- รีวิว ครัวเจ๊ง้อ Eathai Central Embassy

คิดถึงเจ๊ง้อแต่ไม่รอไปสี่พระยาก็ให้มาที่นี่
ครัวเจ๊ง้อเริ่มมาจากสาขาแรกที่สี่พระยาซึ่งน่าจะเป็นบ้านเจ๊เองและในละแวกเดียวกันเจ๊ก็มีเปิดสอนทำอาหารด้วยเรียกว่าครบวงจรจริงๆ ไปกินที่สาขานี้ทีรัยจะเห็นตัวเจ๊เองมาคุมและบริการลูกค้าแทบทุกครั้ง เรียกว่าคุมเข้มคุณภาพจริงตามที่รู้กันในหมู่ลูกค้าว่าเค้าใช้ของสด แต่ที่ลำบากหน่อยก็เรื่องที่จอดน่ะแหละ เราว่าเจ๊เองก็พอรู้เลยพยายามเปิดสาขาในห้างบ้างเพื่ออำนวยความสะดวกให้ทั้งขาจรและขาประจำ พอดีเราได้...อ่านต่อ
ครัวเจ๊ง้อแบบ Selected มาเปิดที่อีทไทยแล้วนะ
@Eathai, Central Embassy เดี๋ยวนี้ไม่ต้องตามไปทานถึงที่ร้านเจ๊ง้อแล้ว มาที่อีทไทยก็แวะมากินฝีมือเจ๊ง้อได้ โดยที่อีทไทยนั้นจะมีซุ้มขายของเจ๊ง้ออยู่ 2 ที่ คือที่เดิมตรงร้านอาหารเหนือทางเดินจะไปห้องน้ำซึ่งมีเมนูหลากหลาย คือเอาเมนูดังๆของร้านมาหมด (ถ้าอยากจะกินทุกเมนูก็ต้องไปทานที่้ร้านตามเดิมนะ) อีกที่คือจะอยู่ตรงแถวซุ้มใกล้กับร้านปลาหมึกปิ้งโดยจะมีขายแต่เส้นหมีผัดกระเฉดอย่างเดียว เรานั่งใกล้ต...อ่านต่อ
ครัวเจ้ง้อ ณ eathai
อาหารประจำร้าน ต้องจานนี้เลย เส้นหมี่ผัดผักกระเฉดกุ้ง ตัวโตๆๆ 3 ตัว 🍽🦐🦐🦐 รสชาติที่คุ้นเคย มาพร้อมกับมันกุ้ง ราคา 160 บาทถ้วน เหมือนจะราคาสูง แต่มาจานใหญ่นะคะ จานเดียวจุกกันทีเดียว ร้านนี้มี 2 ร้าน คือร้านใหญ่ด้านในมีเมนูหลายอย่างมาก กับอีกร้านเป็นสไตล์รถเข็นด้านหน้าซุปเปอร์ มีแค่ 4 เมนูดูเพิ่มเติม
อาหารอร่อย สามารถสั่งแบบ a la cart ได้ แต่ราคาสูงไปนิดนึงครับ
สำหรับใครที่มาทานอาหารที่ zone Eat Thai ก็จะมีร้านอาหารมากมายให้เลือกทานตามความชอบนะครับ ที่น่าสนใจอีกร้านหนึ่งคือ ร้านครัวเจ๊ง้อ นะครับ ความแตกต่างของร้านนี้จะเน้นไปทีอาหารจานเดียว แต่ราคาค่อนข้างสูงตามระดับของศูนย์อาหารนะครับ อาหารแนะนำ • เส้นหมี่ผัดผักกระเฉดกุ้งแชบ๊วย • ออส่วนกระทะร้อน • ข้าวผัดมันกุ้งดูเพิ่มเติม
ครัวเจ้ง้อ @ Eat Thai
หากใครอยากทานอาหารแบบสะดวกๆ เร็วๆ ย่านชิดลม ในโซน Eat Thai ถือว่าตอบโจทย์ วันนี้ลองชิม ครัวเจ้ง้อ ที่มาตั้งครัวเล็กใน eat thai ซึ่งส่วนใหญ่จะจัดเป็นเซ็ทไว้ให้ วันนี้สั่งเป็น เซ็ตผัดผักกระเฉด + ผัดผงกะหรี่เนื้อปู ซึ่งรสชาดโดยรวมถือว่าใช้ได้ อาจจะไม่เท่าร้านครัวเจ้ง้อร้านใหญ่ แต่ถึงว่าดี แต่กลับสงสัยกับปริมาณที่ใหญ่มา เพราะเนื้อปูในผัดผงกะหรี่ก็น้อยจริงๆ แต่ก็ต้องบอกาสชาดผัดผงกะหรี่ถือว่าใช้ได้ดูเพิ่มเติม