รีวิว เย็นตาโฟศรีพิงค์ สวนดอก

2 check-ins
Quality Review
เย็นตาโฟรสจัด สำหรับคนชอบรสเผ็ดๆเปรี้ยวๆ หวานนำนิดๆ
เมนูเด็ด:เกี๊ยวกรอบเย็นตาโฟ, ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำ, บะหมี่เกี๊ยวต้มยำ, เกี๊ยวกรอบต้มยำ, เกี๊ยวกรอบ, เย็นตาโฟ

มาเชียงใหม่ ต้องแวะมากินเจ้าเก่า เจ้าดัง ดังในหมู่นักศึกษาทันตแพทย์ของ มช และ คณะใกล้เคียงไม่พอ ยังเป็นที่นิยมในหมู่คนเชียงใหม่ผู้ชื่นชอบรสออกแนวจัดจ้านออกหวาน เจ้านี้มาก่อนเที่ยงจะดีมาก ขอเวลามาหาที่จอดรถสักนิด และมารอเผื่อที่นั่งเต็ม แต่ร้านทำเร็ว คนทานกันเร็ว พนักงานสาวๆบริการเร็ว รอไม่นานนักก็ได้อร่อยแล้ว ส่วนอาหารมีหลายอย่าง แต่ขึ้นชื่อนี่ต้องเย็นตาโฟเลย จะเส้นอะไร แห้งหรือน้ำ มีหมด หรือจะเกี๊ยวกรอบทั้งหมดก็ได้ เสริฟพร้อมเกี๊ยวกรอบไส้หมูสับ~กรอบอร่อยมากๆ จนต้องสั่งเกี๊ยวกรอบต่างหากเพิ่มอีกจาน แล้วรสชาติไม่ต้องปรุงเพิ่มเลยนะ นอกจากจะเป็นคนรสจัดจ้านกว่า อาหารอย่างก๋วยเตี๋ยวต้มยำรสชาติก็กลมกล่อม และเกี๋ยวเตี๋ยวน้ำใสก็น้ำซุปใช้ได้ สำหรับราคาจะค่อนข้างสูงคือ 40 บาท พิเศษ 50 เกี๊ยวกรอบ 50 บาท(8ตัว) อาหารจานอื่นราคาใกล้เคียงกัน


3 Likes0 Comment
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
เมื่อ 4 วันที่แล้ว
photo
Quality Review
เย็นตาโฟเจ้าเก่า เกี๊ยวกรอบไม่เหมือนใคร
เมนูเด็ด:เกี๊ยวกรอบ, เย็นตาโฟ

สำหรับเย็นตาโฟเจ้านี้ กินมาตั้งแต่สมัยเรียนแล้วค่ะ เย็นตาโฟจะถูกปรุงมาแล้วด้วยน้ำตาลและพริกส้มมาแล้ว รสชาติค่อนข้างเข้มข้น แต่ครั้งนี้มากิน รสเปรี้ยวและหวานเบาลง ซึ่งส่วนตัวคิดว่าโอเคค่ะ เพราะบางทีรสจัดเกินไปอาจจะไม่เหมาะกับทุกคน แต่ทั้งนี้จุดเด่นของร้านคงเป็นเกี๊ยวกรอบ เมื่อตัวเกี๊ยวดูดน้ำเย็นตาโฟเข้าไป พอกินจะได้ความนุ่มและความกรอบ ที่มีรสชาติลงตัวจริงๆค่ะ แต่ราคาอาหารถือว่าราคาสูงกว่าที่อื่...

อ่านต่อ »

0 Like1 Comment
Share
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
เย็นตาโฟเก่าแก่ คู่เมืองเชียงใหม่ รสเด็ด จัดจ้าน ไม่ต้องปรุง + ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ + เกี๊ยวกรอบ
เมนูเด็ด:เส้นใหญ่โฟ, เกี๊ยวกรอบต้มยำ, เกี๊ยวกรอบ

ร้านห้องแถวเล็กๆ บนถนนสุเทพ ร้านเก่าแก่เปิดมานานกว่า 40 ปี คู่เมืองเชียงใหม่ คุณภาพจัดเต็มชาม ด้วย Concept "อร่อยแบบไม่ต้องปรุง" ถ้าอยากกินเย็นตาโฟหรือก๋วยเตี๋ยว จะต้องที่นี่เป็นที่ต้องนึกถึงเป็นอันดับแรก ราคาก็ไม่แพงเมื่อเทียบกับคุณภาพที่ได้ อาหาร: ก๋วยเตี๋ยวมีให้เลือก หมู หรือทะเล โดยใช้วัตถุดิบที่คัดสรรคุณภาพ [+] ใหญ่โฟ - เมนูแนะนำของที่นี่ หรือจะสั่งเป็น บะหมี่โฟ ก็อร่อยจัดจ้าน เข้มข้นมา...

อ่านต่อ »
เย็นตาโฟศรีพิงค์ สวนดอกเย็นตาโฟศรีพิงค์ สวนดอก

0 Like0 Comment
Share
20 พ.ค. 2018
photo
Quality Review
มากี่ครั้งก็ยังประทับใจ

เย็นตาโฟศรีพิงค์ ตำนานแห่งเย็นตาโฟเจ้าเก่าของจังหวัดเชียงใหม่ รสชาติที่คุ้นเคย ที่คนในเชียงใหม่ หลายคนเคยมาลิ้มลอง บ้างก็เป็นลูกค้าประจำ เอกลักษณ์อยู่ที่เกี๊ยวกรอบ ที่ไม่ว่าจะนานแค่ไหน ความกรอบอร่อยของเกี๊ยวกรอบ รสชาติ มาตรฐาน ไม่เปลี่ยนแปลง มากี่ครั้ง ก็จะสั่ง เมนู ที่ใส่เกี๊ยวกรอบ เช่นเย็นตาโฟ เพิ่มเกี๊ยวกรอบ 1 ชาม หรือก๋วยเตี๋ยวต้มยำซึ่งมีเกี๊ยวกรอบ เพิ่มให้อยู่แล้ว บริการ ของร้านก็เป็นกันเอ...

อ่านต่อ »

5 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 19 มิ.ย. 2016

รสชาติคงที่ อร่อยไม่มีเปลี่ยน

อ่านต่อ »
2 check-ins
Quality Review
เย็นตาโฟในตำนานเด็กมช. รสจัดจ้านทั้งเปรี้ยวและหวาน เครื่องเยอะ เกี๊ยวทอดตัวใหญ่อร่อยเด็ด!~
เมนูเด็ด:เกี๊ยวกรอบ, เย็นตาโฟ

มาเชียงใหม่ ต้องแวะมากินเจ้าเก่า เจ้าดัง ดังในหมู่นักศึกษาทันตแพทย์ของ มช และ คณะใกล้เคียงไม่พอ แถมยังเป็นที่นิยมในหมู่คนเชียงใหม่ผู้ชื่นชอบรสออกแนวจัดจ้านออกหวาน ซึ่งหากมาทานที่ร้านนี้มาก่อนเที่ยงจะดีมาก ขอเวลามาหาที่จอดรถสักนิด และมารอเผื่อที่นั่งเต็ม แต่ร้านทำเร็ว คนทานกันเร็ว พนักงานสาวๆบริการเร็ว รอไม่นานนักก็ได้อร่อยแล้ว [ ร้านอยู่ตรงไหน???!!!~ ] ร้านอยู่บนถนนสุเทพ ตรงข้าม คณ...

อ่านต่อ »

16 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 3 ส.ค. 2015

เย็นตาโฟรสจัด สำหรับคนชอบรสเผ็ดๆเปรี้ยวๆ หวานนำนิดๆ

อ่านต่อ »
14 พ.ค. 2017
photo
1 check-in
Quality Review
เกี๊ยวกรอบทานเพลินดีมาก

  เย็นตาโฟศรีพิงค์ตั้งอยู่ตรงกันข้ามกับคณะเภสัชศาสตร์ ร้านนี้มีเมนูเด็ดทั้งเย็นตาโฟและก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำ เย็นตาโฟแห้งสีสันสวยงามชอบเกี๊ยวกรอบของทางร้านเคี้ยวเพลินดี จานนี้ปรุงมาได้กลมกล่อมเปรี้ยวหวานกำลังดีแทบไม่ต้องปรุงเพิ่มกันเลย เส้นบะหมี่เป็นแบบกลมใหญ่หน่อยชอบแบบเส้นเล็กบางกว่านี้หน่อยจะดีเยี่ยม เย็นตาโฟน้ำก็กลมกล่อมรสชาติดีไม่แพ้แบบแห้งตัวเครื่องก็รสมาตรฐานทั่วๆไป เครื่องเคราชอบเกี๊ยวมากที...

อ่านต่อ »

13 Likes0 Comment
Share
21 ม.ค. 2014
photo
1 check-in
Quality Review
คิดอะไรไม่ออกกินที่นี่เลย
เมนูเด็ด:บะหมี่แห้งยำ

ร้านก๋วยเตี๋ยวที่มากินบ่อยมากๆ คือก๋วยเตี๋ยวศรีพิงค์นี่แหล่ะค่ะ มื้อเที่ยง คิดไม่ออกว่าจะกินร้านไหนก็ต้องมาร้านนี้เลยค่ะ เจ้าของอัธยาศัยดี ถึงจะยุ่งแค่ไหนก็ต้องทักทายลูกค้าตลอดเวลา ทำก๊วยเตี๋ยวไป ตาก็คอยมองลูกค้าพร้อมกับเชิญให้ลูกค้าเข้ามานั่งในร้านก่อน สั่งได้ตลอดนะคะ อัธยาศัยดีจริงๆค่ะ ส่วนเรื่องรสชาตินี่อร่อยดั้งเดิมเลยค่ะ กินมาเป็นสิบปี ก็รสอร่อยไม่เปลี่ยนจากเดิมเลย

ดูเพิ่มเติม »

12 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 27 ต.ค. 2013

อร่อยทุกอย่าง

อ่านต่อ »

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

ร้านในสวนอารมณ์ดี
ร้านในสวนอารมณ์ดี
ก๋วยเตี๋ยวเสวย โจ๊กโตเกียว
ก๋วยเตี๋ยวเสวย โจ๊กโตเกียว
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ หอพัก 40 ปี
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ หอพัก 40 ปี
ซัวเถาบะหมี่เป็ดย่างโคราช
ซัวเถาบะหมี่เป็ดย่างโคราช
ก๋วยเตี๋ยวโอปา
ก๋วยเตี๋ยวโอปา