รีวิว Favola at Le Meridien Chiang Mai

16 ก.ย. 2019
photo
Quality Review
กลับมาอีกแล้วกับเมนูใหม่ของทางร้าน
เมนูเด็ด:Tiramisu

สบายใจที่ไหน เราก็จะไปที่นั่น เรายังคงยึดถือคำนี้เสมอมา ร้านไหนดี ร้านไหนเด็ด เราก็จะมาซ้ำอยู่เรื่อยๆ ✌🏻✌🏻 วันนี้กลับมาที่นี่อีกแล้ว Favola at Le Meridien Chiangmai หนึ่งในร้านอาหารอิตาเลียนสุดโปรดของเรา ด้วยบรรยากาศ รสชาติ บริการ ไม่มีขาดตกบกพร่อง บรรยายกาศสบายๆ ราคาคุ้มค่าสุดๆ วันนี้ได้มาชิม เมนูใหม่ของเค้าที่จะเริ่มขายเร็วๆนี้แล้ว ต้องบอกเลยว่า ฝีไม้ลายมือของเชฟ Enrico ยังคงเด็ดดวงเช่นเดิมครับผม เริ่มต้นด้วย Warm Seafood Salad (290.-) สลัดซีฟู้ดแบบอุ่นๆเสิร์ฟมาในโหลแก้ว รสชาติสดชื่นผสานกับความสดใหม่ของซีฟู้ด คือดีย์ เลยแอบจิบกับน้ำองุ่นสีเหลืองๆสักหน่อย เข้ากั๊นเข้ากัน 🥂🥂 อีกจานยังเป็นตัวเรียกน้ำย่อยอย่างบีฟทาทาร์ ที่มาบนเห็ดแชมปิญองสดๆก่อนทานก็คลุกๆกับไข่แดงด้านบน รสละมุนกำลังดี จัดกับน้ำองุ่นแดงก็ดีงามมาก 😊😊 มาเมนูพาสต้าบ้าง วันนี้จัดมาเป็น Rigatoni with Eggplants (260.-) ริกาโตนี่ซอสมะเขือเทศมาพร้อมกับมะเขือม่วงทอดและรีคอตต้าชีสแห้ง จานนี้ได้ความสดชื่นมาเต็มๆผสานกับความหอมมันของชีสด้านบนลงตัวดี มาร้านอิตาเลียนไม่สั่งพิซซ่าคือมาไม่ถึงเนอะ 🍕🍕 วันนี้สามคนก็สองถาดเบาๆ 555+ ถาดแรกเป็นพิซซ่าหน้าซีฟู้ดใส่ชีสมาแน่นๆเยิ้มๆ กินร้อนๆนี่ฟินมากจ้า พิซซ่าเค้าอบถาดต่อถาดมาร้อนๆกันเลย รับรองความฟิน ความสดใหม่ ราคาไม่แพงด้วย อีกถาดเป็น Marinara (190.-) พิซซ่าที่ดูเหมือนเป็นพิซซ่าซอสมะเขือเทศธรรมดาๆ แต่ไฮไลท์ของเค้าอยู่ที่ ก้อนชีสบูราต้าสดตรงกลางที่สามารถแอดเพิ่มได้ในราคา 280.- ตัวชีสสดต้องบอกเลยว่าหอมมันสุดๆ แต่กินแล้วไม่เลี่ยนเลยถาดนี้หมดไวมากเพราะมันอร่อยสุดติ่งจริงๆ จานหลักวันนี้เป็น Braised Seabass with Seafood Broth (520.-) ปลากระพงย่างตุ๋นในซุปทะเล ที่เค้าหั่นเสิร์ฟขนมปังเรียงไว้ใต้ปลาด้วย ขนมปังจึงดูดซับความอร่อยของปลาและซุปทะเลไว้อย่างเต็มที่ จานนี้ถ้าใครสั่งแล้วไม่กินขนมปังด้านล่างถือว่าพลาดมาก ปลาสดเนื้อเป็นลิ่มๆพวกเครื่องทะเลในซุปก็สดเด้งตัวใหญ่เต็มคำมาก จานนี้หมดเกลี้ยงในเวลาอันรวดเร็วอีกเช่นกัน จบคาวก็ต้องต่อด้วยหวาน ที่เราไม่พลาดทุกครั้งที่มาที่นี่ก็คือ ทิรามิสุ คือเป็นทิรามิสุที่เรายกให้เป็นหนึ่งในทิรามิสุที่อร่อยที่สุดเท่าที่กินมาเลย คือเค้ามาครบทั้งความหอม มัน รสหวานขมกำลังดี เมนูนี้คือแนะนำจริงๆ ส่วนอีกจานที่เป็นเมนูใหม่คือ Mille Feuille alla Creama (190.-) มิลเฟยไส้ครีมวนิลลา ถั่วพิตาชิโอและสตรอเบอรี่อบแห้ง จานนี้ก็ดีงามมากๆเช่นกัน แป้งกรอบบางในแต่ละชั้นผสานกับความหอมมันของครีมได้ลงตัว กลิ่นหอมละมุนแบบผู้ดีๆ ฮ้าาห์ อยากกินอีก 55555+ จบไปกับหนึ่งมื้อแห่งความอิ่มท้อง อิ่มอก อิ่มใจ จริงๆ เพราะนอกจากอาหารเค้าจะอร่อยแล้ว บริการเค้าก็ยังเป็นเลิศ พนักงานถูกเทรนมาเป็นอย่างดีและมีความรู้ในตัวอาหารหรือเครื่องดื่มสามารถแนะนำลูกค้าได้ดีมากๆ แถมที่นี่ยังเป็นครัวเปิด ทำให้เราสนุกสนานไปกับการดูทีมเชฟทำอาหารแต่ละจานของเรา อย่างการอบพิซซ่าสดๆให้เห็น หรือการผัดพาสต้าจานต่อจานให้เห็นตรงหน้าเลย แถมเชฟที่นี่ยังหล่อ เป็นกันเอง เฟรนลี่อีกต่างหาก บางจานเชฟยังยกมาเสิร์ฟด้วยตัวเองถึงโต๊ะ โหวว ได้ใจพี่ข้าวไปเต็มๆ แถมราคาทั้งหมดนี่ก็เนทแล้ว ถึงแม้จะเป็นร้านในโรงแรมแต่ก็ไม่ต้องมา ++ ให้ปวดหัวเลย 😍😍 เดี๋ยวกลับมาใหม่อีกแน่นอน อยากมาลอง Sunday Brunch ของเค้าด้วย ได้ข่าวว่า เด็ด คุ้ม ดีงามไม่แพ้กันเลย 🇮🇹🇮🇹🇮🇹

แก้ไขล่าสุดเมื่อ 17 ก.ย. 2019
฿฿฿฿
เพื่อนฝูง
คู่รัก
ครอบครัวหรือเด็ก
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

1 Like1 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 11 ก.ค. 2019

คือหนึ่งในสุดยอดแห่งร้านอาหารอิตาเลียนในเชียงใหม่

อ่านต่อ »
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
10 ต.ค. 2019
photo
Quality Review
บรันช์ที่นี่ก็ยอดเยี่ยมไม่แพ้กัน
เมนูเด็ด:Tiramisu

หลังจากเหน็ดเหนื่อยมาทั้งอาทิตย์ หลายคนอาจให้รางวัลกับตัวเองด้วยการดื่มสังสรรค์ ออกไปเที่ยว ชอปปิ้ง หรือการทำกิจกรรมที่ตัวเองชอบ แต่สำหรับเราเหรอ “กิน” คือการให้รางวัลที่ฟินสุด 🙈🙈 หนึ่งมื้อที่เรารอคอยคือ Sunday Brunch เป็นมื้อใหญ่ที่เราสามารถละเลียดกินได้อย่างไม่ต้องรีบร้อน แถมยังมีอาหารหลากหลายไว้ให้เลือกเพราะเป็นมื้อที่ควบระหว่างมื้อเช้ากับมื้อกลางวัน และตอนนี้เราได้เจอบรันช์ที่คุ้มค่าถูกใ...

อ่านต่อ »
1 Like0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 16 ก.ย. 2019

กลับมาอีกแล้วกับเมนูใหม่ของทางร้าน

อ่านต่อ »
11 ก.ย. 2019
photo
Quality Review
sunday brunch อร่อยสุดคุ้มค่ะ
เมนูเด็ด:Tiramisu, favola pizza

มื้อซันเดย์บรันช์เค้าจัดทุกๆวันอาทิตย์ เริ่มตั้งแต่เวลา 11.30 น. ถึง 15.30 น. ราคา 1,200 ถ้วนๆ รวมเครื่องดื่ม น้ำเปล่า ชา กาแฟ และที่สำคัญราคานี้ไม่มี ++ ให้มากวนใจ เรียกได้ว่ากำตังค์มา 1,200 แล้วจบเลย ไลน์อาหารบอกเลยว่าไม่มีสเตชั่นไหนน้อยหน้ากันเลย ทั้งซีฟู้ดออนไอซ์ที่มีทั้งล็อบสเตอร์ ปูม้า ปลาหมึก หอยแมลงภู่นำเข้า และหอยนางรมฟิน เดอ แคลร์ สเตชั่นเนื้ออบ ขาแกะอบ และปลาอบ มีเมนูสเต็กอะลาคาร์ทที...

อ่านต่อ »
2 Likes0 Comment
Share
SPONSORED REVIEW
2 check-ins
Quality Review
อัพเดทเมนูใหม่ ได้กลิ่นอายของความเป็นเมดิเตอร์เรเนียนสุด ๆ
เมนูเด็ด:favola pizza

ถ้าอยากกินอาหารอิตาเลียนอร่อย ๆ น้าอ้วนว่าเราควรไปกินกับเชฟที่มาจากอิตาลีโดยเฉพาะดีมั้ย เพราะคงไม่มีใครที่จะทำอาหารพื้นบ้านของตนเองได้ดีเท่าคนที่นั่น อย่างที่รู้กันว่าอาหารแต่ชาตินั้น ก็จะแยกย่อยออกไปเป็นตามภูมิภาคอีก และสำหรับใครที่อยากกินอาหารอิตาเลียนในแบบของเมดิเตอร์เรเนียนแล้วหละก็​บอกเลยว่าวันนี้แหละน้าอ้วนจะพามารู้จักกับเมนูใหม่ ที่ใครโหยหาซีฟู้ดหละก็​ จะต้องตาลุกวาวแน่นอน กับร้านอาหาร ฟ...

อ่านต่อ »
0 Like0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 11 ก.ค. 2019

Pizza Fiesta Come Back!!

อ่านต่อ »
8 พ.ย. 2019
photo
Quality Review
ดินเนอร์หรูกับคู่รัก หรือจะนัดคุยธุรกิจก็ลงตัวที่นี่
เมนูเด็ด:Cannoli

Favola เป็นร้านอาหารอิตาเลี่ยนที่อยู่ในโรงแรม เลอ เมอริเดียน ชั้น2 เป็นร้านที่มีสไตล์การแต่งร้านที่เรียบหรู จึงเหมาะอย่างยิ่งที่จะพาคู่รักไปดินเนอร์ หรือจะคุยธุรกิจ ที่นี่ก็เหมาะอย่างยิ่ง การบริการดีใส่ใจลูกค้าและน้องๆพนง.น่ารักมาก ในส่วนของอาหารที่นี่เขามีเชฟชาวต่างชาติ รสชาดอาหารเลยอยู่ในระดับที่ดีมาก ทั้งส่วนประกอบอาหารและรสชาดถือได้ว่ามีคุณภาพและมาตราฐาน ทานเมนูเดิมรสชาดก็ไม่เปลี่ยน ส่วนตั...

อ่านต่อ »
1 Like0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
ที่สุดของทีรามิซึ ฉ่ำจริง
เมนูเด็ด:Tiramisu, favola pizza, Salad

ร้านนี้ขึ้นชื่อว่าเป็นร้านอาหารอิตาเลียนที่ติดอันดับต้นๆ ของเมืองเชียงใหม่ ด้วยความที่ตั้งอยู่ในโรงแรมเลอเมอริเดียนจึงอาจจะทำให้ราคานั้นแอบสูงไปนิส แต่ด้วยคุณภาพและการบริการรับรองจะติดใจ ชอบตรงที่มี Amouse-bouche มาเสริฟให้แบบเปลี่ยนไปไม่ค่อยจะซ้ำกันในแต่ละสัปดาห์ ขนมปังที่เสริฟมาให้ทานเล่นก็อร่อยไม่แพ้กัน โดยส่วนตัวชอบสลัดและพิซซ่าของที่นี่เพราะสด ใหม่ ของหวานชอบที่สุดก็ทีรามิซึ บอกเลยต้องโดนเ...

อ่านต่อ »
5 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
ร้านอาหารบนโรงแรมเลอเมอริเดียน เชียงใหม่
เมนูเด็ด:favola pizza, seared scallops, loose camomile tea (pot), Stracciatella pizza

พิกัด : ชั้น2 โรงแรมเลอเมอริเดียนเชียงใหม่ การบริการ : ดี ทั้งพนักงาน และเชฟใส่ใจลูกค้า มาพูดคุย ทักทาย ราคาอาหาร : 120 - 1,490 บาท ไม่รวม vat และ Service charge เมนูที่ทาน : Seared scallops อร่อยมาก นุ่ม ลงตัว,Favola pizza กับ Stracciatella pizza ถือว่ารสชาติโอเคทั้งแป้งและหน้า โปรโมชั่น : มีบัตรสมาชิก ลด 10% ,มีโปรโมชั่นไวน์หลากหลาย

ดูเพิ่มเติม »
4 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Raming TeaHouse Siam Celadon
Ad ·
Raming TeaHouse Siam Celadon
คุ้มค่าทุกวินาที ดื่มด่ำชาเลิศขนมสุดฟิน ในบรรยากาศย้อนยุคอบอุ่นน่านั่ง
หวานละมุน ริมน้ำ
Ad ·
หวานละมุน ริมน้ำ
ชิมขนมไทยหลากเมนูริมน้ำปิง ในบรรยากาศมีเสน่ห์น่าสำรวจ ใครมาก็ประทับใจ
4.1
7 รีวิว฿฿฿