รีวิว บะหมี่บ้านโป่งเจ๊แดง

21 ก.ค. 2019
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านบะหมี่ชื่อดังย่านลาดพร้าว ติดใจเส้นบะหมี่ไข่กับหมูกรอบของร้านนี้
เมนูเด็ด:บะหมี่แห้งหมูกรอบ

ร้านบะหมี่ที่อยากแวะมามากที่สุด ตั้งแต่ดูรายการชวนชิมรายการนึงประมาณ 2 ปีที่แล้ว ถึงขนาดปักหมุดไว้นานมากแต่ก็ยังหาโอกาสแวะมาไม่ได้ซักที จะสั่งผ่านไลน์แมนก็กลัวจะไม่อร่อยเหมือนทานที่ร้าน จนวันนี้มีโอกาสผ่านมาแถวนี้ ไม่พลาดแน่นอนที่จะแวะชิมเส้นบะหมี่ไข่ที่ทางร้านนวดเองกับมือ แม้ว่าร้านจะเริ่มตั้งร้านตั้งแต่ 4 โมงเย็น แต่อาหารพวกเมนูผัดๆ ทั้งหลายจะยังไม่พร้อมให้สั่งทาน ถ้าแวะมาเร็วเกิน ก็จะสั่งได้แค่เมนูบะหมี่และโกยซีหมี่ ส่วนเมนูผัดๆ และอาหารตามสั่งอื่นๆ น่าจะพร้อมขายประมาณ 5 โมงเป็นต้นไป สำหรับเราแค่บะหมี่พร้อม เท่านั้นก็เพียงพอแล้ว สั่งเมนู “บะหมี่แห้งเกี๊ยวกุ้งหมูกรอบ” (100 บาท) 🍜 🥟 🐷 เมนูนี้จะเสริฟมาพร้อมน้ำซุปถ้วยเล็กๆ ราคาดูเหมือนจะแรง แต่พอเห็นปริมาณอาหาร ถือว่าคุ้มอยู่ค่ะ ถ้ากระเพาะเล็กหน่อย คนเดียวไม่น่าจะทานหมด >> 🍜 ลองชิมเส้นบะหมี่ไปคำแรก อร่อยถูกใจจริงๆ คิดไม่ผิดที่ปักหมุดร้านนี้ไว้นานมาก ตัวเส้นมีความเหนียวนุ่ม แถมยังเป็นเส้นบะหมี่ไข่แบบแบน ขนาดเล็กๆ ที่มีรสชาติในตัว ชอบตรงที่ทางร้านลวกบะหมี่มาได้สุกกำลังพอเหมาะ ไม่เละเกินไป และยังคลุกน้ำมันกระเทียมเจียวมาได้สัดส่วนที่พอดี ทำให้เส้นไม่ติดกันเป็นก้อน >> 🐷 หมูกรอบหนังกรอบกริ๊บ มีสัดส่วนของเนื้อหมูมากกว่ามันหมู ทำให้ทานแล้วไม่เลี่ยนมาก อร่อยเช่นกัน >> 🥟 เกี๊ยวกุ้งร้านนี้ตัวใหญ่มาก ใครชอบเกี๊ยวเต็มปากเต็มคำคงจะชอบ ส่วนเราทานแล้ว แอบนึกไปถึงเกี๊ยวซ่า ไส้ด้านในมีส่วนผสมของเนื้อกุ้งมากกว่าเนื้อหมู กัดไปแล้วยังสัมผัสได้ถึงเนื้อกุ้งเด้งๆ เพียงแต่ขนาดใหญ่มากไปและแป้งแอบหนาไปนิดนึง >> น้ำซุป (เสริฟฟรี) รสชาติมาตรฐาน ไม่จืดชืด >> 🥤🍋 น้ำชามะนาว (20 บาท): รสหวานๆ เปรี้ยวๆ ดื่มแล้ว สดชื่น เหมาะสั่งมาดื่มแก้เลี่ยน โดยรวมค่อนข้างถูกใจกับเส้นบะหมี่และหมูกรอบ เนื้อสัมผัสของเส้นบะหมี่ นวดและลวกออกมาได้ดีมาก เป็นอีกหนึ่งร้านที่ทำเส้นบะหมี่ได้อร่อยจริง ส่วนเกี๊ยวกุ้งก็ถือว่าโอเคในระดับนึง 🚘 ถ้าแวะมาช่วงค่ำๆ หน่อย พออาศัยจอดริมถนนหน้าร้านได้ แต่ถ้ามาก่อน 6 โมง สามารถจอดรถได้ฝั่งตรงข้ามร้าน แล้วเดินลอดทางเชื่อมรถใต้ดินมาโผล่ฝั่งร้านได้ หรือใครที่ไปจอดรถที่สถานี MRT ลาดพร้าว ก็สามารถเดินมาถึงร้านได้ไม่ไกลมาก ⏰ 16:00-02:00 ทุกวัน, ร้านหยุดทุกวันเสาร์ที่ 2 และ 4 ของเดือน

฿฿
หิวโซ

19 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
ดูรีวิวที่พูดถึง
บะหมี่
ลาดพร้าว
กระเพาะปลา
บริการ
ข้าวผัดปู
พนักงาน
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
review of the day
🥢 บะหมี่บ้านโป่งเจ๊แดง: แหล่งรวมของอร่อยที่มีมากกว่าเส้นบะหมี่...ที่พึ่งพิงของคนหิวยามดึก
เมนูเด็ด:บะหมี่ หมูแดง (ธรรมดา), เส้นหมี่ผัดผักกระเฉดกุ้งสด

ช่วงนี้ใครอยากทานร้านเจ๊แดง สะดวกขึ้นมากเลยค่ะเพราะเค้าเริ่มขายตั้งแต่ 10 โมงเช้าเรื่อยไปจนถึงตี 1 แถมสามารถสั่งได้ทุกเมนูในร้าน (ช่วงเวลาปกติ พวกเมนูผัดๆ จะเริ่มสั่งได้หลัง 5 โมงเป็นต้นไป) ส่วนตัวชอบทานเส้นบะหมี่ไข่นวดมือของร้านนี้ ตัวเส้นมีความเหนียวนุ่มและหนากำลังดี ร้านลวกเส้นมาได้เป๊ะมาก แถมคลุกน้ำมันกระเทียมเจียวมาในสัดส่วนที่พอเหมาะ ทำให้เส้นไม่เกาะติดกันเป็นก้อน แม้จะสั่งมาทานที่บ้านก็...

อ่านต่อ »
21 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 21 ก.ค. 2019

ร้านบะหมี่ชื่อดังย่านลาดพร้าว ติดใจเส้นบะหมี่ไข่กับหมูกรอบของร้านนี้

อ่านต่อ »
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
มาทานบะหมี่เกี๊ยวและสุกี้แห้ง
เมนูเด็ด:สุกี้แห้งหมู, เส้นหมี่ผัดกระเฉดทะเล, บะหมี่เกี๊ยวหมูแดงหมูกรอบ

เรามาช่วงกลางวันค่ะ ร้านนี้ก็เลยจะมีขายแต่เมนู แนวข้าวหมูแดง บะหมี่เกี๊ยว สุกี้ แต่ถ้าใครมาช่วงเย็นก็จะมีเมนูเพิ่มมา เช่น ข้าวต้ม ยำ ต้มยำ และกับข้าวตามสั่งด้วยค่ะ บะหมี่เกี๊ยวหมูแดงหมูกรอบ เราสั่งแบบแห้งเสิร์ฟพร้อมน้ำซุปมาให้ค่ะ บะหมี่เส้นเล็กดีค่ะ เกี๊ยวหมูก็โอเค หมูแดงใช้ได้หมูกรอบก็หนังกรอบโอเคเลยค่ะ น้ำซุปมีรสชาติไม่จืดไป สุกี้แห้งหมู ผัดมากลมกล่อมดีค่ะ หอมกลิ่นคั่วกระทะ เครื่องก็เยอะ ...

อ่านต่อ »
14 Likes0 Comment
Share
22 มี.ค. 2021
photo
Quality Review
อร่อย ราคาไม่แรง ของปริมาณเยอะ คุณภาพเหมือนทำทานเองในบ้าน
เมนูเด็ด:เกี๊ยวน้ำ, บะหมี่เกี๊ยวหมูแดง-หมูกรอบ, ซุปเปอร์ตีนไก่, ต้มมะระสอดไส้หมูสับ

สั่ง เกาเหลาเกี๊ยว หมูแดง หมูกรอบ น้ำซุปไม่ติดหวานมากไป เกี๊ยวดีไส้ไม่แป้งมาก หมูแดงหนา ไม่บางน่าเกลียดแบบหลายที่ หมูกรอบกรอบ และสามชั้นนิ่มมาก เรียกจ่ายตัง ตกใจ ถูกไปไหน 50 บาทมั้ง สั่งของหิ้วกลับบ้าน บะหมีแห้ง หมูแดง หมูกรอบ เกี๊ยว คนที่บ้านกิน ทางร้าน แยกน้ำซุปมาให้ด้วย โดยไม่ได้ขอ ซุปเปอร์ตีนไก่แซบ ถุงใหญ่ซุปเปอร์เยอะมาก นุ่ม ล่อน ซุป เปรี้ยว เผ็ด ไม่ติดหวาน มะระ สอดไส้ ทำได้ดีแบบคน...

อ่านต่อ »
9 Likes0 Comment
Share
26 พ.ย. 2020
photo
Quality Review
ที่พึ่งพิงยามดึก
เมนูเด็ด:บะหมี่เกี๊ยวหมูแดง-หมูกรอบ, ข้าวหมูแดงหมูกรอบ (ธรรมดา), เกี๊ยวน้ำปู

👍 ร้านอาหารจายด่วน เป็นที่พึ่งพิงยามดึก คึกคักตลอดๆ รสชาติโดยรวมโอเคเลย 🍜 🍲🍛 เมนูหลักคือข้าวหมูแดงหมูกรอบและบะหมี่หมูแดง ให้เครื่องเยอะ ราคาถือว่าไม่แพงเลยเมื่อเทียบกับปริมาณที่ได้ นอกจากนี้ยังมีอาหารตามสั่งหลากหลายเมนูให้เลือกตามใจชอบ

ดูเพิ่มเติม »
80฿
50฿
ด้านหน้า

2 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
มื้อค่ำหลากหลายเมนูไม่กลัวหิว
เมนูเด็ด:หมูแดงหมูกรอบเปล่า, ต้มยำกุ้ง, ข้าวหมูแดงหมูกรอบ (ธรรมดา), ข้าวผัดปู, บะหมี่เกี๊ยวหมูแดง-หมูกรอบ

ริมถนนลาดพร้าวใกล้ MRT และแยกลาดพร้าวตัดรัชดา ความสว่างของร้านนี้ทำให้เห็นร้านได้เด่นชัด โดยดั้งเดิมขายบะหมี่ไข่ ข้าวหมูแดงหมูกรอบ ตอนนี้มีอาหารผัด ทอด ต้ม อีกหลายอย่างให้เลือก เมนูแนะนำเป็นหมูแดงหมูกรอบเปล่า ข้าวหมูแดงหมูกรอบ ข้าวอาจจะไม่นิ่มมาก แต่น้ำราดกำลังดี ทานคู่กับต้มยำกุ้งน้ำข้นก็แซบได้ดี เป็นร้านที่ฝากท้องรอบเย็น และรอบดึก รวดเร็ว และราคาไม่แพง

ดูเพิ่มเติม »
บะหมี่บ้านโป่งเจ๊แดง
บะหมี่บ้านโป่งเจ๊แดง
บะหมี่บ้านโป่งเจ๊แดง

26 Likes0 Comment
Share
Quality Review
good food great service

the pork rice was delicious. pork was soft and tender. rice was also soft. I would've liked more sauce though. rice, pork rice, noodles, water, tofu costs 190 baht which was cheap. my pork rice only cost 40 baht I think. I would go there again when it isn't crowded but I think a year before we would pass buy the place would be crowded and pekw would be standing in line outside waiting for a table.

ดูเพิ่มเติม »
บะหมี่บ้านโป่งเจ๊แดง
บะหมี่บ้านโป่งเจ๊แดง
บะหมี่บ้านโป่งเจ๊แดง

2 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Pepper Lunch Esplanade รัชดา
Ad ·
Pepper LunchEsplanade รัชดา
สุดยอดเมนูกระทะร้อนลิขสิทธิ์จากญี่ปุ่นหนึ่งเดียวในไทย
เรือนเพชรสุกี้ ถนนเพชรบุรีตัดใหม่
Ad ·
เรือนเพชรสุกี้ถนนเพชรบุรีตัดใหม่
ร้านอาหารจีนรสเด็ด กินทีไร รสชาติถูกปากถูกใจ ไม่เคยเปลี่ยน