4.2
13 เรตติ้ง (5 รีวิว)
ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 17:30

รีวิว Akkee Thai Delicacies & Tasting Counter (อัคคี)

photo
a_U_m แคลอรี่ลั้นลา ^0^
43.3k1931.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
2 มี.ค. 2020
ดูแล้ว 5,957
Quality Review
ซิบเบียร์แกล้มอาหารไทยรสเข้ม สวรรค์ของคนรักเบียร์
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: beyond the universe, cosmic crush tropical, หม่ำเนื้อ, ไส้อั่ว

เล็งไว้มานานแล้วสำหรับร้านนี้ พอดีมีโอกาสได้มาทำธุระแถววัดชลประทาน ก็เลยได้แวะมาสักที ร้านอยู่ใกล้วัดมาก แนะนำให้ค้นใน Google ว่า "AKKE thai delicacies & tasting counter" ร้านอยู่บนถนนเลี่ยงเมืองปากเกร็ด ซอยเลี่ยงเมืองปากเกร็ด 42 ปากซอยเป็นศูนย์รถมอเตอร์ไซต์คาวาซากิ จอดรถได้ที่ลานจอดรถขวามือด้านหลังศูนย์คาวาซากิ ตัวร้านชั้นเดียว โดดเด่นด้วยบล็อกใสที่เรียงรายเป็นกำแพงทั่วทั้งตึก ภายในร้านตกแต่งด้วยโทนสีเข้ม รองรับลูกค้าได้ประมาณ 30 - 50 ท่าน ที่นั่งมีให้เลือกหลายแบบทั้งแบบโต๊ะอาหารและแบบเคาน์เตอร์ ใครชอบความเป็นส่วนตัว แนะนำที่นั่งโซนหน้าห้องครัว นอกจากจะได้ความเป็นส่วนตัวแล้วยังได้ชมเชฟปรุงอาหารแบบใกล้ชิดอีกด้วย เพราะเป็นครัวเปิด ใครชอบพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องเบียร์ แนะนำที่นั่งโซนเคาน์เตอร์ติดบาร์เบียร์ ส่วนถ้ามาเป็นกลุ่มจำนวนมากแนะนำเป็นเคาน์เตอร์กลางร้านค่ะ ร้านนี้ค่อนข้างเป็นที่รู้จักสำหรับกลุ่มคนทานเบียร์ เพราะเสิร์ฟคราฟท์เบียร์ทั้งไทยและเทศ ริมกำแพงไม้มีแทปเบียร์มากถึง 14 หัว มาที่นี่นอกจากจะได้ทานเบียร์อร่อยหลากหลายรสชาติแล้ว จุดเด่นของที่นี่คืออาหารไทยรสเข้มที่เหมาะกับการเป็นกับแกล้มอย่างยิ่งค่ะ เชฟซีน (1 ในหุ้นส่วนหลักของร้านอัคคี) ดีกรีกาดองเบลอ และ TopChefThailand เล่าว่า "ทางร้านจะใส่ใจในเรื่องการคัดสรรวัตถุดิบ มีการคิดสร้างสรรค์ พัฒนาอาหารที่เหมาะกับคอเบียร์ และพิถีพิถันในขั้นตอนการปรุงอีกด้วย.. ยิ่งคนทานเนื้อวัวน่าจะชอบร้านอัคคี เพราะทางร้าน dry age เนื้อเอง เพื่อให้ได้รสสัมผัสที่นุ่มลิ้นมากขึ้น" เนื่องจากมีเวลาไม่มากเลยลองทานเซ็ตเล็กค่ะ มี Flight beer 1 ถาด พร้อมกับแกล้ม 2 อย่าง "Flight beer" เป็นเซทที่ทางร้านจัดขึ้นเพื่อเอาใจคนที่อยากเทสเบียร์หลายๆ แบบ ราคา 320 บาท จะได้เลือกเบียร์ 4 ชนิด ซึ่งเสิร์ฟแก้วละ 100 ml. เพราะเราไม่ใช่คอเบียร์ เลยขอให้เชฟซีนแนะนำ ออกมาเป็นเบียร์ 4 รายการได้แก่ 1. "Beyond the universe" จาก Alefarm Brewing เดนมาร์ก (New England IPA / 6% ABV) เบียร์สีส้มออกทองแดงรสเข้มฟองเบียร์กำลังดีมีกลิ่นผลไม้จางๆ ชอบตัวนี้ที่สุด นุ่มลิ้น กลมกล่อม 2. "Cosmic Crush Tropical" จาก OverWorks x BrewDog สกอตแลนด์ (Sour Ale w / Mango, Pineapple, Guava and Passion fruit / 5.6% ABV) เบียร์สีทอง หอมกลิ่นผลไม้ ได้กลิ่นสัปปะรดนำมาเลยค่ะ รสเปรี้ยวอมหวาน ทานง่าย น่าจะถูกคอสาวๆ 3. "Rainforest Sorbet" จาก Edge Brewing Project ออสเตรเลีย(Native Fruit Sour Ale / 3.6% ABV) เบียร์สีส้มเข้ม รสเปรี้ยวนิดๆ ทานแล้วไม่เหมือนเบียร์เพราะ % แอลกอฮอล์น้อย ไม่ปลื้มเท่าไหร่ 4. "Coffee Jelly" จาก Moonzen Brewery ฮ่องกง (White Stout / 7% ABV) เป็นเบียร์รสชาตินุ่ม หอมกลิ่นกาแฟ ก่อนเสิร์ฟเบียร์ เชฟซีนจะชิลล์แก้วปรับอุณหภูมิให้แก้วเย็น อุณหภูมิใกล้เคียงกับเบียร์ก่อน เพื่อรักษารสชาติของเบียร์ รินเบียร์โดยมีฟองเล็กน้อยช่วยให้เราได้กลิ่นของเบียร์ชัดเจนกระตุ้นให้ซิบเบียร์อร่อยขึ้น "ไส้อั่วหมู" (150 บาท) ไส้อั่วรสเข้มข้น จัดจ้าน ย่างเตาถ่านจนสุดกำลังดี "หม่ำเนื้อ" (150 บาท) สไตล์ไส้กรอกอีสาน แต่เป็นเนื้ออย่างดี ทานกับผักเคียงยิ่งเข้ากันค่ะ ป.ล. ชอบผักเคียงของที่ร้านมากค่ะ อาทิ ดอกติ้วจากสีคิ้ว และผักกาดขิ่ว (ผักวาซาบิ)

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
Pia Patrisha
1122.1k21.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
12 ก.ค. 2023
ดูแล้ว 1,875
Quality Review
Authentic Thai Cusine 🇹🇭
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: ลิ้นวัวย่าง, เมี่ยงลิ้นจี่, ผัดถั่วแขกพริกเสฉวนกุ้งสับ

AKKEE Thai Delicacies & Tasting Counter ร้านอาหารไทยโบราณบนถนนเลี่ยงเมืองปากเกร็ด มีที่จอดรถ ภายนอกเป็นสวนและที่อยู่ของแม่ไก่อารมณ์ดี ตัวร้านเป็นบล็อคแก้ว ด้านในตกแต่งสวยมาก ดูเรียบแต่หรู พนักงานให้คำแนะนำดี สับปะรดปลาย่าง : เสิร์ฟเป็นคำแรก เพื่อเปิดต่อมรับรส เมี่ยงลิ้นจี่ : เมี่ยงคำคำโต ไส้ลิ้นจี่หวานๆ ทานแล้วสดชื่นมาก ลิ้นวัวย่าง (380฿+) ทานคู่กับมะม่วงหาวมะนาวโห่ดองและน้ำจิ้มแจ่ว ย่างมาสุก...อ่านต่อ

photo
HUNGRYJUG
14.8k1.8k44.2k
ยืนยันตัวตนแล้ว
7 มี.ค. 2020
ดูแล้ว 5,765
Quality Review
แมลงทอด & คราฟท์เบียร์
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาท

ร้านใหม่ชื่อยาวเหยียดย่านนนทบุรี ดินแดน craft beer ร้านสวย บรรยากาศเรียบหรูดูดีสไตล์ cocktail bar เมนูอาหารไทยพื้นบ้านยกระดับ เพิ่มความซับซ้อนขึ้นหน่อย รสจัดจ้านแบบไทยๆ เนื้อย่างป่นกบ ซั่วไก่บ้าน แมลงทอด หม่ำเนื้อ แกงผักหวานปลาย่าง เมี่ยงปลา craft beer 14tap สลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนไปเรื่อย เน้นเบียร์นอกปนเบียร์ไทย มีทั้งแบบสดและขวด ราคาเบียร์สด 350mlแก้วละประมาณ 200฿+ มีแบบ flight 4แก้วแก้...อ่านต่อ

photo
PaRiii
0356
ยืนยันตัวตนแล้ว
14 พ.ค. 2022
ดูแล้ว 2,132
Quality Review
ร้านอาหารไทย หรูหรา อบอุ่น elegant อร่อย ย่านนนทบุรี
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาท

ร้านอาหารไทย อบอุ่น elegant ดีสุดในย่านนนทบุรี ดีแบบไม่ต้องพยายามมาก อาหารออกแนวใต้ อร่อย ฟิวชั่นเล็กๆ หลากหลาย แนะนำตัว signature ของร้านให้ครบทุกตัว ลิ้นวัว น้ำพริก แกงเหลือง ลองให้ครบ อร่อยทุกอย่างดูเพิ่มเติม

photo
Puiiz Duangkamon
22931
ยืนยันตัวตนแล้ว
30 พ.ย. 2020
ดูแล้ว 3,623
อาหารไทยรสดี พร้อมเบียร์หลากหลายสไตล์ บรรยากาศสบายๆ ร้านสวย ใส่ใจลูกค้าและบริการดี
ชอบบรรยากาศร้าน และความใส่ใจลูกค้าของพนักงานและเชฟ อาหารรสชาติดี ราคาดี เหมาะกับ
เนื้อหาของรีวิวถูกซ่อนเนื่องจากระบบคัดกรอง

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

EST.33 By Singha คริสตัลดีไซน์เซ็นเตอร์
Ad ·
EST.33 By SinghaCrystal Design Center
คราฟต์เบียร์เจ้าแรกในไทย ยืนหนึ่งเรื่องอาหาร และบรรยากาศสุดประทับใจ
3.7
104 รีวิว
฿฿฿฿
Ma Maison
Ad ·
Ma Maison
ดื่มด่ำอาหารไทยคุณภาพดีกลางกรุง ห้ามพลาดห่อหมกและขนมโคปิดท้ายมื้อ
3.9
30 รีวิว
฿฿฿฿