รีวิว Nathan Congee & Noodle

1 check-in
Quality Review
ร้านโจ๊กที่คนไทยกล่าวขาน ตำนานความอร่อยแบบผ้าขี้ริ้วห่อทอง
เมนูเด็ด:ตับลวก, โจ๊กหมู + ไข่เยี่ยวม้า

จำได้ว่าพ่อเคยพามากินร้านนี้ตอนสมัยเด็กๆ ผ่านไปนานหลายสิบปี ร้านนี้ก็ยังอยู่ในความทรงจำของคนไทยตั้งแต่รุ่นดึกดำบรรพ์จนมาถึงรุ่นลูกรุ่นหลาน จุดเด่นของร้านนี้คืออาหารถูกปาก สั่งได้เป็นภาษาไทย หาโจ๊กร้านนี้ไม่ยากเกินไปนัก เพียงหา รร.โนโวเทล ย่าน Jordan-yau ma tei ให้เจอ ร้านโจ๊กโทรมๆ เก่าๆ ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามเลย ร้านนี้เขาเอื้ออำนวยความสะดวกนักชิมคนไทย เชฟ michael lam ผู้ได้รับมรดกตกทอดความอร่อยโจ๊กพิศดารนั้นพอพูดไทยได้ คนจดออเดอร์ทั้งเข้าใจภาษาไทยและพูดไทยได้คล่อง เหลือบไปบนกำแพงยังมีเมนูเขียนเป็นภาษาไทยอีกต่างหาก เมนูเด็ดของร้านนี้คือ โจ๊กหมู-ตับ-ปลา-เป๋าฮื้อ-ไข่เยี่ยวม้า ไม่ว่าจะสั่งหน้าไหนก็ร้อนลวกปากทั้งนั้น เนื้อโจ๊กไม่เหลวหรือข้นจนเกินไป ทานกับปาท่องโก๋เข้ากันได้ดี จะอร่อยขนาดไหนก็ยังไม่สามารถลบความทรงจำโจ๊กปรินซ์ของผมได้ ปัจจุบันหายสาบสูญไปไหนแล้วไม่ทราบ ใครเจอ ช่วยวานบอกด้วย เมนูเสริมน่าลิ้มลองก็จะมี ตับลวก บ๊ะจ่าง และบะหมี่เกี๊ยว (แห้ง) เสิร์ฟน้ำซุปแยกมาในถ้วยเล็ก โดยรวมถือว่ารสชาติมาตรฐานสมราคา ตกเฉลี่ยต่อชามประมาณ 35-40 HKD ถ้าสั่งอย่างอื่นมาทานด้วยก็ตกเฉลี่ย 50 HKD ต่อคน การบริการเป็นกันเอง ไม่ได้เลิศหรูเหมือนร้านใหญ่แต่ได้ใจตรงพูดภาษาไทยได้นี่แหละ แวะมาฮ่องกงคราวหน้า อย่าลืมเก็บ Nathan Congee & Noodle อยู่ใน Eating list ด้วยนะครับ

฿฿฿
เพื่อนฝูง
ครอบครัวหรือเด็ก
จานด่วน
อื่นๆ
เชฟกำลังง่วนกับการปรุงโจ๊ก
อื่นๆ
คะน้าลวก
อื่นๆ
โจ๊กปลาใส่ตับ
อื่นๆ
ทานโจ๊กกับขิงอ่อนและปาท่องโก๋
อื่นๆ
คนไทยแน่นร้าน
อื่นๆ
โจ๊กร้อนลวกปาก
อื่นๆ
หน้าร้านฝั่งตรงข้าม รร.โนโวเทล
อื่นๆ
บรรยากาศภายในร้าน
อื่นๆ
ด้านข้างร้าน

22 Likes2 Comments
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
Quality Review
彌敦粥麺家 Nathan Congee & Noodle โจ๊กฮ่องกง กลมกล่อมถูกปาก คนขายพูดไทยได้ด้วย🦄☁️💕

彌敦粥麺家 Nathan Congee & Noodle โจ๊กฮ่องกง กลมกล่อมถูกปาก คนขายพูดไทยได้ด้วย🦄☁️💕หรือที่รู้จักกันในนาม "โจ๊กไม่ลองไม่รู้" ร้านนี้ถือเป็นอีกหนึ่งร้านโจ๊กในตำนานเลยทีเดียวค่า 🌈ลงสถานี Jordan เดินประมาณ 4 นาที 🌈Pork Congee 32 เหรียญ 🌈เปิด: 07.30-23.00 น.

ดูเพิ่มเติม »
Nathan Congee & Noodle
Nathan Congee & Noodle

0 Like0 Comment
Share
26 พ.ค. 2019
photo
1 check-in
Quality Review
ตับลวกคือที่สุดดดด
เมนูเด็ด:ตับลวก boiled liver, โจ๊กหมู + ไข่เยี่ยวม้า

彌敦粥麵家 Nathan Congee&Noodle ร้านโจ๊กชื่อดังที่คนไทยนิยมไปมากที่สุดอีกแห่งหนึ่งจนมีเมนูเป็นภาษาไทยและเจ้าของร้านพูดไทยได้ด้วย เมนูมีทั้งสารพัดโจ๊ก แต่ที่เด็ดสุดคือตับลวก อร่อยแบบยอมใจ มาฮ่องกงกี่รอบก็ต้องแวะมาร้านนี้เพื่อจานนี้เท่านั้นค่ะ

ดูเพิ่มเติม »
0 Like0 Comment
Share
16 ก.ย. 2018
photo
1 check-in
Quality Review
ทานได้ อยากให้โจ้กเนื้อเนียนกว่านี้
เมนูเด็ด:โจ๊กหมู

พนักงานอัธยาศัยดี พูดไทย มีเมนูไทย ข้อดีคือ อยู่ตรงข้าม novotel nathan แต่ก็ไม่ได้อร่อยมาก ทานได้ โจ้กประมาณ 45$ hkd ปาท่องโก๋ 10$ hkd โจ้ก ถ้าเนื้อเนียนกว่านี้อร่อยเลยคะ ยังเป็นเม็ดๆคล้ายข้าวต้ม หมูหมักรสขาติดีคะ

ดูเพิ่มเติม »
Nathan Congee & Noodle
Nathan Congee & Noodle
Nathan Congee & Noodle

2 Likes0 Comment
Share
Quality Review
ร้านโจ๊กฮ่องกงที่คนไทยคุ้นเคย ตับและเซี่ยงจี๊ลวกอร่อยถูกใจ
เมนูเด็ด:ตับลวก, โจ๊กหมู + ไข่เยี่ยวม้า, เซี่ยงจี๊ลวก, โจ๊กเป๋าฮื้อ, โจ๊กหมู+ตับ

ร้านโจ๊กฮ่องกงที่คนไทยคุ้นเคยและร้านก็คุ้นเคยคนไทยมาก มีป้ายภาษาไทย เชฟและเด็กเสริฟพูดไทยได้ สั่งอาหารเป็นภาษาไทยได้เลย ร้านเล็กๆอยู่ตรงข้ามรร โนโวเทล เปิดตั้งแต่เช้าถึงดึก ตัวโจ๊กเนื้อไม่เนียนข้าวยังเป็นเม็ดบานๆค่อนข้างเหลว มีหลากหลายให้เลือก ผสมกันได้ตามชอบทั้งหมูก้อน เครื่องใน ไข่เยี่ยวม้า เป๋าฮื้อ เนื้อวัว ปลาหรือรวมมิตรไปเลยก็ได้ ส่วนที่อร่อยและแนะนำคือ ตับหมูและเซี่ยงจี๊ลวกค่ะ ทำเครื่องใน...

อ่านต่อ »
17 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
โจ๊กฮ่องกงยามเช้าราคาแพง รสชาติกลางๆ ปาท่องโก๋เย็นชืดเหม็นน้ำมันเก่า
เมนูเด็ด:โจ๊กหมู, โจ๊กเนื้อ

เห็นเขาว่านี่คือร้านโจ๊กย่านจอร์แดนที่คนไทยนิยมมาทานกันเยอะมากๆ ร้านอยู่ตรงข้ามโรงแรมโนโวเทล หาไม่ยากค่ะ ร้านเล็กๆ พนักงานร้านพูดภาษาไทยได้ มีเมนูภาษาไทยแปะอยู่ แต่ไม่ระบุราคา ดูรีวิวของสมาชิกท่านอื่นมาพอสังเขป ก็มีดีบ้างไม่ดีบ้างต้องมาลองด้วยตัวเอง -โจ๊กหมู 1 ชาม ขนาดกลางๆใส่หมูสับก้อนให้เยอะพอสมควรเลยค่ะ หมูสับรสชาติโอเค ตัวโจ๊กจืดๆ เนื้อโจ๊กไม่ละเอียดมากแต่ไม่หอมน้ำเต้าหู้แบบเจ้าอื่นๆที่เค...

อ่านต่อ »
40 HK$
40 HK$
Nathan Congee & Noodle
เมนูภาษาไทยแต่ไม่มีราคา

4 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
ร้านดัง แต่เนื้อโจ๊กไม่ละเอียดเหมือนหลายๆร้านในฮ่องกง

Nathan Congee & Noodle โจ๊กร้านดังและเก่าแก่ของคนฮ่องกง และคนไทย เข้ามาร้านนี้ทีไรก็จะ เจอคนไทยตลอด แต่รอบนี้เจอญี่ปุ่นหลายโต๊ะอยู่ ร้านนี้เป็นร้านเล็กๆ อยู่ถนน Saigon หรือถ้าเอาง่ายๆ ก็อยู่ตรงโรงแรม Novotel Nathan จากถนนนาธานเดินเข้ามา 50 เมตร ร้านจะอยู่ขวามือเลยครับ ร้านนี้ทุกคนพูดภาษาไทยได้ และมีเมนูภาษาไทยให้ด้วย แต่ในป้ายเมนูไทยจะไม่มีราคากำกับไว้ 1. โจ๊กหมู HK$35 (161 บาท) ⭐️⭐️⭐️...

อ่านต่อ »
37 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ