รีวิว Peppina The Crystal

Quality Review
ร้านอาหารอิตาเบียนในบรรยากาศสบายๆ by ตามล่า Fine Dining

🥰 ฝากเพจ : ตามล่า Fine Dining 👍 เพจเราสร้างขึ้นโดยมีจุดประสงค์เพื่อลงรีวิว+รายละเอียดของห้องอาหารระดับมิชลินสตาร์จากทั่วโลกกว่า 100 แห่ง 🇹🇭 Peppina - เปปปิน่า 🍴Italian - อาหารอิตาเลียน 🎗 Peppina ร้านอาหารอิตาเลียนของเชฟ Paolo Vitaletti ที่มีสาขากระจายอยู่ทั่วกรุงเทพและเกาะสมุยรวม 10 สาขา เสิร์ฟเมนูอาหารอิตาเลียนรสดั้งเดิมในราคาเอื้อมถึง มีเมนูเด่นคือพิซซ่าสไตล์นาโปลีที่เชฟได้สูตรมาจาก Associazione Verace Pizza Napoletana เริ่มจากการนำแป้งขนมปังสูตรลับของทางร้านมานวดด้วยมือ จากนั้นนำไปอบในเตาความร้อนสูงจนได้พิซซ่าแป้งเหนียวนุ่ม อร่อยกว่าร้านพิซซ่าทั่วไปในราคาใกล้เคียงกัน นอกจากนี้ยังมีพาสต้าคลาสสิคต่างๆ ซุป สลัด แฮม รวมไปถึงของหวานมากมายให้เลือกชิมอีกด้วย 🎗 วันนี้เราเเวะมาทานกันที่สาขา The Crystal เพราะเป็นสาขาเดียวที่มีส่วนลดกับ eatigo สูงสุดถึง 50% ทำให้ราคาที่ย่อมเยาอยู่เดิมคุ้มค่าขึ้นมาอีกเท่าตัว ตัวร้านตั้งอยู่ที่ชั้น 2 ของโครงการณ์ The Crystal Park หน้าร้านมีตู้บรรจุ Cold cuts และชีสนำเข้าต่างๆ ฝั่งขวามีเคาเตอร์บาร์และเตาอบพิซซ่าขนาดใหญ่แบบนาโปลีตัน ภายในตกแต่งแบบ Trattoria ดูอบอุ่นเเละเป็นกันเอง เหมาะกับการนัดเพื่อนๆมาพบปะกันหลังเลิกงาน 🎗 อาหารที่นี่หากพูดตรงๆมาตรฐานยังไม่ถึงขั้นดีเลิศในระดับร้านอาหารไฟน์ ไดนิ่งชั้นนำ เเต่หากเทียบกับร้านอาหารอิตาเลียนอื่นๆในราคาใกล้เคียงกันถือว่าโดดเด่นเป็นอย่างมาก เมนูพาสต้ายังทำเส้นไม่ Al Dente ตามแบบฉบับดั้งเดิม เเต่ก็ไม่นิ่มจนเสียเอกลักษณ์ความเป็นพาสต้า แป้งพิซซ่าที่นี่ทำออกมาได้คล้ายกับร้านพิซว่าทั่วๆไปในนาโปลี เเต่รสชาติของหน้าพิซซ่าด้านบนยังไม่ดีเท่าที่ควร ทีเด็ดคือของหวานที่เกือบทุกจานอยู่ในเกณฑ์ดีกว่ามาตรฐาน โดยรวมเเล้วจัดเป็นอีกหนึ่งร้านอาหารอิตาเลียนที่เราแนะนำในระดับราคานี้ 📃 À la carte - Proscuitto di Parma (200++) - Balsamic Roasted Vegetable Salad with Pine Nuts (200++) - Truffle Soup (220++) - Fritto Misto (450++) - Spaghetti AOP with Pancetta (240++) - Prawns Pomodoro Pasta (350++) - Pappardelle with Italian Sausage and Truffle Sauce (320++) - Truffle Pizza (580++) - Pastiera (180++) - Peppina's Tiramisu (180++) - Lemon Tart (190++) - Panna Cotta with Passion Fruit (180++) ✌️ อาหารอิตาเลียนรสชาติมาตรฐาน ราคาไม่เเพง 😆 Tip: จุดที่ทำให้สาขานี้คุ้มค่าที่จะเเวะมาชิมคือส่วนลดสูงสุด 50 % ของ eatigo ทำให้ราคาไม่ไม่เเพงถูกลงไปกว่าเดิมอีก 🏵 Score: รสชาติ : 11/20 ราคา : 🌟🌟🌟🌟🌟 (420 THB/p) ความคุ้มค่า : 🌟🌟🌟🌟🌟 เทคนิค : 🌟🌟 บรรยากาศ : 🌟🌟 บริการ : 🌟🌟🌟 ความประทับใจโดยรวม : 13/20 🏠 Location: 205 ถนน ประดิษฐ์มนูธรรม แขวง ลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร 10230 (The Crystal Veranda ชั้น 2) 🚗 Parking: Yes 🕚 Opening Time: 11.00-21.00 💰 Price: 300-800 THB/p 📞 Tel: 02-102-2002 🖥 Website: https://m.facebook.com/peppinathecrystal/ 🥰 ฝากเพจ : ตามล่า Fine Dining 👍 เพจเราสร้างขึ้นโดยมีจุดประสงค์เพื่อลงรีวิว+รายละเอียดของห้องอาหารระดับมิชลินสตาร์จากทั่วโลกกว่า 100 แห่ง


4 Likes0 Comment
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
เมื่อ 3 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านอาหาร​รสชาติ​อิตาเลียนแท้​ แป้งพิซซ่า​เด็ดมาก
เมนูเด็ด:Seabass Acquapazza, Grilled Vegetables Salad, Medium Size Pizza

ร้าน​พิซซ่าชื่อดัง​นี้​ ตั้งอยู่ที่ชั้น​ 2 ตึก​ Crystal Veranda อาหารมีให้เลือกหลากหลาย​ ตั้งแต่ซุป สลัด​สไตล์​อิตาเลียนเดรสซิ่งที่มีให้เลือกค่อนข้างเยอะ cold cuts พาสต้า​ พิซซ่า​ และขนมหวาน Grilled Vegetables Salad มี​ผักย่างนานาชนิด​ เช่น​ แครอท​ มะเขือม่วง​ ฟักทอง​ มะเขือเทศ​ โรยด้วยเมล็ด​ทานตะวัน ราดด้วย​ balsamic ผักมีความหวาน​ ทานง่าย​ โดยรวมดี Seabass Acquapazza ปลากะพงขนาด​ 2 ชิ้นใหญ...

อ่านต่อ »
Peppina The Crystal
Peppina The Crystal
Peppina The Crystal

4 Likes0 Comment
Share
Quality Review
Peppina สาขาเดอะคริสตัลกับโปรโมชั่นคุ้มๆจาก eatigo

มาดูหนังที่นี่เลยจะหาอะไรทานก่อนเข้าโรง เปิดดู eatigo เห็นมีส่วนกับร้านนี้อยู่ก็เลยต้องแวะซักหน่อย ร้านอยู่โซนคริสตัลวิรันดาชั้น 2 ข้างๆร้าน wine connection ค่ะ เมนูอาหารน่าจะเหมือนกับสาขาอื่นๆ อาจจะมีบางเมนูที่ไม่มีบ้าง แต่เมนูหลักอย่างพิซซ่ากับพาสต้ามีครบแน่นอน และมี set lunch ให้เลือกสั่งได้เช่นกันค่ะ # เมนูที่สั่ง # - Pizza Bread เป็น complimentary อบมาบางกรอบหอมเนยกระเทียมทานเพลินๆดีค่ะ ...

อ่านต่อ »
Peppina The Crystal
Peppina The Crystal
Peppina The Crystal

27 Likes3 Comments
Share
1 check-in
Quality Review
ชอบร้านนี้มากค่ะ อร่อยทุกเมนูที่ได้ลอง
เมนูเด็ด:Margherita pizza, Baked pasta with grated cheese and spicy salami

(Crystal Veranda) ได้ยินชื่อเสียงร้านนี้มานานค่ะ เลือกมาลองที่สาขา Crystal Veranda เพราะใกล้บ้าน ร้านไม่ใหญ่มากนะคะ บรรยากาศก็ชิลๆ นั่งสบายๆ ได้ลองไปหลายเมนูค่ะ ทั้ง caesar salad, rocket salad, baked pasta, mushroom soup และ pizza คือดีงามมากทุกๆ จานค่ะ โดยเฉพาะพิซซ่าคือเลิฟมากๆ แป้งบางๆ แต่ไม่ใช่กรอบนะคะ ออกหนึบๆ อร่อยมากมายจริงๆ ค่ะ

ดูเพิ่มเติม »
Peppina The Crystal
Peppina The Crystal
Peppina The Crystal

13 Likes0 Comment
Share
17 พ.ย. 2019
photo
Quality Review
อิตาเลียนที่แท้ทรู

peppina เป็นร้านอาหารอิตาเลียนชื่อดัง ที่น้อยคนจะไม่รู้จัก ใครมาสายอิตาเลียนจ๋าคงจะถูกใจ รสชาติอาหารดี แต่พอเจอราคาเข้าไปถึงกับต้องร้อง ตัวพิซซ่าอร่อย แต่ก็ไม่ได้โดดเด่นไปกว่าพิซซ่าโฮมเมดร้านอื่นๆ ตัวไก่ย่างใช้ได้ ส่วนสปาเก็ตตี้เฉยๆอะ เราไม่ค่อยชอบแนวนี้ ให้มาลองได้แต่คงไม่ถึงกับต้องมาซ้ำ

ดูเพิ่มเติม »
Peppina The Crystal
Peppina The Crystal
Peppina The Crystal

3 Likes0 Comment
Share
29 พ.ค. 2019
photo
Quality Review
ปักหมุดร้านนี้เลย
เมนูเด็ด:Truffle Pizza

เป็นการทานพิซซ่าครั้งแรกของร้านนี้รู้สึกติดใจและอยากมาทานซ้ำอีกวันนี้เราสั่ง - พิซซ่า สั่งแบบ half-half หน้าเห็ดทรัฟเฟิลและพาม่าแฮมแป้งพิซซ่าหอมนุ่มเหนียวกำลังดีอร่อยมากๆ เห็ดทรัฟเฟิล และพาม่าแฮมให้มาเยอะคุ้มกว่าราคา - สปาเก็ตตี้โอริโอรสชาติดี เส้นผัดมาเหนียมนุ่ม - ทีรามิสุแป้งเลดี้ฟิงเกอร์ทำแบบสดไม่ได้หมักข้ามคืนอันนี้ไม่ผ่าน โดยรวมถือว่าดีครั้งหน้าปักหมุดไว้เลยจะมาลองอย่างอื่นอีก ครั้งหน้...

อ่านต่อ »
Peppina The Crystal
Peppina The Crystal
Peppina The Crystal

5 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Spaghetti Factory เซ็นทรัลเวิลด์
Spaghetti Factory เซ็นทรัลเวิลด์
3.6
137 รีวิว฿฿฿
Spaghetti Factory Central Plaza Grand Rama 9
Spaghetti Factory Central Plaza Grand Rama 9
3.7
99 รีวิว฿฿฿
Spaghetti Factory Central Rama3
Spaghetti Factory Central Rama3
3.4
9 รีวิว฿฿฿