รีวิว กาแฟนรสิงห์ ณ วังพญาไท

24 ก.ย. 2018
photo
4 check-ins
Quality Review
ร้านกาแฟบรรยากาศวังพญาไท
เมนูเด็ด:ผักโขมอบชีส, ยำไส้กรอกเยอรมัน, ข้าวกระดูกหมูอ่อนตุ๋นลำไย

Cafe' de Norasingha @Phayathai Palace กาแฟนรสิงห์ ณ. วังพญาไท เราให้คะแนนเต็มในบรรยากาศ อาหารมีเมนูที่น่าสนใจ ส่วนเครื่องดื่มเป็นเพียงส่วนประกอบไม่อร่อย กาแฟนรสิงห์  อยู่ในเขตพระราชวังพญาไท ติดรพ.พระมงกุฏเกล้าฯ จากเขตจอแจรอบข้างเมื่อเข้าไปในร้านกาแฟนรสิงห์บรรยากาศจะแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง เราชอบมานั่งที่นี่ กาแฟนรสิงห์เป็นคาเฟ่แห่งแรกในสยาม ตั้งแต่สมัย ร.6 ร้านเป็นสถานที่เก่าดั้งเดิม บรรยากาศในร้านยังคงความโบราณ ปรับแต่งสวยงาม เดิมที่นี่เปิดเพลงไทยยุคสุนทราภรณ์ได้อารมณ์ไทยๆ วันนี้เปลี่ยนแปลง เปิดเพลงบรรเลงคลาสสิคแนวยุโรปให้อารมณ์เหมือนอยู่ในปารีส บรรยากาศดีมาก วันนี้แวะมาในร้านมีแขกผู้ใหญ่อยู่หลายโต๊ะ นั่งคุยกันเบาๆ บ้างนั่งจิบชา กาแฟ บรรยากาศวันนี้ดีมาก วันไหนมาโชคไม่ดีเจอเสียงดังจอแจนี่เสียบรรยากาศไปเลย • อาหาร มีเมนูอาหารแบบไทยโบราณที่มีกลิ่นอายอาหารยุโรป ชวนนึกถึงเมนูสมัยร.5-6 สมัยที่มีอิทธิพลยุโรปเข้ามา เมนูที่น่าสนใจและอร่อยเราทานแล้วชอบ ขอแนะนำ - ข้าวกระดูกหมูอ่อนลำไย  - ยำไส้กรอกเยอรมัน ทานด้วยกันตัดรสกันดีมาก - ขนมปังปิ้งหมูเค็มปลาดุกฟู เมนูแปลกน่าสนใจแต่ไม่อร่อยนัก เป็นอาหารไทยผสมยุโรป ออกจะแห้งๆแปลกดีควรลองดู ที่นี่เมนูคลาสสิคที่หาทานได้ยากอีกหลายเมนู  อาหารที่นี่เยอะพอควรเป็นแบบจานเดียวก็มี ขนมปัง พาย มีให้เลือก แต่เครืองดื่มที่นี่เราว่าไม่ค่อยอร่อยพอดื่มได้ วันนี้สั่งเบาๆ มานั่งดื่มบรรยากาศมากกว่ามาดื่มกาแฟ -ผักโขมอบชีส 120 -ลิ้นจี่อิตาเลี่ยนโซดา 60 ผักโขมอบชีส เสริฟอบร้อนๆ ชีสหอมผักโขมยังเขียวสดใส่มาเยอะเน้นผักโขม รสดีไม่เลี่ยนมากชีสหนืดข้นอบออกแข็งไม่หอมมากนัก อร่อยพอใช้ได้ ทานคู่น้ำลิ้นจี่อิตาเลี่ยนโซดารสหวานซ่าตัดเลี่ยนจากอาหารชีสได้ดี วันนี้มาร้านกาแฟนรสิงห์ บรรยากาศดี ร้านสวย สะอาดเพราะต้องถอดรองเท้าก่อนเข้าร้าน เสียงไม่ดังเงียบสงบแขกนั่งทานและคุยกันเบาๆ ส่วนมากเป็นลูกค้าผู้ใหญ่ ดนตรีคลาสสิคให้บรรยากาศยุโรป สมบูรณ์แบบมาก มีที่ติคือเมนูอาหารที่กำลังปรับเปลี่ยนจากเดิมที่มีเมนูปกหนัง ระหว่างการปรับปรุงเมนู ควรทำเมนูชั่วคราวให้เรียบร้อยกว่านี้ พนักงานนำเมนูมาให้เมนูเป็นแผ่นกระดาษขาดวิ่นแทบจะหลุดจากเล่ม ขัดตามาก สมบูรณ์ทุกอย่างมาคะแนนตกที่เมนู บรรยากาศ 10/10 อาหาร 8/10 เครื่องดื่ม 7/10 การบริการ 7/10

฿฿
เพื่อนฝูง
คู่รัก
ครอบครัวหรือเด็ก
อื่นๆ
วังพญาไท ร.6
อื่นๆ
Cafe' de Norasingha
หน้าร้าน
อื่นๆ
เมนูวันนี้ ผักโขมอบชีส& ลิ้นจี่อิตาเลี่ยนโซดา
บรรยากาศ
อื่นๆ
ทางเข้า มีที่วางรองเท้าเรียบร้อย
อื่นๆ
ขอต้อนรับสู่ Cafe' de Norasingha @Phyathai Palace
อื่นๆ
บรรยากาศร้านโบราณดั้งเดิม
อื่นๆ
เพดานตกแต่งสวยงาม
อื่นๆ
บรรยากาศดี มีเพลงคลาสสิคแบบยุโรป
อื่นๆ
บรรยากาศยังคงความโบราณ
อื่นๆ
อื่นๆ
ผักโขมอบชีสเสริพพร้อมสลัดผัก
อื่นๆ
ผักโขมอบชีส ผัดสดมีคุณภาพ
อื่นๆ
รสชาติใช้ได้
อื่นๆ
ลิ้นจี่อิตาเลี่ยนโซดา (60)
อื่นๆ

9 Likes2 Comments
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 30 ก.ย. 2017

บรรยากาศวังพญาไท @Cafe' de Norasingha

อ่านต่อ »
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
ดูรีวิวที่พูดถึง
บรรยากาศ
ร้านกาแฟ
เครื่องดื่ม
พนักงาน
คลาสสิค
สวยงาม
เครปเค้กชาไทย
เข้มข้น
บรรยากาศดี
กาแฟนรสิงห์
บริการ
ของหวาน
ในร้าน
ไม่หวาน
หมูเค็ม
ถ่ายรูป
ขนมปังปิ้ง
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
กลับมาเยือนกาแฟนรสิงห์อีกครั้ง

กลับไปยืนอีกครั้งกัยร้านกาแฟนรสิงห์ Cafe de Norasingha เป็นร้านกาแฟแห่งแรกของประเทศไทย มีอายุยาวนานกว่า 100 ปี สร้างขึ้นในสมัยปลายรัชกาลที่ 6 บรรยากาศคลาสสิค อาหารและเครื่องดื่ม ดีเลิศ ไปหลายครั้งประทับใจทุกครั้ง จัดว่าเป็นร้านกาแฟที่สวย และน่านั่งที่สุดอีกร้านนึงเลยค่ะ ร้านกาแฟนรสิงห์ ตั้งอยู่ในเขตพระราชวังพญาไท มาทางแยกตึกชัย เข้าทางประตูสอง หรือเข้าทางโรงพยาบาลพระมงกุฎก็มาสามารถเดินมาที่...

อ่านต่อ »
1 Like0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 27 ธ.ค. 2012

“กาแฟนรสิงห์” เป็นชื่อร้านกาแฟแห่งแรกของประเทศไทยในช่วงสมัยรัชกาลที่ 6 ราคาไม่แพงด้วยค่ะ

อ่านต่อ »
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
นั่งสบายๆ ได้ทั้งกาแฟและคาวหวาน
เมนูเด็ด:สปาเกตตี้เพสโต้ซอส หมูเค็มโบราณกับพริกคั่ว

ร้านกาแฟนรสิงห์ ได้ inspiration มาจาก สภากาแฟนรสิงห์ที่ก่อตั้งตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 6 เป็นร้านกาแฟที่มีวงดนตรีมาบรรเลงสร้างความครึกครื้น แต่ต้องยุติลงในปี 2475 ที่มีการเปลี่ยนแปลงการปกครอง ร้านได้สร้างขึ้นใหม่โดยมูลนิธิอนุรักษ์พระราชวังพญาไท โดยมีอาหารไทย และยังผสมผสานกับทางตะวันตก รวมทั้งกาแฟ เมนูปกหนังคลาสสิก ให้ความรู้สึกย้อนยุคนิดๆ เลือกสั่ง - คาราเมล มัคคิเอโต้ หวานน้อย กาแฟกับนมมีความเข...

อ่านต่อ »
กาแฟนรสิงห์ ณ วังพญาไท
กาแฟนรสิงห์ ณ วังพญาไท
กาแฟนรสิงห์ ณ วังพญาไท
กาแฟนรสิงห์ ณ วังพญาไท
กาแฟนรสิงห์ ณ วังพญาไท

6 Likes0 Comment
Share
Quality Review
กาแฟดี ขนมดี และเดินจากbts ก็ไม่ได้ใกล้นะ

ใจอยากมาเดินวังพญาไทยด้วย ร้านกาแฟด้วย ดันเปิดช่วงบ่าย แต่ยังคงอยากมาร้านกาแฟอยู่ เลยต้องดั้นด้นมาเพื่อสิ่งนี้ เดินมาจากbtsอนุฯ ออกทางออก3,4 ที่มุ่งหน้ามาทางวงเวียน เดินมาลงบันไดด้านซ้ายที่วงเวียน (ฝั่ง รพ ราชวิถี) พอเดินพ้นวงเวียน ก็ข้ามสะพานลอยไปอีกฝั่ง เดินไปเรื่อยๆ จะผ่านร้านขายยาใหญ่ๆทางขวามือ เดอนไปสักพักจะผ่านมหิดลทางซ้าย เดินต่อไปอีกหน่อยก็จะถึง รพ พระมงกุฏ ถ้าเดินเข้าทางประตูรถเข้า ให้...

อ่านต่อ »
2 Likes0 Comment
Share
Quality Review
ร้านกาแฟแห่งแรกของสยาม ที่มีชื่อเสียงมากในสมัย ร.6

.:: กาแฟนรสิงห์ ณ วังพญาไท ::. 🥤☕️ เป็นร้านกาแฟแห่งแรกของสยาม ที่มีชื่อเสียงมากในสมัย ร.6 บรรยากาศร้านสวยมาก นี่ทั้งเรียน ทั้งทำงานแถวนี้มาหลายปี แต่ไม่เคยมา อายจัง ดูจากเมนูมีอาหารหลากหลาย วันนี้ได้ชิมโกโก้ก็อร่อยดีนะ เป็นร้านที่เหมาะแก่การมานั่งอ่านหนังสือมาก 💰กาแฟ ~75 ฿ 📍ใกล้ รพ.พระมงกุฎ ⏰ 10:30-19:00 (แต่ตอน 6 โมงก็เริ่มจะปิดละ) [••• ••• •• ] (8/9 hedonic scale) #OngjeedsDish #MustToท...

อ่านต่อ »
0 Like0 Comment
Share
13 พ.ย. 2020
photo
Quality Review
ร้านเครื่องดื่มและอาหารในวังพญาไท
เมนูเด็ด:สลัดแฮมชีส, คาปูชิโน่ ร้อน

ร้านกาแฟนรสิงห์ ตั้งอยู่ในวังพญาไท เดินเข้ามาทางรพ.พระมงกุฎฯ ก้อทะลุถึง เป็นร้านขายอาหาร เครื่องดื่ม และของหวาน ไม่ว่าจะเป็นกาแฟ ชา โกโก้ ผลไม้ปั่น อาหารไทย อาหารฝรั่ง ขนมปัง เค้ก เงไอศกรีม และอีกมากมาย ภายในร้านเป็นแบบไทยๆ ตกแต่งร้านเป็นแนวไม้ๆสมัยเก่า มีที่นั่งรองรับเยอะ พนักงานสุภาพน่ารัก เป็นกันเอง บรรยากาศสบายๆ นั่งได้เรื่อยๆ ราคาอาหาร เครื่องดื่ม ขนมหวาน กลางๆ ไม่ถูกไม่แพง เราสั่งคาปูชิ...

อ่านต่อ »
0 Like0 Comment
Share
30 ก.ค. 2020
photo
Quality Review
ขนมปังอร่อยดีครับ

ร้านอยู่ในวังพญาไท เส้นราชวิถีครับ แนะนำให้เข้าตั้งแต่ประตูแรกเลยนะครับ ถ้าตาม google map จะให้เข้าประตู 2 ซึ่งบางทีปิดครับ พนักงานบริการดี บรรยากาศวังเก่า ดีครับ ขนมอร่อยทุกอย่างที่สั่งไป กาแฟกลางๆครับ ราคาไม่แพงครับ แนะนำเลย

ดูเพิ่มเติม »
3 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Kimura Don Kimura Don  Siam Paragon 4th Floor
Ad ·
Kimura DonKimura Don Siam Paragon 4th Floor
ร้านข้าวหน้าด้งชื่อดังจากญี่ปุ่นที่ใครก็เฝ้ารอ
4.0
27 รีวิว฿฿฿฿฿
Mrs. Wu
Ad ·
Mrs. Wu
ร้านหม้อไฟสมัยใหม่ซอยหลังสวน
4.2
106 รีวิว฿฿฿฿