- รีวิว ถนนคนเดินท่าแพ

รีวิว ถนนคนเดินท่าแพ
ของราคาไม่แพง ถ้ามีแรงเดิน😊
ถนนคนเดินวันอาทิตย์ที่ ถนนคนเดินเชียงใหม่-ประตูท่าแพ เป็นถนนคนเดินที่ใหญ่และกว้างมาก มีเฉพาะวันอาทิตย์เท่านั้น ของขายไม่ต้องพูดถึงคือมีครบ ทั้งสินค้าพื้นเมือง เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋าลายน่ารักและเป็นลายทางเหนือสวยๆ มีรูปวาดงานศิลป์ต่างๆ ของกินคือเพียบ มีอาหารพื้นเมือง ของฝาก ของที่ระลึก ราคาไม่แพง ถ้ามีแรงเดิน คนที่นี้ก็น่ารัก

ถนนคนเดินท่าแพ ใหญ่และคึกคักมากๆ
ถนนคนเดินท่าแพ เป็นอีกหนึ่ง walking street ชื่อดังของเชียงใหม่ ที่จะเปิดเฉพาะคืนวันอาทิตย์เท่านั้น ส่วนตัวรู้สึกประทับใจถนนคนเดินนี้มากที่สุด เพราะมีของขายครบครัน และใหญ่มากๆ เดินเพลินมากๆ ถ้าจะเดินให้ครบ มี 10,000 steps แน่นอน 📍 ตลาดมีทั้งหมด 6 โซน เริ่มต้นตั้งแต่ประตูท่าแพ ไปจนถึงวัดพระสิงห์เลย ระหว่างนั้นก็จะมีตอกซอกซอยแบ่งโซนให้เดินด้วย และตรงแยกกลางเวียง ก็จะมีกองอำนวยการ ที่จะคอยประกาศ...อ่านต่อ
เดินเพลิน ชิมของเด็ดที่ถนนคนเดินท่าแพ
#RainySeason2025 มาชมภาพบรรยากาศสุดชิค✨ ของ ถนนคนเดินท่าแพ 🛍️ ที่เต็มไปด้วยสีสัน🌈 ชุมชน 🏘️ เราเดินทางด้วย Grabวินคนละคัน🏍️ กับคุณแฟน 💕 เพราะการเดินทางด้วย รถยนต์ 🚗 รถติดแน่ๆกว่าจะถึง เส้นทางยาวประมาณ 1 กม 🚶♀️ เปิดทุกคืนวันอาทิตย์ ตั้งแต่เย็นจนดึก🌙 จากประตูท่าแพถึงรอบ ๆ วัดพระสิงห์⛩️ มีของขายท้องถิ่น งานหัตถกรรม🧵 เสื้อผ้าไหม 👗 สินค้าแฮนด์เมด ✋ และงานศิลปะน่ารัก ๆ 🎨 และ อาหารสตรีทฟ...อ่านต่อ
ถนนคนเดินท่าแพเชียงใหม่
ถนนคนเดินท่าแพเชียงใหม่ จัดเป็นถนนคนเดินที่ยาวไกล และเดินเหนื่อยมากที่สุดสำหรับเราเลย ฮ่าๆ เป็นถนนคนเดินที่มีหลายซอยทั้งซ้ายขวา หน้าหลัง ในวัดเอ่ย เต็มไปด้วยร้านขายของ ขายอาหาร และร้านนวดเยอะมากๆไม่แปลกใจทำไมร้านนวดเยอะ เพราะเดินเหนื่อย เมื่อยเท้า ต้องมีแวะไปนอนพักให้นวดบ้างหละครับ ส่วนใหญ่จะเน้นของฝากเอาไว้ขายสำหรับนทท.ต่างชาติมากกว่า คนไทยเห็นจนชินตาอาจจะเฉยๆ #WongnaiSongkran2025ดูเพิ่มเติม
ถนนคนเดินท่าแพ เดินเพลิน ช้อปก็เพลินด้วย
#Wongnai2024 ถนนคนเดินท่าแพมีทุกเย็นวันอาทิตย์ ที่จอดรถหายากมาก เรานั่งรถแดงจากนิมมานมาคนละ 30 บาท สะดวกที่สุด มาเดินทุกครั้งเจอคนแน่นมากมายทุกครั้ง แต่ก็ไม่เคยเบื่อรู้สึกเป็นสีสันในการมาเที่ยวอย่างหนึ่ง ที่นี่มีทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นของกิน เสื้อผ้า เครื่องประดับ ของที่ระลึก ผลิตภัณฑ์แฮนเมด การแสดงเปิดหมวก เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตในตัวเมืองเชียงใหม่ที่ไม่ควรพลาดดูเพิ่มเติม
ผู้คนมากมายร้านค้าเยอะแยะ
ถนนคนเดินประตูท่าแพ มีทุกเย็นวันอาทิตย์ 18.00น. เป็นต้นไปค่ะ ระยะทางยาวประมาณ 1กม. 😃 ผู้คนทั้งไทยและต่างชาติ เยอะมาก ร้านค้าเสื้อผ้า ของต่างๆ ร้านขายอาหารก็เยอะมากเช่นกัน อาหารของกินจะมีอยู่ตามซอยเล็กๆ และในวัด มีที่นั่งให้ทานได้เลยค่ะ ส่วนร้านค้าของฝากของที่ระลึกมีตลอดสองข้างทาง วันที่ไปคนแน่นมากๆ คึกครึ้นมากค่ะ 🍰🍫🍵☕️🥤🧋🍜🎊🎉ดูเพิ่มเติม