รีวิว The Ninth Cafe Langsuan

9 ก.พ. 2019
photo
1 check-in
Quality Review
เมนูเยอะ เค้กอร่อย บรรยากาศดี
เมนูเด็ด:ก๋วยเตี๋ยวทรงเครื่องเดอะไนนท์, Chocolate Maltesers Cake

เมื่อก่อนเราเคยทาน The Ninth ที่พารากอนบ่อยๆ ชอบที่เขามีเมนูให้เลือกเยอะดี ทั้งฟิวชั่น ไทย นานาชาติ แต่ละจานก็มักจะมี twist ให้แปลกใหม่เสมอ แต่พอย้ายที่ทำงานก็ไม่ค่อยได้ไปทานค่ะ เมนูที่ทานบ่อยๆ ก็พวกพาสต้าผัด ข้าวผัด เค้ก วันนี้มีโอกาสมาทานที่สาขาหลังสวนเป็นครั้งแรก ต้องบอกว่าชอบบรรยากาศที่นี่มาก ก๋วยเตี๋ยวทรงเครื่อง (160 บาท) คือก๋วยเตี๋ยวหลอด ในสไตล์ก๋วยเตี๋ยวผัดค่ะ ปกติเราจะไม่ค่อยชอบกินก๋วยเตี๋ยวหลอดแบบที่ซอสหวานๆ แต่จานนี้จะรสชาติประมาณผัดซีอิ๊วกับเครื่องก๋วยเตี๋ยวหลอด พวกเต้าหู้ ถั่วงอก มีกุ้งแห้งกรอบโรย อร่อยดีค่ะ ซุปเนื้อ (170 บาท) เขามีแบบซุปเนื้อธรรมดา และ แบบต้มยำ เราเลือกแบบธรรมดานะคะ ซุปเบสมะเขือเทศ แต่ทำข้นเหมือนราดหน้า เนื้อตุ๋นหั่นเต๋านุ่มดี ใส่ผักสลัด ต้นหอม คึ่นช่าย ให้รสชาติแตกต่างไปอีกแบบ Chocolate Malteser Cake (110 บาท) เป็นเลเยอร์มูสกับซอฟต์เค้ก รสวนิลากับช็อกโกแลต แทรกด้วยเจ้าขนม Malteser ของโปรดของเรา เสิร์ฟกับวิปครีมและซอสช็อกโกแลต นุ่มและฟิน! ฟิน ฟิน ฟิน!!!


4 Likes0 Comment
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
1 check-in
Quality Review
อาหารไทยก็ดี อาหารฝรั่งก็ชอบ ขนมก็ต้องมีด้วยนะ - ใครเป็นแบบนี้ต้องร้านนี้เลย
เมนูเด็ด:ก๋วยเตี๋ยวทรงเครื่องเดอะไนนท์, Apple Crumble, ซุปผักโขม, ฝรั่งกอดลาว, อกไก่ชุบแป้งขนมปังป่นทอดราดซอสมะเขือเทศสด เสิร์ฟพร้อมมันผัดและผักรวม

The Ninth Café – ร้านที่ครบครันด้วยเมนูทั้งอาหารไทย อาหารฝรั่ง ฟิวชั่น ไปจนถึงหลากหลายเมนูขนมหวานและเครื่องดื่ม เน้นสไตล์การปรุงอาหารแบบโฮมเมด ใช้วัตถุดิบคุณภาพดี ไม่น่าแปลกใจที่ร้านจะได้รับความนิยมต่อเนื่องยาวนานมาตั้งแต่แรกเปิดเมื่อปี ค.ศ. 1997 จนถึงทุกวันนี้ ปัจจุบันร้านมี 2 สาขา ซึ่งเราเลือกมาที่สาขาหลังสวนซึ่งเป็นสาขาดั้งเดิมของร้านกันค่ะ ****-ทำเลที่ตั้ง / บรรยากาศ-**** ร้านอยู...

อ่านต่อ »

105 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
เค้กอร่อยในร้านบรรยากาศสวยๆ
เมนูเด็ด:เค้ก

สาขานี้ตั้งอยู่ถนนเพลินจิต ปากซอยหลังสวน 1 ร้านนี้มีที่จอดรถค่ะ สามารถเอารถเข้าไปจอดด้านข้างได้เลย หรือว่าบางช่วงเวลา ก้อสามารถจอดหน้าร้านได้ค่ะ บรรยากาศร้านเน้นโทนสีขาว ดูโล่งโปร่งสบายตา ตกแต่งสบายๆแต่หรูหรา เรานั่งโซนด้านหน้า ติดกระจกเลยค่ะ วันนี้ไม่ได้ไปทานเมนูของคาว ตั้งใจมาหาขนมทาน เราสั่งเค้กมา 2 ชิ้น เครื่องดื่ม 2 แก้ว คือเค้กที่สั่งมาคือดีงามทั้ง 2 ชิ้น เครื่องดื่มที่เป้นตัวกาแฟ โอ...

อ่านต่อ »

47 Likes1 Comment
Share
22 ต.ค. 2018
photo
1 check-in
Quality Review
จะคาวจะหวาน อาหารไทยหรือเทศ มีครบตอบทุกโจทย์ความอร่อย
เมนูเด็ด:สลัดปูนิ่มทอดกรอบ, ปลากระพงอบอัลมอนด์ เสิร์ฟพร้อมมันบดและผักโขมผัด, Chocolate Mousse Cake, ฟิเลต์กะพงย่างกับกุ้งและเห็ดพร้อมคาเปลลินี่, อัลมอนด์ท๊อฟฟี่คาปูชิโนเค้ก

เย็นย่ำวันอาทิตย์กับการพาคนในครอบครัวไปทานมื้อเย็นอร่อยๆ บรรยากาศสบายๆ อิ่มอร่อยชื่นมื่นทั้งคาวหวาน ที่ร้านThe Ninth สาขาหลังสวน ตัวร้านสีขาว ตกแต่งสวยดูเรียบหรู บรรยากาศดี เป็นอีกร้านที่เหมาะกับการมา Dinner มากค่ะ อาหารมีให้เลือกหลากหลายมากทั้งอาหารไทย และอาหารฝรั่ง ดูเมนูไปลังเลไปจะตัดสินใจสั่งอะไรดีเพราะน่าทานหลายอย่าง นอกจากอาหารคาวแล้ว บรรดาเค้กสารพัดอย่างที่เรียงรายอยู่ในตู้กระจกก็ล้วนแต...

อ่านต่อ »
The Ninth Cafe LangsuanThe Ninth Cafe LangsuanThe Ninth Cafe Langsuan

32 Likes0 Comment
Share
5 พ.ย. 2018
photo
1 check-in
Quality Review
บรรยากาศสบาย อาหารอร่อยโดนใจพ่อ
เมนูเด็ด:สลัดปูนิ่มทอดกรอบ, เนื้อสตริปลอยน์ย่าง+มันบด+ผักรวม, เดอะไนนท์สปาเก็ตตี้

หลังจากรอมานาน สุดท้ายได้ไปใช้บัตรที่แลกมาจาก point วงในสักที ร้านอยู่ติดถนนหลังสวน มีที่จอดด้านหลังร้าน บรรยากาศร้านนั่งสบายๆ เหมาะกับทั้งมากับครอบครัว มาดินเนอร์ มาพูดคุยกันอย่างสบายๆ เมนูที่พ่อประทับใจเลยคือเนื้อสตริปลอยน์ย่างเสริฟคู่กับมันบด ในระดับความสุก medium rare เนื้อนุ่ม ละมุน ไม่เหนียว ไม่มีกลิ่นสาบ หอมเนื้ออ่อนๆ ราดด้วยเกรวี่ตอนแรกนึกว่าจะเค็ม แต่ไม่เลย พอดีกับเนื้อ ไม่เค็มโดด หวาน...

อ่านต่อ »

5 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
ฝนตกๆคนน้อย บรรยากาศดี อาหารอร่อย
เมนูเด็ด:เครปเค้กสตรอเบอรี่, ข้าวผัดเครื่องเทศสะเต๊ะไก่, Lemon Raspberry Soda

ส่วนตัวชอบกลิ่นเครื่องเทศ สไตล์อาหารอินเดีย อะไรพวกนี้อยู่แล้ว ก่อนที่จะมาเปิดดูรายการอาหาร มาสะดุด ตรงเมนู ข้าวผัดเครื่องเทศสะเต๊ะไก่ ในรูป กับของจริง ต่างกันนิดเดียว ในรูปสมุดเมนูร้าน สะเต๊ะไก่จะราดลงบนข้าวเลย แต่วันนี้ได้มาแบบ วางข้างๆข้าวผัดเครื่องเทศ ข้าวผัดเครื่องเทศ น่าจะใส่ผงมาซาล่า ที่ใช้กันทั่วๆไป ให้กลิ่นหอม สีอ่อนๆ ต่างจากข้าวหมกนะ มีพริกหวานสีเขียวหั่นแบบ Small Dice เป็นชิ้นเล...

อ่านต่อ »

16 Likes0 Comment
Share