ร้าน เจ้น้อย กู๋ฉ่าย หอเจี๊ย อร่อยจริง

เรียงโดย
4
กุยฉ่ายก้วย เจ้าเด็ด
กุยฉ่ายก้วยไส้มันแกว , กุยฉ่ายก้วยไส้เผือก , กุยฉ่ายก้วยสี่เหลี่ยม , กุยฉ่ายก้วยไส้กุยฉ่าย
ขนม "กุยฉ่ายก้วย" หรือที่คนไทยเรียกกันติดปากว่า ขนมกูยช่าย ทานมาตั้งแต่จำความได้ ถือเป็นขนมมงคลที่ต้องมีไหว้ทุกเทศกาลเพราะอะไรที่เป็นพวก "ก้วย" หรือขนมทรงก้อนๆถือว่ามีครลมหมายเหมือนก้อนเงินก้อนทอง
กุยฉ่ายก้วย ก็คือเอาต้นกุยฉ่ายมาผสมกับแป้ง มีหลายแบบ แต่ที่นิยม คือ ก้อนกลม จะปั้นแป้งเป็นก้อนกลมใส่ไส้ กุยฉ่าย ไส้มันแกว หรือเผือกแล้วนำไปนึ่ง หรือแบบเหลี่ยม นำแป้งผสมกับกุยฉ่ายหั่นฝอย เทใส่ถาดหนาซัก1นิ้วแล้วนำไปนึ่ง จากนั้นก็นำมาตัดเป็นชิ้นเหลี่ยมๆ ร้านนี้มี 3 ไส้ดังที่กล่าวไป (ส่วนร้านอื่นจะมี ไส้ข้าวเหนียว หน่อไม้ ผักกะหล่ำก็แล้วแต่จะใส่) ยังมีอีกหลายรูปทรง เช่นคล้ายใบไม้แป้งสีชมพูไส้กุยฉ่ายหรือข้าวเหนียว หรือก้อนกลมๆสีดำไส้ถั่วเหลือง
ร้านเจ้น้อย ถือเป็นร้านที่ทำกุยฉ่ายก้วยได้อร่อยอันดับต้นๆเช่นกัน ด้วยแป้งเหนียวนุ่มมาก มาเยาวราชต้องเดินย้อนมาทางถ.เจริญกรุงเพื่อสั่งกลับบ้านทุกครั้ง จุดเด่น จะเห็นวางกุยฉ่ายก้วยเต็มกะละมังใหญ่หลายใบ เพราะขายดีจริงๆ เมื่อสั่งจะนำไปทอดให้ เรียกว่ากรอบนอก แต่ด้านในจะหยุ่นๆเหนียวกำลังดี จะสั่งทอดเพื่อทานเลยทั้งแบบเหลี่ยม และแบบกลม จะชอบไส้มันแกวที่สุด และแบบไม่ทอดเพื่อนำกลับ ร้านนี้ยังรับสั่งทำไหว้เจ้าและออกงานด้วยค่ะ

เมนู
- กุยฉ่ายแบบเหลี่ยม อันนี้แนะนำห้ามพลาด ทอดได้กรอบนอกนุ่มในจริงๆ
- ไส้มันแกว ชอบเป็นการส่วนตัว
- ไส้กุยฉ่าย
- ไส้เผือก ไส่โปรดผู้ใหญ่ แต่ไม่ค่อยชอบเผือกเป็นทุน ถ้าซื้อน้อยจะโดนบ่น

แนะนำว้า ถ้าซืิ้อกลับ ยังไม่ควรทอดกลับไปทอดที่บ้าน จะได้ความอร่อยกว่า นอกจากวันนั้นขี้เกียจทอดจริงๆ เพรละให้แม่บ้านทอดทีไรทำเละทุกที ต้องใช้เทคนิกการทอดเพื่อไม้ให้แป้งเละติดกระทะ
ต่ำกว่า 100 บาท หิวโซ จานด่วน ประหยัด!
9 ต.ค. 2012
1 Comment 1
 • 4
  1 check-in
  กู๋ฉ่าย หอเจี๊ย อร่อยจริง
  กู๋ฉ่ายทอด
  เจ้น้อยเจ้าเก่า ร้านรถเข็นริมถนน มีโต๊ะเก้าอี้ให้นั่ง สโลแกน "กู๋ฉ่าย หอเจี๊ย อร่อยจริง" ตามป้ายร้าน กุยช่ายห่อแป้งแบบกลม หรือแบบชิ้นสี่เหลี่ยมตัดๆ ที่ผสมกุยช่ายลงไปในตัวแป้งเลย เลือกได้ว่าจะเอาทอดหรือไม่ทอด ใส้อื่นก็มี หน่อไม้ เผือก มันแกว ราคาเดียว ชิ้นละ 9บาท กินที่ร้านขั้นต่ำ 3ชิ้นขึ้นไป ถ้าใส่กล่องกลับบ้านเริ่มต้นที่ 6ชิ้นครับ ถ้าชอบขนมกุยช่ายทอดแบบกรอบนอกนุ่มใน ร้านนี้ทำได้ดี ด้า... อ่านต่อ »
  3 เดือนที่แล้ว
  0 Comment 0
 • 4
  กรอบ อร่อย ชิ้นเดียวไม่พอ
  กู๋ฉ่ายทอด
  ร้านนี้เป็นรถเข็น มีโต๊ะเล็กๆตั้งข้างๆ1-2โต๊ะ ขายแต่กุ๋ยช่าย มีทั้งแบบกลมและเหลี่ยม เลือกได้ว่าจะทอดหรือไม่ทอด แต่เราชอบสั่งทั้ง2แบบเลย กลมไม่ทอด +เหลี่ยมทอด อร่อยดี ไม่เลี่ยน ไม่อมน้ำมัน น้ำจิ้มจะมีตั้งไว้ที่โต๊ะให้ราดเอาเอง น้ำจิ้มร้านนี้ก็เด็ด ใครชอบกุ๋ยช่าย ไม่น่าพลาดร้านนี้ ดูความคิดเห็น »
  22 ธ.ค. 2015
  0 Comment 0
 • 4
  กุยช่ายกาละมังแดงใบใหญ่
  ไส้กุยช่าย , กุยช่ายสี่เหลี่ยม
  กุยช่ายเจ้าดัง ที่เปิดมานานหลายสิบปี ของแท้ต้องใช้กาละมังสีแดงใบใหญ่อัดแน่นด้วยกุยช่ายไส้ต่างๆ เช่น ไส้กุยช่าย ไส้มันแกว ไส้เผือก ไส้หน่อไม้ และกุยช่ายสี่เหลี่ยม น้ำมันที่ทอดเป็นน้ำมันหมูที่เจียวเอง เลยทำให้มีกลิ่นหอมมากกว่าใช้น้ำมันพืช ดูความคิดเห็น »
  2 พ.ย. 2014
  0 Comment 0
 • 4
  5 check-ins
  คำเดียว อร่อย!!!
  เป็นคนชอบทานกู๋ฉ่ายมากๆ เห็นเป็นไม่ได้ แต่สมัยนี้บอกตามตรง หาเจ้าอร่อยนี่ยากมากคะ และเป็นคนชอบทานน้ำจิ้มด้วย แค่เพียงกู๋ฉ่ายอร่อยอย่างเดียวไม่พอ มันต้องมาควบคู่กับน้ำจิ้มที่อร่อยด้วย จึงเป้นเห็นผลที่กว่าจะเจอร้านที่อร่อยทั้ง 2 อย่างเลย โดยส่วนตัวรู้สึกว่ายากจัง ร้านนี้มีไส้ให้เลือกเยอะเลยคะ ราคาขาย 3 ชิ้น 24 บาท ถ้าให้มีโอกาสลองแวะไปดูนะคะ น้ำจิ้มเค้าเด็ดคะ ดูความคิดเห็น »
  24 ธ.ค. 2013
  0 Comment 0
 • 4
  เจ้น้อย กู๋ฉ่าย หอเจี๊ย อร่อยจริง : กู๋ฉ่ายทอดรสอร่อย คิวยาว
  เผือกหิมะ , กู๋ฉ่ายทอด
  มาต่อกับรีวิวที่สองเลยนะครับ หลังจากที่นายลักกี้กินก๋วยเตี๋ยวเสร็จแล้วนายลักกี้ก็ไปเดินเที่ยว ก็ได้ไปเจอร้านขายกูฉ่ายร้านหนึ่ง คนต่อคิวกินเยอะมาก ด้วยความอยากลองว่ารสชาติจะเป็นยังไง เลยต้องลองชิมซักหน่อย และร้านกู๋ฉ่ายที่ผมจะมารีวิวในวันนื้คือ ร้าน เจ้น้อย กู๋ฉ่าย หอเจี๊ย อร่อยจริง ครับ ^^ ที่ตั้ง : แผงลอย อยู่ริมถนนเจริญกรุง ฝั่งตรงข้ามกับ ถนนผดุงด้าว การเดินทาง : ส่วนตัวผมเดินทะลุถนน... อ่านต่อ »
  27 มิ.ย. 2012
  1 Comment 1
มี 15 รีวิว ทั้งหมด 3 หน้า (5 ต่อหน้า)
Firstย้อนหลัง123Last
กดเพื่อดูรีวิวอื่นๆ เพิ่มเติม...