5.0
12 เรตติ้ง (8 รีวิว)
ปิดอยู่จะเปิดในวันศุกร์ เวลา 11:30

รีวิว อันจะกินวิลล่า

photo
chaichuanchim
66.5k2k26.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
30 มี.ค. 2023
ดูแล้ว 2,563
Quality Review
ยืนหนึ่งในใจเสมอเรื่อง Chef's Table
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: Riso Pasta with Tiger Prawn, Grilled Sea Bass with Shrimp Crust

ความสุขใดเล่าจะเท่ากับ "การกินดี อยู่ดี มีความสุข" ไช้ชวนชิมมีความปลื้มปริ่มทุกครั้งที่ได้มาเยือนบ้านพี่ก้อยแห่งอันจะกินวิลล่า เรียกได้ว่าเป็น Chef's Table ที่หาคิวจองยากที่สุดแห่งหนึ่งในสยามประเทศ นี่ถ้าไม่ได้ใบบุญของเพื่อนคนเชียงใหม่ โอกาสที่จะได้มากินอาหาร Fine Dining แบบ Full Course นี้ถือเป็นเรื่องเกินเอื้อมไปมากๆๆ สิ่งที่ทำให้ผมภูมิใจนำเสนอร้านนี้อย่างออกนอกหน้าคือ “ไม่ใช่แค่รสมือของพี่ก้อยที่หยิบจับอะไรมาทำ ก็มีความลงตัวไปซะหมดแต่เพียงอย่างเดียว อาจยังหมายรวมถึงบรรยากาศ มวลรวมความอบอุ่นที่ได้จากการสรวลเสเฮฮาปาร์ตี้กับเพื่อนฝูงที่ร่วมแรงร่วมใจพุงแตกไปด้วยกันโดยไม่นับแคล” มันคือมื้ออาหารเลิศรส ขั้นสุดของการกินหรู อยู่สบาย สไตล์บ้านๆ ที่เรียกได้ว่าเป็น Homey Food ที่เหล่านักกินต่างถวิลหา มื้อนี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงต้นเดือนมีนาคมปีนี้ (2566) นี่ถึงขนาดจองตั๋วไปเชียงใหม่ก็เพื่อการนี้โดยเฉพาะ คอร์สนี้ผมแทบไม่ได้มีส่วนร่วมในการเลือกเมนูใดๆ เลย เพียงแค่ระบุไปว่าตัวเองเป็นคนไม่ทานเนื้อวัว (แต่เพื่อนๆ ก็สั่งกันอยู่ดี 555) เมนูที่เห็นทั้งหมดคือสิ่งที่ได้กินไปในคืนนั้นอย่างลืมเนื้อลืมตัวว่ากำลังลดน้ำหนักอยู่ 😅 Cream of Mushroom คือซุปเห็ดสารพัดอย่าง ที่น่าเหลือเชื่อคือสิ่งที่ซดเข้าไปทุกหยดคือเห็ดล้วนๆ ไม่มีนมหรือครีมมาผสม Halloumi Cheese with Grilled Pineapple Salad สลัดสำรับนี้มีพระเอกเป็นฮาลูมีชีส โฮมเมดชีสจากร้าน Jartisann ที่ทำออกมาได้ดีทีเดียว ถือเป็นเมนูเรียกน้ำย่อยที่มีความครบรสสีสันสดใสน่ากินมากๆ ครับ Sea Bass with Shrimp Crust เนื้อปลากะพงย่างโรยหน้าด้วยกุ้งสับและเครื่องเคราสมุนไพรสารพัดอย่าง เมนูนี้เลิฟสุดๆๆๆ หนังปลากรอบ เนื้อปลาสุกทั่วถึง หวานทุกคำ ชอบมากจนอยากจะสั่งเบิ้ลเลยเชียว Pork Chop with Mushroom Sauce สเต็กหมูก้อนโตราดด้วยซอสเห็ดฉ่ำ กราบพี่ก้อยในความเชี่ยวชาญเรื่องการย่าง และการทำซอสและซุปได้อูมามิโดยไม่ต้องใช้ผงปรุงรสใดๆ Chicken Parmesan จานนี้แทบจำไม่ได้ว่ากรรมวิธีการทำเป็นยังไง รู้แต่ว่าเนื้อไก่นุ่มเด้งสู้ลิ้นมาก น้ำราดนี่ก็สุดยอด มีความเปรี้ยวหวานเค็มมันครบรส Strip Loin with Chimchurri Sauce จานนี้ไม่ได้ชิมเอง แต่ว่าถ่ายรูปออกมาแล้วขึ้นกล้องมาก Riso with Tiger Prawn ถาดนี้อารมณ์คล้ายกับกิน Paella ข้าวผัดเสปน แต่พี่ก้อยใช้ orzo หรือ risoni pasta มาแทนข้าว risotto เคี่ยวกับน้ำซุปจนสุกกำลังดี นำไปอบให้แห้งโปะหน้าด้วยกุ้งลายเสือตัวโต จานนี้เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ที่ได้กินมาแล้วมากกว่า 1 ครั้ง สีสันหน้าตาดูดีชวนรับประทาน ณ จุดนี้เหมือนเป็นสัญญาณเตือนว่าควรอิ่มได้แล้วนะ Banoffee Pie ถือเป็นขนมหวานปิดท้ายมื้อที่ทำให้รู้สึกอิ่มจุกจนแทบลุกไม่ขึ้น โปรดอย่าถามว่ามื้อนี้มีจานไหนที่ไม่อร่อยบ้าง แต่โปรดจงถามว่ากินทั้งหมดนี่ได้ยังไงจะดีกว่า เอาเป็นว่ามื้อนี้ประทับใจขึ้นไปอีกเมื่อเทียบกับประสบการณ์การกิน Chef's Table ครั้งแรกเมื่อ 4 ปีที่แล้ว ใครอยากสัมผัสประสบการณ์อะไรแบบนี้ ลองติดต่อผ่านหน้าเฟส หรือเพจ "อันจะกินวิลล่า" ของพี่ก้อยให้ได้ก่อน ต้องอดใจรอนานนิดนึงนะครับ เพราะได้ข่าวว่าคิวยาวเป็นหางว่าวไปจนถึงกลางปีหน้านู่นแล้ว อิอิ

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
รีวิวก่อนหน้า
18 มิ.ย. 2019
กินอิ่ม อยู่นาน เบิกบาน ใกล้ชิดเชฟ

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
goaroundwithyu
482992k
ยืนยันตัวตนแล้ว
7 ต.ค. 2022
ดูแล้ว 2,697
Quality Review
มื้ออร่อยที่เชียงใหม่ กับร้านอาหารที่ไม่มีเมนู รับแค่วันละโต๊ะ
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: Riso Pasta with Tiger Prawn, เนื้อทาจิมะวากิว, สลัดหอยเชลล์ฟักทองย่าง

อันจะกินวิลล่า เป็นร้านที่จองยาวนานที่สุดที่เคยจอง จองไว้ตั้งแต่ Feb 21 ได้คิว Sep 21 แต่ช่วงนั้นโควิดระบาดหนัก เลยขอเลื่อนวัน ได้คิวอีกทีคือ Sep 22 เลย เห็นรีวิวผ่านตามาเยอะพอสมควรว่าอร่อย แต่ก้อแอบทำใจไว้นิด กลัวผิดหวัง เพราะมีแต่คนชมว่าอร่อย (บางทีบล็อคเกอร์ชอบรีวิวเว่อร์เกิน) พอได้กินจริงๆ คืออร่อยทุกจาน😋😋😋 อาหารง่ายๆ ไม่ซับซ้อน แต่ปรุงมาอย่างดี วัตถุดิบสดมันช่วยชูรสชาติให้อร่อยยิ่งขึ้น...อ่านต่อ

photo
Kwanchai Deer Z
9.5k3.5k38.9k
ยืนยันตัวตนแล้ว
20 ก.ย. 2021
ดูแล้ว 3,118
Quality Review
จัดชุดอาหารไทยพี่ก้อย
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาท

ร้านอันจะกิน วิลล่า มีที่จอดรถสะดวก อันจะกิน วิลล่า เป็นบ้านที่รับลูกค้าแค่วันละ 1 โต๊ะเท่านั้น โดย พี่ก้อยเจ้าของบ้านและแม่ครัวใหญ่แห่งบ้านอันจะกิน เพราะฉะนั้นกว่าจะได้กินต้องใช้ความอดทนในการจองคิว โดยอาหารของพี่ก้อยนั้นจะแบ่งเป็น 2 หมวดใหญ่ๆคือ โต๊ะไทยและโต๊ะฝรั่ง วันนี้มาลองโต๊ะไทย บอกเลยว่ามันคือความอร่อยและเข้มข้นของอาหารแต่ละอย่าง โดย”โต๊ะไทย”อาหารเสิร์ฟมาเป็นกับข้าวทั้งหมด 5-6 อย่าง...อ่านต่อ

photo
Ap Ple
10.6k3.7k36.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
1 พ.ค. 2021
ดูแล้ว 2,850
Quality Review
อีกหนึ่งร้านที่จองคิวยากที่สุด
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาท

อันจะกิน วิลล่า เป็นบ้านที่รับแขกแค่วันละโต๊ะเท่านั้น อ่านไม่ผิดแน่นอน พี่ก้อยเจ้าของบ้านและแม่ครัวใหญ่แห่งอันจะกิน วิลล่าเค้ารับลูกค้าแค่วันละหนึ่งโต๊ะจริงๆค่ะ เพราะฉะนั้นกว่าจะได้กินต้องใช้ความอดทนในการจองคิว ซึ่งอัพเดทล่าสุดคิวยาวไปถึงต้นปีหน้านู่นแล้วจ้าาาา~ ด้วยความธรรมดาในความไม่ธรรมดานี่แหละค่ะ ทำให้อาหารแต่ละจานของพี่ก้อยออกมาถูกปากทุกจานดูเพิ่มเติม

รีวิวก่อนหน้า
27 ม.ค. 2020
“วันละโต๊ะ”สมกับที่รอจองมา 2 เดือน
13 มี.ค. 2021
ดูแล้ว 2,524
Quality Review
รีวิว อันจะกินวิลล่า Home Cook Priveate Dining หองควาย หางดง เวลาทาน 12.30 ทานเสร็จ 14.30 (ทาน 2 ชั่วโมงคับท่านเห่ออออออ
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: Riso Pasta with Tiger Prawn

รีวิว อันจะกินวิลล่า Home Cook Priveate Dining หองควาย หางดง เวลาทาน 12.30 ทานเสร็จ 14.30 (ทาน 2 ชั่วโมงคับท่านเห่ออออออ) จำนวน 8+1อย่าง ขนมปังควรนับรวมด้วยเปล่าอะถ้ารวมกับซุปฟักทองก็ถือเป็น 8 อย่างพอ อ๋อออออ คิวเต็มถึง ตุลาคม 64 ไปแล้วครับอยากทานต้องรอ ร้านลึกลับไม่มีป้าย ไม่มีอะไรบอก ต้องมาด้วยความสามารถเองตาม Google Map มาเข้าได้ 2 ทางมาจากทาง สวนราชพฤกษ์ หรือเข้าทางสี่แยกหนองควาย(วัดต้นเกว...อ่านต่อ

photo
Karin Dhepp
32447
ยืนยันตัวตนแล้ว
25 ก.พ. 2019
ดูแล้ว 3,412
Coziest Chef table in Chiang Mai
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาท

book for a cozy thai or western for your lunch or dinner with your friends.อ่านต่อ

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

L'éléphant
Ad ·
L'éléphant
ลิ้มรสอาหารฝรั่งเศส ปรุงโดยเชฟคนไทย รสชาติดี ร้านตกแต่งสวย มีภาพศิลปะ
4.5
30 รีวิว
฿฿฿฿฿
Mix Beef Club & Restaurant นิมมานเหมินท์ ซอย 1
Ad ·
Mix Beef Club & Restaurantนิมมานเหมินท์ ซอย 1
ร้านอาหารชื่อดังที่นิมมานเหมินท์ มีเมนูทั้งไทยและเทศ เนื้อเกรดพรีเมียม
4.2
113 รีวิว
฿฿฿฿฿