รีวิว Tonkin Annam 東京安南

เมื่อ 5 วันที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
สุดยอดอาหารเวียดนามในกรุงเทพฯยกให้ร้านนี้ อร่อยสมรางวัล Michelin Guide& WN users'choice👍🏻
เมนูเด็ด:ขนมจีนหมูย่าง, หมูย่างใบชะพลู, แหนมเนือง, กาแฟเวียดนามไข่แดง

ร้านอาหารเวียดนามการันตีโดย Michelin guide ร้านTonkin Annam ตั้งในซอยเล็กเล็กๆแถวถนนมหาราช ถ้าไม่สังเกตุและไม่รู้จักร้านต้องไม่รู้แน่ๆว่ามีร้านอาหารดีดีในซอยนี้ แต่เนื่องจากความอร่อยและความดังลูกค้าทั้งคนไทยและคนต่างชาติ ต่างมารอคิวกันตั้งแต่ร้านเปิด แนะนำจะมาร้านนี้ต้องจองล่วงหน้าค้า เพราะร้านเล็ก มีที่นั่ง2ชั้นเป็นห้องแอร์ ที่นั่งจะนั่งเบียดๆกันหน่อยในชั้น1 ชั้น2จะสบายๆคะ ส่วนที่จอดรถ :ไม่มีคะ แนะนำจอดที่วัดตรงข้ามซอย (วัดโพธิ์) ค่าจอดรถ20บาท เมนูอาหาร ค่อนข้างเยอะ ราคาไม่แพงคะ เราสั่งอาหารที่คนแนะนำรวมถึงอาหารที่อยากทาน -แหนมเนือง250.- 😋😋 เมนูสุดฮิตของอาหารเวียดนาม แค่มาเสริฟ์ก็น้ำลายสอแล้ว การจัดเรียงอาหารสวยงาม แหนมเนืองเสียบไม้3ไม้ แบ่งเป็นแว่นๆได้4-5ชิ้น สิ่งที่ชอบคือรสหมูที่ไม่แห้ง เมื่อห่อกับแป้งสดที่ไม่ค่อยเห็นที่ไหน แค่จุ่มแป้งครู่เดียวจะเหนียวนิดๆแต่กัดได้ รสชาติแป้งจะเค็มกว่าปกติหน่อย ใส่พริก มะนาว มะเฟือง ราดน้ำจิ้ม อร่อยสมคำร่ำรือ -หมูย่างใบชะพลู130.-😋😋👍🏻 เมนูที่ดูแสนธรรมดา แต่เราชอบมากกกกกกก อร่อยมากกกกก หมูย่างแบบบดละเอียดแล้วนำไปห่อใบชะพลูเสียบไม้ ย่างไฟอ่อนๆ เนื้อหมูถูกนำไปหมักเข้ารสดีมาก กลิ่นหอมเด้งจากใบชะพลูอีก โดยทานคู่กับเส้นหมี่ และพริกคล้ายพริกกะเหรี่ยงเมล็ดเล็กๆนำไปเผาไฟ เผ็ดมาก แต่อร่อยคะ -เปาะเปี๊ยะญวณ 190.- อีกเมนูที่สวยงาม เปาะเปี๊ยะญวณห่อรูปร่างคล้ายห่อเกี้ยวปลา ไส้ด้านในมีหมูสับ กุยช่าย หอมใหญ่และอื่นๆ มีหมูยอแซมด้านข้างจาน โดยรวมอร่อยใช้ได้คะ -ขนมจีนหมูย่าง 150.- เมนูเส้นๆตามแบบฉบับอาหารเร่งด่วนที่เวียดนาม ด้านล่างมีผักสด ด้านบนมีหมูย่างและขนมจีน หมูย่างถูกหมักรสชาติดีโรยงา เนื้อหมูแข็งนิดๆ ก่อนทานให้ราดน้ำจิ้ม รสหวาน/เปรี้ยว -กาแฟไข่แดง 80.-😋 กาแฟที่แปลกมากเกิดมาไม่เคยทานและไม่กล้าลอง แต่ก็ลองเพราะทางร้านเชียร์ว่าอร่อย ทีแรกก็กลัวกลิ่นคาวของไข่เเดง แต่ปรากฏว่ากาแฟผสมไข่แดงนั้นมันละมุนและหอมกลิ่นวลนิลา ไม่รู้รสนี้มาได้อย่างไร อาหารอร่อยจริง การจัดจานเรียบๆแต่เยี่ยม ไม่มีข้อติเลยคะ นอกจากการรอคิวที่ยาว ยกเว้นแต่รีบมากันตั้งแต่ร้านเปิด รับรองได้คิวอย่างเราในวันที่ไปทานคะ

฿฿
ครอบครัวหรือเด็ก
เพื่อนฝูง
คู่รัก
ร้านเล็กๆ แต่มีคุณภาพ
มื้ออร่อยของพวกเรา
แหนมเนือง250.- ตกแต่งสวยงาม และอร่อย
กาแฟเวียดนามไข่แดง80.- แปลกจนต้องสั่ง --รสละมุน หอมวนิลา เอ๊ะยังงัย
เส้นหมี่หมูย่างราดน้ำจิ้มก่อนทาน
เปาะเปี๊ยะญวณ190.-ไส้แน่น แป้งบาง
แหนมเนืองหม่ำกันคร้า
หมูย่างใบชะพลู130.- สุดอร่อย แนะนำๆ
ชัดเจนมาก แปะหน้าร้าน^^
สมกับรางวัล

45 Likes6 Comments
Share
เรียงตาม : /
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านอาหารเวียดนามคล้ายๆแบบ original

ร้านนี้เห็นรีวิวใน facebook มานาน จากทั้งตามเพจต่างๆ และเพื่อนไปทาน เลยลองตามไปทานบ้าง ก่อนไปเราโทรจองล่วงหน้า เพราะถ้า walk in ไปเลย ต้องรอโต๊ะนาน ร้านมี 2 ชั้น เราได้นั่งทานชั้นบน แหนมเนืองดีมาก แป้งมาเป็นแบบแข็งๆแบบ original ที่เคยทานที่เวียดนามเลย (ไม่แช่น้ำเหมือนร้านเวียดนามไทยทั่วๆไป) หมูคือดีมาก อร่อยที่สุดเท่าที่เคยทานแหนมเนืองมา ฟินสุดๆ แต่หักคะแนนค่าน้ำดื่ม แพงเกินไป

ดูเพิ่มเติม »
Tonkin Annam 東京安南

5 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านเวียดนามแท้ๆ​ ใจกลางย่านท่องเที่ยวกรุงเทพ​
เมนูเด็ด:ขนมเบื้องเวียดนาม แป้งกรอบ เสิร์ฟพร้อมผักเคียง น้ำจิ้ม และ อาจาด, เฝอเนื้อ

เห็นร้านนี้ใน​ Michelin guide ตั้งแต่​ปี​ที่แล้ว​ เพิ่งจะได้มีโอกาสมาทานเป็นครั้งแรกเลยค่ะ​ เมนูที่สั่งคือเฝอ​เนื้อ​ เส้นนุ่มดี​ เนื้อเป็น​ brisket เปื่อยนุ่ม​มาก​ น้ำซุปร้อนจัดสะใจ​ ขนาดชามไม่ใหญ่แต่ให้เนื้อเยอะ​ อีกเมนู​คือ​ขนมเบื้อง​เวียดนาม​ รสชาติ​ดี​ กุ้ง​ตัวใหญ่​เนื้อแน่น​ แต่รู้สึกว่าไชโป้วเยอะไปหน่อย​เลยออกเค็มเชียว​ ร้านนี้ถ้า​มามากกว่า​2 คนควรต้อง​จอง​โต๊ะก่อน​นะคะ​ บริการงั้นๆ​ ไม่ค...

อ่านต่อ »
Tonkin Annam 東京安南
Tonkin Annam 東京安南

4 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ชอบความแหวก และรสชาติที่มีเอกลักษณ์
เมนูเด็ด:หมูย่างใบชะพลู, สลัดไก่บ้าน, แหนมเนือง

เป็นร้านอาหารเวียดนามที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนเจ้าไหนดี วัตถุดิบที่ใช้ก็ดี ตัวร้านเป็นตึกแถวห้องเดียวมีชั้นบน จำนวนที่นั่งไม่เยอะ ฉะนั้นถ้าจะไปทานควรจองโต๊ะก่อนเท่านั้น เพราะหน้าร้านก็จะมีคนนั่งรออยู่ บรรยากาศร้านโอเคเลย แต่ไม่ใหญ่มาก พอดีถ่ายรูปมาไม่ครบ และด้วยแสงไฟที่ดินเล็กน้อย หลายภาพเลยค่อนข้างเบลอ รสชาติอาหารโดยรวมดี แปลกใหม่ วัตถุดิบดี ไม่ได้รสจัดมาก เมนูที่สั่งไปมีดังนี้ - แหนม...

อ่านต่อ »
Tonkin Annam 東京安南
Tonkin Annam 東京安南
Tonkin Annam 東京安南

13 Likes0 Comment
Share
29 ต.ค. 2018
photo
1 check-in
Quality Review
อาหารเวียตนามที่รสชาคิลงตัวดีมาก

"อาหารเวียตนามที่ครบเครื่องแและกลมกล่อม" ได้ยินชื่อเสียงร้านอาหารเวียตนามร้านนี้มานานมากแต่มาไม่ถึงสักที วันนี้มาช่วงต่ำหน่อยร้านเกือบปิดอดทาน ร้านจะปิด 20.30 มาก่อนเวลาเกือบครึ่งชั่วโมงคนยังแน่นร้านต้องนั่งรอกันอยู่เลย ร้านนี้เป็นร้นหนึ่งคูหาเล็กๆในซอยตรงข้ามวัดพระเชตุพน สังเกตุตู้ atm ธ.กรุงไทย ร้านตกแต่งอย่างเรียบง่ายสบายตา การบริการดีเยี่ยมอาหารรอไม่นาน อาหารจานแรกคือแหนมเนืองที่ต้องส...

อ่านต่อ »
Tonkin Annam 東京安南
Tonkin Annam 東京安南
Tonkin Annam 東京安南

17 Likes3 Comments
Share
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
2 check-ins
Quality Review
ต้องกินอันนั้น และอันนี้ด้วย
เมนูเด็ด:หมูย่างใบชะพลู

ติดใจร้านนี้ถึงกับต้องมากินซ้ำในวันนี้ นอกจากเมนูแหนมเนืองที่ขึ้นชื่อลือชาแล้ว (250 บาท) วันนี้มีโอกาสได้ลองของเด็ดอีกหลายอย่าง ก็เลยต้องมาบอกเล่าเก้าสิบกันอีกครั้ง [ไปดีมาดี] ด้วยความอินดี กลัวหาที่จอดรถไม่ได้ ไช้ชวนชิมเลยเลือกที่จะนั่งเรือมา จากท่าเรือสาทร(ตากสิน) ขึ้นเรือสายสีส้ม 15 บาท มาลงที่ท่าเรือวัดอรุณ แล้วนั่งเรือข้ามฟากเสียอีก 4 บาท เพื่อมาลงที่ท่าเตียน คือถ้ามาลงที่ท่ามหาราช และท่...

อ่านต่อ »
Tonkin Annam 東京安南
Tonkin Annam 東京安南
Tonkin Annam 東京安南

6 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 14 มี.ค. 2018

Good Evening Vietnam

อ่านต่อ »

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

VT Namnuang แบริ่ง
VT Namnuang แบริ่ง
4.0
153 รีวิว฿฿฿
ที เฮาส์ เวียดนาม พระราม 6
ที เฮาส์ เวียดนาม พระราม 6
3.6
52 รีวิว฿฿฿
Le Hanoi
Le Hanoi
3.7
13 รีวิว฿฿฿
Halong Vietnamese Cuisine ทาวน์อินทาวน์
Halong Vietnamese Cuisine ทาวน์อินทาวน์
4.2
2 รีวิว฿฿฿
Viet Cuisine Mega Bangna
Viet Cuisine Mega Bangna
3.3
30 รีวิว฿฿฿