solos coffee

ปิดอยู่จะเปิดในวันอาทิตย์ เวลา 10:00

รีวิว solos coffee

Quality Review
Omakasake Coffee ประสบการณ์แปลกใหม่ ประทับใจค่ะ

#OmakaseCoffee #SpecialtyCoffee #BKK ☕☕ Solos Coffee ☕☕ (พระราม 9, กทม) 🔥🔥 โพสต์นี้จะพาไปลอง Omakasake Coffee หรือ Chef's Table Coffee ซึ่งเป็นประสบการณ์ทีาค่อนข้างจะแปลกใหม่ประมาณนึงสำหรับเราเลยค่ะ 🔥🔥 Barista หลัก/เจ้าของ คือคุณ Nicholas ซึ่งเคยเป็นหุ้นส่วนกับร้าน Red Diamond อีกหนึ่งร้าน Specialty Coffee ที่คอกาแฟน่าจะรู้จักกันดีอยู่แล้ว ซึ่ง Nicholas ออกมาทำร้านของตัวเองกับคุณยิปซีนักแสดงชื่อดัง ทางร้านจะมีกาแฟเป็นขวดขายทั้งแบบกาแฟนมและไม่ใส่นม ซึ่งจะซื้อ/ขายผ่านตู้อินเตอร์คอมหน้าร้านค่ะ โดยต้องเช็ค ig ของที่ร้านสำหรับเมนูกาแฟและราคาขาย 🔥🔥 สำหรับใครที่สนใจดื่มกาแฟแบบ Omakase หรือที่ทางร้านเรียกว่า "Sometimes" ต้องจองล่วงหน้าเท่านั้นค่ะ รายละเอียดดังนี้ ➡️ สามารถจองผ่าน ig : solos.coffee หรือ fb https://facebook.com/solos.coffee/ ➡️ ราคาต่อคน 900฿ (ต่อ 2 แก้ว) หรือ 1,200฿ (ต่อ 3 แก้ว) รับจองสูงสุด 6 คนต่อรอบ และต้องจ่ายค่ามัดจำล่วงหน้า 50% ➡️ มีช่วงเวลาให้จอง 5 รอบ ระยะเวลาต่อรอบ 1:30 ชม. 8:30-10:00 น. 10:30-12:00 น. 13:00-14:30 น. 15:30-17:00 น. ➡️ เมนูกาแฟโดยหลักจะเป็น coffee w milk และ drip coffee 🔥🔥 เรากับเพื่อนจองรอบสุดท้าย คือ บ่ายสามโมง ซึ่งข้อดีคือลากยาวกันไปเกือบ 2 ชั่วโมง ไม่ต้องรีบเร่งเพราะรอบต่อไปจะมา แต่ข้อเสียคือดื่มกาแฟกันบ่ายแก่ๆ ตาค้างกันสุดๆ ค่ะ 555 🔥🔥 ร้านบรรยากาศดิบๆ เลยค่ะ นับถือคุณนิคในการทำทุกอย่างเองในร้าน ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่ง การติดตั้งเครื่องและอะไรต่างๆ 🔥🔥 สำหรับกาแฟจะมีหลายเบลนด์ให้เลือกค่ะ คุณนิคจะให้ดมกลิ่นกาแฟกันก่อนเพื่อให้เลือกเบลนด์ที่ชอบใจ ก่อนจะทำกาแฟแต่ละแก้ว คุณนิคจะถามความชอบของแต่ละคนค่ะว่าชอบดื่มกันแนวไหน ระดับความเข้ม ความเปรี้ยว กลิ่นกาแฟ ดื่มกาแฟดำ กาแฟนม 🔥🔥 เอาจริงคือเราได้ลองกาแฟมากกว่า 2 แก้วค่ะ เพราะลองของเพื่อนที่ไปด้วยกันด้วย เมนูที่ได้ลองก็จะมี dirty, dirty kitten (dirty ท้อปบนด้วยช้อคส้มขูด), hot latte, drip coffee ทั้งแบบร้อนและเย็น, และ drip coffee ใส่ liquor 🔥🔥 โดยรวมประทับใจค่ะ เป็นการเปิดประสบการณ์การดื่มกาแฟที่น่าสนใจมาก ตามปกติเราไม่ดื่ม black coffee ดื่มแต่กาแฟใส่นม แต่ drip coffee ที่เราลองของที่นี่เราดื่มได้อะ ชอบด้วย แต่กาแฟนมทั้ง latte และ dirty ก็ดีงามค่ะ ====================================== 📌 solos coffee 302 ถนนเสรี 9 Suan Luang, Bangkok 10250 https://maps.app.goo.gl/p8D32gyUFWa52LyeA 🚙 จอดรถได้ริมถนน 💵 จ่ายเงินผ่านบัญชี 💻 https://m.facebook.com/solos.coffee/

฿฿฿฿
เพื่อนฝูง
หน้าร้าน
หน้าร้าน
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
หน้าร้าน
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

19 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
Quality Review
พบปะ Celeb Barista ในสไตล์ Chef’s Table
เมนูเด็ด:คอร์สกาแฟแบบ Chef's table

คอกาแฟหลายๆท่าน คงยังมีภาพจำตอน Red Diamond สาขาแรกเริ่มเป็นที่ฮือฮา เราจะได้พบปะ บาริสต้าฝรั่งสุดเซอร์ คุณ Nicholas คนนี้เสมอ เหมือนจะเป็นโลโก้ของร้านเลยก็ว่าได้ และตอนนี้ได้แยกย้ายไม่ได้เป็นพาร์ทเนอร์อะไรกันแล้ว คุณ Nicholas จึงมาเป็นร้านใหม่ “Solos” โซโล่เดี่ยวเป็นของตัวเอง กับคอนเซ็ปท์แนว Chef’s table ให้บริการเป็นรอบและต้องจองรอบล่วงหน้า วันนึงมี 4 รอบและรับลูกค้ารอบละ 6 คนเท่านั้น พอเปิด...

อ่านต่อ »
45 Likes1 Comment
Share
8 เม.ย. 2020
photo
Quality Review
ร้านกาแฟสไตล์ omakase ที่เปิดให้ซื้อกาแฟใส่ขวดแบบ take-away
เมนูเด็ด:Signature latte .

ผ่านมาแถวนี้ เลยขอแวะซื้อกาแฟฝีมือคุณ Nicholas ซะหน่อย ช่วงนี้ทางร้านจะเปิดขายแบบให้ซื้อกลับเท่านั้น โดยสามารถเช็คเมนูจากตู้และกดสั่งผ่านอินเตอร์คอมได้เลย โดยคุณ Nicholas จะเป็นคนรับออร์เดอร์และนำกาแฟมาส่งให้ผ่านช่องเล็กๆ พร้อม QR Code ให้เรา scan จ่ายตังค์ได้เพื่อความสะดวก (no cash accepted) Signature Latte หอมและรสละมุน ลงตัวพอดี ส่วน Black Cold Brew ก็ดีนะ เหมาะสำหรับคนที่ชอบดื่มกาแฟแบบไม่...

อ่านต่อ »
22 Likes0 Comment
Share
12 เม.ย. 2020
photo
Quality Review
Cold black อร่อยดีครับ

ร้านอยู่แถวพระราม 9 ครับ ช่วงนี้ take away อย่างเดียว ไม่มี omakase ครับ - Cold black 160 บาท ใส่มาเต็มขวดเลย แทบล้น ปริมาณเยอะดี และอร่อยครับ aftertaste นานดีด้วย ส่วนตัวชอบเลยครับ #ส่งกำลังใจรีวิวให้ร้านโปรด #สปดกรจรกม

ดูเพิ่มเติม »
solos coffee

3 Likes0 Comment
Share
27 ก.พ. 2020
photo
Quality Review
ชมลีลา Barista Nicholas กับดื่มกาแฟคั่วบดอย่างดี คัดสรรจากหลายแหล่ง
เมนูเด็ด:Piccolo, Dirty Kitten

ทำ youtube เก็บลีลา Barista เเละบรรยากาศ เอาไว้คะ https://youtu.be/Www3FUZeY14 ที่ Solos เค้าทำกาแฟ ไม่แมส เค้าทำแบบ omakase คือ tailor made ให้ตรงกับความชอบของผู้ดื่ม Solos มาจากคำว่า Solo คือ เดี่ยวๆ แต่ เติม s เพราะ เดี่ยว แต่ สองเดี่ยว มารวมกัน คือ Barista Nicholas กับ แฟนเค้า น้องยิปซี สองคนที่มีความเป็นตัวของตัวเอง แต่มาอยู่รวมกัน การจะมาดื่มกาแฟที่นี่ ต้องตั้งใจมา ต้องโทรจอง วันน...

อ่านต่อ »
9 Likes1 Comment
Share
23 มี.ค. 2020
photo
1 check-in
Quality Review
ถ้าต้องการมากกว่ากาแฟ ที่นี่คือใช่
เมนูเด็ด:Dirty Kitten

วันนี้ก็จะพาไปร้านกาแฟที่ไม่ได้เปิดรับลูกค้าทั่วไปแต่ต้อง "จอง" ล่วงหน้าเท่านั้นนะคะ กับร้านกาแฟ Solos Coffee ของบาริสต้า Nicholas Haw ที่เคยอยู่ร้าน Red Diamond ที่เราเคยรีวิวไปแล้ว ซึ่งพิกัดของร้านนี้ก็อยู่แถวถนนพระรามเก้านะคะ ตาม google map นี้เลยค่ะ search ด้วยคำว่า solos coffee ได้เลยนะคะ ซึ่งที่นี่เราว่าไปรถส่วนตัวหรือแท็กซี่น่าจะสะดวกกว่าค่ะ สามารถจอดรถได้ที่ข้างทางเลยนะคะ สำหรับก...

อ่านต่อ »
3 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Pepper Lunch Esplanade รัชดา
Ad ·
Pepper LunchEsplanade รัชดา
สุดยอดเมนูกระทะร้อนลิขสิทธิ์จากญี่ปุ่นหนึ่งเดียวในไทย
Shabu One เดอะไนน์ พระราม 9
Ad ·
Shabu OneThe Nine Rama 9
ชาบูซุปเข้ม หลากเครื่องเคียง ทั้งหมู เนื้อ ทะเล มีครบ น้ำจิ้มหลากหลาย
3.9
64 รีวิว฿฿฿