยูคาลิปตัสซึ่งเป็นถ่านไม้ที่มีความชื้น ปริมาณขี้เถ้าและสารระเหยตกค้างในเปอร์เซนต์ที่ต่ำมาก ทำให้ปลอดภัยจากสารพิษที่ตกค้างในอาหาร "Teru Aki" ร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่นแบบ homemade ย่านอารีย์การ์เด้น อยู่บริเวณชั้น 1 จากกา...

อ่านต่อ »
หน้าร้าน
โซน Outdoor
ประตูร้านข้างมีงงๆ เล็กน้อย

17 Likes1 Comment
Share
24 ก.ค. 2016
photo
1 check-in
Quality Review
เสียบไม้แล้วย่างด้วยเตาถ่านจนหอมอร่อย อาหารญี่ปุ่นแนวย่างๆเล็กๆที่คุณภาพไม่เล็ก
เมนูเด็ด:ข้าวหน้าหมูสามชั้นย่างถ่าน

Teru Aki ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ปิ้งย่างโฮมเมดเล็กๆในโครงการ Aree Garden แถวราชครู อารีย์ครับ ร้านนี้อาจจะไม่มีปลาดิบหรือซูชิขายแต่ ก็มีเมนูที่เด็ดมากอย่างพวกอาหารเสียบไม้ย่าง ทางร้านนั้นใช้วัตถุดิบคุณภาพทุกอย่างตั้งแต่ตัวเนื้อหมูเนื้อวัว รวมไปถึงถ่านที่นำมาย่างด้วยครับ เพราะถ่านไม้ที่ใช้นั้นเป็นถ่านไม้ยูคาลิปตัส ที่มีขี้เถ้าและสารระเหยอยู่ในระดับน้อย ทำให้เวลาเอามาย่างแล้วมีความปลอดภัยจากการไม้แ...

อ่านต่อ »
TERU AKI Aree Garden
TERU AKI Aree Garden
TERU AKI Aree Garden

74 Likes0 Comment
Share
11 เม.ย. 2016
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านอาหารญี่ปุ่น เน้นจานเดี่ยวทานง่ายๆ กับปิ้งย่างก็อร่อยค่ะ
เมนูเด็ด:ข้าวหน้าอบไก่ย่างราดซอสมายองเนส โรยกระเทียม

ตั้งใจมาสักพักแล้วว่าอยากจะมาที่โครงการนี้ เพราะมีหลายร้านอยากลองค่ะ ซึ่งร้านนี้ก็เป็นหนึ่งที่อยากมาทานค่ะ โครงการชื่ออารีย์การ์เด้น ซอยอารีย์สัมพันธ์ 11 ค่ะ เรามาคนเดียวก็เลยขอจัดข้าว ของทานเลาน เครื่องดื่ม แลไอศกรีมให้ครบเซตค่ะ อิอิ - เบคอนพันเห็ดเข็มทองย่างถ่าน 95 บาท เป็นของทานเล่น ที่มาก่อนข้าวคาะ เบคอนหนังกรอบดี เค็มๆมันๆ อร่อยจัง ทานคู่น้ำจิ้ม รสคล้ายๆน้ำพริกเลย มีรสเผ็ดๆด้วยค่ะ - ข้า...

อ่านต่อ »
จัดไปทั้งของคาว ของทานเล่น
เสริฟมา 2 ไม้ทานพอหายอยาก
หอมๆถ่านดีค่ะ

49 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
ร้านนี้เมนูไก่ อร่อย
เมนูเด็ด:ปีกไก่ย่าง, ชุดข้าวหน้าเนื้อ, ไก่ย่างราดซอสมายองเนสโรยกระเทียม

ใครชอบทานเมนูไก่แบบญี่ปุ่น ขอแนะนำร้านนี้ โดยเฉพาะเมนูแนะนำ ไก่ย่างเสียบไม้ เนื้อไก่ที่นี่รสนุ่ม อร่อยไม่เค็มเกินไป โดยไก่ย่างมีแบบ 1.ไก่ย่างธรรมดา 2. ย่างกับต้นหอม 3. ย่างมีกระเทียมและมายองเนส สามารถสั่งทานทั้งสามอย่าง หรืออยากทานแบบมีข้าวด้านบนก็โอเคเลย จะได้อิ่มท้อง นอกจากนี้ยังมี ปีกไก่ย่าง ก็รสชาติเช่นกัน หรือจะเป็นข้าวหน้าเนื้อ ชามจะไม่ใหญ่มากเกินไป ก็กำลังดี ที่นั่ง: 3 โต๊ะ โต๊ะนั่งได้ ...

อ่านต่อ »
แบบไหนก็อร่อย
ข้าวถ้วยนึง
ปีกไก่ อวบๆ

43 Likes0 Comment
Share
6 ต.ค. 2015
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านเล็ก ๆ ในอารีย์การ์เด้น
เมนูเด็ด:ชุดข้าวอบหน้าไก่ยากิโทริ, ชุดข้าวอบหน้าไก่ย่าง ราดมายองเนส โรยกระเทียม

ร้านเทรุ อากินี้ อยู่ในโครงการ อารีย์ การ์เด้น ตรงข้ามกระทรวงการคลังค่ะ (ปากซอยอารีย์สัมพันธ์ 11) เดินเข้ามาในโครงการ ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือค่ะ หาไม่ยาก ร้านจะทาผนังด้วยสีดำ เฟอร์นิเจอร์ไม้ มีที่นั่งด้านใน และด้านนอก ร้านนี้เป็นร้านอาหารญี่ปุ่น เน้นขายเมนูย่าง เมนูแนะนำคือไก่ย่าง จะเป็นเมนูไว้ทานเล่น หรือทานกับข้าวเปล่า ก็อร่อยไปอีกแบบนะคะ นอกจากนี้ก็มีข้าวหน้าต่างๆ เช่นข้าวอบหน้าไก่ยาก...

อ่านต่อ »
หน้าร้าน
ที่นั่งภายในร้าน
เตาย่างอาหาร

34 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
ร้านเล็กๆ ขายเนื้อเสียบปิ้งย่างเตาถ่าน รสดี
เมนูเด็ด:เนื้อออสเตเรียย่างเตาถ่าน, ไก่ย่างกระเทียมกรอบ

ร้านนี้ตั้งอยู่ด้านในโครงการเดินเข้ามาลึกๆก่อนถึงร้านฮ้อป ร้านเล็กๆอยู่ซ้ายมือ เมนูเสียบไม้ปิ้ง หลากหลายเมนู มีให้เลือกเยอะม้าก ชอบๆ นอกเหนือจากนั้นเมนูหน้าข้าวต่างๆก้อถือว่าโอเคนะ เเต่เที่ยวนี้ไม่ได้ลองครับ เที่ยวหน้ามาแน่ ชอบนะบรรยากาศดี เปนกันเอง ชอบครับ

ดูเพิ่มเติม »
TERU AKI Aree Garden
TERU AKI Aree Garden
TERU AKI Aree Garden

27 Likes2 Comments
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Coco Ichibanya ลา วิลล่า อารีย์
Coco Ichibanya ลา วิลล่า อารีย์
Gold Curry Bangkok สีลม
Gold Curry Bangkok สีลม
Coco Ichibanya เอสพานาด รัชดาภิเษก ชั้น G
Coco Ichibanya เอสพานาด รัชดาภิเษก ชั้น G
Coco Ichibanya สยามพารากอน
Coco Ichibanya สยามพารากอน
Coco Ichibanya เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว ชั้น 3
Coco Ichibanya เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว ชั้น 3