รีวิว สวนย่าสนคนเคยมา

2 มิ.ย. 2018
photo
Quality Review
เงียบ ร่มรื่น อาหารอร่อย
เมนูเด็ด:ยำกากหมู, ต้มส้มปลาช่อนใบมะขามอ่อน, ยำหมูย่าง, deep fried sea bass with fish sauce and spicy

ทางเข้ามาร้านอาจจะยากนิดหน่อย มีหลุมบ้าง แต่ก็ไม่ไกลมากค่ะ ร้านมีที่จอดรถ ที่นั่งจะเป็นซุ้มๆ ค่ะ มีแบบทั้งนั่งบนพื้นกับนั่งบนเกาอี้ แล้วแต่ใครสะดวกเลยจ้าาา บริการดียิ้มแย้ม พูดเพราะ สุภาพค่ะ ส่วนอาหารก็รอไม่นานค่ะ บรรยากาศดี ฟังเสียงนกเพลินๆ ไปค่ะ 🎈กุ้งนาชุบแป้งทอด :: อร่อย กรอบ ไม่อมน้ำมัน ได้เยอะ แต่อยากให้เพิ่มน้ำจิ้มอีกหน่อย 🎈ต้มส้มปลาช่อนใบมะขามอ่อน :: อร่อยๆ เปรี้ยวใบมะขามดีงามค่ะ ปลาสุกพอดีๆ 🎈ยำกากหมู :: อันนี้ก็แซ่บ แต่น้ำยำน้อยไปนิด 🎈ปลากะพงทอดราดน้ำปลา :: เสริฟมาร้อนๆ ปลาทอดดีงาม ไม่แห้งไป กินกับยำมะม่วงค่ะ 🎈ยำหมูย่าง :: หมูติดมันมากไป บางชิ้นก็เคี้ยวไม่ขาดจากกัน แต่รสยำอร่อยค่ะ

แก้ไขล่าสุดเมื่อ 2 มิ.ย. 2018
฿฿
เพื่อนฝูง
ครอบครัวหรือเด็ก

4 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
15 เม.ย. 2019
photo
1 check-in
Quality Review
อาหารพื้นบ้าน รสชาติดี บรรยากาศร่มรื่นเป็นกันเอง

สวนย่าสน คนเคยมา จังหวัดระยอง ห่างจากถนนสุขุมวิทมาก แนะนำให้มาตามพิกัดในวงในเลยค่ะ ร้านอยู่ค่อนข้างลึกลับทีเดียว ต้องใจสั่งมาจริงๆค่ะ บรรยากาศเป็นบ้านชาวบ้าน ช่วยกันในครอบครัว ยิ้มแย้มอัธยาศัยดีค่ะ ร้านมีบริเวณพอสมควร มีโต๊ะตั้งห่างกันดี มีทั้งแบบนั่งเป็นโต๊ะ กับนั่งทานในเถียงนา โดยทานในขันโตก เงียบสงบมาก ร่มรื่น ทานอิ่มๆมีเผลอหลับค่ะ มีคนเข้ามาทานเรื่อยๆ มีที่จอดรถพอสมควรค่ะ ร้านขายอาหารพื้...

อ่านต่อ »
0 Like0 Comment
Share
Quality Review
ดีงามบ้านๆสบายๆสไตล์ระยองฮิ

เบลล่าพากิน..ฟิน.. ณ ระยอง "สวนย่าสนคนเคยมา" เนื่องจากเบลล่ามาทำธุระส่วนตัวที่ระยอง จคงได้มีโอกาสตามรอยคำแนะนำนักรีวิวในพันทิป มาทานอาหาร ร้านพื้นบ้านร้านเด็ดใจกลางสวนที่ระยอง ร้าน สวนย่าสนคนเคยมา ขายอาหารพื้นบ้าน อาหารป่ารสจัด ถึงเครื่อง ตำเครื่องแกงเอง ใช้วัตถุดิบ พืชผักที่หาได้ในสวนรอบๆบ้าน และในท้องถิ่น ในร้านมีที่นั่งใต้ขื่อหลังคามุงจาก การบริการก็ช่วยเหลือกันในครอบครัว บริการเป็นกัน...

อ่านต่อ »
1 Like0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
ร้านเก่าแก่ทานตั้งแต่ยังไม่แต่งงาน
เมนูเด็ด:ยำกากหมู, ต้มส้มปลาช่อนใบมะขามอ่อน, ข้าวห่อกาบหมาก, แกงป่านกคุ้ม

เป็นร้านอาหารที่อยู่ไกลและลกลับพอสมควร แต่เราก็ทานมาตั้งแต่ก่อนแต่งงานแล้วเพราะเพื่อนแนะนำมาค่ะ ครั้งแรกที่ไปชอบใจ บรรยากาศเลยยังคงมาทานเรื่อยๆ ครั้งนี้ก็ตั้งใจชวนกันมาทานค่ะ ร้านขยับขยายกว้างขวาง โต๊ะมากขึ้น ลูกค้าก็เยอะมากขึ้น แต่ยังคงคอนเส็ปเดิมคือ บรรยากาศบ้านไร่ ชายทุ่ง อาหารพื้นบ้าน ที่ใส่ห่อแบบวิถีขาวบ้านยุคเก่าทำให้กลายเป็นจุดเด่น จุดขาย ทำให้คนในสังคมเมืองอยากย้อนเวลากลับไปหา ธรรมชาติม...

อ่านต่อ »
2 Likes0 Comment
Share
29 มิ.ย. 2016
photo
Quality Review
ร้านอาหารไทยบ้านๆแต่เด็ด
เมนูเด็ด:ยำกากหมู, ต้มส้มปลาช่อนใบมะขามอ่อน, ข้าวห่อกาบหมาก

สวนย่าสนคนเคยมา เป็นร้านอาหารไทยบ้านๆ อยู่ไกลหน่อย ทางเข้าหายากนิดนึง แต่เข้าไปแล้วจะพบกับบรรยากาศสบายๆ สไตล์บ้านสวน อาหารไทยที่นี่อร่อยเกือบทุกอย่าง ข้าวห่อกาบหมากเป็นเมนูดังที่ต้องสั่ง เราลองสั่งมาดู ก็เป็นข้าวคลุกน้ำพริกปลาทูชนิดโบราณมาก มาเป็นห่อๆ แกะมาคลุกเอง ได้ฟิลไปอีกแบบ เมนูอื่นๆก็อร่อย ยำกากหมูกรอบกรุบมาก อร่อยหลายอย่าง ราคาปกติ นั่งกินเคล้าบรรยากาศบ้านสวน ได้อารมณ์ไปอีกแบบ

ดูเพิ่มเติม »
4 Likes0 Comment
Share
14 ก.พ. 2015
photo
Quality Review
ร้านอาหารพื้นเมืองระยอง บรรยากาศสบายๆสไตล์ลูกทุ่ง
เมนูเด็ด:ข้าวห่อกาบหมาก

มาร้านนี้เป็นครั้งที่ 3 แปลกใจเหมือนกันที่เห็นแต่รีวิวเดียวในวงใน เพราะในพันทิป มีคนมารีวิวเยอะอยู่เหมือนกัน ร้านนี้ค่อนข้างมายาก เรียกว่า ลงทุ่งนาเลยก็ได้ แต่มาตามพิกัดในวงในได้เลย ไม่หลงแน่นอน ถ้าไม่ขับเพลินลงบ่อข้างทุ่งนาไปก่อนจ้ะ ที่นั่งมี 2 แบบ คือกระท่อมปลายนา ปูเสื่อ วางขันโตก ล้อมวงกินข้าว นั่งให้ลมโกรก กินอิ่ม ขอหมอนใบนั้น ที่เธอฝันยามหนุน มานอนผึ่งพุงได้นะเออ อีกแบบคือโต๊ะนั่งธรรมดา ...

อ่านต่อ »
7 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

แบงค์ ผัดไทยระยอง
Ad ·
แบงค์ ผัดไทยระยอง
ตำนานผัดไทยระยอง อายุกว่า 100 ปี ซอสสูตรลับมะขามแท้ กินแล้วต้องติดใจ
75 Garden
Ad ·
75 Garden
ร้านนั่งชิลสุดชิคใจกลางเมืองระยองกับอาหารรสเด็ดไม่มาไม่ได้แล้ว!