The Meatchop Butcher & Spirits
สเต๊ก฿฿฿฿

ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 10:00

รีวิว The Meatchop Butcher & Spirits

Quality Review
เนื้อดี แต่เสียดายเบอร์เกอร์
เมนูเด็ด:White Chocolate Mousse##1, Spicy beef tartare##1, Short Ribs Gnocchi##1, Banana Tiramisu##1

ได้ซื้อดีลจาก Wongnai มาโดยร้านนี้เข้าร่วม BRW2018 ด้วยครับ (ดองไว้นาน) เป็นร้านที่ต้องมา 2 ครั้งเพราะครั้งแรกร้านมีปัญหานิดหน่อย ไม่สามารถเปิดทำการได้ ตัวร้านจะอยู่ตรงปากซอยศาลาแดงซอย 1 แถวๆตึกอื้อจือเหลียงเลยครับ แนะนำให้เดินทางมาด้วยรถโดยสารจะสะดวกที่สุดครับ ตัวร้านมีอยู่ด้วยกัน 2 ชั้นโดยชั้นล่างจะมีที่นั่งทานอาหารและห้องครัวที่เราสามารถดูการทำอาหารของเชฟได้ ส่วนชั้นบนจะเป็นที่ทานอาหารอย่างเดียว ถ้าจะขึ้นไปทานชั้นบนต้องเดินขึ้นตรงประตูด้านนอกครับ และถ้าใครชอบ Outdoor ก็สามารถนั่งที่หน้าร้านได้ครับ แต่แนะนำเป็นช่วงเย็นจะดีกว่า หน้าร้านจะมีห้องโชว์เนื้อที่ขายครับ ค่อนข้างใหญ่พอสมควร สำหรับเมนูที่ทานวันนี้ก็จะมี 1. Piri Piri Saslad: เป็นสลัดที่มีใส่ผัก Rocket, Raddish, Shallots หรือหัวหอม และอะโวคาโด้ ท๊อปปิ้งด้วยไก่ย่างหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ และน้ำสลัด Piri ทำเองครับ ทานแล้วเฟรชดีครับ ชอบตรงที่ออกเปรี้ยวๆจากเลมอน ส่วนไก่จะออกแห้งๆ 2. Spicy Beef Tartare: เป็นเนื้อวัวส่วน Tenderloin ที่เอาไปสับ (ในเมนูเขียนไว้ว่าเป็น Medium Rare แต่ทานแล้วรู้สึกว่าจะค่อนข้างไปทาง Rare เลยครับ คลุกเคล้ากับเครื่องเทศของไทยและมะนาว ค่อนข้างชอบเมนูนี้เพราะว่าทานง่าย รสชาติออกเปรี้ยว เฟรชมาก และเนื้อหวานมาก จริงๆตอนแรกไม่กล้ากินเลย แต่ทานแล้วอร่อยจริงครับ 3. Short Ribs Gnocchi: ตัวนี้เป็น Main Dish จานแรก ชื่อเมนูจะอ่านว่า ย๊อคคิ เป็นพาสต้าที่ทำจากแป้งซาโมลิน่าหรือแป้งมันฝรั่งผสมกับไข่ รสสัมผัสจะออกนุ่มๆกว่าพาสต้าแบบอื่นครับ เหมือนกินแป้งโมจิที่แข็งๆหน่อยๆ ราดด้วยซอสจากเนื้อวัวตุ๋นและมีแปะด้วย Sour Cream รสชาติออกเค็มๆกำลังดี เนื้อทำได้ดี เคี้ยวง่ายไม่เหนียวมาก ส่วนแป้งอร่อยครับ ทานไม่กี่คำก็อิ่มได้แล้วครับ ตัว Sour Cream มาช่วยให้ไม่เลี่ยนจนเกินไปครับ ติดนิดเดียวตรงที่ปริมาณน้อยไปสักหน่อครับ 4. Enzo’s Burger: ถ้าเป็น Main Dish ในคอร์สนี้จะแนะนำตัวนี้ครับเพราะให้ปริมาณจุใจ เนื้อ Striploin มาเป็นชิ้นๆ แล้วพาดไปบนขนมปัง ถ้าเป็นร้านอื่นจะเป็นเนื้อบด มีใส่พริกหยวก กระเทียม หอมใหญ่ มอลซาเรลล่าชีส และราดด้วยซอสศรีราชาผสมมายองเนสกับ Worcestershire อีกทีครับ ถ้าเป็นส่วนเนื้อทำได้อร่อยเลยครับ รสชาติกำลังดี อร่อยแบบบอกไม่ถูก แต่เสียดายตรงขนมปังที่ยังไม่ Juicy ทานแล้วเลยทำให้เนื้ออร่อยกว่า แต่ขนมปังไม่ได้ทำให้รสชาติตามไปด้วยกันได้ครับ 5. Banana Tiramisu: ถึงตาของหวานกันแล้วครับ จานนี้จะเป็น Sponge Cake ที่แปะท๊อปปิ้งด้วยกล้วยและวิปปิ้ง อร่อยดีเลยครับ ตัวเค้กจะจืดๆเพราะตัวครีมและกล้วยจะหวานอยู่แล้วครับ โดยรวมดีครับ 6. White Chocolate Mousse: ตัวมู้สจะหวานมากครับ เลยมีการแปะด้วย Raspberry ที่เปรี้ยวมากๆ และมีครัมเบิลเพิ่ม texture ความกรอบกำลังดีครับ โดยรวมแล้วรสชาติอาหารถือว่าดีเลยครับ ไม่คิดว่าร้านนี้จะทำออกมาได้ดีมากครับ ติดแค่ตัวเบอร์เกอร์ ถ้าทำให้ Juicy ได้คืออร่อยที่สุดเลยครับ การบริการของพนักงานคือดีเลยครับ มี Service Mind ถ้าเข้าใจไม่ผิดบริกรร้านนี้จะมีที่เป็นต่างชาติด้วยครับ และเชฟใหญ่เองก็เป็นต่างชาติเช่นเดียวกัน ถ้ามีโอกาสจะกลับมาแวะเวียนร้านนี้อีกครั้งครับ


19 Likes2 Comments
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
บริการดี รสชาติอร่อย
เมนูเด็ด:Piri Piri Chicken##1

ร้านButcher ที่มีอาหารหลากหลาย มีเซ็ทของมื้อเที่ยงให้เลือกพอสมควร วันนี้ลองเบาๆ เป็นสลัด Piri Piri Chicken สลัดไก่ น้ำสลัดจะออกเปรี้ยวๆ กลมกล่อมดีครับ ส่วนตัวไก่ ก็จะเป็นไรก็หมักซอสบาบีคิว อร่อยดี จิงๆมีเสต็กลิ้นวัวอีกจานอร่อยมากไม่คาว เสียดายลืมถ่ายรูปมา พนักงานบริการดีสุดๆ ยังไงมาลองทานได้ครับ

ดูเพิ่มเติม »

2 Likes0 Comment
Share
23 ก.ย. 2018
photo
SPONSORED REVIEW
1 check-in
Quality Review
[SR] สเต็กเนื้อนำเข้าและเมนูจากแฮมสเปน พร้อมบาร์เครื่องดื่มหลากหลาย บรรยากาศคล้ายบาร์ย่าน Brooklyn, NYC
เมนูเด็ด:Grilled Octopus Trampo##1, Beef Tartare##1, Ribeye Steak##1, Baby Piri Piri Chicken##1

The Meatchop Butcher & Spirits ตามชื่อร้านเลยครับเป็นร้านขายเนื้อ Cut ต่างๆ ส่วนใหญ่จะเป็นแบบ cook ให้เสร็จแล้วขายตามเมนูของร้าน ร้านนี้ใช้เนื้อนำเข้าทั้งหมดตอนที่ไปมี AUS, Black Angus กับ AUS, Wagyu ส่วนเนื้อหมูกับไก่ใช้ของในไทยเช่นฟาร์มราชบุรี และบาร์เครื่องดื่มต่างๆ ส่วนใหญ่เท่าที่ผมเห็นเค้าจะเน้นผสมออกมาเป็น Cocktail ของทางร้าน มีตัว Signature ของร้านตัวนึงที่ผสมน้ำ Pickled หรือแตงกวาดอง ...

อ่านต่อ »
The Meatchop Butcher & Spirits

48 Likes0 Comment
Share
24 พ.ย. 2018
photo
Quality Review
คนรักเนื้อไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง
เมนูเด็ด:White Chocolate Mousse##1, Spicy beef tartare##1, Short Rib Gnocchi##1

The Meatchop Butcher and Spirits ชื่อก็บอกว่าเป็นร้านที่เชี่ยวชาญในแง่เนื้อสดตัดแต่งชิ้นส่วนตามที่ต้องการ เป็นร้านอาหารของคนชอบกินเนื้ออีกร้านหนึ่งที่ไม่ควรพลาด ร้านอยู่ใกล้ถนนพระราม 4 ต้นซอยศาลาแดง 1 ใจกลางกรุงเทพ ข้อดีคือทางร้านมีที่จอดรถฟรีในตึกอือจือเหลียงได้ชั่วโมงครึ่ง แต่ลืมดูเวลาจอดเกินไป 5 นาทีเจอค่าจอดไป 50฿ เมนูที่ได้ลองวันนี้ก็มี Spicy beef tartare เป็นเนื้อสันในโดนไฟนิดหน่อย หั่นม...

อ่านต่อ »

23 Likes0 Comment
Share
SPONSORED REVIEW
1 check-in
Quality Review
คาวก้อดี หวานก้อดี ค็อกเทลก้อดีนะ มาร้านนี้อิ่มครบ!!
เมนูเด็ด:Burrata & Melon##1, White Chocolate Mousse##1

การตกแต่งของ The Meatchop สื่อสารกับลูกค้าตั้งแต่หน้าร้านที่หากคุณมองผ่านประตูกระจกเข้ามาฝั่งซ้ายมือ คุณจะเห็นห้องเก็บเนื้อที่ทำหน้าที่เหมือนร้านบุตเชอร์ที่เก็บเนื้ออิมพอร์ตจากออสเตรเลียไว้หลากหลายส่วน แถมด้วยแฮม สำหรับ Cold Cut ที่คุณสามารถซื้อกลับบ้านหรือรับประทานที่ร้านก็ได้ ส่วนฝั่งขวาคือค็อกเทลบาร์ ที่เพิ่มความมั่นใจให้คุณว่า เมื่อมาที่นี่แล้วคุณจะไม่ได้รับประทานแค่เนื้ออย่างแน่นอน ...

อ่านต่อ »

30 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
เสต็กเนื้อเกรดดี บริการเยี่ยม เครื่องดื่มหลากหลาย ขนมหวานดีงาม
เมนูเด็ด:Ribeye Steak##1, hanger steak##1, pasta a la mama##1, Miss Honey Dijon##1

ได้มีโอกาสไปลิ้มลองร้านเสต็กร้านนี้ด้วยความที่เราเป็นคนชอบทานเนื้อบวกกับอยากลองร้านเนื้อที่เราไม่เคยทานบ้าง ร้านนี้ตบแต่งสไตล์บาร์และห้องอาหารครับ สามารถนั่งชิล กินดื่มกับเพื่อนหรือหวานๆกับแฟนได้สบายเลย อาหารเน้นเป็นเสต็กมีทั้งเนื้อเกรดดี หมู ไก่ ครบเลยครับ รสชาดถือว่าโอเคนะแต่อาจจะติดเค็มไปนิดถ้าไม่ทานเค็มต้องแจ้งทางร้านนิดนึง ส่วนพาสต้านี้บอกเลยว่าดีงามครับ ขนมหวานเลอค่า555 อร่อยดีครับ ส่วนเ...

อ่านต่อ »

22 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Hard Rock Cafe สยามสแควร์
Hard Rock Cafe สยามสแควร์
4.1
129 รีวิว฿฿฿฿
Carne
Carne
4.1
39 รีวิว฿฿฿฿
Billy’s Smokehouse Bangkok มหาทุนพลาซ่า
Billy’s Smokehouse Bangkok มหาทุนพลาซ่า
4.1
16 รีวิว฿฿฿฿