- หน้าแรก
/
- รีวิว ฐานทัพเรือสัตหีบ

รีวิว ฐานทัพเรือสัตหีบ
มาวิ่งงาน Singha Sattahip Navy Beach Run 2019
📅 วันนี้ 20 เมษายน 2562 ได้มีโอกาสมางานวิ่งของ Singha 🏃 กับงาน Singha Sattahip Navy Beach Run 2019 ที่จัดขึ้นบริเวณเรือรบหลวงจักรีนฤเบศวร 🚣 ท่าเรือจุกเสม็ด ฐานทัพเรือสัตหีบ สัตหีบ ชลบุรี 🌟 ซึ่งในปีนี้และครั้งนี้ เราได้ BIB ฟรี 🏃 มาจำนวน 2 ใบ เลยจัดแจงวันหยุดและเตรียม ชุดวิ่ง เคลียร์ทุกอย่างให้ลงตัว 🚗 และเริ่มต้นเดินทางตั้งแต่เวลา 12.00 น. จากกรุงเทพเดินทางไปสัตหีบ 🚗 ระยะทางประมาณ 180 กิโลเมตร 🕒 ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมง ไปถึงท่าเรือจุกเสม็ดประมาณ 15.30 น. 🏃 รีบไปรับ BIB ที่จุดรับ BIB 🚶จากนั้นเราก็เดินเล่น 📷 ถ่ายรูปไปพลางๆ เนื่องจากเวลาปล่อยตัวของระยะ 16Km. 🕒 คือ 17.00 น. 🕒 เมื่อถึงเวลา พวกเราก็มายังจุด Start-Finish เพื่อเตรียมตัวออกวิ่ง พวกเราใช้เวลาในการ วิ่งครั้งนี้เกือบ 2 ชั่วโมง ❄ สองข้างทางกับบรรยากาศเรือรบหลวงและพระอาทิตย์ตกยามเย็น☀ มันช่างสวยงามมากๆ💧น้ำดื่มทุก 2 กิโลเมตรมีให้พร้อม 🍉 รวมถึงเกลือแร่และผลไม้ รถพยาบาล 🚑 และเจ้าหน้าที่ที่คอยดูแลเราตลอดระยะที่พวกเราวิ่ง 👬 👭 โดยเฉพาะตากล้องกว่า 100 คน 📷 ที่ถ่ายรูปพวกเรา นอกจากนี้ยังมีนักวิ่งแฟนซีที่ช่วยสร้างสีสันภายในงานวิ่งอีกด้วย 🏃 🌟 เรียกได้ว่างานวิ่งนี้เป้นงานวิ่งที่ดีมากๆ จัดงานออกมาได้ดี 🚗 มีที่จอดรถเพียงพอ 😋 อาหารและเครื่องดื่มเพียงพอ เหรียญฟินิสเชอร์สวยมากๆ สุดท้ายเลยที่ขาดไม่ได้ คือ 🎶 Concert Season Five ที่มาเล่นภายในงาน 😂 มันส์สุดๆ 🌟 ต้องขอขอบคุณสิงห์ที่จัดงานได้ดีมากๆ ไม่แพ้งานใหญ่ๆ ระดับจังหวัดเลย โอกาสหน้าจะมาร่วมงานใหม่ใน 🏃 Rount ต่อไป แล้วพบกันใหม่นะคะ

ตัวกรอง
เรียงตาม
มีร้านกาแฟชื่อดัง คือ Café Amazon ตั้งอยู่ริมชายหาด
ฐานทัพเรือสัตหีบ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ก็เป็นที่ท่องเที่ยวนะเธอ เป็นเขตราชนาวีที่ใหญ่ที่สุดในฝั่งอ่าวไทย ด้านในฐานทัพเรือ สถานที่กว้างขวาง หาดสวย เปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าเยี่ยมชม และพักผ่อน มีร้านอาหารสวัสดิการ และ มีร้านกาแฟชื่อดัง คือ Café Amazon ตั้งอยู่ริมชายหาด เป็นอาคาร2ชั้น ชมวิวความสวยงามของทะเลสัตหีบ ดื่มด่ำกับธรรมชาติชายทะเล เวลา เปิด - ปิด : 6.00 - 20.00 น.ดูเพิ่มเติม
ราชนาวีไทย ฐานทัพเรือคุ้มครองอ่าวไทย
กองทัพเรือจัดเป็นเหล่าทัพที่สำคัญในการคุ้มครองน่านน้ำของประเทศไทย ซึ่งมีทรัพยากรทางธรรมชาติมหาศาล พื้นที่นี้นอกจากจะมีกองทัพเรือขนาดใหญ่ ยังมีจุดชมวิว ที่พัก และร้านอาหารรายรอบอยู่มากมาย จุดเด่นของพื้นที่คือเที่ยวชมเรือบรรทุกเครื่องบินจักรีนฤเบศร ซึ่งเป็นเรือบรรทุกอากาศยานขนาดใหญ่ที่สุดในภูมิภาค จริงๆเป็นเรือที่ใช้ในศึกสงครามแต่พื้นที่เราค่อนข้างไม่มีปัญหาเรื่องนี้เลยเอามาใช้ในการกู้ภัยช่วยเหลื...อ่านต่อ
ฉันได้ไปเที่ยวที่ท่าเรือสัตหีบ เพื่อไปชมเรือหลวงจักรีนฤเบศร เป็นเรือที่ใหญ่มาก และมีความโดดเด่นในการออกแบบลักษณะเรือ
เดินทางโดยเรือ เพื่อไปชมเรือหลวงจักรีนฤเบศร ข้างในจะมีอยู่3ชั้น ใครอยากไปชมเรือหลวงนี้ ไปได้ทุกวัน เปิดช่วงเวลา 9โมงเช้า-17.00น. บรรยากาศร่มรื่น ร้อนแดดหน่อย แต่ถ้าใครได้ไปเที่ยวที่นี่ รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน คนส่วนใหญ่จะนิยมถ่ายรูปกับเรือหลวงจักรีนฤเบศรมาก สถานที่บริเวณนี้ดูกว้างใหญ่ และออกแบบโครงสร้างเรือได้ทันสมัยดูเพิ่มเติม