3.9
58 เรตติ้ง (46 รีวิว)
เปิดอยู่จนถึง 21:30

รีวิว A Mallika เกษตร-นวมินทร์

photo
joker3753
54.6k31011k
ยืนยันตัวตนแล้ว
14 ม.ค. 2014
ดูแล้ว 2,420
EDITOR'S CHOICE
อาหารไทยๆ ในบ้านไทยๆ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: กระทงทอง, ห่อหมกขนมถ้วย, ต้มข่าปลาสลิดใบมะขาม, ไอศกรีมมะม่วงจริงๆ

ร้านนี้ผมมีความหลังครับ... ^_^ เมื่อ 10 ปีก่อน (สมัยชื่อร้านหม่อมหลวงเติบ) ผมได้พบกับหญิงสาวคนหนึ่งที่ได้รู้จักกันทางอินเตอร์เนท แล้วนัดมาทานข้าวกันเป็นครั้งแรก จนวันนี้ได้มาทาน เนื่องในโอกาสวันครบรอบแต่งงาน 8 ปีกับหญิงสาวคนนั้น ^///^ พร้อมกับเด็กสาวตัวน้อยๆ อายุ 4 เดือนกว่าๆ ในท้องที่ทานผ่านสายสะดือด้วย บรรยากาศในร้านนี้เป็นบ้านแบบไทยเก่า ประมาณ ร.5-6 จะนั่งทานแบบ Open Air ด้านนอก ริมสระน้ำ ใต้ร่มไม้อันร่มรื่น และทุกวัน ศ-ส-อา. จะมีวงดนตรีมาเล่นสดให้ฟังด้วยครับ แต่ตอนผมเดินเก็บภาพ ยุงเยอะมากครับ คงเป็นเพราะฤดูนี้ยุงจะเยอะเป็นพิเศษ ส่วนห้องปรับอากาศก็แต่งแบบบ้านไทยโบราณๆ คลาสสิค เมนูของทางร้านขนาดใหญ่มากๆ เปิดดูได้อย่างเต็มตา มีเมนูแนะนำเล่มเล็กๆ วางไว้ให้ด้วย หยิบมาดูก่อนก็ได้นะครับ ทางร้านจะเปิดเพลงไทยเก่าๆ สมัยวงเพื่อน วงพลอย ประมาณนี้คลอเรื่อยๆ สำหรับอาหารวันนี้ - ต้มข่าปลาสลิดใบมะขาม 300฿ มาพร้อมไฟอุ่นไว้ใต้ชามกระเบื้อง ร้อนปุดๆ ลวกปากกันเลยทีเดียว แต่รสชาติยอดเยี่ยมครับ กะทิเข้มข้น ปลาสลิดรสกำลังดี ไม่มีก้างเลย ใส่เห็ด กับปลาสลิดให้แบบไม่หวงเครื่อง มีรสเปรี้ยวติดปากจากใบมะขามด้วยครับ - กระทงทอง 80฿ ทานเล่นๆ เพลินๆ อร่อยดีครับ แป้งบางกรอบ เครื่องรสชาติกำลังดี - ห่อหมกขนมถ้วย 200฿ อันนี้แนะนำครับ รสชาติกำลังดี ไม่จัดไป ไม่จืดไป และมีสัมผัสหนืบๆ กว่าห่อหมกปกติหน่อยนึงครับ ของหวานดีกว่า - บัวลอยไข่หวาน 80฿ เนื้อแป้งมี 3 สี เนื้อนุ่มกำลังดี ไข่ที่ใส่มากำลังเป็นยางมะตูมสวย ตักทั้งเนื้อแป้งบัวลอย, มะพร้าวอ่อน, ไข่แดง กับน้ำกะทิพร้อมๆ กัน ฟินนนนมากครับ - ไอศกรีมมะม่วงจริงๆ 60฿ เมนูนี้จะว่าง่ายก็ง่ายเหลือเกินครับ แต่คิดว่าอาจมีอะไรซ่อนอยู่ในนั้น เป็นมะม่วงสุกทั้งลูก ปอกเปลือก 360 องศา เสียบไม้ยื่นมาหน่อยเหมือนที่จับ แล้วแช่แข็งจนกลายเป็นน้ำแข็งครับ เอามาเสิร์ฟทั้งลูก จะยกกัดคงไม่ไหวครับ เสียวฟัน ดีที่มีมีดมาให้ครับ ก็แล่ทานทีละชิ้นๆ เหมือนเชฟกำลังแล่ปลา สนุกดีครับ ไม่เคยทานที่ไหนมาก่อน เดี๋ยวถ้ามีโอกาสจะลองทำดูที่บ้านบ้างครับ ติดแต่ว่ามีเทคนิคเลือกมะม่วงอย่างไรนี่แหละครับ ตั้งแต่ทานคำแรกจนหมด ยังไม่หายเย็นเลยครับ - น้ำสับปะรดปั่น 80฿ น้ำระกำปั่น 90฿ รสชาติดั่งจินตนาการนะครับ แต่ปั่นได้ละเอียดมากๆ จนเป็นมูส ชอบครับ หลังทานเสร็จ ต้องสั่งกลับบ้านไว้เป็นมื้อเช้าไว้ทานกับคุณแม่พรุ่งนี้ด้วยเลยครับ เพราะเคยพาท่านมาร้านนี้แล้วท่านก็ชอบครับ สรุปแว่... เป็นร้านที่ทำอาหารไทยได้ไม่เสียชื่อเจ้าของร้านจริงๆ ครับ แต่ราคาก็เป็นราคาผู้ใหญ่ๆ หน่อยนะครับ ถ้าอยู่ใกล้แถวนี้ก็ลองเลี้ยวมาทานดูครับ แต่ขออนุญาตหัก 1 ดาวเรื่องการจัดการกับยุงของทางร้าน เพราะขนาดทานในห้องแอร์ยังมีมาตอมขาให้รำคาญ เสียอรรถรสในการเสพอาหารพอสมควรครับ ทาน 2 คน สั่งกลับบ้าน 3 อย่าง ไว้ทานอีกมื้อด้วย สมัครสมาชิก 100 บาท ได้ใช้ลด 10% เลยหากจ่ายเงินสด หรือลด 5% หากใช้บัตรเครดิต รวม SC 10% แล้ว ค่าเสียหาย 1,438 บาทครับ

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
promphaogochubby
26119889
ยืนยันตัวตนแล้ว
9 มี.ค. 2020
ดูแล้ว 4,463
Quality Review
ร้านอาหารไทยที่เปิดมาอย่างยาวนานย่านเกษตร
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: ปลาช่อนหลงทาง

ร้านใหญ่โต ตกแต่งสวยงาม เหมาะมาทานกับครอบครัว ผู้ใหญ่ที่บ้านชอบ มีข้อแม้ว่าอย่าบ่นเรื่องราคา ภายในแบ่งออกเป็น 2 โซน คือห้องแอร์ และเอ้าดอร์บรรยากาศในสวนร่มรื่นต้นไม้เยอะ ซึ่งหากมาทานช่วงค่ำต้องลองพิจารณาดูว่าอยู่ในช่วงหน้ายุงหรือไม่ ค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว ร้านนี้ต้องบอกเลยว่าโดดเด่นในเรื่องความพิถีพิถันในรสชาติอาหาร แต่ก็ต้องบอกว่าราคาแรงเอาเรื่องเมื่อเทียบกับปริมาณ เมนูเป็นแทบเล็ตเก๋ๆ ดูทันสมั...อ่านต่อ

photo
Juneoopanda
1288453.8k
ยืนยันตัวตนแล้ว
30 พ.ย. 2019
ดูแล้ว 4,802
Quality Review
ร้านอาหารไทยรสชาตดี
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาท

เป็นร้านแถวบ้านเลยค่ะ ขายอาหารไทยเมนูหลากหลายมากๆ เหมาะกับพาครอบครัวมาทานข้าว ร้านกว้างขวาง มีที่จอดรถมากมาย พนักงานบรอการดี รสชาตอาหารก็ใช้ได้เลยค่ะ ชอบหลายเมนูเลย ตัวเซ็ทน้ำพริกแบบเหนือ มาชุดใหญ่มาก ทานหลายคนกำลังดี ไม่เผ็ดจนเกินไป ไส้อั่วดี เมนูผักที่นี่ก้อดี เพราะทางร้านปลูกเอง ดูปลอดภัยค่ะ ส่วนของหวานชอบขนมครกค่ะดูเพิ่มเติม

photo
FaiiFah
13129332
ยืนยันตัวตนแล้ว
9 ต.ค. 2016
ดูแล้ว 2,471
Quality Review
อาหารไทย บรรยากาศดีๆ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: อาหารไทย

ร้านอาหารไทย ที่มีบรรยายกาศดีๆอีกหนึ่งร้าน ให้ความรู้สึกเหมือนมาทานข้าวที่บ้านกับครอบครัว ร้านแบ่งเป็นโซนๆมีห้องกระจกเหมาะสำหรับครอบครัวขนาดใหญ่ให้ความเป็นส่วนตัวดี มีโซนกลางแจ้ง มีดนตรีสดเล่นให้ฟัง อาหารอร่อย บรรยากาศก็ดีดูเพิ่มเติม

photo
ช้าง โพเทโต้
7.5k6074.7k
ยืนยันตัวตนแล้ว
1 ก.ค. 2014
ดูแล้ว 1,208
Quality Review
อลังการงานประดิษฐ์
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: อาหารไทย

ระหว่างเดินตามทางด้วยบรรยากาศที่ร่มรื่น ในใจเลยคิดว่าเดินเข้าสวนทุเรียนป่าว พนักงานพาไปที่นั่งคราวนี้มาเต็มๆ โดยรวมอาหารที่นี่อร่อยมาก รสจัดสมกับชื่ออาหารไทยจริงๆ แต่อาหารนานมาก มากๆเลยพนักงานบริการดีดูเพิ่มเติม

photo
PamU Ko パム ちゃん。
782991.8k
ยืนยันตัวตนแล้ว
25 ม.ค. 2016
ดูแล้ว 2,391
Quality Review
กลับมาทานอีกครั้ง ติดใจในรสอร่อย
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาท

คราวที่แล้วมาร้านนี้จัดส้มตำ กับยำมะม่วงปลาข้าวสารไป อร่อยมากประทับใจในรสชาติ วันนี้มีโอกาสเลนแวะมาอีกครั้ง เมนูรอบนี้ - ผัดผักจำชื่อไม่ได้ผัดไข่ (แทนใบเหลียง) - ส้มตำกุ้งสด - ยำมะม่วงปลาข้าวสาร รอบนี้ปลาข้าวสารไม่ตัวเล็กละเอียดเหมือนรอบที่แลเวหมือนปลากรอบมากกว่า ส้มตำรสชาติไม่ฟินเหมือนคราวก่อน รสชาติเปลี่ยนแปลงมาก จากครั้งที่แล้วที่เพิ่งมาทานได้ไม่นาน ผิดหวังนิดหน่อยค่ะดูเพิ่มเติม

รีวิวก่อนหน้า
3 พ.ย. 2015
♤ อาหารอร่อย แต่ช้านิสนุง ♤