รีวิว ชีวิตธรรมดา

21 มิ.ย. 2016
photo
1 check-in
Quality Review
เปลี่ยนวันธรรมดาให้เป็นวันพิเศษไปกับชีวิตธรรมดา : user' choice ที่ประทับใจในเชียงราย
เมนูเด็ด:Berry Berry, Mango Mania, บานอฟฟี่

มาเชียงรายครั้งนี้ผมไม่พลาดที่จะเสิร์ชหาข้อมูลร้าน user' choice ซึ่งหนึ่งในนั้นคือร้านชีวิตธรรมดา พออ่านจากรีวิวหลายๆ ท่านแล้ว ผมบอกกับตัวเองว่ามาทั้งทีต้องไม่พลาดร้านนี้อย่างแน่นอนครับ [ที่ตั้งและบรรยากาศ] ร้านนี้อยู่ตรงริมแม่น้ำกก บรรยากาศเป็นบ้านและสวนดูร่มรื่นดีครับ สามารถเลือกสัมผัสสีเขียวของธรรมชาติ สายลม และแม่น้ำได้ในโซน out door แต่ช่วงที่ผมไปกลับมีฝนปรอยๆ เลยเลือกนั่งโซนด้านในร้านกับห้องนั่งเล่นโทนสีขาวดูสะอาดตาที่ตกแต่งสไตล์วินเทจ ร้านเปิด 8.00 - 20.00 มี Free WiFi เมนูอาหารสไตล์ตะวันตก/ไทยฟิวชั่น ทานเล่น ขนมหวาน และเครื่องดื่ม ราคาถือว่าค่อนข้างสูงสักหน่อย เมนูที่สั่ง 1. TD Banoffee (80 บาท) แค่ลองชิมครั้งแรกก็ประทับใจเลยครับ ตัวฐานกรอบร่วนรสชาติเค็มนิดหน่อย ถัดมาจากเป็นชั้นของชอคโกแลตรสชาติเข้มข้นและเหนียวหนืด กล้วยหอม หอมหวานสมชื่อ ครีมนุ่มละมุนลิ้นมาก โดยรวมแล้วติดใจมากๆ ทานได้เพลิน 2. เครื่องดื่มสั่งเป็นสมูทตี้ทั้งสองแก้ว Mango Mania (95 บาท) กลิ่นรสมะม่วงหอมหวาน เด่นชัด รสหวานกำลังดี ฺBerry Berry (95 บาท) สีสันจี๊ดจ๊าดสะดุดตา รสหวานอมเปรี้ยวลงตัว ทั้งสองแก้วนี้ดื่มได้เพลินจนไม่รู้ว่าจะติตรงไหน การบริการ พนักงานพูดจาสุภาพ เอาใจใส่ลูกค้า และแนะนำได้ดีมากๆ ครับ โดยรวมเป็นร้าน user' choice ที่บอกได้เลยว่าประทับใจตั้งแต่บรรยากาศ อาหาร รวมถึงการบริการครับ เป็นร้านที่เหมาะสำหรับทุกกลุ่มไม่ว่าจะเป็นเพื่อนฝูง ครอบครัว หรือคู่เดทครับ เอาเป็นว่าขอฟาดให้ 4 ดาวไปเลย

฿฿
คู่รัก
เพื่อนฝูง
ครอบครัวหรือเด็ก
อื่นๆ
ลงมือละนะ
หน้าร้าน
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
อื่นๆ
เมนู
อื่นๆ
หน้าร้าน
อื่นๆ
บรรยากาศ
อื่นๆ
บรรยากาศ
อื่นๆ
Berry Berry
อื่นๆ
บานอฟฟี่
อื่นๆ
Mango Mania
อื่นๆ
ขนมและเครื่องดื่มครบ
อื่นๆ

18 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
ดูรีวิวที่พูดถึง
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านชีวิตธรรมดาที่ราคาไม่ธรรมดา
เมนูเด็ด:Pecan Pie with Ice-Cream, Almond Coffee Cake

ร้านชีวิตธรรมดา ราคาไม่ธรรมดาเท่าไหร่ฮะ แต่ก็ว่าไม่ได้เพราะ Presentation กับบรรยากาศก็ดีแหละครับ จะว่าไปถ้ามาทานบ่อยก็คงไม่ได้ฮะ นานๆแวะมาทีพอไหวอยู่ รสชาติของขนมที่ทานไปวันนี้ก็อร่อยนุ่มนวลดีสำหรับAlmond Coffee Cake สั่งกาแฟดำมาตัดเลี่ยนก็น่าจะเข้ากันอยู่ครับ แต่วันนี้ไม่ไหวเพราะจัดไปแก้วนึงก่อนนี้แล้ว ส่วนPecan Pie with Ice-Cream ทานคู่กันก็เป็นขนมหวานล้างปากจากของคาวได้เยี่ยมเลย สำหรับอาหารว...

อ่านต่อ »
ชีวิตธรรมดา
ชีวิตธรรมดา
ชีวิตธรรมดา
ชีวิตธรรมดา
ชีวิตธรรมดา

5 Likes1 Comment
Share
Quality Review
ร้านแบบ ต้องใส่ชุดทักซิโด้มามั้ยเนี่ย หรูมาก
เมนูเด็ด:บานอฟฟี่

ร้านเป็นสิ่งปลูกสร้างสไตล์ยุโรป อยู่ในสวนแบบยุโรป รึแบบอังกฤษ เอาเป็นว่ามันผสมผสานละกันเนาะ สวยๆครับ มีโซนด้านในของร้าน ตกแต่งสวยงาม ผู้ดิบผู้ดีมากๆ กับโซนด้านนอก นั่งทานในสวน เก้าอี้สไตล์โรมันสวยๆ อยู่ริมแม่น้ำลำธาร อย่างดีไปเลย ได้บรรยากาศ ลูกค้าก็มาเยอะมากครับคุณผู้ชม ยิ่งบ่ายแก่ๆลูกค้ายิ่งมากันเยอะ ส่วนเรื่องราคา ก็สูงอยู่ ตามหลายรีวิวที่รีวิวไว้ครับ ผมไม่ได้มาบ่อย ผมอยากมาลอง และดูแล้ว...

อ่านต่อ »
4 Likes0 Comment
Share
25 พ.ค. 2021
photo
1 check-in
Quality Review
ชิวิตธรรมดา ร้านที่ไม่ธรรมดา

มาเชียงรายรอบนี้ไม่พลาดที่จะมาซ้ำร้านนี้ครับ ด้วยบรรยากาศของร้านนี่กินขาดมาก พนักงานทุกคนบริการดี อาหาร ขนม และเครื่องดื่มน่าทานทุกอย่าง แม้ว่าราคาจะแอบแรงไปหน่อย ครั้งนี้สั่งไปหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นข้าวผัดสับปะรด ข้าวผัดเชียงราย ถือว่าอร่อยโดนใจครับ ส่วนพวกเค้กอย่างเค้กมะพร้าวอ่อน ชีสเค้ก รสชาติละมุนมากครับ ทานได้เพลินๆ เลย โดยเฉพาะชีสเค้ก หน้าตาน่ากิน จัดเต็มสมราคามากๆ

ดูเพิ่มเติม »
4 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 21 มิ.ย. 2016

เปลี่ยนวันธรรมดาให้เป็นวันพิเศษไปกับชีวิตธรรมดา : user' choice ที่ประทับใจในเชียงราย

อ่านต่อ »
17 เม.ย. 2021
photo
Quality Review
คาเฟ่น่ารักในสวนสวยกับอาหารอร่อยท่ามกลางบรรยากาศดีๆ ริมแม่น้ำกก
เมนูเด็ด:ข้าวผัดหนุ่มสาวเชียงราย, สปาเก็ตตี้ไส้อั่ว, บานอฟฟี่

มาทริปเชียงรายรอบนี้ไม่พลาดที่จะมา check in ที่คาเฟ่ยอดฮิตแห่งนี้ ตัวร้านสร้างเป็นบ้านสไตล์ยุโรปน่ารัก 2 หลังพร้อมสวนสวยริมแม่น้ำกก บรรยากาศดีเลยค่ะ ส่วนเมนูอาหารออกแนวฟิวชั่น มีความหลากหลาย นอกจากนี้ยังมีเค้กและเครื่องดื่มมากมายด้วยค่ะ   เมนูที่ทาน - ข้าวผัดหนุ่มสาวเชียงราย: ข้าวผัดกับแหนม + น้ำพริกหนุ่ม เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียง อร่อยลงตัวค่ะ - สปาเก็ตตี้ไส้อั่ว: รสชาติเข้มข้นกำลังดี - Lemon Bu...

อ่านต่อ »
12 Likes0 Comment
Share
23 มี.ค. 2021
photo
Quality Review
อาหารไม่ธรรมดาที่อร่อยลิ้นและอร่อยตา
เมนูเด็ด:ข้าวซอยเนื้อน่องลาย, ข้าวผัดลาบเหนือคั่วหมู, ทงคัสสึครัวซองท์, ครัวซองท์ไข่เบเนดิกแซลม่อน, สลัดปลากระพง

มาแอ่วเจียงฮาย นัดเจอเพื่อนเจ้าถิ่น หลังจากเที่ยวถ้ำหลวง นัดทานข้าวเที่ยง ที่นี่ ร้านสวยน่านั่ง สั่ง ข้าวซอยเนื้อน่องลาย ทงคัสสึครัวซองท์ ครัวซองท์ไข่เบเนดิกแซลม่อน ข้าวผัดลาบเหนือคั่วหมู สลัดปลากระพง ยังมียำวุ้นเส้นลืมถ่ายลืม อาหารอร่อยทุกอย่าง

ดูเพิ่มเติม »
2 Likes0 Comment
Share
Quality Review
ร้านกาแฟบรรยากาศยุโรป ริมแม่น้ำกก

ชีวิตดี๊ดีที่ชีวิตธรรมดา Coffee House ร้านกาแฟบรรยากาศสุดชี๊ก ร้านแต่งสวยงาม ที่คนกรุงเทพชอบมาเยือน ร้านกาแฟแต่งสไตน์บ้านยุโรป ริมแม่น้ำกก มีอาหาร ขนม เครื่องดื่มให้บริการ กาแฟชีวิตธรรมดา (120) กาแฟรสชาติเข้มข้น แยกไซรับมาให้เติม กาแฟหอมดี หวานมัน Benedict Egg with Salmon (270) ไข่เบเนดิก เสริฟบนขนมปัง แซลมอน เบคอน เสริฟพร้อมสลัดผัก ไข่เบเนดิกปรุงได้อร่อย กินคู่กับขนมปัง แซลมอน เบคอน เข้ากันไ...

อ่านต่อ »
1 Like0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 10 ธ.ค. 2019

ร้านอาหารบรรยากาศดีริมแม่น้ำกกที่มีการรีวิวมากมาย

อ่านต่อ »

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Blossom  โรงแรม The Riverie by katathani
Ad ·
Blossom โรงแรม The Riverie by katathani
ห้องอาหารหรู มื้ออาหารสุดฟิน พร้อมวิวปังระดับ 5 ดาว ใครมาก็ปลื้ม!
4.4
13 รีวิว฿฿฿
ร้านอาหาร เรือนนลิน 9909
Ad ·
ร้านอาหาร เรือนนลิน 9909
นั่งฟังดนตรีสดชิล ๆ ชมวิวแม่น้ำกก ลิ้มรสอาหารเหนือพื้นเมืองหลากเมนู
3.3
10 รีวิว฿฿฿