รีวิว Sipolle By Chef Dan Italian Food ChiangMai

Quality Review
ร้านอาหารอิตาเลี่ยนเชียงใหม่มาตรฐานระดับใกล้เคียงกับกรุงเทพ น่าภูมิใจมากครับ
เมนูเด็ด:Bouillabaisse, Mud Crab With Angel Hair

วันนี้อยู่เชียงใหม่ มีโอกาสไปร้าน “Sipolle” นี้เนื่องจากเพื่อนแนะนำมา สถานที่ตั้งหาค่อนข้างยาก ต้องใช้ Google Map เท่านั้น แต่เมื่อไปถึงร้านแล้วก็ต้องทึ่งมากในรูปลักษณ์ของร้าน จะเป็นที่จอดรถก็กว้างขวางพอเพียง ตัวร้านออกแบบสร้างไว้ในโครงการที่อาศัยระดับ 5 ดาวสวยงามมาก บรรยากาศรอบๆร้านดูสวยงามร่มรื่นดีให้คะแนนที่จอดรถและบรรยากาศด้านนอก 5 ดาวเต็ม ภายในร้านมีโต๊ะอาหารขนาดต่างๆประมาณ 50 ทั้บวกห้อง VIP อีกหนึ่งห้อง ตกแต่งภายในสวยงามมีระดับโดยศิลปินท่านหนึ่ง มีการแสดงภาพวาดสีน้ำมันของศิลปินท่านนั้นอยู่บนฝารอบๆ เป็นเสมือนสตูดิโอ มีการซื้อขายรูปภาพกันด้วย บรรยากาศภายในร้านให้คะแนนเต็ม 5 ดาว การบริการใช้ชาวเชียงใหม่ซึ่งฝึกมาให้ทำหน้าที่ได้ดีพอสมควร เอาใจใส่ใกล้ชิดดี ให้คะแนน 5 ดาว ผมได้มีโอกาสทักทาย Chef Dan ผู้เป็นเจ้าของร้านนี้โดยตรง พบว่าท่านเป็นคนหนุ่มที่นอบน้อมอ่อนโยน มีประสบการณ์มากมายจากร้านอาหารอิตาเลี่ยนชั้นนำ 2 แห่งใน กทม. ย้ายมาตั้งร้านของตนเองเมื่อประมาณ 3 ปีก่อนที่เชียงใหม่แถวสวนบวกหาด ได้รับความนิยมมากแต่ค่อนข้างจะคับแคบทั้งที่จอดรถและห้องอาหาร จึงย้ายมาที่ใหม่ขณะนี้เมื่อไม่กี่เดือนนี่เอง ด้านอาหารนั้นเนื่องจากเป็นขาประจำร้านอาหารที่ Chef Dan เคยทำมาก่อนใน กทม. พบว่าเขฟแดนทำอาหารได้ไม่มีที่ติ เมนูเหมือนกันอีกต่างหาก เมนูต่างๆที่สั่งมาคืนนี้รู้สึกประทับใจมาก ให้คะแนนโดยรวมที่ 5 ดาวครับ ที่ยกย่องที่สุดคืนนี้คือ “Bouillabaisse” ทั้งวัตถุดิบและการทำซอสรสชาติเด็ดขาดมาก ให้คะแนนล้น 5 ดาว เมนูเด่นถัดไปคือ “Mud Crab with Angel Hair” ซึ่งเป็นเมนูเด็ดประจำร้านเดิมที่ กทม. ทำได้ไม่แพ้ต้นตำรับที่ระดับ 5 ดาวเช่นเดียวกัน “Tenderloin Steak” ก็เสนอมาในระดับสุดยอด 5 ดาวเหมือนกัน “White Bass” “Pork Shop” “Mussels” “Iberico Ham” ล้วนแต่รสชาติถูกใจทุกคนที่ 5 ดาว ของหวานพอใช้ได้ที่ 4 ดาว ขัดใจนิดเดียวที่ร้านนี้ไม่เสริฟ Decaffinated Coffees ครับ สนนราคาแพงปานกลางสำหรับมาตรฐานจังหวัดเชียงใหม่ แต่ก็ย่อมกว่าที่กรุงเทพมากครับ สำหรับผมเห็นว่าคุ้มค่าครับ สรุป ที่จอดรถ ⭐️⭐️⭐️⭐️ บรรยากาศหน้าร้าน ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ บรรยากาศภายใน ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ บริการ ⭐️⭐️⭐️⭐️ อาหาร ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ ห้องน้ำ ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ คะแนนรวม ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️

แก้ไขล่าสุดเมื่อ 17 ธ.ค. 2019
฿฿฿฿฿
เพื่อนฝูง
ครอบครัวหรือเด็ก
ปาร์ตี้ เที่ยว
อื่นๆ
ป้ายหน้าร้าน
อื่นๆ
“Sipolle” แปลว่า “หัวหอม”
อื่นๆ
บรรยากาศห้อง VIP มองจากหน้าร้าน
อื่นๆ
ทางเข้าหน้าร้าน สวยงามมาก ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️
อื่นๆ
เชฟแดน เจ้าของร้าน ประสบการณ์มากมายจากร้านชั้นนำใน กทม.
อื่นๆ
บรรยากาศภายในร้าน คึกคักมาก ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️
อื่นๆ
บรรยากาศภายในร้าน ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️
อื่นๆ
บรรยากาศภายในร้าน ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️
อื่นๆ
Antepasta “Iberico Ham” จาก Spain ⭐️⭐️⭐️⭐️
อื่นๆ
Cesar Salad อร่อยดี ⭐️⭐️⭐️⭐️
อื่นๆ
“หอยแมลงภู่จิ๋ว” อร่อยมาก ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️
อื่นๆ
“ซุปเห็ด” อร่อยดี ⭐️⭐️⭐️⭐️
อื่นๆ
“Bouillabaisse” สุดยอด ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️
อื่นๆ
“Bouillabaisse” สุดยอดอ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️
อื่นๆ
“ผRibeye Steak” อร่อยดี ⭐️⭐️⭐️⭐️
อื่นๆ
“Sea Bass” อร่อยมาก ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️
อื่นๆ
“Mud Crab with Angel Hair” มาตรฐานถึงระดับ ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️
อื่นๆ
“Mud Crab and Angel Hair” ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️
อื่นๆ
“Tenderloin Steak” ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️
อื่นๆ
“Crab Mud with Angel Hair” ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️
อื่นๆ
“Crab Mud with Angel Hair” ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️
อื่นๆ
“Ham and Salmon Pizza” ⭐️⭐️⭐️⭐️
อื่นๆ
“Pork Shop” ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️
อื่นๆ
“Ham and Salmon Pizza” ⭐️⭐️⭐️⭐️
อื่นๆ
“Apple Strudel with Ice Cream” ⭐️⭐️⭐️⭐️
อื่นๆ
“Tiramisu” ⭐️⭐️⭐️⭐️
อื่นๆ
Ice cream Vanilla ⭐️⭐️⭐️⭐️
อื่นๆ
Limoncello Ice Cream ⭐️⭐️⭐️⭐️

17 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
1 check-in
Quality Review
เคยได้ยินมานานว่าร้านนี้อาหารดี อร่อยจริงค่ะ แถวช่างเคี่ยนเชียงใหม่ ไม่ไกลร้าน wild

ร้านอาหารอิตาเลียนร้านนี้ เคยได้ยินมานานว่าร้านนี้อาหารดี ลองมาทานแล้ว อร่อยจริงค่ะ อยู่แถวช่างเคี่ยนเชียงใหม่ ไม่ไกลร้าน wild อยู่ในโครงการเดียวกับร้าน coffee or me ทานทั้งสปาเกตตี้ พิซซ่า จากภาพคือ อร่อยทุกเมนู ติดใจ ต้องมาอีกแน่ๆค่ะ การบริการดี ร้านก็ดูสบายๆ ไม่อึดอัด

ดูเพิ่มเติม »
4 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านอาหารอิตาเลียนที่อร่อยถูกปากคนไทย
เมนูเด็ด:Chef’s Style Spaghetti With Imported Lobster, Rocket salad, Salmon salad, Foie Gras, Angle Hair pasta with crab meat, Black ink spaghetti, Black ink risotto with scallop, Lamb chop, Limoncello Ice cream

ด้วยรสชาติที่ถูกปากคนไทย ร้าน Sipolle จึงได้กลายเป็นหนึ่งในร้านอาหารอิตาเลียนประจำเชียงใหม่ไปโดยปริยาย เมนูแนะนำ - Rocket salad หนึ่งในเมนูสลัดแนะนำของร้าน ตัวผักจะติดรสเหม็นเขียวไปนิดแต่อร่อย หากเบื่อสลัดจานอื่นๆ แนะนำให้ลองสั่งดู - Foue Gras ถ้าชอบตับห่านขอแนะนำให้ลองทาน ตัวตับห่านย่างหอมๆ เนื้อตับด้านในนุ่มพอดี ไม่เละจนเกินไป ในขณะที่ด้านนอกกรอบเล็กน้อย พร้อมซอสตัดรสให้ไม่เลี่ยนจนเกิ...

อ่านต่อ »
0 Like0 Comment
Share
22 ส.ค. 2020
photo
1 check-in
Quality Review
คนเยอะมาก รสชาติไม่ขนาดนั้น
เมนูเด็ด:สลัดกุ้งย่าง

ร้านอาหารอิตาเลียนร้านใหญ่ แขกเยอะเต็มร้านเลย เมนูอิตาเลียนแบบคลาสสิค มีครบทั้งสลัด ซุป พาสต้า พิซซ่า เปิดมาจานแรก สลัดกุ้งย่าง อร่อยกว่าที่คิด และอร่อยกว่าหน้าตาที่เห็น เลยแอบมี expectation กับจานถัดๆไป แต่ค่อนข้างไปทาง Fail กับจานพาสต้า และโดยเฉพาะเสต็กเนื้อริบอายที่พนักงานแนะนำ สปาเกตตี้ล็อบสเตอร์ - พาสต้าเส้นโอเค แต่ล็อบสเตอร์เละ Risotto เห็ด - เค็ม และไม่รู้สิ มันเฉยๆธรรมดา เสต็กเนื้อ...

อ่านต่อ »
Sipolle By Chef Dan Italian Food ChiangMai
Sipolle By Chef Dan Italian Food ChiangMai
Sipolle By Chef Dan Italian Food ChiangMai
Sipolle By Chef Dan Italian Food ChiangMai

0 Like0 Comment
Share
11 ต.ค. 2020
photo
Quality Review
ร้านอิตาเลี่ยน อร่อยทุกอย่าง
เมนูเด็ด:สปาเกตตี้หมึกดำ, ฟัวกรา, Lobster Thermidor, หอยเชลล์ยักษ์ในซอสเห็ดพอร์ซินี่, Wagyu steak, Truffle pizza, Lobster Spaghetti, Gelato with lemoncello, Lava cake with icecream, Mussels white wine

มาเชียงใหม่หลังจากทานอาหารเมืองหลายมื้ออยากจะตัดเลี่ยนด้วยอาหารตะวันตกบ้าง เสิรทจากวงในและถามจากคนท้องถิ่นแนะอิตาเลี่ยนร้านนี้ มาทานอร่อยทุกอย่างเลย แนะ Truffle Pizza Mussels White wine Lobster Termidor Spaghetti Lobster Wagyu Steak Gelato insert w/ Lemoncello Tiramisu Apple Tart

ดูเพิ่มเติม »
0 Like0 Comment
Share
30 ก.ค. 2019
photo
1 check-in
Quality Review
ใครชอบฟัวกราต้องมา
เมนูเด็ด:ฟัวกรา

เป็นร้านอาหารอิตาเลียนที่อยู่เลยสวนบวกหาดมานิดนึงจอดรถได้ในโครงการและข้างทางร้านเงียบสงบลูกค้าส่วนมากเป็นต่างชาติทางร้านมีไวน์ให้เลือกหลายชนิดราคาแก้วละ210+ วันนี้มาลองทานฟัวกราของทางร้านฟัวกราให้ชิ้นหนามากไม่แข็งนุ่มกำลังดีทานคู่กับขนมปังกรอบและสตรอเบอรี่และผักที่ให้มาเข้ากันดีมากฟัวกราราคา480+ถือว่าให้มาคุ่มเลยหละส่วนสเต็กวากิวที่สั่งมาส่วนตัวรู้สึกว่าเค็มมากและเนื้อบางไปแต่ตัวเนื้อนุ่มมากตาม...

อ่านต่อ »
2 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Ging Grai - กิ่งไกร เชียงใหม่
Ad ·
Ging Grai - กิ่งไกร เชียงใหม่
ที่แรกของการนำอาหารภาคตะวันออกมาเชียงใหม่ รสชาติแบบไทยพาใครมาก็ถูกใจ
REDBOX EXPRESS by Redbox Thailand
Ad ·
REDBOX EXPRESS by Redbox Thailand
ลิ้มรสชาติอาหารไทยในสไตล์ตะวันตก วัตถุดิบชั้นดี พิถีพิถันทุกขั้นตอน
4.6
23 รีวิว฿฿฿฿฿