The Meatchop Butcher & Spirits
สเต๊ก฿฿฿฿

ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 10:00

รีวิว The Meatchop Butcher & Spirits

Quality Review
เนื้อดี แต่เสียดายเบอร์เกอร์
เมนูเด็ด:White Chocolate Mousse##1, Spicy beef tartare##1, Short Ribs Gnocchi##1, Banana Tiramisu##1

ได้ซื้อดีลจาก Wongnai มาโดยร้านนี้เข้าร่วม BRW2018 ด้วยครับ (ดองไว้นาน) เป็นร้านที่ต้องมา 2 ครั้งเพราะครั้งแรกร้านมีปัญหานิดหน่อย ไม่สามารถเปิดทำการได้ ตัวร้านจะอยู่ตรงปากซอยศาลาแดงซอย 1 แถวๆตึกอื้อจือเหลียงเลยครับ แนะนำให้เดินทางมาด้วยรถโดยสารจะสะดวกที่สุดครับ ตัวร้านมีอยู่ด้วยกัน 2 ชั้นโดยชั้นล่างจะมีที่นั่งทานอาหารและห้องครัวที่เราสามารถดูการทำอาหารของเชฟได้ ส่วนชั้นบนจะเป็นที่ทานอาหารอย่างเดียว ถ้าจะขึ้นไปทานชั้นบนต้องเดินขึ้นตรงประตูด้านนอกครับ และถ้าใครชอบ Outdoor ก็สามารถนั่งที่หน้าร้านได้ครับ แต่แนะนำเป็นช่วงเย็นจะดีกว่า หน้าร้านจะมีห้องโชว์เนื้อที่ขายครับ ค่อนข้างใหญ่พอสมควร สำหรับเมนูที่ทานวันนี้ก็จะมี 1. Piri Piri Saslad: เป็นสลัดที่มีใส่ผัก Rocket, Raddish, Shallots หรือหัวหอม และอะโวคาโด้ ท๊อปปิ้งด้วยไก่ย่างหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ และน้ำสลัด Piri ทำเองครับ ทานแล้วเฟรชดีครับ ชอบตรงที่ออกเปรี้ยวๆจากเลมอน ส่วนไก่จะออกแห้งๆ 2. Spicy Beef Tartare: เป็นเนื้อวัวส่วน Tenderloin ที่เอาไปสับ (ในเมนูเขียนไว้ว่าเป็น Medium Rare แต่ทานแล้วรู้สึกว่าจะค่อนข้างไปทาง Rare เลยครับ คลุกเคล้ากับเครื่องเทศของไทยและมะนาว ค่อนข้างชอบเมนูนี้เพราะว่าทานง่าย รสชาติออกเปรี้ยว เฟรชมาก และเนื้อหวานมาก จริงๆตอนแรกไม่กล้ากินเลย แต่ทานแล้วอร่อยจริงครับ 3. Short Ribs Gnocchi: ตัวนี้เป็น Main Dish จานแรก ชื่อเมนูจะอ่านว่า ย๊อคคิ เป็นพาสต้าที่ทำจากแป้งซาโมลิน่าหรือแป้งมันฝรั่งผสมกับไข่ รสสัมผัสจะออกนุ่มๆกว่าพาสต้าแบบอื่นครับ เหมือนกินแป้งโมจิที่แข็งๆหน่อยๆ ราดด้วยซอสจากเนื้อวัวตุ๋นและมีแปะด้วย Sour Cream รสชาติออกเค็มๆกำลังดี เนื้อทำได้ดี เคี้ยวง่ายไม่เหนียวมาก ส่วนแป้งอร่อยครับ ทานไม่กี่คำก็อิ่มได้แล้วครับ ตัว Sour Cream มาช่วยให้ไม่เลี่ยนจนเกินไปครับ ติดนิดเดียวตรงที่ปริมาณน้อยไปสักหน่อครับ 4. Enzo’s Burger: ถ้าเป็น Main Dish ในคอร์สนี้จะแนะนำตัวนี้ครับเพราะให้ปริมาณจุใจ เนื้อ Striploin มาเป็นชิ้นๆ แล้วพาดไปบนขนมปัง ถ้าเป็นร้านอื่นจะเป็นเนื้อบด มีใส่พริกหยวก กระเทียม หอมใหญ่ มอลซาเรลล่าชีส และราดด้วยซอสศรีราชาผสมมายองเนสกับ Worcestershire อีกทีครับ ถ้าเป็นส่วนเนื้อทำได้อร่อยเลยครับ รสชาติกำลังดี อร่อยแบบบอกไม่ถูก แต่เสียดายตรงขนมปังที่ยังไม่ Juicy ทานแล้วเลยทำให้เนื้ออร่อยกว่า แต่ขนมปังไม่ได้ทำให้รสชาติตามไปด้วยกันได้ครับ 5. Banana Tiramisu: ถึงตาของหวานกันแล้วครับ จานนี้จะเป็น Sponge Cake ที่แปะท๊อปปิ้งด้วยกล้วยและวิปปิ้ง อร่อยดีเลยครับ ตัวเค้กจะจืดๆเพราะตัวครีมและกล้วยจะหวานอยู่แล้วครับ โดยรวมดีครับ 6. White Chocolate Mousse: ตัวมู้สจะหวานมากครับ เลยมีการแปะด้วย Raspberry ที่เปรี้ยวมากๆ และมีครัมเบิลเพิ่ม texture ความกรอบกำลังดีครับ โดยรวมแล้วรสชาติอาหารถือว่าดีเลยครับ ไม่คิดว่าร้านนี้จะทำออกมาได้ดีมากครับ ติดแค่ตัวเบอร์เกอร์ ถ้าทำให้ Juicy ได้คืออร่อยที่สุดเลยครับ การบริการของพนักงานคือดีเลยครับ มี Service Mind ถ้าเข้าใจไม่ผิดบริกรร้านนี้จะมีที่เป็นต่างชาติด้วยครับ และเชฟใหญ่เองก็เป็นต่างชาติเช่นเดียวกัน ถ้ามีโอกาสจะกลับมาแวะเวียนร้านนี้อีกครั้งครับ

฿฿฿฿
ครอบครัวหรือเด็ก
เพื่อนฝูง
คุยธุรกิจ

19 Likes2 Comments
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ถ้าชอบเนื้อ ไม่ควรพลาดร้านนี้ วัตถุดิบดี ปรุงบรรยากาศดี เดินทางด้วยเชฟมืออาชีพ เจ้าของดูแลดี สะดวก ใกล้MRT
เมนูเด็ด:Prime Ribs, Tenderlion 350

ร้านเนื้อ เล็กๆแต่เปี่ยมด้วยคุณภาพ ดูแลดีตั้งแต่หน้าร้าน มีที่นั่งไม่มากนัก มีที่นั่งหน้าบาร์สำหรับคนชอบดู การทำอาหารของทีมงาน ที่ ไม่ธรรมดา เอาใจใส่ทุกรายละเอียด ผมเห็นน้องผู้ช่วยเชฟ เลือกของที่จะประดับ ถ้าไม่ดีทิ้ง เนื้อมีให้เลือกเหลายแบบ ถ้ามาหลายคนแนะนำ Prime Ribs ที่นี่ ไฟร์ม จริงๆ ไม่เล็ก Tenderloin ก็นิ่มจริง เวลาเสริฟ มี ขนมปังกับเนย แค่ กับ ขนมปัง ก็อร่อยแล้ว ...ซอส หรือ บ้านเราเรีย...

อ่านต่อ »
ย่างกำลังพอดี พร้อมน้ำจิ้มแจ่วPrime Ribs สำหรับ กินหลายคน (คนไทย ) น้ำจิ้ม ซอส หลายอย่างที่ น้อง ผู้ช่วยเชฟ เอามาให้ทาน

10 Likes0 Comment
Share
12 ก.พ. 2020
photo
Quality Review
บริการดี รสชาติอร่อย
เมนูเด็ด:Piri Piri Chicken##1

ร้านButcher ที่มีอาหารหลากหลาย มีเซ็ทของมื้อเที่ยงให้เลือกพอสมควร วันนี้ลองเบาๆ เป็นสลัด Piri Piri Chicken สลัดไก่ น้ำสลัดจะออกเปรี้ยวๆ กลมกล่อมดีครับ ส่วนตัวไก่ ก็จะเป็นไรก็หมักซอสบาบีคิว อร่อยดี จิงๆมีเสต็กลิ้นวัวอีกจานอร่อยมากไม่คาว เสียดายลืมถ่ายรูปมา พนักงานบริการดีสุดๆ ยังไงมาลองทานได้ครับ

ดูเพิ่มเติม »
The Meatchop Butcher & Spirits

2 Likes0 Comment
Share
23 ก.ย. 2018
photo
SPONSORED REVIEW
1 check-in
Quality Review
[SR] สเต็กเนื้อนำเข้าและเมนูจากแฮมสเปน พร้อมบาร์เครื่องดื่มหลากหลาย บรรยากาศคล้ายบาร์ย่าน Brooklyn, NYC
เมนูเด็ด:Grilled Octopus Trampo##1, Beef Tartare##1, Ribeye Steak##1, Baby Piri Piri Chicken##1

The Meatchop Butcher & Spirits ตามชื่อร้านเลยครับเป็นร้านขายเนื้อ Cut ต่างๆ ส่วนใหญ่จะเป็นแบบ cook ให้เสร็จแล้วขายตามเมนูของร้าน ร้านนี้ใช้เนื้อนำเข้าทั้งหมดตอนที่ไปมี AUS, Black Angus กับ AUS, Wagyu ส่วนเนื้อหมูกับไก่ใช้ของในไทยเช่นฟาร์มราชบุรี และบาร์เครื่องดื่มต่างๆ ส่วนใหญ่เท่าที่ผมเห็นเค้าจะเน้นผสมออกมาเป็น Cocktail ของทางร้าน มีตัว Signature ของร้านตัวนึงที่ผสมน้ำ Pickled หรือแตงกวาดอง ...

อ่านต่อ »
The Meatchop Butcher & Spirits270 days old grain fed Black Angus from Rangers Valley, AUSThe Meatchop Butcher & Spirits

48 Likes0 Comment
Share
24 พ.ย. 2018
photo
Quality Review
คนรักเนื้อไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง
เมนูเด็ด:White Chocolate Mousse##1, Spicy beef tartare##1, Short Rib Gnocchi##1

The Meatchop Butcher and Spirits ชื่อก็บอกว่าเป็นร้านที่เชี่ยวชาญในแง่เนื้อสดตัดแต่งชิ้นส่วนตามที่ต้องการ เป็นร้านอาหารของคนชอบกินเนื้ออีกร้านหนึ่งที่ไม่ควรพลาด ร้านอยู่ใกล้ถนนพระราม 4 ต้นซอยศาลาแดง 1 ใจกลางกรุงเทพ ข้อดีคือทางร้านมีที่จอดรถฟรีในตึกอือจือเหลียงได้ชั่วโมงครึ่ง แต่ลืมดูเวลาจอดเกินไป 5 นาทีเจอค่าจอดไป 50฿ เมนูที่ได้ลองวันนี้ก็มี Spicy beef tartare เป็นเนื้อสันในโดนไฟนิดหน่อย หั่นม...

อ่านต่อ »
The Meatchop Butcher & SpiritsThe Meatchop Butcher & SpiritsThe Meatchop Butcher & Spirits

23 Likes0 Comment
Share
SPONSORED REVIEW
1 check-in
Quality Review
คาวก้อดี หวานก้อดี ค็อกเทลก้อดีนะ มาร้านนี้อิ่มครบ!!
เมนูเด็ด:Burrata & Melon##1, White Chocolate Mousse##1

การตกแต่งของ The Meatchop สื่อสารกับลูกค้าตั้งแต่หน้าร้านที่หากคุณมองผ่านประตูกระจกเข้ามาฝั่งซ้ายมือ คุณจะเห็นห้องเก็บเนื้อที่ทำหน้าที่เหมือนร้านบุตเชอร์ที่เก็บเนื้ออิมพอร์ตจากออสเตรเลียไว้หลากหลายส่วน แถมด้วยแฮม สำหรับ Cold Cut ที่คุณสามารถซื้อกลับบ้านหรือรับประทานที่ร้านก็ได้ ส่วนฝั่งขวาคือค็อกเทลบาร์ ที่เพิ่มความมั่นใจให้คุณว่า เมื่อมาที่นี่แล้วคุณจะไม่ได้รับประทานแค่เนื้ออย่างแน่นอน ...

อ่านต่อ »
The Meatchop Butcher & SpiritsThe Meatchop Butcher & SpiritsThe Meatchop Butcher & Spirits

30 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Red Hat (สาทร)
Ad ·
Red Hat(สาทร)
ไก่ทอดอเมริกันหนังกรอบ เนื้อฉ่ำ ซอสโฮมเมดแบบพรีเมียม ฟินจนหยุดไม่อยู่!
Tokachi สาขาสีลม
Ad ·
Tokachiสีลม (ใต้ตึก ITF Tower)
สัมผัสรสชาติแห่งรอยยิ้มด้วยข้าวหมูย่างเตาถ่านต้นตำรับจากฮอกไกโด
3.9
74 รีวิว฿฿฿