3.9
176 เรตติ้ง (149 รีวิว)
เปิดอยู่จนถึง 23:00

รีวิว ครัวธารา

photo
NanNan
1.9k3.1k66.2k
ยืนยันตัวตนแล้ว
18 ธ.ค. 2017
ดูแล้ว 700
Quality Review
เรียกรถ ร้านครัวธารามารับส่งฟรี ที่โรงแรมได้เลย
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาท

ร้านครัวธารา เป็นร้านอาหารทะเลเก่าแก่มาก อยู่ที่หาดนพรัตน์ธารา ในบริเวณของอุทยานแห่งชาติ ขายอาหารไทย อาหารทะเลรสชาติฝีมืออร่อยเข้มข้น บริการว่องไว รวดเร็ว พนักงานมีมารยาทดี หากว่าอยากทานอาหารทะเลที่ร้านนี้แล้วเดินทางไม่สะดวกสามารถโทรมาที่ร้าน เขาจะมีรถกระบะขับไปรับ ถึงที่โรงแรมบริการฟรี วันนี้เราเดินบนหาดอ่าวนางมาเรื่อยๆชมวิวพระอาทิตย์ตกดิน และวิ่งหนีฝนกันเล็กน้อย ก่อนจะเดินมาถึงที่ร้านอาหาร ทำให้เริ่มหิวทานอาหารได้อร่อยยิ่งขึ้น แต่ขา กลับเราให้รถของร้านไปส่ง อาหารที่สั่งเป็นอาหารง่ายๆคือ ผักเหลียงผัดไข่ อาหารจานโต ผักใบอ่อนนุ่มรสชาติดี ทานกับ กุ้งแชบ๊วย ผัดซอสน้ำมะขาม ได้กุ้งตัวโตสองขีดขีดละ 2 ขีดขีดละ 150 จานละ 300 ไม่คิดค่าทำเพิ่มแล้วราคานี้ก็เท่ากับร้านวังทรายอีกร้านดังบนถนนอ่าวนาง น้ำซอสมะขามเข้มข้น เปรี้ยว หวานน้อยๆไม่หวานไป ปลากระพงนึ่งซีอิ๊ว ได้ปลาตัวไม่ใหญ่มากนักเรานึกว่าสี่ขีดแต่ตอนคิดเงินเค้าบอก 5 - 6 ขีดตกขีดละ 60 บาทจานนี้ก็ 360 ปลาสดเนื้อหวาน นึ่งมาได้กำลังดี ไม่ดิบไม่สุกเกินไป ราดน้ำซีอิ๊วรสชาติอร่อยเข้มนิดนึง ขนมหวานพี่ชายอยากทานอะไรหวานๆหน่อยเลยสั่งทับทิมกรอบ มันแปลกมาก เราได้ทับทิมกรอบในน้ำกระทิร้อนแทนที่จะได้ทับทิมกรอบใส่น้ำแข็ง คิดว่าเพราะทับทิมกรอบเขามาแบบ frozen เขาจึงนำไปอุ่น

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

photo
ตัวกรอง
รีวิวที่พูดถึง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
sirirat
14175703
ยืนยันตัวตนแล้ว
6 มี.ค. 2021
ดูแล้ว 4,567
Quality Review
ร้านอาหารในตำนาน

ได้มากระบี่เป็นครั้งที่2 พักแถวอ่าวนาง หาร้านที่มีชื่อใกล้ๆ เจอร้านนี้ ที่จอดรถหายากหน่อยนะค่ะ บริเวณหน้าร้านที่จอดเต็มตลอด ต้องไปจอดที่อุทยานแล้วเดินมา เข้ามาในร้านไม่ใหญ่มาก ลูกค้าไม่หนาแน่น เมนูอาหารน่าสนใจหลายรายการ พนักงานต้อนรับดี สั่งอาหารรอประมาณ15นาที ก็เริ่มทยอยมา รสชาติยำกับแกงส้ม เค็มไปหน่อยค่ะ ความสดของอาหารดีมาก ราคากำลังดีค่ะดูเพิ่มเติม

15 พ.ย. 2020
ดูแล้ว 6,878
Quality Review
สดๆจากทะเล ต้องร้านนี้
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: หอยชักตีนลวกจิ้ม, ยำปูม้าสุก/สด

ถ้ามากระบี่ อยากกินซีฟู๊ด เมนูแนะนำ รับรองต้องมี ปูดำ หอยชักตีน หรือหอยสังข์กระโดด และร้านดังๆ หารีวิวก็เจอซ้ำๆที่แนะนำกันไม่กี่ร้าน แต่ผมชอบร้านนี้ ถ้าได้มาลอง จะเข้าใจคำว่าสดจากทะเล รสหวานของปูมันต้องแบบนี้ ร้านนี้มีกุ้งกุลาดำด้วย ราคาก็ถูกกว่าร้านอื่น แต่วันที่ไปตรงกับวันหยุดยาว ของเลยหมดก่อน เข้าร่วมโครงการ #เราเที่ยวด้วยกัน ประหยัดไปอีก ตัวร้านอยู่หาดนพรัตน์ธารา จอดรถสะดวก ถ้ามากร...อ่านต่อ

photo
Ple Tita Lu
324832.2k
ยืนยันตัวตนแล้ว
14 ธ.ค. 2019
ดูแล้ว 8,715
Quality Review
ร้านอาหารซีฟู๊ดส์ หลังสึนามิ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ปูนิ่มทอดกระเทียม, หอยชักตีนลวกจิ้ม

เป็นร้านที่โรงแรมแนะนำ​ ในพันทิปพูดถึง​ เสริชไปมาก็​แนะนำร้านนี้​ ครัวธารา​ หลังสึนามิ​ เดาว่าปรับปรุงร้านใหม่หลังสึนามิ อาหารอร่อยทุกอย่าง​ ใช้ได้เลย ยำไข่แมงดา​ กรอบๆ หอยแครงลวก​ สดมาก ปูนิ่มทอดกระเทียม​ จานน้อยเกินไป ใบเหลียงผัดไข่​ ผักอ่อน​ ผัดแห้ง​อร่อยมาก​ เด็กชอบ หอยชักตีนลวกจิ้ม​ เมนูนี้ไม่เคยทาน​ แต่อร่อยดีนะ​ แต่มันดิ้นเกิน​ เอาออกยากดูเพิ่มเติม

photo
Daniel Phitakkumphon
66222971
ยืนยันตัวตนแล้ว
17 มี.ค. 2019
ดูแล้ว 6,101
Quality Review
ร้านนี้ อยู่ในซอกที่หลายคนมักหาไม่เจอ แต่รสชาติดีมากๆ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: หอยตลับผัดน้ำพริกเผา

รสชาติอร่อย สมเป็นอาหารใต้ ร้านนี้ทำรสชาติแท้ๆ ไม่ใช่รสชาติทำเพื่อนักท่องเที่ยวเหมือนร้านอื่นๆ อาหารราคาไม่แพง เมื่อเทียบกับปริมาณครับ ควรใช้หลัก N=N+1 หรือไม่เกิน 2 เท่านั้น มากกว่านี้กินไม่หมดหรอกครับ ต้มยำน้ำนัวมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ เมนูผัดน้ำพริกเผา รสกลมกล่อมมากๆ ข้าวผัดปู แห้งดีมาก และเนื้อปูเป็นก้อนๆ สะใจมากๆ ครับ อีกเมนูที่ไม่ได้ถ่ายมาคือ ห่อหมกทะเลในมะพร้าวอ่อน เครื่องแกงเข้มข้นสมคำร่ำรือในร...อ่านต่อ

photo
Slump up
10.6k2.6k25k
ยืนยันตัวตนแล้ว
6 พ.ค. 2017
ดูแล้ว 1,687
Quality Review
ซีฟู้ดร้านดังแถวหาดนพรัตน์ธารา ราคาแพงได้เรื่องเหมือนกัน
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาท

ร้านซีฟู้ดขึ้นชื่ออีกเจ้าของกระบี่ ที่ใครมาแถวนี้จะต้องมาทาน เพิ่งเห็นเหมือนกันว่าลงรูปไปนานแล้ว ฮ่า ๆ ขอรีวิวย้อนหลังหน่อยก็แล้วกัน ร้านนี้จะอยู่บริเวณหน้าลานจอดรถของที่ทำการอุทยาน ใครที่จะมาซื้อทัวร์หรืออะไรจะต้องมาซื้อที่จุดนี้ ร้านนี้เป็นร้านซีฟู้ดร้านแรกของทริปครับ ร้านเปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 11.00 น. - 22.00 น. เบอร์โทรศัพท์ร้าน 075-637-361 ครับ เมนูที่สั่งวันนี้ได้แก่ ปล...อ่านต่อ

กุ้งกุลายำ 3 หอย ...ปลากระพงขาวทอดน้ำปลาข้าวผัดปู
photo
🐸keropi 🐸
31151994
ยืนยันตัวตนแล้ว
19 ก.ย. 2018
ดูแล้ว 2,562
Quality Review
คาดหวังไว้สูงไปหน่อย

ยังอยู่ที่กระบี่ค่ะ หลังจากเสิร์ชหาร้านที่จะทานเป็นอาหารเย็นก็มาเจอร้านนี้ ตั้งความหวังไว้ค่อนข้างสูงเลย เราออกจากโรงแรมประมาณห้าโมงครึ่ง โดยรถจากโรงแรมไปส่งถึงที่ร้าน แต่ของครัวธาราเองถ้าเราโทรไปเค้าก็มารับมาส่งฟรีเหมือนกัน สะดวกดีค่ะ ตอนเราเข้าไปร้านดูเงียบๆมีลูกค้าต่างชาติประมาณ 2 โต๊ะ บรรยากาศในร้าน ด้านหน้าจะมีตู้ใส่สัตว์ทะเลเป็นๆ พร้อมราคาตามกิโล อย่างปูดำโลละ 1200 บาท ติดไว้หน้าตู้เลยค...อ่านต่อ


อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

นางแอ่น
Ad ·
นางแอ่น
ร้านอาหารไทยและซีฟู้ดติดริมทะเล ชมวิวพระอาทิตย์ตกดิน รองรับกรุ๊ปทัวร์
3.4
8 รีวิว
฿฿฿
Botany Cafe & Eatery
Ad ·
Botany Cafe & Eatery
Botany Cafe and Eatery ร้านอาหาร และคาเฟ่ในสวน ใจกลางเมืองกระบี่