ร้าน เจ้น้อย กู๋ฉ่าย หอเจี๊ย อร่อยจริง

เรียงโดย
4
กุยฉ่ายก้วย เจ้าเด็ด
กุยฉ่ายก้วยไส้มันแกว , กุยฉ่ายก้วยไส้เผือก , กุยฉ่ายก้วยสี่เหลี่ยม , กุยฉ่ายก้วยไส้กุยฉ่าย
ขนม "กุยฉ่ายก้วย" หรือที่คนไทยเรียกกันติดปากว่า ขนมกูยช่าย ทานมาตั้งแต่จำความได้ ถือเป็นขนมมงคลที่ต้องมีไหว้ทุกเทศกาลเพราะอะไรที่เป็นพวก "ก้วย" หรือขนมทรงก้อนๆถือว่ามีครลมหมายเหมือนก้อนเงินก้อนทอง
กุยฉ่ายก้วย ก็คือเอาต้นกุยฉ่ายมาผสมกับแป้ง มีหลายแบบ แต่ที่นิยม คือ ก้อนกลม จะปั้นแป้งเป็นก้อนกลมใส่ไส้ กุยฉ่าย ไส้มันแกว หรือเผือกแล้วนำไปนึ่ง หรือแบบเหลี่ยม นำแป้งผสมกับกุยฉ่ายหั่นฝอย เทใส่ถาดหนาซัก1นิ้วแล้วนำไปนึ่ง จากนั้นก็นำมาตัดเป็นชิ้นเหลี่ยมๆ ร้านนี้มี 3 ไส้ดังที่กล่าวไป (ส่วนร้านอื่นจะมี ไส้ข้าวเหนียว หน่อไม้ ผักกะหล่ำก็แล้วแต่จะใส่) ยังมีอีกหลายรูปทรง เช่นคล้ายใบไม้แป้งสีชมพูไส้กุยฉ่ายหรือข้าวเหนียว หรือก้อนกลมๆสีดำไส้ถั่วเหลือง
ร้านเจ้น้อย ถือเป็นร้านที่ทำกุยฉ่ายก้วยได้อร่อยอันดับต้นๆเช่นกัน ด้วยแป้งเหนียวนุ่มมาก มาเยาวราชต้องเดินย้อนมาทางถ.เจริญกรุงเพื่อสั่งกลับบ้านทุกครั้ง จุดเด่น จะเห็นวางกุยฉ่ายก้วยเต็มกะละมังใหญ่หลายใบ เพราะขายดีจริงๆ เมื่อสั่งจะนำไปทอดให้ เรียกว่ากรอบนอก แต่ด้านในจะหยุ่นๆเหนียวกำลังดี จะสั่งทอดเพื่อทานเลยทั้งแบบเหลี่ยม และแบบกลม จะชอบไส้มันแกวที่สุด และแบบไม่ทอดเพื่อนำกลับ ร้านนี้ยังรับสั่งทำไหว้เจ้าและออกงานด้วยค่ะ

เมนู
- กุยฉ่ายแบบเหลี่ยม อันนี้แนะนำห้ามพลาด ทอดได้กรอบนอกนุ่มในจริงๆ
- ไส้มันแกว ชอบเป็นการส่วนตัว
- ไส้กุยฉ่าย
- ไส้เผือก ไส่โปรดผู้ใหญ่ แต่ไม่ค่อยชอบเผือกเป็นทุน ถ้าซื้อน้อยจะโดนบ่น

แนะนำว้า ถ้าซืิ้อกลับ ยังไม่ควรทอดกลับไปทอดที่บ้าน จะได้ความอร่อยกว่า นอกจากวันนั้นขี้เกียจทอดจริงๆ เพรละให้แม่บ้านทอดทีไรทำเละทุกที ต้องใช้เทคนิกการทอดเพื่อไม้ให้แป้งเละติดกระทะ
ต่ำกว่า 100 บาท หิวโซ ประหยัด! จานด่วน
9 ต.ค. 2012
1 Comment 1
 • 5
  กุยช่ายอร่อย ๆ ไม่แพง
  กุยช่ายสี่เหลี่ยม , กุยช่ายไส้เผือก
  กุยช่ายร้านนี้มีให้เลือก 4 ไส้ ได้แก่ ไส้กุยช่าย (มีทั้งแบบกลม และ แบบเหลี่ยม) ไส้เผือก ไส้หน่อไม้ ไส้มันแกว จุดเด่นของกุยช่ายที่นี่คือแป้งบางเหนียวนุ่ม ที่อัดไส้จนแน่น และน้ำจิ้มเปรี้ยว ๆ เผ็ด ๆ ราคาก็ไม่แพง ชิ้นละ 9 บาท ดูความคิดเห็น »
  สัปดาห์ที่แล้ว
  0 Comment 0
 • 4
  กรอบ อร่อย ชิ้นเดียวไม่พอ
  กู๋ฉ่ายทอด
  ร้านนี้เป็นรถเข็น มีโต๊ะเล็กๆตั้งข้างๆ1-2โต๊ะ ขายแต่กุ๋ยช่าย มีทั้งแบบกลมและเหลี่ยม เลือกได้ว่าจะทอดหรือไม่ทอด แต่เราชอบสั่งทั้ง2แบบเลย กลมไม่ทอด +เหลี่ยมทอด อร่อยดี ไม่เลี่ยน ไม่อมน้ำมัน น้ำจิ้มจะมีตั้งไว้ที่โต๊ะให้ราดเอาเอง น้ำจิ้มร้านนี้ก็เด็ด ใครชอบกุ๋ยช่าย ไม่น่าพลาดร้านนี้ ดูความคิดเห็น »
  22 ธ.ค. 2015
  0 Comment 0
 • 4
  กุยช่ายกาละมังแดงใบใหญ่
  ไส้กุยช่าย , กุยช่ายสี่เหลี่ยม
  กุยช่ายเจ้าดัง ที่เปิดมานานหลายสิบปี ของแท้ต้องใช้กาละมังสีแดงใบใหญ่อัดแน่นด้วยกุยช่ายไส้ต่างๆ เช่น ไส้กุยช่าย ไส้มันแกว ไส้เผือก ไส้หน่อไม้ และกุยช่ายสี่เหลี่ยม น้ำมันที่ทอดเป็นน้ำมันหมูที่เจียวเอง เลยทำให้มีกลิ่นหอมมากกว่าใช้น้ำมันพืช ดูความคิดเห็น »
  2 พ.ย. 2014
  0 Comment 0
 • 4
  5 check-ins
  คำเดียว อร่อย!!!
  เป็นคนชอบทานกู๋ฉ่ายมากๆ เห็นเป็นไม่ได้ แต่สมัยนี้บอกตามตรง หาเจ้าอร่อยนี่ยากมากคะ และเป็นคนชอบทานน้ำจิ้มด้วย แค่เพียงกู๋ฉ่ายอร่อยอย่างเดียวไม่พอ มันต้องมาควบคู่กับน้ำจิ้มที่อร่อยด้วย จึงเป้นเห็นผลที่กว่าจะเจอร้านที่อร่อยทั้ง 2 อย่างเลย โดยส่วนตัวรู้สึกว่ายากจัง ร้านนี้มีไส้ให้เลือกเยอะเลยคะ ราคาขาย 3 ชิ้น 24 บาท ถ้าให้มีโอกาสลองแวะไปดูนะคะ น้ำจิ้มเค้าเด็ดคะ ดูความคิดเห็น »
  24 ธ.ค. 2013
  0 Comment 0
 • 4
  เจ้น้อย กู๋ฉ่าย หอเจี๊ย อร่อยจริง : กู๋ฉ่ายทอดรสอร่อย คิวยาว
  เผือกหิมะ , กู๋ฉ่ายทอด
  มาต่อกับรีวิวที่สองเลยนะครับ หลังจากที่นายลักกี้กินก๋วยเตี๋ยวเสร็จแล้วนายลักกี้ก็ไปเดินเที่ยว ก็ได้ไปเจอร้านขายกูฉ่ายร้านหนึ่ง คนต่อคิวกินเยอะมาก ด้วยความอยากลองว่ารสชาติจะเป็นยังไง เลยต้องลองชิมซักหน่อย และร้านกู๋ฉ่ายที่ผมจะมารีวิวในวันนื้คือ ร้าน เจ้น้อย กู๋ฉ่าย หอเจี๊ย อร่อยจริง ครับ ^^ ที่ตั้ง : แผงลอย อยู่ริมถนนเจริญกรุง ฝั่งตรงข้ามกับ ถนนผดุงด้าว การเดินทาง : ส่วนตัวผมเดินทะลุถนน... อ่านต่อ »
  27 มิ.ย. 2012
  1 Comment 1
มี 14 รีวิว ทั้งหมด 3 หน้า (5 ต่อหน้า)
Firstย้อนหลัง123Last
กดเพื่อดูรีวิวอื่นๆ เพิ่มเติม...