รีวิว แปโภชนา

Quality Review
อร่อยสุดๆ หนึ่งเดียวในตลาดระแหง ชุมชนตลาดริมน้ำ 100 ปี
เมนูเด็ด:กุ้ง+ปลาหมึกผัดกระเทียม, คะน้าปลาเค็ม, หมูจ้อ, ต้มยำกุ้ง, ลูกชิ้นปลากรายผัดฉ่า

ร้านอยู่ใน ตลาดระแหง อ.ลาดหลุมแก้ว ตั้งพิกัดตำแหน่งตลาดไว้เลยค่ะ ดีที่สุด ตลาดเก่าแห่งนี้ไม่ใช่เป็นแหล่งท่องเที่ยวเหมือนตลาดสามชุก เป็นชุมชนชาวบ้านอยู่อาศัยสองข้างคลองระแหง ร้านแปยังดึงดูดให้คนแวะเวียนมาที่นี่ได้เป็นสิบปี ร้านมีทั้งด้านนอกริมคลอง และด้านในร้าน ด้านนอกบรรยากาศริมคลองเล็กๆ ลมเย็นนั่งสบาย มีการลดความร้อนด้วยสายน้ำปล่อยไหลมาจากหลังคา มาร้านนี้บอกเลยขอเติมข้าวแบบไม่อั้น อาหารรสชาติถูกปาก ทานกับข้าวอร่อยทุกอย่างจริงๆ นานมาทีต้องจัดเต็ม ลูกชิ้นปลากรายผัดขี้เมา (120):เนื้อหนึบแน่นชิ้นใหญ่ผัดขี้เมาใส่พริกเหลืองอร่อยฝุดๆ กุ้ง+ปลาหมึกผัดกระเทียม (180): คลุกทานกับข้าวอร่อยมาก ต้มยำไก่น้ำใส (100): เด็ดที่ใส่พริกเม็ดคั่ว ทั้งหอมทั้งเผ็ด ครบเครื่องต้มยำบ้านๆ จัดจ้าน คะน้าปลาเค็ม (120): ปลาเค็มฟูกรอบและเค็มกำลังดี หมูจ๊อ (120): เนื้อหมูแน่นๆ ใส่มันแกวเคี้ยวกรุบๆ อร่อยและให้เยอะมาก อาหารเสริฟไว บริการเป็นกันเอง เฮียแป พ่อครัวหลักและเจ้าของร้าน บ่นว่าคนทำชักเบื่อๆ (ไม่อยากทำแล้ว) ฟังแล้วใจแป๊วนะเฮีย บอกเลยกลัวร้านโปรดหายไปอีกหนึ่งร้าน :(

฿฿
ครอบครัวหรือเด็ก
จานด่วน
เพื่อนฝูง
หมูจ๊อ
ลูกชิ้นปลากรายผัดฉ่า
กุ้ง+ปลาหมึกผัดกระเทียม

29 Likes0 Comment
Share
เรียงตาม : /
เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
[Wongnai User’s Choice 2019] ตามสั่งรสชาติดีในราคาดี๊ดี
เมนูเด็ด:ผัดเผ็ดปลากราย, ยำสามกรอบ, หมูจ๊อ, ต้มยำปลาช่อน, คะน้าน้ำมันหอย, ไข่เจียวฟู, กุ้ง/หมึกทอดกระเทียมพริกไทย

ร้านอาหารเก่าแก่ร้านนึงในย่ายตลาดเก่าครับ แนะนำว่าให้โทรมากจองที่ก่อน เพราะลูกค้าค่อนข้างเยอะพอสมควร ตัวร้านจะมีทั้งแบบ Indoor แบบไม่มีแอร์ และ Outdoor แบบอากาศเย็นหน่อยๆครับ ถ้าเป็น Outdoor จะมีโซนที่อยู่ข้างคลองด้วยครับ บรรยากาศค่อนข้างดี เมนูอาหารของทางร้านมีไม่ให้เลือกเยอะเท่าไรครับ รวมๆแล้วประมาณ 40 รายการได้ครับ สำหรับเมนูที่ได้ชิมวันนี้ก็จะมี 1. ยำสามกรอบ ราคา 150 บาท: มาจากของสามสิ่ง...

อ่านต่อ »
แปโภชนา
แปโภชนา
แปโภชนา

11 Likes0 Comment
Share
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
อาหารราคาค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับทำเล แต่พ่อครัวฝีมือเยี่ยม
เมนูเด็ด:หมูจ๊อ, ปลาช่อนแดดเดียว

อาหารราคาค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับทำเลที่อยู่ในตลาดเก่าระเเหง มาทานที่นี่ ต้องจอดรถแล้วเดินผ่านร้านต่างๆ สัก20เมตร ร้านไม่มีแอร์ มีโซนหน้าร้านและในร้าน ไม่ค่อยร้อนเท่าไหร มาร้อนตอนทานผัดฉ่าปลากราย เผ็ดสุดๆ (ปกติทานไม่เผ็ดค่ะ ทานจานนี้ หูดับเลย 😆😆) คนทานเผ็ดเก่งน่าจะชอบ หอมกะเพรา ไม่คาวปลากรายเลย / ส่วนปลาช่อนเเดดเดียวนี่ก็ไม่คาว หอมน้ำปลา แต่เสิร์ฟมาไม่มีน่ำจิ้มอะไรมาให้เลย น่าจะมีซีฟู๊ดให้ ส...

อ่านต่อ »
140บาท
120บาท
240บาท

3 Likes0 Comment
Share
Quality Review
ร้านโปรด ชอบทั้งอาหารและบรรยากาศชุมชนตลาดริมคลอง 100 ปี
เมนูเด็ด:กุ้งทอดกระเทียม, ต้มยำขาหมู, คะน้าน้ำมันหอย, ลูกชิ้นปลากรายผัดเผ็ด

นานๆ ก็ต้องหาเรื่องแวะมาตลาดระแหง มาทานอาหารไทยรสจัดจ้านโดยพ่อครัวแม่ครัวคนจีน อร่อยมาก สไตล์บ้านๆ แต่อร่อยถูกปากเลย ชอบทานปลากรายปั้นจะผัดขี้เมา ผัดเผ็ดก็ตามชอบเลย รสชาติเข้มข้นจัดจ้าน ปลากรายเนื้อหนึบเลย ต้มยำร้านนี้เค้าใส่พริกคั่วทั้งเม็ด ทั้งหอมทั้งเผ็ด ครบเครื่องต้มยำบ้านๆ วันนี้สั่งเป็นต้มยำขาหมูหั่นเป็นชิ้นๆ เนื้อเยอะดีไม่ค่อยมัน แซ่บดีแต่รสออกหวานไปหน่อย ที่พลาดไม่ได้ต้องสั่งทุกครั้...

อ่านต่อ »
แปโภชนา
แปโภชนา
แปโภชนา

30 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 26 ธ.ค. 2015

อร่อยสุดๆ หนึ่งเดียวในตลาดระแหง ชุมชนตลาดริมน้ำ 100 ปี

อ่านต่อ »
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
อาหารรสดี ราคาโดนใจ มาแล้วไม่ผิดหวัง
เมนูเด็ด:ปลาช่อนทอดแดดเดียว, ลูกชิ้นปลากรายผัดกะเพรา

ร้านนี้อยู่ใน list มานาน วันนี้มีโอกาสสักที การเดินทาง จากทางหลวงหมายเลข 9 (วงแหวนกาญจนาฯ) มุ่งไปทางถนนพหลโยธิน พอถึงบริเวณหลัก กม. ที่ 58 ชิดซ้าย เลี้ยวซ้ายไปลาดหลุมแก้วด้วยทางหลวงหมายเลข 246 ตรงไปประมาณ 4 กม. ข้ามคลองระแหง บริเวณหลัก กม. 25 ให้กลับรถที่สามแยกไฟแดงทางเข้า รพ. ลาดหลุมแก้ว เพื่อย้อนมาที่คลองระแหง ก่อนข้ามสะพาน จะมีทางเล็ก ๆ สำหรับกลับรถใต้สะพาน ให้เข้าทางนั้นแต่ไม่ถึงจุดวนกลับร...

อ่านต่อ »
อร่อยล้ำ กรอบนอกนุ่มใน
รสเผ็ดกำลังดี หอมกะเพรากับพริกเหลือง ลูกชิ้นปลากรายเหนียวนุ่ม 140 บาท
ก็คือก๋วยบะ นั่นเอง เนื้อในผสมมันแกว ชวงเจียว รสชาติหวานไปนิด 120 บาท

0 Like0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
อาหารอร่อย มาช้า เสริฟผิด โดนตอบกลับว่าให้รีบบอกเลยถ้าผิด แล้วจะรู้ได้ไงทำไมไม่ดูก่อนทำล่ะ

มาถึงร้านตอนเที่ยงนิดๆ คนเยอะมากที่นั่งด้านนอกเต็มหมด ด้านในสุดก็เกือบเต็ม พนักงานให้ไปนั่งด้านในสุด แต่ไม่ไปดีกว่าดูท่าจะอึดอัด นั่งตรงกลางกำลังสบายมีพัดลมเพดาน มากัน4คนผู้ใหญ่ 3เด็ก1 สั่งกับข้าว3อย่าง ได้มาผิด1อย่าง คือสั่งคะน้าปลาเค็มที่ได้มาคือคะน้าน้ำมันหอย รอกับข้าวนานมาก แอบเห็นโต๊ะที่มาทีหลังได้อาหารก่อน ไม่ค่อยพอใจเท่าไหร่ -หมูจ๊อ มาจานแรกหลังจากที่รอนานมาก เห็นตอนทอดๆทีเดียวเยอะๆแบ่ง...

อ่านต่อ »
แปโภชนา
แปโภชนา
แปโภชนา

3 Likes0 Comment
Share
16 ก.ค. 2018
photo
1 check-in
Quality Review
ปลาช่อนแดดเดียวกรอบนอกนุ่มใน
เมนูเด็ด:ปลาช่อนทอดแดดเดียว

ร้านอาหารเจ้าเก่าแก่แห่งย่านตลาดระแหง ปทุมธานีที่เปิดมานานกว่า 80 ปี ร้านนี้ถือเป็นแลนด์มาร์คของตลาดแห่งนี้ จะมีลูกค้าทั้งรุ่นเก่าและรุ่นใหม่แวะเวียนกันมาอย่างไม่ขาดสาย เมนูอาหารก็จะเป็นเมนูง่ายๆเหมือนกับแม่ทำให้ทานกันในครอบครัว จะมีพ่อครัวและแม่ครัวรุ่นเก่ายืนปรุงอยู่หน้าเตาที่หน้าร้าน 2 ท่าน เมนูที่ทุกคนต้องสั่งเมื่อมาถึงที่นี่ก็คือปลาช่อนแดดเดียวทั้งร้านจะใช้ปลาช่อนชิ้นโตทอดมาได้กรอบนอกนุ่มใ...

อ่านต่อ »
แปโภชนา
แปโภชนา
แปโภชนา

12 Likes0 Comment
Share