3.5
51 เรตติ้ง (34 รีวิว)
ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 09:00

รีวิว Tea Time's The Charm

3 มี.ค. 2018
ดูแล้ว 1,643
Quality Review
ร้านชา - กาแฟ สไตล์อังกริ๊ดด อังกฤษ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: Full tea set, Iced tea

ร้าน Tea Time’s The Charm ตั้งอยู่ในซอยแจ้งวัฒนะ 19 อยู่ตรงข้ามเซ็นทรัลแจ้งวัฒนะเลยครับ พอเข้าซอยไปก็ขับตรงไปเรื่อยๆจนผ่านซุ้มหมู่บ้านอุทยานทอง ตรงเข้าไปประมาณ 100 เมตร ร้าน Tea Time’s The Charm อยู่ทางขวามือ ตรงข้ามกับร้านกาแฟเด่นชัยครับ ร้าน Tea Time’s The Charm เป็นร้านชาแบบอังกฤษครับ จำไม่ได้แล้วว่ารู้จักร้านนี้มาจากไหน คงมาจากเวบใดเวบหนึ่ง ที่แน่ๆรู้จักร้านนี้ทาง internet ครับ นอกจากร้านนี้จะขายชา – กาแฟแล้วยังมีของกระจุกกระจิกน่ารักๆ ขายด้วยนะครับ สั่ง Full Tea set ราคา 550 บาท ในชุดนี้จะได้มาการอง 3 ชิ้น, สโคน 3 ชิ้น + วิปปิ้งครีม + แยม 2 ชนิด, เค้ก 1 อย่าง และแซนวิช 2 ชิ้น เสิร์ฟพร้อมชาร้อน 1 ที่ เลือกชาเป็น Afternoon Blend เพราะว่าไปกินตอนบ่ายๆ คิดว่าน่าจะดีกว่า ตอนที่เค้ายกชามาเสิร์ฟเค้าจะมีนาฬิกามาให้ด้วย ตั้งเวลามาเสร็จสรรพ เป็นเวลาที่เหมาะสมที่จะทิ้งถุงชาไว้ในกาก่อนรินชาออกมาดื่มครับ ประมาณ 3 นาที Afternoon Blend เป็นชากลิ่นนิ่งๆนะครับ ต่างกับ Breakfast Blend ลิบลับ กลิ่นหอมน้อยๆ เย็นๆ ได้กลิ่นใบชามากกว่ากลิ่นสมุนไพรและเครื่องเทศ เจ้าของบล็อกคิดว่าเหมาะกับการรับประทานชาตอนกลางวันมากๆ เพราะวันทั้งวันเราจะได้กลิ่นอะไรต่ออะไรมาเยอะแยะ มาได้กลิ่นชานิ่งๆ เย็นๆ เหมือนกับการได้พักจมูกครับ เนื่องจากร้าน Tea Time’s The Charm เสิร์ฟชาแบบอังกฤษก็เลยมีนมสดแนบมาด้วย แต่เจ้าของบล็อกไม่โปรดการใส่นมสดในชา เจ้าของบล็อกว่ามันมีรสเลี่ยนๆยังไงไม่รู้เลยเว้นนมสดไปครับ และเจ้าของบล็อกมักไม่ใส่น้ำตาลในชาที่รับประทานด้วยครับ มันไปบล็อกกลิ่นและรสที่แท้จริงของชาครับ ขนมที่เสิร์ฟมาในชุดก็มี มาการอง มาการองนี่เจ้าของบล็อกไม่ชำนาญจริงๆครับ คือว่าไม่ชอบครับ ขอผ่านก็แล้วกันนะครับ สโคน คิดว่ามีแบบ plain scone กับ fruit scone นะครับ สโคนอร่อยครับ (ถึงแม้ชิ้นจะเล็กไปนิดนึง) ข้างนอกกรอบๆ ข้างในชุ่มเนย มีรสหวานเล็กๆเท่านั้น ทานกันชาเหมาะจริงๆครับ Chocolate Mouse Cake ก็อร่อยใช้ได้ครับ Ham Cheese Sandwiches ทานชาร้อนเสร็จอยากของเย็นๆ เลยสั่งชาเย็นมาทานอีก Iced Tea ราคา 170 บาท เป็นชาแบบอังกฤษนะครับ เลยออกมาแบบขุ่นๆแบบนี้ รสชาติจะต่างจากชาจีนที่เราเคยกินชาเย็นในบ้านเรา จะหอมกลิ่นชาแบบอังกฤษมากกว่าและจะไม่หวานเจื้อยแจ้วเหมือนชาเย็นมนเมืองไทยครับ บ่ายวันว่างๆ ลองแวะไปจิบชาแบบอังกฤษ กับบรรยากาศเงียบๆ สบายๆ กันดูนะครับ

Full tea set
Afternoon blend
มาการอง
Sandwiches ham cheese
chocolate mouse cake
Iced tea

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
Puii Puii
1892.1k12.5k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 182
Quality Review
Cafe สวยๆ เครื่องดื่มเยอะ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาท

ถือเป็นคาเฟ่ิีกร้าน ที่น่ารัก ในย่านนี้เลยค่ะ ตัวคาเฟ่เอง มีโซนพื้นที่ ให้เช่าจัดงานด้วยค่ะ บังเอิญเราได้รับเชิญมางานแต่งที่นี่ ขากลับเลยแวะเติมพลังด้วยกาแฟสักแก้ว อเมริกาโน่้ย็น แบบไม่เปรี้ยว ไม่หวาน หิมกาแฟกำลังดี ดื่มง่ายไม่บาดคอ แถมในร้านยังมีขนม นมเนยให้เลือกซื้อยะนั่งทานหรือซื้อกลับบ้านก็ตามสะดวกเลยค่ะ ในร้านมีมุมถ่ายรูแสวยๆ สำหรับสาวๆสายคาเฟ่ด้วยนะคะดูเพิ่มเติม

12 ธ.ค. 2020
ดูแล้ว 1,328
Quality Review
ร้านตกแต่งดี บรรยากาศยุโรป
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: Butter Milk Scone Set สโคนเซ็ตรสบัตเตอร์มิ้ลค์, Scone Set, Tea

Cafe and Tea room ที่ บรรยากาศดี เหมาะแก่การนั่งชิวๆ นั่งทำงาน พูดคุย ขนมหลากหลาย รสชาติดีนะเออ ต้องมาลอง อาหารก็มีนะ อยู่ตรงข้าม Central แจ้ง ราคาน่าคบ ที่จอดรถเยอะอยู่ พนักงานดูแลดี ขนมรสชาติดี ชาร้อนก็ดีดูเพิ่มเติม

photo
Pea Pry
779407.2k
ยืนยันตัวตนแล้ว
26 พ.ค. 2019
ดูแล้ว 2,735
Quality Review
จิบน้ำชากันไหม

อยากลองจิบชาเก๋ๆ ดูบ้าง ก็เลยเลือกเข้ามาที่ร้านนี้ ในซอยแจ้งวัฒนะ 19 ผ่านซุ้มประตูหมู่บ้านเข้าไปได้เลย เลือกชุดชาสำหรับสองคน มีขนมหวานและแซนด์วิช เพิ่มความรู้สึกผ่อนคลายสำหรับชั่วโมงแห่งการพักผ่อนเป็นอย่างดีดูเพิ่มเติม

photo
Jazzyrain
1.6k1.3k4.8k
ยืนยันตัวตนแล้ว
29 พ.ค. 2018
ดูแล้ว 2,018
Quality Review
จิบชาในวันฝนตก
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: Scone Set

ในวันฝนตก เราก็อยากจิบชาขึ้นมาทันที เนื่องจากวันนั้นอยู่แถวๆประชาชื่นก็เลยปักหมุดที่ร้านนี้แหละ เพราะว่าไม่ไกลมาก ถึงแม้รถจะติดพอสมควร ร้าน Tea time’s the charm อยู่หน้า subdio garden เราเคยมางานแต่งงานเพื่อนที่นี่ เป็สวน+สตูดิโอที่น่ารักมาก ส่วนร้านจะมีเรือนกระจกที่มองไปทางสวยแต่ว่าวันนี้ปิด อาจจะเพราะคนไม่เยอะ ขนมของร้านมีให้เลือกไม่เยอะ แต่มีชาพอสมควร ตอนแรกจะสั่งแยก ระหว่างชา กับสโคนเพราะ...อ่านต่อ

photo
JoyMymelody
14.8k4.1k93.9k
ยืนยันตัวตนแล้ว
1 มี.ค. 2016
ดูแล้ว 776
Quality Review
ร้านสวยสไตล์อังกฤษให้เราได้ดื่มด่ำบรรยากาศงามๆ พร้อมจิบชาหลากชนิดค่ะ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: Rosy Bouquet

มาธุระแถวแจ้งวัฒนะพอดี แบบว่าเดินทางมาไกล ก็เลยขอหาร้านสวยๆนั่งทานอะไรเบาๆสักหน่อยค่ะ เนื่องจากอิ่มเลี่ยนมาจากร้านก่อนหน้าแล้วค่ะ แต่เราต้องไปต่อเนอะ อิอิ สำหรับร้านนี้ จะอยู่ฝั่งตรงข้ามเซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ ถ้าใครข้ามสะพานลอยมา พอลงสะพานลอย ก็เดินตรงมาที่ ซอยแจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด 19 ค่ะ (เดินลงมานิดเดียวก็จะเจอซอยนี้ค่ะ) แล้วก็เข้าซอยมาประมาณ 400 เมตร ร้านอยู่ทางขวามือค่ะ แค่มาถึงหน้าร้าน ก็ต้อง...อ่านต่อ

photo
ikekung
49.5k1.8k14.2k
ยืนยันตัวตนแล้ว
24 มี.ค. 2017
ดูแล้ว 688
Quality Review
ร้านชากาแฟ ตกแต่งสวยงาม ในซอยย่านแจ้งวัฒนะ !!
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ลาเต้เย็น

"Tea Time's The Charm (ทีไทมส์เดอะชาร์ม)" ร้านชากาแฟ ตกแต่งสวยงาม ในซอยย่านแจ้งวัฒนะ !! ย่านแจ้งวัฒนะ ทีร้านชาน่านั่งกับเค้าด้วย.....ผ่านไปผ่านมาหลายทีแต่ไม่เคยมาลอง วันนี้เดินทางมางานแต่งงานในซอยที่ตั้งของร้านพอดีเลยได้ลองทาน....ร้านตั้งอยู่ในซอยแจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด 19 หรือตรงข้ามเซนทรัลแจ้งวัฒนะ เมื่อเลี้ยวเข้าไปแล้วให้ตรงไปประมาณ 250 เมตร ร้านจะอยู่ทางขวามือ เห็นได้ชัดเจน ตัวร้านเป็นอาคารสี...อ่านต่อ

ตัวร้านสวยงาม !!ตกแต่งสวยงาม !!Counter !!กาแฟเย็นๆ !!

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

24 Steakhouse and Bar
Ad ·
24 Steakhouse and Bar
สุดยอดร้านสเต๊กนนทบุรี ยกยุโรปมาทั้งเนื้อนำเข้าชั้นดีและรสชาติชั้นเลิศ
4.3
81 รีวิว
฿฿฿฿฿
Chef's Kitchen PIM แจ้งวัฒนะ
Ad ·
Chef's KitchenPIM แจ้งวัฒนะ
ร้านอาหารไทยและนานาชาติ บรรยากาศดี ขนมเปียกปูนใบเตยมะพร้าวอ่อนต้องลอง
3.4
9 รีวิว
฿฿฿