รีวิว กาแฟนรสิงห์ ณ วังพญาไท

Quality Review
“กาแฟนรสิงห์” เป็นชื่อร้านกาแฟแห่งแรกของประเทศไทยในช่วงสมัยรัชกาลที่ 6 ราคาไม่แพงด้วยค่ะ
เมนูเด็ด:กาแฟสดอาราบิก้า

ร้านกาแฟนรสิงห์ ณ วังพญาไท ได้ยินชื่อร้านกาแฟนี้มานานแล้ว อยากลองไปทานมาก ผ่านมาผ่านไปก็หลายรอบ วันนี้โชคดีมากที่ได้มาลองทาน เพราะวันนี้แหม่มและกุ้งมาตรวจวัดสายตาที่โรงพยาบาลพระมงกุฏฯ ค่ะ ช่วงพักเที่ยงทานข้าวเสร็จก็ไม่รู้จะไปไหนค่ะ นึกได้ว่ามีร้านกาแฟนรสิงห์ ณ วังพญาไท ชื่อก็ดูมีมนต์ขลังดีนะคะ กาแฟร้านนี้อยากทานมานานแล้วอยู่ในพระราชวังพญาไทบริเวณเดียวกัน ก็เดินไปเลยค่ะ และก็ไม่ผิดหวังได้ลองทานสมใจค่ะ วันนี้ทานไม่เยอะเพราะได้ทานข้าวมาแล้ว เลยสั่งแค่กาแฟและขนมนิดหน่อยแบ่งทานกับกุ้ง แหม่มสั่งกาแฟ คาปูชิโน่เย็น (ราคา 40 บาท) ซึ่งเป็นกาแฟลาเต้ที่ใส่นมสด กาแฟ และโฟมนมเนียนๆ รสชาติของกาแฟหอมนุ่ม กลมกล่อมดีค่ะ และ อีกอย่างที่สั่งมาคือวาฟเฟิลราดน้ำผึ้ง ขอบอกว่าอร่อยเลยค่ะ ขนาดทานข้าวมาแล้วก็อยากทานอีก อิอิ “กาแฟนรสิงห์” จะเป็นกาแฟอาราบิก้า ซึ่งเป็นกาแฟสดจากไร่ของทางร้านเอง มีเค้กโฮมเมดกว่า 10 ชนิด ซึ่งจะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันออกมาในแต่ละวัน นอกจากนี้ก็ยังมีอาหารจานเดียวที่จะหมุนเวียนเมนูกันไป โดยมีจำพวกสลัดเป็นยืนพื้น มีเวลาก็อยากไปลองทานเมนูอื่นอีกค่ะ ที่เล็งๆ ไว้จะเป็น เครปเค้กชาไทย (110 บาท) และ ช็อคโกแลตมูสกาโต (110 บาท) และที่นี่จะมีเมนูจานด่วนน่าทานเช่นกันค่ะ ร้าน “กาแฟนรสิงห์” ตั้งอยู่ที่ 315 อาคารเทียบรถพระที่นั่ง พระราชวังพญาไท ถนนราชวิถี แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. การเดินทางจาก ถนนราชวิถี ให้มุ่งหน้ามายังพระราชวังพญาไท (ติดกับโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า) เลี้ยวเข้าพระราชวังพญาไท ร้านจะอยู่บริเวณอาคารเทียบรถพระที่นั่ง สามารถจอดรถได้บริเวณที่จอดรถของพระราชวังพญาไท ร้านเปิดทุกวัน จันทร์-ศุกร์ เปิดเวลา 08.30-19.00 น. เสาร์-อาทิตย์ เปิดเวลา 10.30-19.00 น. โทร. 0-2354-8376

฿฿
เพื่อนฝูง
คู่รัก
ครอบครัวหรือเด็ก
อื่นๆ
คาปูชิโน่เย็น ซึ่งเป็นกาแฟลาเต้ที่ใส่นมสด กาแฟ และโฟมนมเนียนๆ รสชาติชอบเลยค่ะ
อื่นๆ
วาฟเฟิลราดน้ำผึ้ง ขอบอกว่าอร่อยเลยค่ะ
อื่นๆ
ป้ายร้าน “กาแฟนรสิงห์”
อื่นๆ
บรรยากาศภายในร้าน “กาแฟนรสิงห์” ไม่กล้าถ่ายเท่าไหร่เพราะคนเยอะเลยถ่ายตรงพนักงาน
อื่นๆ
เมนูร้าน “กาแฟนรสิงห์” ดูขลังๆ ดีเนอะ

17 Likes10 Comments
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
ดูรีวิวที่พูดถึง
บรรยากาศ
ร้านกาแฟ
เครื่องดื่ม
พนักงาน
คลาสสิค
สวยงาม
เครปเค้กชาไทย
เข้มข้น
บรรยากาศดี
กาแฟนรสิงห์
บริการ
ของหวาน
ในร้าน
ไม่หวาน
หมูเค็ม
ถ่ายรูป
ขนมปังปิ้ง
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
กลับมาเยือนกาแฟนรสิงห์อีกครั้ง

กลับไปยืนอีกครั้งกัยร้านกาแฟนรสิงห์ Cafe de Norasingha เป็นร้านกาแฟแห่งแรกของประเทศไทย มีอายุยาวนานกว่า 100 ปี สร้างขึ้นในสมัยปลายรัชกาลที่ 6 บรรยากาศคลาสสิค อาหารและเครื่องดื่ม ดีเลิศ ไปหลายครั้งประทับใจทุกครั้ง จัดว่าเป็นร้านกาแฟที่สวย และน่านั่งที่สุดอีกร้านนึงเลยค่ะ ร้านกาแฟนรสิงห์ ตั้งอยู่ในเขตพระราชวังพญาไท มาทางแยกตึกชัย เข้าทางประตูสอง หรือเข้าทางโรงพยาบาลพระมงกุฎก็มาสามารถเดินมาที่...

อ่านต่อ »
2 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 27 ธ.ค. 2012

“กาแฟนรสิงห์” เป็นชื่อร้านกาแฟแห่งแรกของประเทศไทยในช่วงสมัยรัชกาลที่ 6 ราคาไม่แพงด้วยค่ะ

อ่านต่อ »
30 ม.ค. 2021
photo
Quality Review
นั่งสบายๆ ได้ทั้งกาแฟและคาวหวาน
เมนูเด็ด:สปาเกตตี้เพสโต้ซอส หมูเค็มโบราณกับพริกคั่ว

ร้านกาแฟนรสิงห์ ได้ inspiration มาจาก สภากาแฟนรสิงห์ที่ก่อตั้งตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 6 เป็นร้านกาแฟที่มีวงดนตรีมาบรรเลงสร้างความครึกครื้น แต่ต้องยุติลงในปี 2475 ที่มีการเปลี่ยนแปลงการปกครอง ร้านได้สร้างขึ้นใหม่โดยมูลนิธิอนุรักษ์พระราชวังพญาไท โดยมีอาหารไทย และยังผสมผสานกับทางตะวันตก รวมทั้งกาแฟ เมนูปกหนังคลาสสิก ให้ความรู้สึกย้อนยุคนิดๆ เลือกสั่ง - คาราเมล มัคคิเอโต้ หวานน้อย กาแฟกับนมมีความเข...

อ่านต่อ »
กาแฟนรสิงห์ ณ วังพญาไท
กาแฟนรสิงห์ ณ วังพญาไท
กาแฟนรสิงห์ ณ วังพญาไท
กาแฟนรสิงห์ ณ วังพญาไท
กาแฟนรสิงห์ ณ วังพญาไท

6 Likes0 Comment
Share
Quality Review
กาแฟดี ขนมดี และเดินจากbts ก็ไม่ได้ใกล้นะ

ใจอยากมาเดินวังพญาไทยด้วย ร้านกาแฟด้วย ดันเปิดช่วงบ่าย แต่ยังคงอยากมาร้านกาแฟอยู่ เลยต้องดั้นด้นมาเพื่อสิ่งนี้ เดินมาจากbtsอนุฯ ออกทางออก3,4 ที่มุ่งหน้ามาทางวงเวียน เดินมาลงบันไดด้านซ้ายที่วงเวียน (ฝั่ง รพ ราชวิถี) พอเดินพ้นวงเวียน ก็ข้ามสะพานลอยไปอีกฝั่ง เดินไปเรื่อยๆ จะผ่านร้านขายยาใหญ่ๆทางขวามือ เดอนไปสักพักจะผ่านมหิดลทางซ้าย เดินต่อไปอีกหน่อยก็จะถึง รพ พระมงกุฏ ถ้าเดินเข้าทางประตูรถเข้า ให้...

อ่านต่อ »
2 Likes0 Comment
Share
Quality Review
ร้านกาแฟแห่งแรกของสยาม ที่มีชื่อเสียงมากในสมัย ร.6

.:: กาแฟนรสิงห์ ณ วังพญาไท ::. 🥤☕️ เป็นร้านกาแฟแห่งแรกของสยาม ที่มีชื่อเสียงมากในสมัย ร.6 บรรยากาศร้านสวยมาก นี่ทั้งเรียน ทั้งทำงานแถวนี้มาหลายปี แต่ไม่เคยมา อายจัง ดูจากเมนูมีอาหารหลากหลาย วันนี้ได้ชิมโกโก้ก็อร่อยดีนะ เป็นร้านที่เหมาะแก่การมานั่งอ่านหนังสือมาก 💰กาแฟ ~75 ฿ 📍ใกล้ รพ.พระมงกุฎ ⏰ 10:30-19:00 (แต่ตอน 6 โมงก็เริ่มจะปิดละ) [••• ••• •• ] (8/9 hedonic scale) #OngjeedsDish #MustToท...

อ่านต่อ »
0 Like0 Comment
Share
13 พ.ย. 2020
photo
Quality Review
ร้านเครื่องดื่มและอาหารในวังพญาไท
เมนูเด็ด:สลัดแฮมชีส, คาปูชิโน่ ร้อน

ร้านกาแฟนรสิงห์ ตั้งอยู่ในวังพญาไท เดินเข้ามาทางรพ.พระมงกุฎฯ ก้อทะลุถึง เป็นร้านขายอาหาร เครื่องดื่ม และของหวาน ไม่ว่าจะเป็นกาแฟ ชา โกโก้ ผลไม้ปั่น อาหารไทย อาหารฝรั่ง ขนมปัง เค้ก เงไอศกรีม และอีกมากมาย ภายในร้านเป็นแบบไทยๆ ตกแต่งร้านเป็นแนวไม้ๆสมัยเก่า มีที่นั่งรองรับเยอะ พนักงานสุภาพน่ารัก เป็นกันเอง บรรยากาศสบายๆ นั่งได้เรื่อยๆ ราคาอาหาร เครื่องดื่ม ขนมหวาน กลางๆ ไม่ถูกไม่แพง เราสั่งคาปูชิ...

อ่านต่อ »
0 Like0 Comment
Share
30 ก.ค. 2020
photo
Quality Review
ขนมปังอร่อยดีครับ

ร้านอยู่ในวังพญาไท เส้นราชวิถีครับ แนะนำให้เข้าตั้งแต่ประตูแรกเลยนะครับ ถ้าตาม google map จะให้เข้าประตู 2 ซึ่งบางทีปิดครับ พนักงานบริการดี บรรยากาศวังเก่า ดีครับ ขนมอร่อยทุกอย่างที่สั่งไป กาแฟกลางๆครับ ราคาไม่แพงครับ แนะนำเลย

ดูเพิ่มเติม »
3 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

CHABUTON สยามพารากอน
Ad ·
CHABUTONSiam Paragon
ร้านราเมนต้นตำรับจากญี่ปุ่น ดีกรีทีวีแชมเปี้ยน นำเข้าทั้งสูตรทั้งซุป
Hungry Nerd Steak &  Pasta ราชเทวี
Ad ·
Hungry Nerd Steak & Pastaราชเทวี
เช็กอินร้านสเต๊กราคาย่อมเยา ปริมาณไม่เล็กตามราคา สายกินจุกต้องเลิฟ~