รีวิว DHARA DHEVI CAKE SHOP ถนนเชียงใหม่-สันกำแพง

20 ก.ค. 2017
1 check-in
Quality Review
ของหวานแสนสวย
เมนูเด็ด:The Top

โรงแรมดาราเทวีอยู่มาทางฝั่งตะวันออกจากกลางเมืองเชียงใหม่ ถ้ามาจากสนามบินไม่ต้องผ่าเมืองให้วิ่งตรงมาทางถนน สมโภชเชียงใหม่ 700 ปี ประมาณ 9 กิโลกว่าจากกูเกิ้ลแมพ รถน้อยทางดีมากแค่ 10 กว่านาทีก็ถึงปากทางเลี้ยวซ้ายเข้าไปอีกหน่อยปากทางมีแท่นป้ายชื่อโรงแรมสวยงามค่ะ เรียกแท่นเพราะใหญ่ชัดเจนค่ะ
แค่ทางเข้าหน้าโรงแรมก็สัมผัสบรรยากาศตื่นใจได้เลยค่ะ จอดรถที่ลานจอดหน้าโรงแรมร้านอยู่ขวามือ โซนนี้เป็นร้านอาหารและขายของสวยงามร่มรื่น จะแวะห้องน้ำก่อน ก็เดินมาทางซ้ายผ่านร้านค้าที่แต่ละร้านสินค้าคัดสรรมาอย่างสวยงาม
ร้านเทวามนตราเป็นห้องกระจกด้านในมีตู้ขนมที่มีขนมเรียงรายอัดแน่นด้วยสีสันกับรูปทรงเค็กที่ลานตาจนเหนื่อยกับการตัดสินใจ แต่น้องพนักงานก็ไม่เหนื่อยที่จะนำเสนอ น่ารักมากค่ะ
ก็สรุปที่ประทับใจคือเค็ก The Top เป็นเค็กช็อคกาแล็ตกับฮาเชลนัท มีช็อคกาแล็ตแผ่นบางที่สลับเรียงกับมูสและตัวแป้งหวานๆกรอบๆ รสชาติประมาณช็อคกาแล็ตลูกกลมห่อสีทองเลยค่ะ แต่มีความนัวเนียของเนื้อมูสและความสดกรอบของตัวเครื่องกับครีมถั่วฮาเชล ละมุนลิ้นกว่ามากๆค่ะ อร่อยมากค่ะ
และอีกตัวคือ มากาฮองตับห่าน รีบเลยค่ะเพราะไม่เหมือนใคร เนื้อขนมหวานนำแต่ก็ไม่มากไปและกลิ่นตับไม่แรงเหมือนได้กลิ่นหอมเจียวบางๆตามมาที่ปลายลิ้น เฟอร์เฟคสุดๆค่ะตัวนี้ ถ้าเทียบกับขนมไทยคงชอบเหมือนอารมณ์เดียวกับครองแครงที่ของหวานของคาวสามารถรวมตัวกันได้ดีค่ะ
ดีทุกอย่างค่ะ ประทับใจค่ะ

แก้ไขล่าสุดเมื่อ 20 ก.ค. 2017
฿฿฿

8 Likes0 Comment
Share