4.1
77 เรตติ้ง (56 รีวิว)
ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 11:00

รีวิว เล้งเล่าชื้อ โคราช

photo
ตามไปชิม By นาย Kornga
193114.7k
ยืนยันตัวตนแล้ว
15 ก.ค. 2022
ดูแล้ว 766
Quality Review
เล้งเล่าซื้อเลิศรส ร้านอาหารจีนเก่าแก่ของเมืองโคราช เมนูเด็ด “เนื้อผัดน้ำมันหอย” ต้องลองชิม
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ห้อยจ๊อปู, ออส่วน, เนื้อผัดมํ้ามันหอย-คะน้า, หัวปลาหม้อไฟ

ตามมาชิมร้านอาหารจีนเก่าแก่ระดับตำนานของเมืองโคราช ที่เปิดมานานไม่ต่ำกว่า 40 ปี “ร้านเล้งเล่าซื้อเลิศรส” แอดไปทานครั้งแรกสมัยยังเรียนมัธยม ตอนนั้นร้านยังตั้งอยู่ที่เก่าบนถนนโพธิ์กลาง จัดเป็นร้านอาหารจีนที่อยู่คู่เมืองโคราชมายาวนานมาก แต่พอระยะหลังก็ห่างเหินร้านนี้ไป ร้านก็ย้ายที่ตั้งใหม่มาอยู่หน้าวัดหนองบัวรอง แต่จะอยู่ในซอยหน้าวัด ถ้าใครไม่ใช่ลูกค้าประจำก็จะไม่รู้ เมนูที่ต้องสั่งคือ “ เนื้อผัดน้ำมันหอย” เนื้อของทางร้านผ่านการหมักมาอย่างดี จึงนุ่มเคี้ยวง่ายน่ารับประทาน ถ้าจะให้อร่อยตอนสั่งบอกเขาให้ใส่ผักคะน้าเข้าไปด้วย เวลาผัดออกมาน้ำจะขลุกขลิก เหมือนน้ำราดหน้ายังไงยังงั้น เมนูนี้แอดให้เด็ดสุด อีกเมนูที่เด่นไม่แพ้กันคือ “ ออส่วน” ผัดหอยนางรมกับไข่และแป้งได้พอดี หอยก็ขนาดตัวใหญ่ น้ำข้นเหนียวกำลังดี รวมถึงเมนู “หอยจ๊อ” ไส้ปูเนื้อแน่นทอดมาร้อนๆกรอบนอกนุ่มใน จิ่มน้ำจิ้มบ๊วยหวานเข้ากันสุดๆ ตามมาด้วยเมนูพื้นๆ “ผัดผักบุ้งไฟแดง” เมนูนี้จะผัดไม่เหมือนร้านข้าวต้ม เพราะไม่ใส่เต้าเจี้ยว แต่ผัดออกมาแบบจีน รสไม่จัดผักบุ้งให้มาเยอะจนล้นจานกันเลยทีเดียว เมนูน้ำแกง “หัวปลาต้มจืดหม้อไฟ” เป็นเนื้อปลาจีน ใส่ผักกาดขาว มีน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวมาไว้จิ้มกับเนื้อปลา เนื้อแลาสดดี น้ำซุปปลารสกลมกล่อม ซดไปหลายถ้วยเลยทีเดียว ปิดท้ายด้วย “กุ้งแช่น้ำปลา” ที่จัดเต็มทั้งต้นหอม คึ่นช่าย กระเทียม พริกขี้หนู น้ำยำออกเค็มมากไปหน่อย เมื่อเทียบกับเมนูเดียวกันของภัตตาคารเสียวเสี้ยว ที่รสชาติน้ำยำจะมีความเปรี้ยวนำเค็มตามที่ลงตัวกว่า แอดได้กลับมาชิมที่ร้านนี้อีกครั้งเป็นการรำลึกความหลัง จัดว่ารสชาติของเนื้อผัดน้ำมันหอยใกล้เคียงกับที่เคยทาน ส่วนเมนูอื่นๆอร่อยตามได้มาตรฐาน ระดับ 4 กะโหลกครับ ☠️☠️☠️☠️ #เล้งเล่าซื้อเลิศรส #ตามไปชิมByนายKornga 📍 Leng Lao great taste 094 549 2955 เปิด 10.00-21.30 น. https://goo.gl/maps/PXp7Xex6hFn8NoJZ6

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
4 ก.พ. 2022
ดูแล้ว 1,529
Quality Review
ร้านลับๆในซอย อาหารอร่อยราคาไม่แพง
เมนูเด็ด: หมูปักกิ่ง, ออส่วน, กระเพาะปลาผัดแห้ง, ปวยเล้งน้ำมันหอย, ปลากระพงต้มบ๊วย

เป็นร้านที่เวลามาโคราชเเล้วไม่รู้จะกินอะไรดีก็มาร้านนี้เลย ฟีลเหมือนกินข้าวอยู่บ้าน ราคาไม่เเพง เเละที่สำคัญคืออาหารอร่อยมาก สามจานที่เราไม่เคยพลาดเลยเวลามาทานที่นี่คือ 🐚ออส่วน 🐟กระเพาะปลาผัดแห้ง 🐽หมูปักกิ่ง ปล. น้ำพันซ์ที่นี่คืออร่อยมากๆ ต้องลองๆ 📍ร้านอยู่ในซอยอาจจะเเคบนิดนึงเเต่สามารถจอดรถได้ข้างๆทางได้อยู่ดูเพิ่มเติม

photo
Benz Thanai
152731.5k
ยืนยันตัวตนแล้ว
21 พ.ย. 2020
ดูแล้ว 4,115
Quality Review
ร้านอาหารจีนในซอย รสชาตไม่ธรรมดา
เมนูเด็ด: ออส่วน

ร้านอาหารจีนในตรอก มาตามแมพไม่หลง ตรงหนองบัวรอง เลยน้ำปั่นเจ้าดังมาจอดรถริมทางได้เลย ออส่วนต้องสั่งเลยอร่อยสมคำร่ำลือ สำหรับตัวเองคือที่หนึ่งในโคราชเลย กระเพาะปลาผัดแห้งก็ดีอร่อยนะ ผัดผักก็ทั่วไปครับ โดยรวมต้องมาเลยครับ แนะนำดูเพิ่มเติม

ผัดกวางตุ้งน้ำมันหอยออส่วนกระเพาะปลาผัดแห้ง
photo
Mr.Stew 🍖
6621.8k11.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
29 มี.ค. 2020
ดูแล้ว 3,191
Quality Review
ร้านแนะนำลำดับต้นๆ ในตัวเมืองโคราช
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ออส่วน

เล้งเล่าซื้อ (นครราชสีมา) ร้านอาหารเก่าแก่ในเมืองโคราช เป็นร้านแนะนำในลำดับต้นๆจากการค้นหา เลยมาทานเป็นร้านแรกที่มาถึง สั่งอาหารตามเมนูแนะนำและตามที่ชอบ 〰️อ่อส่วน เมนูแนะนำมากที่สุดในแอป ทานแล้วอร่อยดีแป้งนุ่ม,หอยนางรมสด ขนาดเล็ก,ใหญ่ปนกัน ⭐⭐⭐⭐ 〰️หมูปักกิ่ง สั่งเมนูนี้เพราะอยากลอง เนื้อหมูดูแห้งแต่ไม่แข็งนะ หอมดีแต่รสชาติเฉยๆเค็มนิดๆไม่ค่อยว๊าวเท่าไหร่ ⭐⭐⭐ 〰️แกงจืดเต้าหู้หมูสับ เมนูนี้เลือ...อ่านต่อ

photo
The Apple
454444k
ยืนยันตัวตนแล้ว
27 ต.ค. 2020
ดูแล้ว 4,058
Quality Review
เนื้อน้ำมันหอยคือดีเหมือนเดิม
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ปลากระพงผัดเปรี้ยวหวาน, เนื้อผัดน้ำมันหอย

วันก่อนนัดกินข้าวกับครอบครัวที่นี่​ หลังจากไม่ได้มานาน​ เมนูที่สั่งไปหลายอย่างแต่ถ่ายไม่ทันฮ่าๆๆๆ​ ที่ถ่ายทันดังนี้จ้า 🐟ปลากระพงผัดเปรี้ยวหวาน​ รสชาติกลมกล่อมอร่อยดี​ ปลาไม่คาว 🌼ดอกขจรผัดน้ำมันหอย​ รสชาติดี​ ดอกขจรสุกกำลังดี​ 🥩เนื้อผัดน้ำมันหอย​ รสชาติดีมากเล​ย​ เนื้อนุ่ม​มาก ไม่มีกลิ่นสาบ 🐟กระเพาะปลาผัดแห้ง​ รสชาติดี​ ผัดมาแห้งไม่มันเลี่ยน​ โดยรวมอาหารรสชาติดี​ ราคาไม่แพง​ บริการโอเค​ แ...อ่านต่อ

รีวิวก่อนหน้า
16 ส.ค. 2019
นัดสังสรรค์​กะพี่ๆ
photo
Jazzyrain
1.6k1.5k5.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
18 ก.ย. 2020
ดูแล้ว 3,603
Quality Review
ร้านที่คนโคราชแนะนำ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: กระเพาะปลาผัดแห้ง, ปลา ต้มบ๊วย, ตับผัดนํ้าพริกเผา

เล้งเล่าชื้อ ... ร้านที่คนโคราชแนะนำ ร้านนี้เป็นร้านอาหารจีนเก่าแก่ค่ะ อยู่ในตัวเมืองโคราช เรามาถึงทุ่มนึงแทบไม่มีคน ยังสงสัยว่าเพื่อนหลอกรึเปล่า 😂 แต่นั่งไปนั่งมาคนเต็มร้าน เมนูที่เพื่อนแนะนำคือ เนื้อผัดน้ำมันหอย แต่เราไม่ได้สั่งเพราะเพื่อนตอบช้า 😅 แต่เมนูที่สั่งก็อร่อยทุกอย่างเลยค่ะ โดยเฉพาะปลาเก๋าต้มบ๊วย ซดแก้เลี่ยนได้ดีมากๆ กระเพาะปลาผัดแห้งก็ดีค่ะ ตับผัดพริกหยวกก็ผัดมาได้ความสุขกำ...อ่านต่อ