รีวิว Baan Landai Fine Thai Cuisine กลางเวียง-เมืองเก่า(คูเมืองชั้นใน)

photo
The_First18
2958311
ยืนยันตัวตนแล้ว
3 มิ.ย. 2022
ดูแล้ว 2,226
Quality Review
อาหารไทยชาววังที่อร่อยมาก
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ปลาแห้งแตงโม, ปีกไก่ทอดน้ำปลา, ยำส้มโอกุ้งสด, สุกี้เมือง, หมูย่างซอสจิ้มแจ่ว

Day 3 Brunch Time เติมพลังก่อนขึ้นม่อนแจ่ม ที่สุดอาหารไทยดั่งเดิม+ฟิวชั่น🥗🍲🍗🍖🍉 ได้รางวัลมิชลินเพลท MICHELIN Guide Thailand ตั้งแต่ 2020-2022 🏡ร้านอาหารไทยดั่งเดิม- ฟิวชั่น อาหารในวัง จอดรถริมถนน 📌บ้านลันได ถนนพระปกเกล้า ใกล้ประตูช้างเผือก ถนนศรีภูมิ อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ 💰สั่งเป็นชุด 4 อย่าง 866฿ แถม แตงโมปลาแห้ง เพิ่งกินครั้งแรกอร่อยมากกกก ต้องขอปักหมุดร้านนี้ “บ้านลันได” เปิดmapตามหา หลงไปหลงมาไปผิดร้านที่ชื่อคล้ายๆกัน แต่จำหน้าร้านได้ว่าไม่ใช่ร้านที่ตามหา หน้าร้านจะเป็นเหมือนตึกโทนขาวๆเล็กๆประดับต้นไม้ คลาสสิคหน่อย ต้องโทรจอง(กันพลาดเพราะพลาดมาหลายร้านละ) ได้โต๊ะสุดท้ายนั่ง outdoorหน้าร้าน กว่าจะหาร้านเจอบวกกับออกสายเป็นข้าวเช้า+เที่ยงไปเลยทีเดียว จัดเต็มก่อนขึ้นม่อนแจ่ม วันนี้สั่งอาหาร นั่งได้ถึงบ่าย2 (ณ วันนั้นนะ) เมนูอาหารไทยแท้ๆ ชาววังมาก หรูหรา ราคาไม่แพงนะ มีสั่งเป็นเซ็ตด้วยราคาคุ้มค่า นี่เลือกไปเซ็ต4อย่าง ด้วยความหิวอะเนาะ😅 พนักงานอัธยาศัยดีมาคอยถามว่าร้อนมั้ย เปิดพัดลมให้ และเสริ์ฟแตงโมปลาแห้ง (เรียกทางการหน่อยก็คือผัดปลาแห้งแตงอุลิด) ให้ทานรออาหารจานหลัก อาหารมาเรื่อยๆ 😳 ตกใจ อาหารจานใหญ่มากกกกก คุ้มเกินราคา สั่งสุกี้เมือง=เส้นหมี่ลวก น้ำซุปสุกี้เนื้อไก่ในถ้วย น้ำจิ้มอาจจะรสแปลกๆโบราณหน่อย ไม่เผ็ดรสชาติเด็กทานได้ แต่อร่อย ชอบ❗️ ยำส้มโอกุ้งสด=อร่อยมาก🤤 เห็นแค่ภาพก็อยากกิน แต่ของจริงอร่อยเกินภาพไปอีก น้ำยำเข้มข้นเหมือนน้ำยำยำผักบุ้งกรอบ ส้มโอเปรี้ยวพอดี ปีกไก่ทอดน้ำปลา=เมนูธรรมดา แต่น้ำปลาราดอร่อยกลมกล่อม หมูย่างซอสจิ้มแจ่ว= จานใหญ่มากกกกกกกกก ใหญ่จนกินไม่หมดแล้วต้องได้ห่อกลับไปเป็นอาหารเย็น สนนราคาอาหารเซ็ตนี้ 4 อย่าง 866฿ ยังไม่รวมเครื่องดื่ม และที่โต๊ะมีกระปุกน้ำพริกปลาแห้งตั้งไว้ให้ ตอนแรกไม่กล้ากินคิดว่าเขาขาย แต่ไม่ใช่ เขาน่าจะเตรียมไว้ให้ลูกค้ากินได้ไม่คิดเงิน(นะ) เพราะว่าลองเปิดดู เหมือนน่าจะมีคนเคยกินมาก่อนละ น้ำพริกดี❗️ ปลาแห้งมันๆอร่อย กินโรยข้าว และจะไม่ได้มากินร้านนี้ถ้าขาดการอ่านรีวิวมาแล้วของขุ่นน้อง ขอบพระคุณที่เลือกพามาร้านอร่อยๆแบบนี้ ถูกใจกับมื้ออาหารนี้มากค่ะ ร้านอาหารจานหลักที่แนะนำ ผ่านค่ะ👍🏻 ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️

อื่นๆ
ยำส้มโอกุ้งสด
ปลาแห้งแตงโม
อื่นๆ
หมูย่างซอสจิ้มแจ่ว
สุกี้เมือง
ปีกไก่ทอดน้ำปลา
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
JoJo The Food Lover
1.9k1.1k17.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 1,873
Quality Review
อาหารไทยอร่อยๆ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ปลาแห้งแตงโม, ซี่โครงหมูอบซอสไวน์แดง, เนื้อสันแหลมโคขุนผัดโหระพา, ห่อหมกทอดมันปลากรายทอด, แกงปูใบชะพลู

แวปพาไป “ชิม” อาหารอร่อยๆกันที่เชียงใหม่ กับร้านอาหารเล็กๆ🍽 ที่บอกเลยว่าอาหารเค้ารสชาติไม่ธรรมดา การันตีด้วยรางวัลมิชลินไกด์ 3 ปีซ้อนเลยนะจ๊ะๆ บ้านลันได BAAN Landai Fine Thai Cuisine, Chiangmai Thailand ร้านนี้เป็นร้านอาหารไทย 🇹🇭 Fine Dining อาหารของเค้าจะเป็นลักษณะไทยผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมพื้นบ้านและรสชาติของวัตถุดิบท้องถิ่น ซึ่งทำออกมาได้ดีทีเดียว 🏠 เข้ามาบรรยากาศก็คือน่านั่งดีนะ เหมือ...อ่านต่อ

photo
BOSS💊 💊
073674
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 1,293
Quality Review
ร้านอาหารไทยคุณภาพดี ที่เชียงใหม่
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ปลาแห้งแตงโม, บัวลอยเม็ดขนุน, ต้มข่าไก่, นมชมพูมะพร้าว, ซี่โครงหมูอบซอสไวน์แดง, เนื้อสันแหลมโคขุนผัดโหระพา, น้ำพริกปลาทู, พล่าหมูย่างแตงกวา

อีกหนึ่งร้านอาหารไทยที่เชียงใหม่ที่ประทับใจเช่นเดียวกันการันตีรสชาติด้วยรางวัลต่างๆ สำหรับอาหารในวันนี้เริ่มที่ ซี่โครงหมูอบซอสไวน์แดง นุ่มหอม รสกลมกล่อม น้ำพริกปลาทู รสชาติจัดจ้านดี อาจไม่ได้เผ็ดมาก ทานได้เรื่อยๆ พล่าหมูย่างแตงกวา สดชื่นเปรี้ยวเผ็ดซะใจ ปลาแห้งแตงโม ของว่างระหว่างมื้ออร่อย สดชื่นเช่นกัน เนื้อสันแหลมโคขุนผัดโหระพา ประทับใจเมนูนี้ที่สุด รสเค็มร้อนพริกไทย เนื้อนุ่มมาก เนื้อสุกกำล...อ่านต่อ

4 ส.ค. 2022
ดูแล้ว 2,348
Quality Review
เสน่ห์อาหารไทย

ร้านอาหารไทยเมนูมีเสน่ห์ ตกแต่งอาหารและจานวิจิตรบรรจง มองดูสวยงามน่าอร่อยตั้งแต่อาหารยังไม่เข้าปาก ทานจริงก็อร่อย เหมาะมากที่จะเลือกทานเป็นมื้ออาหารค่ำสุดแสนวิเศษ (ควรจองล่วงหน้าสัก 1 วัน) ปล.ข้าวผัดปูก้อนอร่อยมากเนื้อปูให้เยอะสะใจ ส่วนเมนูอื่นๆไม่รีวิว อร่อยแหล่ะไปทานเหอะดูเพิ่มเติม

photo
Pasta
1.6k7417.7k
ยืนยันตัวตนแล้ว
14 ก.ค. 2022
ดูแล้ว 2,207
Quality Review
อาหารไทยอร่อยๆ ในร้านเล็กที่ตกแต่งอย่างสวยงาม
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ปลาแห้งแตงโม, ซี่โครงหมูอบซอสไวน์แดง, ห่อหมกทอดมันปลากรายทอด

ร้านอาหารไทยอร่อยๆ รางวัล Michelin Bib Gourmand 2022 (ร้านอาหารอร่อยคุ้มค่าในราคาย่อมเยา) แห่งนี้ตั้งอยู่หน้าโรงแรม Vista ในอำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ภายในร้านตกแต่งอย่างสวยงามด้วยดอกไม้นานาชนิด บรรยากาศดูโล่งโปร่งสบายด้วยเพดานสูง ลูกค้าสามารถจอดรถได้ในโรงแรมโดยชำระค่าจอดรถไปก่อนแล้วนำบัตรมาเป็นส่วนลดค่าอาหาร   ส่วนเมนูอาหารไทยของร้านมีทั้งอาหารไทยโบราณและอาหารไทยร่วมสมัย เมนูมีความหลากหลายพอ...อ่านต่อ

photo
Pipatpong Promchan
1022.4k33.7k
ยืนยันตัวตนแล้ว
6 มี.ค. 2022
ดูแล้ว 3,196
Quality Review
ร้านอาหารไทย บรรยากาศดี
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ปลาแห้งแตงโม, ต้มยำปลากระพง, ยำส้มโอ

ร้านอาหารไทยดั้งเดิม บรรยากาศดี อาหารตกแต่งจานมาแบบสวยในรั้วในวังครับ เมนูที่นี่ผ่านการปรุงแต่งมาอย่างดี ตามแบบฉบับอาหารไทยโบราณบ้าง มีกลิ่นอายฟิวชั่นนิดๆตามยุคสมัย เมนูที่ทุกโต๊ะต้องสั่งคือ แตงโมปลาแห้ง เป็นแตงโมสดๆ ฉ่ำๆ ท๊อปด้วยปลาป่นมาจนท่วมแตงโม แปลกแต่จริง มันเข้ากันได้ดีเด้อ ชุ่มคอ หอมปลาป่น อร่อยดีครับฝ ต้มยำปลากระพง ได้เนื้อปลากระพงเยอะมากๆเลย อร่อย แนวต้มส้มครับ เมนูไทยๆอื่นๆ มีบริกา...อ่านต่อ

photo
Docice Apirak
5061.6k8.6k
ยืนยันตัวตนแล้ว
22 ธ.ค. 2021
ดูแล้ว 3,832
Quality Review
[เชียงใหม่] กินอาหารไทยสไตล์ต้อนรับแขกเมือง
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: ข้าวผัดกรรเชียงปูม้า

วันนี้ได้โอกาสมาลองอาหารไทยสไตล์ชาววังหรูหรา ก่อนเดินทางระหกระเหินออกนอกประเทศครับ ร้านนี้จริงๆมีดีกรีมิชลินเลยนะ วันนี้สั่งอาหารน่ากินหลายอย่าง ที่ชอบและแนะนำคือ “ข้าวผัดกรรเชียงปูม้า” ที่ผัดข้าวได้หอมกะทะ เนื้อกรรเชียงชิ้นใหญ่สะใจมากๆเลย คิดว่าเมนูนี้ห้ามพลาดนะ อาหารอื่นๆ รสชาติเข้มข้นใช้ได้เช่นกัน ที่สั่งคือ “เนื้อสันแหลมโคขุนผัดโหระพา” “สันคอหมูพะโล้ต้มยำ” และ “ปลาแห้งแตงโม” เราว่า เนื้อส...อ่านต่อ


อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

เขียวไข่กา One Nimman
Ad ·
เขียวไข่กาOne Nimman
ร้านเด็ดในวันนิมมาน ร้านสวย บรรยากาศดี อาหารไทยรสเลิศ วัตถุดิบคุณภาพ
3.7
37 รีวิว
฿฿฿
Ginger Farm Kitchen One Nimman
Ad ·
Ginger Farm KitchenOne Nimman
บุฟเฟต์อาหารญี่ปุ่นสุดคุ้ม เมนูครบครัน ซูชิดี ซาชิมิสด ชาบูเนื้อนุ่ม
4.1
52 รีวิว
฿฿฿