ครัวน้ำตก (Khrua Namtok Restaurant)

ปิดอยู่ จะเปิดในวันเสาร์ เวลา 10:30

รีวิว ครัวน้ำตก

24 ก.ย. 2017
photo
2 check-ins
Quality Review
อาหารแสนอร่อย กับวิวหลักล้าน บริการประทับใจ
เมนูเด็ด:ต้มยำไก่บ้านน้ำดำ, ปลาช่อนโบราณ, ยำถั่วพลู

ครัวน้ำตก ร้านอาหารที่เปิดหาจากวงในเลยค่ะ เข้ามาจากถนนใหญ่พอสมควร นี่เปิด GPS ตั้งแต่ช่วงกลับรถร้านครูต้อบนถนนมิตรภาพขาเข้ากรุงเทพ แล้วมีทางเข้าไปทางน้ำตกเจ็ดสาวน้อย ตาม gps เลยไม่มีหลง ที่จอดกว้างขวางตามร่มไม้ธรรมชาติค่ะ รอคิวแว้บนึง ป้าด้านหน้าดูจริงจัง แต่ก็ไม่คิดมากก็จริงใจดี บอกให้หยิบเมนูและกระดาษไปจดเองนะ สั่งทีเดียวไม่รับออเดอร์เพิ่มด้วย 555 แต่ก็มีลุงท่าทางใจดีมารับออเดอร์และแนะนำอาหาร ตอนแรกเราจะสั่งที่เป็นเหมือนเมี่ยงปลา ลุงก็อธิบายว่าหน้าตาไม่เหมือนเมนูนะ จะหั่นมาชิ้นเล็กๆ แต่ส่วนใหญ่ลูกค้าสั่งปลาช่อนโบราณ เลยเชื่อลุง และมีอร่อยสมราคาลุงกล่าวเลย อาหารเด็ดทุกจาน เราสั่งแค่ 3 อย่าง เพราะมา2 คน และก็พอดิบพอดีเลยแหละ อาหารจานไม่เล็กนะคะ แถมอร่อยมากมาย เริ่มเลย 🍗 ต้มยำไก่บ้านน้ำดำ ตามแนะนำในวงใน แล้วมันเด็ดมาก มาเป็นหม้อไฟ น้ำดำจากพริกคั่วมั้งคะ แต่น้ำซุปนี่ซดเกลี้ยงหม้อกันเลยทีเดียว เนื้อไก่ก็ไม่เหนียวมาก มีพวงไข้ด้วยชอบๆ 🐟 ปลาช่อนโบราณ จานโตๆ ปรุงมาแบบรสมือคุณยายไรงี้เลย เพราะหอมเครื่องปรุงสมุนไพรนั่นนี่ ฟินจนแมงแทบร้องไห้ 🥒🍤ยำถั่วพลู มีกุ้งสด ไข่ต้ม และยำมาแบบรสโบราณเลยคุณ มันๆกรุบๆเพลิดเพลินเจริญอาหารมากมาย คือด้วยมุมที่เราได้ วิวเทพมาก ติดน้ำตกเลย อาหารก็อร่อย บริการก็ดีนะคะ เทคะแนนให้เลย ยังคิดว่าเป็นร้านรับแขกหรือพาผู้ใหญ่มาทานได้สบายๆเลย ลิสไว้พาพ่อแม่มาหม่ำบ้างดีกว่า แถมไม่ได้ไกลจากกรุงเทพมากมาย ยกนิ้วให้เลยค่า

฿฿฿
คู่รัก
ครอบครัวหรือเด็ก
เพื่อนฝูง
ต้นไม้ใหญ่หน้าร้านเลยค่ะ
วิวเทพ ไม่ต้องเดินไปไหน นั่งที่โต๊ะก็เจอมุมนี้
ธรรมชาติใกล้ๆตัว
ต้มยำไก่บ้านน้ำดำอร่อยจนเกลี้ยงหม้อ
ปลาช่อนโบราณอร่อยเด็ด หอมสมุนไพรมากมาย
อาหารอร่อยกับวิวแบบนี้ อยากหยุดเวลาไว้เลยค่ะ
3 อย่าง 2 คน คือกำลังงามค่ะ
แทะปลาจนแมวแทบร้องไห้ อร่อยมากมาย
ดูสิคุณ จะไม่ฟินยังงัยไหว ที่นั่งวีไอพีมากค่า
ราคาหลักร้อย กับวิวหลักล้าน ยอมใจเลย

24 Likes1 Comment
Share
เรียงตาม : /
เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
อาหารรสจัดกับบรรยากาศริมน้ำตก
เมนูเด็ด:ต้มยำไก่บ้านน้ำดำ, ปลาช่อนโบราณ

พอดีดูรายการอะไรไม่รู้จำชื่อไม่ได้ ทางรายการแนะนำว่ามาสระบุรีให้มาลองกินร้านครัวน้ำตก ขับรถกลับจากขอนแก่นสายกินอย่างเราไม่พลาดอยู่แล้ว เมนูที่สั่ง สั่งจากเมนูแนะนำทั้งนั้น 1.ปลากระพงผัดฉ่ากระทะร้อน แนะนำเลย ปลาสดรสชาติจัดเผ็ดร้อน 2. ปลาช่อนโบราณ แยกน้ำราด ปลาทอดมาไม่อมน้ำมัน น้ำราดรสจัดจ้านมาก 3. ปูหลน รสชาติธรรมดา 4. ไก่ผัดเม็ดมะม่วง อร่อยดี หวานนำ 5. พล่ากุ้ง จานนี้แนะนำ น้ำยำจัดจ้านครบรส แปล...

อ่านต่อ »
ครัวน้ำตก
ครัวน้ำตก
ครัวน้ำตก

6 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
บรรยากาศดีมาก อาหารอร่อยเลิศ บริการสุดประทับใจ
เมนูเด็ด:ยำถั่วพลู, ปูนิ่มผัดผงกะหรี่, ต้มแซ่บโครงอ่อน

รสชาติอาหาร :: อร่อยค่ะ กล่อมกลม แต่ยำถั่วพลูรสหวานนำ ไม่เปรี้ยวมาก ข้าวผัดไส้กรอกปลาค่อนข้างจืด แต่ต้มแซ่บซี่โครงอ่อน ทีเด็ดค่ะ บรรยากาศ/ความสะอาด :: บรรยากาศดีมากๆ จิบเบียร์ นัางฟังเสียงน้ำตก ฟินสุด ร้าน และห้องน้ำ สะอาดดีค่ะ บริการ/ระยะเวลารออาหาร :: พนง. บริการดีมากๆ อ่อนน้อม เอาใจใส่ ยิ้มแย้มดี อาหารทยอยมาเสริฟเรื่อยๆ รอประมาณ 20-30 นาทีค่ะ วัตถุดิบ :: สด สะอาด ไม่คาว ปริมาณอาหาร :: ให...

อ่านต่อ »
ครัวน้ำตก
ครัวน้ำตก
ครัวน้ำตก

0 Like0 Comment
Share
25 ต.ค. 2018
photo
2 check-ins
Quality Review
อร่อย บรรยากาศดี หักแต้มรอนานแสนนานไปหน่อยนะคะรอบนี้
เมนูเด็ด:ไก่ทอดเกลือ, ต้มยำไก่บ้านน้ำดำ, ปลาช่อนโบราณ

ครัวน้ำตก ร้านอาหารไทย ริมธารน้ำตก ที่เพรียกหาเมื่อจะผ่านไปเขาใหญ่ ขับเขามาทางไปน้ำตกเจ็ดสาวน้อย คือตาม GPS มาไม่หลงแน่นอน แต่มาครั้งแรกๆจะรู้สึกมันลึกและไกลจัง แต่มาเจอบรรยากาศจะสุดคุ้มเลยล่ะค่ะ แต่มารอบนี้ ช่วงเทศกาล เจอรอคิว แต่ได้เป็นคิวแรก รอวนไปเกือบครึ่งชั่วโมง ดีว่าสมัยนี้มือถือมีไรให้เราทำฆ่าเวลากันไป ผู้ใหญ่หลายบ้านรอไม่ไหว ถอนตัวไปก็เยอะ...แต่ศักดิ์ศรีความเป็นคิวแรก ก็เป็นผล เมื่อได...

อ่านต่อ »
ครัวน้ำตก
ครัวน้ำตก
อร่อยๆ

11 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 24 ก.ย. 2017

อาหารแสนอร่อย กับวิวหลักล้าน บริการประทับใจ

อ่านต่อ »
1 check-in
EDITOR'S CHOICE
ร้านติดน้ำ บรรยากาศดีดี กับอาหารรสจัด

ไปเที่ยวกับที่ทำงาน ไปพักแถวมวกเหล็ก แถวนั้นรีสอร์ทเยอะ ร้านอาหารก็เยอะ มีร้านนี้ที่หลายคนเคยไป แล้วก็ชอบอาหารร้านนี้กัน ร้าน ครัวน้ำตก - ที่ตั้งและการเดินทาง- ร้านอยู่ในอำเภอหมวกเหล็ก ถ้าเรามาจากถนนมิตรภาพก็เข้ามา ตรงตามป้าย มวกเหล็ก พอเลี้ยวเข้ามาก ก็ ตรงมาเรื่อยๆ จนผ่านทางรถไฟ ผ่านทางรถไฟมาประมาณ 1 กิโลกว่าๆ ร้านจะอยู่ขวามือติดถนนเลย ทางร้านมีที่จอดรถกว้างขวางเยอะเลย - บรรยา...

อ่านต่อ »
วิว เขียวๆเย็นๆ
ครัวน้ำตก
ปลาช่อนโบราณ (320B)

49 Likes9 Comments
Share
1 check-in
Quality Review
ร้านอาหารบรรยากาศชิวๆ

ที่ตั้งร้านอาหาร ร้านอาหาร ครัวน่ำตก อยู่เลยตัวอำเภอ มวกเหล็กมาไม่เกิน 5กิโล เป็นที่พักที่มีร้านอาหารในตัว บรรยากาศ (4/5) บรรยากาศริมผาที่มีน่ำตกเล็กๆอยู่ด้านล่าง อาหาร (3/5) อาจจะเพราะยังไม่ได้ทานอาหารรสเด็ดของที่นี้ เลยยังๆม่โดนใจซักเท่าไหร่ แต่อร่อยแบบทั่วๆไปครับ บริการ (5/5) อาหารออกไว หน้าตายิ้มแย้ม โอเคเลยครับ

ดูเพิ่มเติม »
ลวกจิ้มปลาคัง สดๆอร่อยมาก มาพร้อมน้ำจอ้มซีฟู๊ด

1 Like0 Comment
Share
19 ต.ค. 2018
photo
Quality Review
ใครที่มองหาร้านอาหารไทย รสจัดจ้าน ราคาไม่แพง แถวๆ มวกเหล็ก จัดปายยยย
เมนูเด็ด:เมี่ยงปลาช่อน, ผัดต้นอ่อนทานตะวันไฟแดง, ปลาช่อนโบราณ

อาหารเที่ยงควบเย็น @ร้านครัวน้ำตก มวกเหล็ก ระหว่างทางไปที่พัก หาร้านอร่อยจากวงใน พบว่าหลายๆ ครั้งไม่ผิดหวัง ร้านนี้รีเควสจากนายแม่ผู้อยากกินอาหารรสจัด หลังจาก จืด ชืด มัน กับอาหารไต้หวันมาหลายวัน อาหารที่สั่งเป็นจานแนะนำทั้งนั้น 1. ปลาช่อนโบราณ ตัวโต ทอดกรอบ ราดน้ำยำสมุนไพรเปรี้ยวหวาน เด็ดๆๆ 2. ยำสามเห็ด เอาใจยัยฟางเห็ดเลิฟเวอร์ เปรี้ยวเผ็ด เครื่องแน่น ผ่านๆ 3. ปลาคังผัดฉ่า อันนี้มาทั้งกระทะ...

อ่านต่อ »
อาหารแนะนำ
ครัวน้ำตก
ครัวน้ำตก

0 Like0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Roma Sausage เขาใหญ่
Roma Sausage เขาใหญ่
3.9
43 รีวิว฿฿฿
ครัวลุงเบิ้ม
ครัวลุงเบิ้ม
3.8
25 รีวิว฿฿฿
Q-bar
Q-bar
3.6
11 รีวิว฿฿฿
บ้านอยุธยารมย์
บ้านอยุธยารมย์
3.2
18 รีวิว฿฿฿
ร้านอาหารคุณ
ร้านอาหารคุณ
3.7
4 รีวิว฿฿฿